feuil: Mẹ chồng nghĩ con dâu xui chồng cãi mẹ

Chia sẻ bài viết này

feuilleenjade

Hôm nay trời Hà Nội rất, rất lạnh. Không có ai trông con cho mẹ đi làm, bố đi công tác vắng, bà nội sang nhà cô trông con cho cô (con cô kém con 7 tháng) mẹ vẫn phải tha con đi lớp.
Khi mẹ đi làm về, đã tối, trời lạnh càng lạnh hơn, chẳng có ai ở nhà nên 2 mẹ con ăn cơm ở nhà ngoại (nhà ngoại ngay gần trường con học nhưng mấy hôm nay ông bà về quê ăn giỗ nên mẹ mới phải vất vả đưa đón con tại trường). Bố gọi điện về bảo 2 mẹ con ngủ lại nhà ngoại cho con khỏi bị lạnh,(vốn dĩ con chỉ hở ra là làm giàu cho nhà thuốc) cảm động vì được bố quan tâm nhưng mẹ vẫn băn khoăn. Cuối cùng, 5p sau cú gọi thứ 2 của bố (thông báo là bố đã nói chuyện với bà nội về việc 2 mẹ con sẽ ngủ lại nhà ngoại) là cuộc gọi của bà nội yêu cầu 2 mẹ con phải về ngay trông nhà, lời lẽ không được hay cho lắm. Sau đó là rất nhiều cuộc gọi của bố bắt 2 mẹ con ở lại nhà ngoại nhưng rồi mẹ vẫn phải ngậm ngùi giấu bố, trùm áo đơn áo kép đưa con về. Biết chuyện bố rất giận mẹ.

Xin được hỏi các mẹ EQ cao, các mẹ sẽ làm như thế nào khi rơi vào hoàn cảnh này?

minhbi1911

Chị ơi, đi taxi từ nhà nội tới trường có hết nhiều tiền không? Nếu tài chính cho phép thì chị để xe máy ở nhà ngoại, và di chuyển bằng taxi để đưa và đón con trong dịp lạnh này thì cũng đỡ cho con chị à. Còn chuyện mẹ chồng, nếu không ai ở nhà trông nhà mà nhà vẫn an toàn thì kệ bà giận chứ, sức khỏe của con là trên hết, còn nếu sợ sắp Tết trộm cắp hoành hành thì phải về thôi.

feuilleenjade

Nhà nội là căn hộ tập thể chưa đầy 20 mét vuông, tài sản đáng giá nhất là cái mẹ cháu đang ngồi kì cạch gõ đây. Căn bản đó là nhà của mẹ chồng mà mẹ chồng lúc nào cũng “rót mật vào chai”: đó là nhà của mẹ nên con vô trách nhiệm chứ gì?
Đấy là lí do mẹ cháu đành cãi lệnh bố cháu, biết là thế nào cũng sẽ sinh chuyện, không phải chỉ từ phía bố cháu ( hôm qua mẹ cháu cũng thẽ thọt với bố cháu và bố cháu nguôi ngoai rồi) mà về phía bác và bà nội cháu kia. Mẹ chồng sẽ nghĩ con dâu xui chồng cãi mẹ. Vừa được nghe một bài khi vừa về nhà chạm mặt bà cháu đấy ạ.

InvisibleWoman

Hì, bà nhà cậu giống bà nhà tớ quá. Bà cáu lên thì cứ mặt mình bà xả. Nghe mãi cũng nhàm. Thật đấy. Nhàm lắm ý.

Cho nên là chả biết đây có tí EQ hay AQ nào không nhưng tớ nhận ra tớ vô cảm lắm rồi. Chính vì thế mà tớ ngày càng… ngoan đấy. Có nghĩa là: Bà cáu thì con ngồi nghe bà từ a đến z, cùng lắm mất 1 tiếng đồng hồ là cùng chứ gì. Cho bà thỏa là bà hết tức. Vậy là bà khỏe ra còn con thì được tiếng ngoan. Nhưng mà quả tình con…không nhớ được bà nói gì. Bà muốn con xin lỗi thì con sẽ xin lỗi sau 1, 2 ngày. Con sẽ gọi điện xin lỗi, làm lành trước. Không sao cả! Không con thì ai? Chả nhẽ bà già hơn con mà bà lại xin lỗi con? Thôi, con gọi trước cho nhanh. Bà vừa thỏa cơn tự ái, mà con cũng được tiếng ngoan.

Xem thêm:

meoxinh: nhà chồng tương lai tự ý quyết chuyện ăn hỏi

vanthethoi: Mẹ chồng nóng tính, vợ cả nghĩ, chồng lạnh nhạt dần

Hehe. Rút cục là bà có đời nào thay đổi còn con có đấu tranh với bà cũng được cái gì đâu? Cho nên mình cứ “ngoan” kiểu này cho đời nó thanh thản. Cái được của con là gì: vì con đã “ngoan” nhiều lần lắm rồi nên trong một số lần quan trọng con có cứng rắn theo ý con thì cũng không ai nói được con nữa. Quả tình con chỉ cần những lần đó thôi.

Cái được tiếp theo: chồng con cũng không bao giờ nói gì được con. vì chồng con chứng kiến con nhịn nhiều lần rồi. chồng con sẽ chuyển sang giúp đỡ cho “kẻ yếu”.

Cái được nữa: vì vậy mà chồng con cũng phải lễ phép với bố mẹ vợ.

À, còn vụ mọi người hiểu lầm nghĩ là mình xui chồng ý mà, đương nhiên rồi! Ai chả nghĩ thế! Tớ làm kiểu này: khi nào bà gọi điện chửi vợ vì những hành động của chồng, tớ đợi bà chửi xong rồi thì tớ vâng, dạ gác máy. Rồi tớ gọi cho chồng tớ kể. Rồi tớ gọi lại cho bà, tớ mở đầu bằng: “Con vừa gọi điện cho anh ý để hỏi vì sao anh ý lại làm như vậy. Đúng là anh ý không khéo lắm bà ạ, ai lại nói abc thế, đáng nhẽ anh ý phải bảo là xyz. Nhưng mà bà biết rồi đấy, anh ý chỉ ngoại giao với xã hội thôi, lắm khi con cũng sốc lắm. thôi bà bỏ qua cho anh ý!…”

Uoa

Bạn chưa thấy hạnh phúc, vì bạn đặt ước muốn của mẹ chồng, của chồng lên trên ước muốn của bạn. Là một người mẹ, bạn phải tự xác định cái gì là tốt nhất cho mình và con mình lúc đó, rồi cứ theo ý mình mà làm, mọi chuyện theo sau sẽ sửa sai sau. Nếu đã chọn cách về bên nội, mình sẽ đi taxi (bố nó sẽ đỡ xót con hơn) và nói với chồng là “anh thì ở xa, em quyết theo ý anh, bà buồn, không khí gia đình căng thẳng lắm, thôi mình chiều ý bà một chút cũng được mà anh. Đừng giận em mà tội nghiệp“.

 

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.