Giatun: Làm sao để tin chồng lần nữa?

Chia sẻ bài viết này

Giatun

Vợ chồng mình cưới nhau được 7 năm, chồng 45, mình 41, có 2 con 1 trai 6 tuổi và 1 gái 3 tuổi. Chồng mình là bác sỹ quân y, làm việc cách HN 40km, hàng tuần trừ những hôm phải trực (3-4 ngày/tuần) đều về nhà với vợ con. Chồng mình là người rất tình cảm, yêu vợ yêu con, luôn nói yêu vợ con, về nhà thì chăm chỉ giúp vợ việc nhà, chăm con. Không về thì cũng luôn nhắn tin, gọi điện. Mình cũng là người tình cảm, không phải vì mải chăm 2 con mà bỏ bê chồng. Chồng về thì thường vẫn nấu những món ăn chồng thích, quan hệ vợ chồng tốt, mình chịu khó ăn mặc ở nhà không lúi xùi… Con cái giống chồng như đúc, ăn ngoan chóng lớn, việc học hành của con mình lo hết. Nhưng việc gì mình cũng bảo con hỏi bố ý, bố về bố làm cho…. Đến nỗi bạn mình còn bảo mày tung chồng hơi cao đấy, hihi.

Chồng mình không phải là người quảng giao, tuy nhiên hiền lành, nhẹ nhàng, nên rất được bệnh nhân yêu quý. Trước mình đã vài lần bắt được tin nhắn tình cảm của người khác gửi cho chồng, mình cũng có trao đổi với chồng, chồng nói là bệnh nhân, và mình cũng nghĩ là mình quản chồng thôi, chứ không quản được thiên hạ nên mình cho qua. Mình cố gắng tăng hiện diện của gia đình ở bệnh viện bằng cách làm những khung ảnh, cốc có ảnh gia đình để chồng mang lên bệnh viện.

Niềm tin đã đánh mất, rất khó để lấy lại

Niềm tin đã đánh mất, rất khó để lấy lại

Vậy mà mới đây mình đọc được tin nhắn tán tỉnh yêu đường chồng gửi cho người khác. Đọc thì cũng biết là người ấy ở xa (nhắn: ở ngoài này đang nóng lắm). Mình hỏi thì chồng nói là người nhà bệnh nhân, nhưng làm ở xa nên sau lần đưa bệnh nhân vào cũng không gặp nữa, thỉnh thoảng lắm có nhắn tin vớ vẩn thôi. Mình nói với chồng: anh đã chọn tội nhẹ nhất để nhận, chứ đứa trẻ nó cũng không tin được là nhắn: “yêu em nhiều” mà lại không có gì, rồi chẳng nhẽ em may mắn anh vừa nhắn tin em bắt được ngay…. Chồng xin lỗi, hứa hẹn đủ thứ mình yêu cầu, mình cũng đã nói tha thứ, không dằn vặt nữa, nhưng không được tái phạm.

Mình cũng đã dịu lại, vợ chồng giờ tình cảm vẫn bình thường. Mình chỉ muốn viết lên đây để hỏi ý kiến các mẹ để làm thế nào chồng mình không dám tái phạm nữa, làm sao để tin chồng lần nữa? Chồng mình chắc còn phải ở đấy 7-9 năm nữa. Nhưng mình không thể sống không tin tưởng như thế mãi được.

Wicket

Mình nghĩ giatun vẫn phải chọn cách tin chồng lần nữa thôi. Không biết vừa rồi bạn có làm một trận tới nơi tới chốn không. Giờ bạn phải cho chồng biết, 1 lần nữa là vợ con lên đường luôn thì chồng bạn may ra mới sợ.

Thật ra việc chồng bạn có thể say nắng cũng dễ vì nhiều khi trao đổi nhiều với người nhà bệnh nhân, trong quá trình đó có thể nảy sinh sự đồng cảm thương xót. Có cô nào hay ho thì việc thấy thích thích yêu yêu cũng có thể xảy ra. Khó tránh ra phết.

Làm cách nào để quản thì cũng khó vì chồng bạn bản chất chắc không phải lăng nhăng nhưng nhiều khi hoàn cảnh xô đẩy lại xa vợ nên cũng không dễ gì chống lại cám dỗ. Theo mình lâu lâu bạn làm một chuyến đưa các con bất ngờ lên thăm chồng, vừa mới mẻ vừa xây dựng quan hệ với đồng nghiệp của chồng, vừa bất ngờ kiểm tra..

Nhưng nói thật là ca của bạn mình nghĩ khó nói có cách nào triệt để lắm.

P/S: Mà đừng làm cho chồng thấy an toàn tuyệt đối với bạn nhé.. Mình nghĩ nếu chồng còn phải lo vợ ở nhà thì đầu óc cũng bận rộn hơn..

Giatun

Chắc mình sẽ phải sống chung với lũ mất thôi, hoặc tìm cách chai sạn. Mẹ con mình cũng mới chỉ lên bệnh viện 1 lần từ 3 năm nay rồi, chắc phải nghe lời bạn hôm nào cho con lên vậy. Nhưng quả thật, mình rất sợ lên thấy 1 gia đình nhỏ nữa ở trên ấy, chắc không đến nỗi thế đâu các mẹ nhỉ.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.