emchananh: Mẹ chồng vô tâm

  • emchananh

E theo dõi nhà mình từ tầng 1 cho đến tận tầng 6, gần đèn thì rạng, e cũng học hỏi được các chị đi trước rất nhiều, và cũng biết thâm thía được câu nói của chị Trâu : đừng để cảm xúc ngắn hạn làm mất hạnh phúc của mình ( đại ý là thế)
Nhưng các chị ơi, e biết làm thế nào bây giờ ah? E đang bầu bì sắp đẻ, MC tuần rồi ra chơi với e. Thực sự e buồn lắm ấy. 2 vch e ở trên này, e biết bà ở nhà cũng chả có viêc gì ( toàn chơi thôi) nhưng giai đoạn nghén ngẩm kinh khủng nhất, 2vch cũng tự hết, bà chả ỏ ê tí gì. Tuần rồi bà bảo bà lên HN chơi chăm con dâu, e cũng thấy vui vì ít ra bà còn nghĩ đến mình. Tối thứ 5, bà bảo mai bà lên chơi, nhưng ko nói gì với e mà lại gọi điện cho chồng e là: mang theo cả thằng cháu 3 tuổi con ông anh trai lên cùng bà. Mà bọn e thuê trọ trong căn nhà 20m2, thằng cháu nghịch mà quấy suốt. E thấy chồng e bảo là nhà chật bé cho nó lên làm gì. ( e hoàn toàn ko can thiệp gì vào ván đề này ah); bà nói là: bà cứ cho lên, vì mọi ng ở quê xui là mang nó lên chơi cùng bà đỡ buồn??????????????? Chồng e ko đồng ý, vì đợt này a ấy đang bận rất nhiều việc cần làm ở nhà mà ko phải đến công ty, nên nó lên nhà chật ko có chỗ chơi thì quấy a ấy ko làm được việc.
rồi mọi chuyện cũng êm xuôi, chiều t7 bà lên 1 mình ko có theo thằng cháu. Chiều tối hôm đó có 2 mẹ con ở nhà, e cũng nch hết sức bth với bà, thì bà bảo: mọi ngưởi ở quê bảo con dâu bà lắm tiền lắm, sướng thế????? ( sở dĩ như vậy vì nhà đẻ e rất khá, nhưng e xác định đi lấy chồng ko dám fien bm đẻ gì cả, e thik tự lập)
Trời ah, e bảo luôn với bà là: Mẹ thấy bọn con trọ ở đây thế nào, nếu mà lắm tiền thì việc gì bọn con phải sống thế này, ( bà mới lên nhưng suốt ngày kêu là nhà nóng, như cái hầm)
E nói rõ luôn với bà là bọn con mỗi tháng thu nhập 2vch chỉ được gần 10 triệu, thuê nhà cửa, ăn uống, lấy đâu ra mà khá. Bà không nói gì hết, gật gù ra vẻ hiểu lắm
Tối đến, 2vch ngồi chơi chồng e chưa bàn bạc gì với e cả, tự cầm ví đưa cho bà 1 triệu bảo: mẹ cầm lấy tiêu vặt trong mấy ngày ở đây ?????????( chợ búa sáng e đi nhá), bà chả nói năng gì cầm luôn, chạy ra đút ví của bà. E thực sự không phải là người khó khăn kẹt xỉ gì, nhưng e thấy buồn. vì trong lúc e bầu bì thế này, khó khăn như thế, bà chả được câu động viên, mà mới tuần trước chồng e về đã biếu bố mẹ 1 tr rồi. ông bà cũng chả từ chối, cầm luôn ( ông bà có tiền chứ không phải ko có).
Rồi bà ngồi nói chuyện, thực sự sao bà lại vô tâm đến thế. E biết bà ở quê, nhưng ngồi nch với e, bà toàn văng những từ đệm ( e xin lỗi các chị ở đây trước, e viết ra thì nó thô kinh khủng ạ): cứt, điên, đái, ỉa, m.a.u l.o.n … mà luôn mồm ấy. E không biết làm sao, góp ý với bà là bà đừng nói thế, chỉ 1 lúc sau là bà lại nói như thế, mà nói cả trong bữa cơm. E cầu cứu chồng thì chồng bảo bà, rồi cũng đâu vào đấy, chồng bảo bó tay rồi.
sáng nay, e với bà đi chợ, ( tiền của e nhé) bà không cho mua cái gì cả, cái gì cũng kêu đắt bảo là không mua, rồi ăn ít thôi. Bà chỉ cho mua 2 mớ rau để ăn với số thịt kho ít ỏi ở nhà còn lại từ tối hôm trước. E ko nói gì ở chợ hết, e đưa bà về rồi tự phi ra chợ, tự mua thêm thức ăn, về e bảo là: con đang cần bổ sung chất cho e bé, con không ăn uống đơn giản được mẹ ah

Rồi e đi làm. Các chị ơi, e đã cố gắng, cố gắng AQ rất rất rất rất rất nhiều. Các chị cho e lời khuyên với ah, e như thế có phải là láo hoặc kẹt xỉ quá không?

  • wicket

@Emchananh: Chuyện nhà bạn mình thấy ko có gì ghê gớm cả. Con trai biếu mẹ tiền thì cũng có gì ghê gớm đâu. Ừ thì nhà khó khăn, nhưng mấy khi bà lên đâu. Chả mấy khi mẹ ra chơi thì biếu ít tiền cho mẹ tiêu cũng là bt mà. Bao giờ mà một tuần cụ ra một lần, biếu cụ 1tr trong khi 2VC lương 5-7tr thì mới nên kêu.

Còn việc bà nói bậy thì chịu thôi, thói quen rồi. Mình làm sao sửa được..Nhịn một tí thôi.

Còn lại ứng xử như bạn là ok rồi. Bạn vẫn làm được theo ý mình cũng là tốt rồi. Dù sao bà ở có mấy ngày thôi mà..

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.