Đừng trở thành nô lệ trong tình yêu

1. “NGƯỜI ẤY” KIỂM TRA ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN

Điện thoại di động là vật sở hữu cá nhân, và nó cũng là phương tiện liên lạc lưu trữ những thông tin cho riêng bạn. Nếu anh ấy/cô ấy muốn có ý định chiếm hữu mọi thông tin trong máy điện thoại của bạn thì chứng tỏ người ấy thiếu sự tôn trọng không gian riêng của bạn, từ đây sẽ nảy sinh nhiều vấn đề mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Có những anh chàng/cô nàng còn tệ đến mức muốn nắm giữ mật khẩu facebook, email của người mình yêu để nắm rõ mọi mối quan hệ xung quanh một nửa. Đừng biện minh chỉ vì họ quá yêu bạn và không muốn mất bạn. Khi yên thì phải biết cách đặt niềm tin ở “một nửa” chứ không có nghĩa là được quyền chiếm hữ, quản lí người mình yêu.

2. LUÔN MUỐN “VƯỢT RÀO” VỚI BẠN

Anh ấy thường tỏ ý muốn đi quá giới hạn, khi bạn đồng tình anh ấy sẽ vui vẻ, ngược lại sẽ có những phản ứng tiêu cực như giận dỗi, cáu gắt, bực bội. Với những anh chàng kiểu này bạn cần phải vững vàng, kiên quyết từ chối lời đề nghị vô lý để bảo vệ chính mình và nếu anh ta vẫn thường xuyên lặp lại điệp khúc muốn “tiến xa hơn” thì chứng tỏ anh ấy đến với bạn không phải vì tình cảm mà vì tình dục. Hãy mạnh mẽ nói lời chia tay với mẫu đàn ông này, nếu đã sở hữu được bạn thì yêu thương, tôn trọng bạn sẽ bay biến dần.

3. MUỐN BẠN TỪ BỎ MỌI MỐI QUAN HỆ

Người ấy muốn bạn hạn chế việc gặp gỡ bạn bè, giành thời gian rảnh rỗi, riêng tư cho riêng cô ấy/anh ấy. Nếu bạn chấp nhận điều này, đồng nghĩa với việc bạn đang trở thành “vật sở hữu” thực thụ của chàng/nàng trong tình yêu, họ dễ dàng điều khiển được bạn trong chuyện này thì cũng không khó điều khiển bạn trong những chuyện khác. Mỗi chúng ta, khi đang yêu hay đã kết hôn vẫn luôn cần một không gian riêng nhất định cho riêng mình để “hit thở”, thư giãn hay làm những điều mình muốn thay vì luôn bị bó hẹp, ngột ngạt trong phạm vi chật hẹp mà người ấy muốn.

4. CHÀNG/NÀNG THÍCH VẬT CHẤT

Nhận những món quà đắt tiền, người ấy sẽ rất vui vẻ. Nếu bạn hỏi muốn được tặng quà gì thì người ấy luôn gợi ý những món quà đắt tiền, có giá trị. Ngay cả những khoản “tình phí”, người ấy cũng phó mặc cho bạn như một nghĩa vụ, trách nhiệm vậy. Các chuyên gia tâm lí khuyên các bạn gái nên chia sẻ “tình phí” như là một cách thể hiện quyền bình đẳng và nuôi dưỡng tình yêu lâu dài. Còn trong trường hợp chàng luôn phó mặc cho bạn rút hầu bao thì đây có thể là dấu hiệu của “anh chàng đào mỏ”.

Bài viết của tác giả Thu Hà, đăng trên báo Phụ Nữ Việt Nam, số 97 ra ngày 14/08/2015

Người đăng có chỉnh sửa tiêu đề bài viết. Tiêu đề gốc: “Bạn có bị lợi dụng trong tình yêu?”

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.