DYT: Chồng nghĩ vợ ích kỉ, keo kiệt với nhà chồng

DYT

Chào các mẹ,

Nhân tiện vụ em Pooh hôm nọ còn chưa nguội , hôm nay em mạo muội đưa chuyện nhà em lên đây để các mẹ cho em ý kiến.Vụ nhà em thì có hơi khác 1 chút , ko hẳn là tiền nong , nhưng chồng em vẫn cứ 1, 2 cho rằng vợ ko thoáng , vợ ích kỉ, keo kiệt với nhà chồng.

Chuyện là nhà em mới chuyển sang nhà mới mua , từ chung cư xuống đất. Mua được cái nhà này quả thực là ngoài kế hoạch, bỗng dưng tự phát vì chồng em thích quá. Trước đo bọn em chỉ định đổi 1 căn chung cư khác to hơn thôi Chắc chẳng ai máu liều như nhà em đâu, vì kể ra ko ai tin vì thực chất tiền trong nhà đã dồn hết vào đầu tư ( khoảng 3,5 tỷ), tiền mặt chỉ có khoảng 1 tỷ , còn lại vay bạn bè gia đình 1/3 , 1 nửa thì vay NH. Tiền lãi chưa tính gốc nhà em hiện tại là hơn 110tr/tháng, coi như dồn hết các khoản thu 1 tháng mới đủ trả lãi. Căn chung cư kia( 58m2) sau khi chuyển ra em cho sửa sang lại hồi tháng 5 để chờ bán đi trả bớt nợ, tuy nhiên năm nay kinh tế kém nên đến giờ em chưa bán được căn đó.
Chồng em là con trưởng, dưới còn 1 em trai và 1 em gái đều đã có gia đình. Hai anh em trai đều ở trong Nam. Em trai chồng thì có vợ + 1 con, hiện vợ nó sắp đẻ đứa thứ 2. VC nó thuê 1 căn chung cư ở , nhà này bé thôi ( 30m2 ) , nhưng vc chú ấy thì bày bừa lắm nên nhà đã chật lại càng chật. Thêm nữa khu chung cư đó ko được sạch sẽ lắm nên nhìn bên ngoài thấy ko được mắt. Mặc dù hồi vc nó mới có 1 đứa, bọn em đã bảo nên kiếm chỗ khác rộng hơn , sạch sẽ mà ở nhưng tụi nó thấy thế là ok rồi nên vẫn cứ ở. Ngoài ra cô chú ấy cũng có mua được 1 mảnh đất ở cách chỗ làm khoảng 13km , nhưng vì là đất vườn , dùng dằng mãi bây giờ bảo được lên thổ cư rồi nhưng vẫn chưa xây nhà được.

Nói thêm về em trai chồng thế này. Hồi xưa chưa lấy vợ mới vào Nam vẫn còn long đong thì chồng em kêu về ở cùng . Thời ấy vc em cũng khó , năm 2005 , tổng lương 2 vc được 8 tr/tháng , trả góp NH mua nhà chung cư cả lãi + gốc 5,5tr/tháng , còn lại 2,5tr chỉ đủ ăn tiêu nếu ko phát sinh. Chú ấy ở nhà em, cũng đi làm , nhưng chẳng bao giờ nói với em 1 câu là cho em góp ít tiền ăn ( kể cả có đóng em cũng ko bao giờ lấy) , nhưng ít ra cũng được câu nói. Ở nhà em có lần ko cẩn thận để trộm vào nhà lấy mất 15tr vc em gom được định trả tiền mua nhà. Zời ơi , em xót cả ruột mà chẳng dám kêu , ko lẽ bắt đền chú ý. Rồi lại đến lúc bố mẹ chồng em kêu chú ấy gửi về 20tr đáo nợ NH , thấy em chẳng có thể vay được của ai, ông chồng em lại lọ mọ đi vay được 1500usd trả hộ. Rồi sau đó 2vc em lại ki cóp tiết kiệm từng đồng để mua lại USD để trả cho người ta. Chồng em thì bảo thôi cho nó 20tr ấy , em cũng ok thôi nhưng chú ấy cũng phải nói trước mặt 2vc mình 1 câu thế nào chứ. Đằng này chẳng được tiếng nào. Chồng em thì bảo thôi ko chấp nó, ừh thì em thôi vậy.

Khi chú ấy lấy vợ rồi , lúc ấy vc em mới mua 1 cái nhà cấp 4 bỏ không định xây mới ở nhưng chưa làm , thì em bảo chồng thôi cho 2 vc về đó ở cho đõ tốn tiền thuê nhà. Lúc đó nhà em chuyển sang 1 chung cư khác , họ đẻ lại nội thất ,tuy chẳng mới bằng nhà em đang dùng nhưng vì đồ em chuyển về hết căn nhà cấp 4 kia rồi nên em ko chuyển nữa mà cho toàn bộ vc nhà chú ấy. Vào ở nhà em và ko phải sắm bất cứ 1 cái gì , đến giờ vẫn dùng ạ : ti vi , máy giặt , lò vi sóng , tủ lạnh ( mẹ chồng em bây giờ vẫn bảo em dại vì cái tủ lạnh vừa mới mua thì đem cho , còn cái tủ lạnh mình dùng của nhà kia để lại thì vùa dùng vừa sợ hỏng , nhưng em cũng chỉ cười ) ,bàn ghế, quạt máy v.v.v. Ở được nửa năm thì bọn em cần tiền đầu tư nên bán , VC chú ấy mới đi thuê ngoài ở. Nhà ấy từ thời còn 2 vc son nhưng mà bừa bãi bẩn thỉu lắm ạ , nói các mẹ đừng bảo em khó tính chứ cái nhà hiện tại VC chú ấy đang ở ông chồng em thuộc loại coi bẩn cũng như sạch mà cũng chê lên xuống , còn em đến chơi thì chưa bao giờ em dám bước chân vào toilet ạ.

Như em đã nói trên , thu nhập của 2 vc ko phải là quá kém , kể cả đang nuôi 1 đứa con rồi , và sắp có đứa nữa. Thế nhưng em thấy nhà đấy chỉ vun vén vào cho riêng mình thôi , chứ còn trong nhà có việc gì chung thì phải hô hào mới đóng góp, còn tự nguyện là ko có.Hồi chú ấy mới có con , em thích trẻ con nên mua rất nhiều đồ chơi cho. Con em thì rất nhiều đồ chơi và đồ dùng rồi, thế nên nhà đó bắt đầu lên nhà em và “ mượn”mang về.Mới đầu thì lên mượn xe đẩy ( xe em mang từ nước ngoài về ) , con bắt đầu tập đi thì lên mượn xe tập đi, rồi xe đạp , rồi thú bông v.v. . Gần đây nhất là cái ghế mây hồi xưa cho con em ngồi xe máy , giờ con lớn rồi em bỏ ra ngoài cho con em ngồi xem ti vi chơi. Thế mà cũng kỳ kèo cho em mượn , em bảo ghế này mất dây an toàn rồi nguy hiểm đấy, ấy vậy mà cũng cố xin về . Chồng em cực dễ tính mà cũng phải lắc đầu bó tay.

Hôm nọ chồng em bảo em là hay cho vc nó về cái chung cư nhà em đang đợi bán để ở tạm cho đỡ chật chội và bẩn thỉu, vì nhà đấy lại sắp có thêm 1 thành viên nữa rồi.Em phản đối vì nếu em có ý định cho thuê em đã cho thuê từ lâu rồi. Khu nhà em ở rất dễ cho thuê vì không gian , môi trường sống rất thích. Em nghĩ cho thuê em lại phải đầu tư thêm vài thứ , rồi phải quản lý xem họ ở nhà mình có hỏng hóc gì ko v.v.v , mà mục đích chính của em là muốn BÁN , cho thuê ngắn hạn cũng ko ai thích nên mặc dù có rất nhiều người hỏi nhưng em vẫn ko thích. Thế nên khi chồng em bảo cho vc em trai về ở ( ko lấy tiền ) tạm thì em có nói với chồng như sau :
– Nhà mình mục đích là BÁN để trừ nợ , nên em ko thích cho thuê chứ chưa nói gì đến cho vc chú ấy ở ko lấy tiền.
– Nhà VC chú ấy ko phải quá khó khăn , ko nợ nần gì ai , lương 2 vc 1 tháng gộp vào cũng phải hơn 30tr/tháng , tại sao ko tự bỏ thêm 1-2tr/tháng thuê 1 chỗ khác ở cho rộng và sạch sẽ hơn ko? Mà lại cứ thích ở cái chỗ hiện tại , mặc dù nhà mình đã phân tích cho bao nhiêu lần rồi?
– Cái mảnh đất nhà vc ấy mua được , với tính cách lề mề chậm chạp như vc ấy , nhanh cũng phải 1 năm nữa mới xây ,nếu có ở nhà mình , chẳng may 1,2 tháng nữa mình bán được thì lại dắt nhau đi tìm nhà khác thuê à? Thế có phải là cực hơn ko ?

Em nói vậy chồng em cũng đồng ý là thế thì thôi , nhưng theo kiểu là em ko thích thì thôi chứ còn anh thấy nên cho vc chú ấy ở. Chắc chồng em áy náy , nhưng em thì bảo em chẳng áy náy gì cả , ko kể vc chú ấy mà BỐ MẸ CHỒNG em đều biết là em xưa nay ko hề ích kỉ, keo kiệt với nhà chồng, anh em chồng . Ko phải VC chú ấy quá khó khăn để đi thuê căn khác rộng hơn mà ở, mà là vì chú ấy tiết kiệm, ko thích bỏ tiền ra thôi.
Quay đi quay lại mấy hôm , hôm qua em tự nhiên phát hiện ra giấy ông chồng em chuyển tiền cho nhà em gái 40tr ( cho nó vay trả nợ NH ) mà ko thèm nói với em 1 câu. Chuyện là năm ngoái bọn em xây nhà ở quê cho BỐ MẸ CHỒNG ( nhà này có BỐ MẸ CHỒNG và vc em gái ở ) , mất hơn 600tr , nhà em bỏ ra hơn 1 nữa , 2 đứa em bỏ ra mỗi đứa hơn 100tr. VC cô em gái vay NH mất 80tr , vừa rồi trả được ít thì còn lại 40tr.
Em hỏi thế nhà mình cũng đi vay NH , nhà cô ấy cũng vay , nhưng 1 tháng thì có mấy triệu tiền lãi+ gốc , tại sao ko để cho vc cô ấy tự xoay sở mà có ý chí phấn đấu ? chồng em bảo thôi nó cũng vất vả từ năm ngoái rồi ( huhu nhà em từ hồi lấy nhau đến giờ 7,8 năm nay chưa được 1 ngày ko nợ tiền ai , toàn 2vc phải tự bơi ).

Em hỏi chồng em tại sao làm vậy mà ko bàn với em , thì lão ý ráo hoảnh 1 câu là tại em ích kỷ ( vẫn hậm hực vụ ko cho em trai ở nhà kia) , nói ra chắc gì em đồng ý nên anh thấy đúng thì cứ tự làm.

Àh thì ra vậy , thế là 2vc em cãi nhau .Em bảo chồng em ko tôn trọng em , còn chồng em thì cứ vin vào cái chuyện trước để bảo rằng ko cần nói với em vì nói ra thế nào em cũng phản đối. Theo các mẹ , em nghĩ như trên là em đúng hay em sai ? ( sorry các mẹ em hơi kể lể dài dòng nhưng để cho các mẹ dễ hình dung ạ )

 

Metraucontrau

DYT: em cứ rao bán nhà tích cực vào, thế nào cũng có người ra vào xem suốt đấy, để chồng thấy ý định bán là thực,chứ ko phải ích kỷ. Thực sự em vay mà chỉ tiền lãi đã 110trieu tháng thì nên suy nghĩ nghiêm túc về chuyện tiền bạc, vì chỉ 1 rủi ro nhỏ trong kinh doanh sẽ ảnh hưởng khả năng trả nợ

Tiền gửi cho em gái chồng, đằng nào cũng gửi rồi, ko nhắc tới nữa, chỉ nói chồng rút kinh nghiệm nên bàn với vợ, thể hiện sự tôn trọng như vợ vẫn tôn trọng chồng. Ai bảo chồng làm anh cả, làm ngôi sao cơ, mới lại các em nghèo, nên làm anh cũng áy náy thương em là bình thường thôi

Chồng thường nghĩ vợ nhỏ nhen, ích kỷ vì đàn ông họ ko lo xa như phụ nữ, lại hay tự nhận trách nhiệm gánh vác gia đình mình. Nên từ từ chồng sẽ hiểu, chứ ko dễ băt hắn nghĩ mình tốt bằng vài lần tranh cãi đâu…

Cứ để chồng tự lo thu xếp tính toán trả nợ và lãi ngân hàng, trả cho hết hãy tính giúp đỡ gia đình, chứ cứ “ốc chưa mang nổi mình ốc” thì chết

Thôi, hai vợ chồng dừng khẩu chiến nhé

 

Wicket

@DYT: Nhà bạn ai cũng có lý cả.. Hihi.. Cơ mà cách ứng xử của cả hai thì có vẻ chưa ổn lắm.

Vì ông chồng bạn ko lên đây xin ý kiến nên thôi ko phân tích đúng sai phía ông ý.

Về phía bạn thì mình nghĩ chắc thoáng ra tí. Thấy các bạn có thể trả lãi 110tr/tháng thì mình đoán là nhà bạn kiếm rất được. Nếu ko muốn nói là quá oách so với các em chồng. Tuy cùng là đi vay tiền, nhưng mình nghĩ với đk của VC bạn thì chắc là chẳng khó khăn gì để xoay sở tiền mà trả, còn với EC bạn có thể là cô ý ko được như thế. Vì thế chồng thấy 1 năm qua em gái vất vả quá (cả năm loay hoay mới trả được 40tr) trong khi với nhà mình 40tr cũng chẳng là gì (mà tớ thấy chẳng là gì thật so với con số tiền khổng lồ kiếm được) nên chắc là cho luôn.

Chồng bạn chắc cũng đoán bạn ko đồng ý nên cứ làm đại thôi, nghĩ là ko nói ra thì bạn làm sao mà biết (các ông hay thế lắm vì rất sợ vợ phàn nàn, than phiền, cằn nhằn nghe phát mệt mỏi).

Mình nghĩ bạn nên tạm cho qua chuyện này. Sau đó hôm nào vui vẻ thì tâm sự với chồng về việc bạn ko ki bo gì với nhà chồng cả (bạn VD mấy chuyện bạn post lên đây nè), điều làm bạn buồn là chồng ko tin bạn và nghĩ rằng bạn là người ích kỉ, keo kiệt với nhà chồng. Xong khuyến mại thêm tí sụt sùi là xong..

Chúc bạn vui..

3 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.