emhaycau: chồng mê game online

Chào các anh chị! Em tàu ngầm ở nhà mình từ lâu lắm rồi nhưng chưa bao giờ trồi lên cả. Chỉ âm thầm học hỏi kinh nghiệm các mẹ thôi. Nhờ thế nên thấy cuộc sống gia đình cũng ít bỡ ngỡ hơn. Được như thế em cũng xin cảm ơn các mẹ, đặc biệt mẹ yamanote, MTCT, mẹ dori… là những thành viên tích cực cho em thêm nhiều kinh nghiệm. Nhân có chuyện này em nhờ các chị tư vấn cho em, vì em áp dụng EQ các kiểu mà ko được. 
Em mới cưới được 4 tháng thôi. Nói chung cuộc sống 2 vợ chồng trẻ thì ko có vấn đề gì to tát lắm, chồng em cũng chiều em, chỉ có điều chồng em mê game online, em bảo không được. Tài chính gia đình thì không ảnh hưởng gì khi anh ấy chơi game, vấn đề là anh ấy cứ thức đêm thức hôm chơi, rồi còn tranh thủ lúc nào em vắng nhà chơi trộm nữa (bố mẹ chồng em kể thế – bọn em ở cùng bố mẹ chồng, anh ấy sợ bố mẹ biết nên chơi lén lút). Đi làm thì em ko biết có chơi không. Em nói suốt ngày – phải nói em là một người nóng tính. Nhưng anh ấy lý do lý trấu đủ kiểu – nào là cuối tuần thư giãn tí (tí nhưng cũng đến mấy giờ sáng), nào là anh làm việc bị lỗi, bực mình chơi tí… Em chán lắm. Như hôm qua chẳng hạn, em đang dịu dàng nhẹ nhàng với chồng như các chị gợi ý, chồng chơi em cũng không gào thét hay lải nhải gì cả, chỉ nhẹ nhàng nhắc anh ấy đi ngủ thôi, nhưng cũng không tác dụng. Bố mẹ chồng em nhắc anh ấy thì anh ấy lại lén chơi. Sáng nay dậy, nghĩ lại vụ tối qua, EQ mãi không được, điên quá em lại nói cho một trận, thế là lại cãi nhau (cãi nhau kiểu trẻ con thôi ạ). Thú thực với các chị, em tính trẻ con lắm, nhưng rất yêu gia đình và muốn vun đắp một gia đình hạnh phúc. Em cũng không muốn cáu với chồng đâu vì em cũng chơi game, em hiểu cái ham mê ấy, nhưng em bỏ là bỏ được ngay, còn chồng em thì từ lâu rồi cứ chơi mãi, ngày một hai trận. Em phải làm gì để anh ấy bỏ game? Các chị giúp em với. MTCT ơi, nếu chị ở trường hợp của em, chị sẽ làm gì? 
Em còn thiếu nhiều kinh nghiệm, mong các mẹ thông cảm cho em. Em xin cảm ơn 

Dori

Tình huống của em này mình đã trải qua, mặc dù lão chồng của mình thuộc hàng “lão” rồi. Lão ấy không chơi game online mà chơi game offline TotalWar gì gì đấy. Ghiền kinh khủng!!!!!!!!!!!

Hồi ấy mình cũng hết nặng hết nhẹ, khóc lóc ỉ ôi, dỗi hờn, ….đủ kiểu mà đâu vẫn hoàn đó. Vào ngày nghỉ TB CN là chơi từ sáng tới chiều, đến khuya, còn ngày thường thì chơi từ sau ăn tối (có khi mời cơm đến dăm ba lần là chuyện thường) đến 1, 2h sáng.

Mình đã làm thế này:

Bước thứ nhất: Time out
Quy đinh giờ chơi (tức là cho chơi, nhưng hạn chế time), lão đồng ý cái rụp. :Battin ey: Time out thì lão thường “xin” thêm mấy phút để chơi hết trận đánh đó và save.
Như vậy co bản B1 là tương đối thành công.

Bước 2: Distract him
Lôi kéo lão làm chuyện khác. Ví dụ: “anh ơi chiều nay mình đi bơi nhé”, “anh ơi tối nay đi xem cine nhé”, “anh, trời đẹp quá, đi dạo với em nha, anh chơi hết trận này là đi đó nha, em chờ”, “Cuối tuần này, mình về thăm ba mẹ xíu nha anh, lâu rồi không về”, “anh dạy em học tiếng Anh nha”,…..rất nhẹ nhàng, và có ý là em cho anh chơi hết trận này thôi là nghỉ nhé.

Bước 3: “Crocodile tears”
Sau hai bước trên, time mà lão dành cho game giảm rõ rệt.:cool:
Bắt đầu năn nỉ ỉ ôi rằng thì là mà “anh cưới em về làm vợ là để chung sống, chia sẻ vui buồn, vậy mà giờ chưa con cái gì mà anh cho em ra rìa chỉ vì game vớ vẩn ấy hay sao”, “hay thôi anh cho em về dưới ba mẹ ở, để anh lại đây chơi game cho thoải mái, chẳng ai cấm, chẳng ai lèo nhèo gì hết cả nhé”,”….”
nhiều lắm!!!!!!!! Dùng nước mắt làm nền, bộ dạng làm hình, và ánh mắt làm chủ đạo, lúc yêu thương, lúc giận hờn, lúc buồn bã, lúc tiếc nuối,……

Và mẹ Dori đã thành công!!!! rooling:

Em cảm ơn chị Dori. Hôm nay em vừa thử theo bài của chị. Bước 3 luôn vì bước 1 và bước 2 chồng em đã okie rồi, mỗi tội nhiều lúc ngang lên ko tuân thủ đúng thôi. Được cái em cũng mau nước mắt và cũng đang bức xúc quá vì dạo này em áp dụng mấy chiêu các chị dạy mà cứ bị phá sản, thế là lại căng thẳng, nản không còn muốn ngọt ngào êm ái gì nữa, không vừa ý là hò hét, nói điếc tai chồng cho chồng điên lên theo mình cho bõ tức luôn. Chồng em bảo từ sau không chơi nữa nhưng chẳng biết có được thế không. 2 con cua sống với nhau nhiều lúc thấy mệt mỏi thế hả trời. ah, mà chồng bẩn thì làm thế nào hả chị? (ví dụ như lười tắm, lười rửa mặt…- thường là lười làm vệ sinh cá nhân vì mải làm việc ấy chị ạ – em nói thì chồng em bảo em can thiệp vào tự do cá nhân) 

  • hanie

huhu, topic này mình đang hợp với mình nè, chồng mình cũng game online đây, làm sao cũng ko chịu bõ, tức quá, cứ cuối tuần là 2 vc cãi nhau 1 trận tơi tã, cứ thấy hắn chơi là điên màu rồi làm gì có chuyện nói ngon nói ngọt, thế là mỗi lần cãi nhau, tức quá mình ôm con đi luôn, nhg lại thấy tội nghiệp cho con. Sau khi mình sinh con đc khoản 3 tháng thì hắn ta nghỉ, vì con còn nhỏ, rồi tự dưng tháng nay lại chơi lại, mình điên cả máu lên, cuối tuần rủ đi mua sắm vật dụng gia đình thì bảo là ” sao em cứ kiếm việc để làm vào ngày nghỉ hoài vậy?” điên máu với mấy thằng có máu game quá, thế là tự buồn, tự nhịn, tự chịu đựng, tự chăm sóc con luôn chẳng thèm tới hắn ta nữa. Giờ thì mình đã botay rồi đó, có liều thuốc nào mà cho hắn ta uống vô rồi thấy game là sợ chạy xanh mặt ko đây, buồn quá đi, sao lại có những cái game hại ng vậy nè, sao lại có những ng chồng vậy nè

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.