Em là lá: Chồng nghiện đánh bạc

  • Em là lá

Đã hơn 1 năm rồi kể từ ngày em lên đây tạo Top riêng để khóc lóc, để trút bầu tâm sự, để lắng nghe lời “mắng” rất đáng của các chị trên diễn đàn…
Đã 3 năm rồi là gái có chồng, em chưa lúc nào cảm thấy bình yên 1 cách trọn vẹn, em cũng AQ rằng ông trời không cho ai tất cả nên đôi khi em chấp nhận vì em thấy mình may mắn có 1 đứa con trai đẹp, khỏe mạnh và thông minh.
Lúc nào cần cân bằng cuộc sống là em lại vào đây, em nhớ từng câu chuyện của chị mẹ trâu, chị dori, chị Đơn giản, Ya..v.v. và rất nhiều chị nữa…đọc rồi hình dung cs của các chị thế nào…rồi nhiều khi tự nói rằng “người phụ nữ có EQ sẽ là người hạnh phúc”
Nói vậy mà em chưa làm được vậy, hay nói đúng là em đọc mà không cảm đựoc, ko thấm được…
Gia đình em đến giờ lỗi chồng em 1 thì lỗi của em cũng là 1…em mắc bệnh nói nhiều, hay than vãn và chì chiết, rồi mắc bệnh không kiểm soát được bản thân khi giận dữ. Một phần em bị ảnh hưởng của gd, bố mẹ em đều là những người nóng tính, chỉ một chuyện cỏn con thôi cũng có thể làm ầm lên…
Giờ đây, em đang không biết mình có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không ? nhìn con em thương, em xót lắm, em ko lỡ bế con ra đi để sau này con thiếu đi tình thương của cha…nhưng để tiếp tục sống, chịu đựng em cảm thấy mệt mỏi vô cùng…em rất mong các chị một lần nữa cho em lời khuyên, vì em đang thực sự rất bế tắc…
Em kể qua chuyện vc em (chắc 1 số chị cũng đã đọc top trước của em cũng đã biết rồi ạ) giờ em chỉ nói lại chút, vc em yêu nhau từ hồi còn học PT, cả 2 đều là tình đầu, tình yêu của chúng em rất đẹp, yêu cho đến 10 năm thì cưới (trong thời gian yêu có chia tay nhau 2 lần), có lẽ chúng em là số phận sắp đặt. Chồng em sinh ra trong 1 gd khá giả, lại là con trai độc nên được cưng chiều từ bé.
Cưới nhau được 6 tháng đầu hạnh phúc, sau đó từ khi em có bầu, chúng em xảy ra nhiều mâu thuẫn, vì sức khỏe yếu nên em nghỉ làm ở nhà từ lúc có bầu, em hay suy diễn, nghĩ ngợi nên vc hay cãi nhau..rồi em phát hiện chồng em có bồ, không phải 1 mà cùng 1 lúc cặp với 2 người, 1 người đã có gd, có con làm cùng tòa nhà, 1 người là bạn học cũ chưa có gd..lúc đó em suy sụp lắm, em phải đi cấp cứu trong đêm vì quá shock (lúc đó thai được 30 tuần), chồng em khóc lóc van xin em tha thứ, a nói anh chỉ chơi bời thôi chứ ko đi quá xa, rồi a nói tại em hay nghi ngờ a, hay chửi mắng anh nên anh chán, a mới vậy…Quả thật, chồng em là 1 người ham chơi, bất cứ chỗ nào làm a vui là a sẽ đến, qua tìm hiểu em cũng biết mối quan hệ của chồng em và 2 người đó ko đi quá xa…nhưng đó cũng là 1 vết thương lòng mà đến giờ mỗi lần nghĩ tới em lại thấy đau vô cùng, em đã nói với anh có lẽ đến chết e ko bao h quên được.
Kể từ lần đó đến nay, chồng em ko có mỗi quan hệ lăng nhăng khác nữa (chuyện gái gú ăn bánh trả tiền thì em không biết), tuy nhiên 1 điều làm đau khổ cả gia đình a đã gây ra đó là anh nghiện cờ bạc, anh đã chơi, nợ nần đến hơn 2ty, đến khi biết chuyện, BC em shock đã đuổi a ra khỏi nhà, MC em mua 1 căn nhà nhỏ cho vc và con em ở, rồi ông bà cũng trả hết nợ cho anh…tưởng a sau chuyện này sẽ tu tỉnh, nhưng không, anh đi chơi suốt ngày, bỏ bê công việc, 1 tuần 7 ngày thì anh đi 5 ngày đến 1 – 2h sáng mới về, về nhà là say khướt. Có lần say khóc nói là anh vô dụng…lúc như thế, em thương lắm, và nghĩ a như bị ma làm, bởi bản chất chồng e là người hiền lành, không một ai biết chuyện lại có thể tin được chồng em như thế này.
Vì đi nhiều nên 2vc lại cãi nhau triền miên, trước, mỗi lần a về muộn, a vẫn nhắn tin hay đt cho em để nhắn, nhưng dạo này thì không, em cũng biết em nhu nhược quá, có lẽ giờ là quá muộn để bắt đầu lại chiến lược cải tạo rồi…có những lúc em mắng, em gào thét tức giận vì chồng bỏ bê gd, nhưng khi đến lúc chồng về, nịnh nọt 1, 2 câu em lại nguôi ngoai, lại coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
Đã năm lần bảy lượt em viết đơn ly hôn đưa a, lúc mới a ko ký, nhưng sau này a có ký vào rồi nói em nộp đi…rồi em không làm được.
Và 3 hôm nay, tối nào anh cũng đi như vậy…lại những tiếng gào thét, những sms bực tức của em…em giận mình sao không kiềm chế được..lần này em ném hết quần áo của chồng em vào vali, em nói anh đi khỏi căn nhà này để em được yên…rồi từ lúc đó 2vc em ko nói chuyện với nhau câu nào, em khó chịu vô cùng, ngồi khóc nức nở mà cảm thấy bế tắc. Sáng anh đi sớm đến 1, 2 h đêm mới về…anh coi gd này ko khác nào cái nhà trọ, em ko thể chịu nổi cs như thế này…nhưng nhìn con quấn bố mỗi khi thấy bố về là em thương lắm…em ko lỡ để con thiếu cha…Em phải làm gì bây h ? Các chị giúp em với………..

  • toantam

@ elàlá :Chồng mình cũng là người nghiện cờ bạc nên mình tham gia 1 chút nhé, mặc dù mình cũng đang gặp nhiều vấn đề cần các mẹ cao thủ tư vấn bày cách cho.
Lấy phải chồng như thế này khổ thật, 7 năm rồi nhưng nhiều lúc mình vẫn hoang mang lắm, cũng sợ nếu chẳng may có lúc nào đấy chồng chơi quá tay 1 lần nữa thì chuyện gì sẽ xảy ra.
Vợ chồng mình hồi mới cưới xong thì phát hiện chồng nợ nần chồng chất, vay hêt của ng này ng khác ở công ty, bọn mình lúc ấy lương chỉ đủ chi tiêu, lương chồng thì để trả nợ ngân hàng, và các anh sau một thời gian cũng quyết định trả nợ cho nhưng phải liệt kê ra cần trả những ai, khoản nào khoản nào và đấy sẽ là lần cuối cùng mọi ng trả nợ cho.
còn về phí mình thì phải nghĩ nhiều cách để chồng đưa tiền cho,liệt kê 1 tháng nhà mình tiêu hết bn tiền, bao nhiêu để dành cho con học hành và ốm đau, bao nhiêu cho bản thân lúc về hưu, và mỗi tháng mình thực hiện đúng như thế. Cứ đến kỳ lương là chồng chuyển tiền vào TK của mình.
Bên cạnh đó mình cũng biết đc các khoản thu nhập thêm của chồng để nghĩ ra cách để tiêu tiền, và chồng đưa thêm tiền cho mình. Còn lại tiền chồng tiêu hay chơi thì mình nghĩ đó là khoản coi như k phải của mình cho nó nhẹ đầu.
Nhưng chồng mình còn có công việc cực kỳ tốt, các mối quan hệ cũng tốt, bây giờ chơi gần nhà và chơi gì, mất khoảng bn tiền mình biết hết, nhưng mình k để lão biết, mình theo dõi phía sau thôi. Đi làm về là lão lại cờ bạc ở hàng xóm đến đêm mới về, nhưng gần nhà nên mình tạm yên tâm.
Thế đấy có chồng cờ bạc khổ lắm, mãi mình mới luyện đc k cằn nhằn, k sỉ vả chồng ( 2-3năm gần đây), thì nhà cửa mới bớt căng thẳng.
Hồi mới cuới đc vài tháng, lúc đấy mình có bầu đứa lớn khoảng 5 tháng, đi làm về thấy một lũ ( hàng xóm) đang ngồi chơi bài, hút thuốc bẩn thỉu, mình lên gác xép ngồi, lão gọi mình k trả lời thế là cãi nhau, mình bỏ đi tìm nhà nghỉ ngủ, hôm sau đi làm 10:30pm về lão cũng k thèm gọi điện, k nói năng câu gì. May lúc đấy mình đang có bầu, chứ k thì đi luôn rồi!:Sick:
K biết chồng elàlá làm gì , có công việc ổn định k chứ công việc tự do thì khó nói. Vì chồng mình ít ra cũng đi làm công sở, cũng phải giữ danh dự nên còn kiềm chế, chơi còn biết đg về ( an ủi mình như vậy)
Và một điều nữa từ bản thân mình mình thấy rằng, phải luôn luôn tìm cách để nợ, để tiêu tiền, rồi phải trả nợ, thì lão chồng mình mới có trách nhiệm.
Nhìn avatar của tớ k? tớ xây nhà thiếu tiền nhưng cứ xây để cho chồng phải tiết kiêm, bớt chơi, vay xây rồi trả nợ dần. Đấy là cách tớ sống chung với lũ
Lan man lung tung rồi, vì mình cũng đang có tâm sự mà, rất hiểu những nỗi đau mà elàlá đang trải qua. Hay là hôm nào rỗi gặp nhau đi nhỉ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.