Dong_song_thu: Chồng có địa vị, ưa nịnh, thích ra oai, nhiều lần gái gú

Chia sẻ bài viết này

Dong_song_thu

Mình đang có một vấn đề muốn nhờ các bạn tư vấn giúp: Mình kết hôn khoảng 10 năm rồi, chồng mình là người thật khó xác định là tốt hay xấu. Nếu xét về góc độ đối ngoại thì phải nói là cực tốt: quan tâm, hào phóng, vui vẻ…(đây có phải là những tính cách của ng đàn ông đào hoa ?????), còn đối nội thì ngược lại; sự quan tâm tỷ lệ nghịch với sự gần gũi, mối thân tình, và như vậy thì các bạn hiểu là vợ con sẽ đứng ở đâu trong cuộc sống của anh ấy. Cho dù con ốm, anh ấy đã về nhà để trông con cùng mình, nhưng nếu có đt bạn gọi đi nhậu thì anh ấy sẽ đi luôn, cho dù anh ấy đã đi cả tuần trước đó rồi, và mình cũng không phải là ng luôn muốn giữ chồng bên cạnh.

Giờ đây chồng mình đã đạt đc một vị trí trong công việc, ở vị trí này anh ấy sẽ có nhiều người cầu cạnh, và như các bạn hiểu là bây giờ người ta mời nhau đi không chỉ có ăn nhậu, hát hò, mà còn có cả abc…Z, đôi khi cả một mối quan hệ dài lâu sau z nữa. Như mình đã nói ở trên, chồng mình có nhiều tích cách mà ng ta gọi là đào hoa + với sự nịnh nọt, tâng bốc , tạo cơ hội của những ng đầy toan tính thì chồng nhiều lần gái gú, đã hơn 1 lần không chung thủy với mình ( ở đây mình không dùng từ phản bội vì mình hiểu cái nguyên nhân dẫn chồng mình đến chuyện ấy). Và sau khi mình phát hiện ra thì có vẻ sợ hãi ( chỉ chút xíu thôi), ăn năn, xin lỗi….

Nhưng điều quan trọng nhất là :

1.

Mình là người phụ nữ tuy không đẹp lắm nhưng xinh xắn, có vẻ dễ thương, quyến rũ, lãng mạn, biết quan tâm tới người khác, đặc biệt là những người thân yêu của mình, mong ước cuộc sống gia đình. Thật sự có nhiều ng đàn ông cũng thích mình, có người còn buông lời tán tỉnh, có người yêu quý và tôn trọng mình thực sự, nhưng thật lòng vói các bạn; mỗi khi đi chơi, đi công tác… mình lại hay nghĩ về gia đình, chồng con và chỉ mong ngóng về nhà thôi, nên chưa bao giờ có lỗi với chồng, chồng mình lại là ng đ.ông đầu tiên và duy nhất của mình cho đến bây giờ, hơi dài dòng một chút để các bạn hiểu giùm là mình cũng không phải là người không biết yêu chồng và quan tâm giữ gìn HP gia đình, nhưng chồng mình lại ghen một cách kinh khủng, mà sự ghen tuông này mình không nghĩ xuất phát từ TY mà từ sự ích kỷ, và suy bụng ta ra bụng ng của anh ấy (anh ấy còn không muốn cho mình mặc váy, không muốn cho mình đi học cao học, không muốn cho mình đi du lịch hay đi chơi đâu mà chỉ có 1 mình)

2.

Chồng mình xuất thân từ nông thôn, là con trưởng nên cực kỳ gia trưởng, bảo thủ và cổ hủ, khi nóng tính thì cục cằn, thô lỗ,… mỗi khi anh ấy nóng thì cả nhà chồng mình phải sợ. Với một người chồng như thế mình vẫn nhịn đc bấy nhiêu năm rồi các bạn ạ, và thêm nữa là anh ấy là người chu cấp gần như tât cả các anh chị em, với các chị thì ít nhưng với 3 đứa em thì gần như chu cấp toàn bộ từ học hành, công việc cho tới cưới xin…vì bố anh ấy mất sớm nên anh ấy là ng gánh vác toàn bộ, mà phần lớn là sau khi lấy mình. Như thế để các bạn hiểu giùm là mình không phải là người không hiểu biết hay hẹp hòi gì, và mình cũng không thể nhờ vả gì gia đình chồng có góp ý gì với chồng.

3.

Vì chồng mình có vị trí nên vây quanh anh ấy là nhiều sự nịnh bợ như mình đã nói ở trên, và phần lớn nguyên nhân từ đó dẫn đến việc chồng mình thường xuyên không có nhà, nhậu nhẹt, say xỉn, không có tg quan tâm đến con cái (mình không kỳ vọng anh ấy quan tâm đến vợ, vì tính sĩ diện lúc nào cũng chỉ sợ gia đình chồng + bạn bè cho là sợ vợ),…và đỉnh của điểm này là đã không chung thủy với mình. Mình cũng đã nhiều lần góp ý, nhỏ to thủ thỉ có, âu yếm giãi bày có, nghiêm khắc cứng rắn có…nhưng khi anh ấy ra ngoài, có tí bia rượu, lại đc bọn cơ hội nịnh nọt, xút bẩy là quên hết. Mình buồn lắm, rất buồn…
Đã nhiều lúc mình muốn ly hôn, nhưng anh ấy nhất quyết không nghe, bảo mình dở hơi, lắm chuyện, nghĩ lung tung…

Các bạn bảo mình phải làm sao bây giờ, nhất là với đám bạn và bọn cơ hôi vây quanh anh ấy, làm cho anh ấy ngày càng xa rời mình và gia đình

Yellowtea

Trường hợp của mẹ nó khó tư vấn lắm!

Các cao thủ của nhà EQ có cách gì hay ho giúp bạn ấy đi!!!

Với mình thì có lẽ cách duy nhất đó là phải kiên quyết, không thỏa hiệp với chồng về chuyện ngoại tình, chời bời gái gú thôi!

Tkhông_2010

@ Bạn dong_song_thu:

Bạn đã nêu những vấn đề quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng bạn rằng:

1.chồng mình lại ghen một cách kinh khủng, mà sự ghen tuông này mình không nghĩ xuất phát từ TY mà từ sự ích kỷ, và suy bụng ta ra bụng ng của anh ấy (anh ấy còn không muốn cho mình mặc váy, không muốn cho mình đi học cao học, không muốn cho mình đi du lịch hay đi chơi đâu mà chỉ có 1 mình)
2.Chồng mình xuất thân từ nông thôn, là con trưởng nên cực kỳ gia trưởng, bảo thủ và cổ hủ, khi nóng tính thì cục cằn, thô lỗ,…

3.chồng mình thường xuyên không có nhà, nhậu nhẹt, say xỉn, không có tg quan tâm đến con cái (mình không kỳ vọng anh ấy quan tâm đến vợ, vì tính sĩ diện lúc nào cũng chỉ sợ gia đình chồng + bạn bè cho là sợ vợ),…và đỉnh của điểm này là đã không chung thủy với mình.
Đã nhiều lúc mình muốn ly hôn, nhưng anh ấy nhất quyết không nghe, bảo mình dở hơi, lắm chuyện, nghĩ lung tung…

Theo mình chuyện của vợ chồng bạn phải lật ngược lại. Bắt đầu từ vấn đề thứ 3 để giải quyết các vấn đề khác trong mối quan hệ vợ chồng, con cái và bè bạn.. Có nghĩa bạn phải nắm được “cái thóp” của chồng bạn là không muốn ly hôn, lấy cái “điểm yếu” này của chồng bạn ra để mình “lái chồng” từng suy nghĩ tới hành vi, lối sống sao cho phù hợp với mong muốn của mình.

Cụ thể, bạn biết chồng có tính gia trưởng, bảo thủ và cực kỳ cục cằn thô lỗ. Vậy bạn xem những lúc nào thì những tính xấu này củ a chồng bạn bộc lộ ra?! Mình không khuyên bạn hay nhiều bạn khác lúc tranh cãi với chồng phải luôn luôn nhịn nhưng với những người đàn ông có cá tính như chồng bạn thì thói quen ăn thua trong từng lời nói, hay thái độ đanh đá, đành hanh, thách thức của người vợ lúc “cơm không lành canh không ngọt” chỉ như đổ thêm dầu vào lửa, người thua thiệt vẫn là mình. Thế nên, không nhẫn nhục nhưng phải biết nhẫn nhịn. Còn mình, mình luôn nằm lòng câu tục ngữ “chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa thì nồi bớt khê.” .

Bạn đã từng quan sát cái tổ ong chưa?! Đấy, ví các tính xấu của chồng bạn giống như cái tổ ong đi. Bạn cứ quan sát cái tổ ong mà xem. Nếu không ai đụng chạm vào nó thì những con ong đầy nọc vẫn cần mẫn làm ra mật ngọt cho đời ?! Nhưng hãy thử xem, bạn cầm cái que rồi chọc nhẹ vào thôi thì không những chỉ một con mà cả đàn ong sẽ bay vù vù ra châm chích vô vàn cái nọc vào bạn, khiến bạn không kip chạy mà còn vô cùng đau đớn.

Đấy, nói thế để bạn thấy rằng bên cạnh tính gia trưởng, bảo thủ, cục cằn thô lỗ thì chồng bạn còn nhiều tính tốt. Mình coi mấy cái tính xấu đấy là TÍNH TRỜI SINH đi! Mặc nhiên coi thế để tránh, để né trong những tình huống mà con ong nó sắp thò ra cái nọc độc. Bạn chơi kiểu ‘dìm hàng” mãi thì thói xấu đó không có điều kiện để bộc lộ, để thể hiện. Trong khi ta liên tục “nhồi nhét” , bơm, mớm cho nó nhiều lời hay ý đẹp, nhiều việc tốt…vv thì chả mấy chốc ong rừng sẽ thành ong nhà bạn ạ!

Vấn đề tiếp theo của vợ chồng bạn là GHEN! Ghen nếu không vì biểu hiện của tình yêu mà như bạn nói là từ sự ích kỷ của chồng bạn. Điều đó càng chứng tỏ một điều rằng chồng bạn rất sợ mất vợ. Hãy nắm lấy điểm mạnh này của bạn (cũng là điểm yếu của chồng bạn) mà từ từ triệt tiêu cái thói ghen tuông của chồng bạn nhé!

Bạn ý thức được rằng bạn tuy không sắc nước hương trời nhưng là người phụ nữ xinh xắn, lãng mạn và quyến rũ, biết cách chăm sóc những người thân yêu. Thực ra theo mình cảm nhận thì vợ chồng bạn rất “đôi lứa xứng đôi” đấy chứ. Chắc chắn ngày xưa khi hai người mới yêu nhau hẳn sức hút từ hai phía là rất lớn. Vậy cả hai vợ chồng thi thoảng nắm tay tay nhau đi uống cf, dạo phố, xem phim để nhớ lại ngày ấy đi! Riêng bạn, khi biết chồng bạn thích nhất ở bạn điểm gì thì mau chóng làm mới điểm đó đi. Đàn ông đào hoa như chồng bạn là chúa ưa cái mới, háo hức cái lạ, thích khám phá cái…chưa biết. Muôn thuở là thế! Vậy muốn tách những người đàn ông kiểu như chồng bạn ra khỏi cám dỗ ngọt ngào nhiều như mạng nhện bên ngoài cuộc sống thì chỉ còn mỗi một cách là bạn phải làm mới bản thân mình mà thôi. Để cho chồng bạn biết bạn thực ra có sức quyến rũ với thế giới bên ngoài nhưng bạn là ngưòi phụ nữ của gia đình, bạn vì chồng vì con và cả vì những ràng buộc đạo lý mà đã không thể phạm sai lầm. Đấy cũng chính là cách bạn thể hiện quan điểm của bạn với chồng là: “Chồng không thể kiểm soát em 24/24 được. Bở một khi em muốn thì chồng có ghen được với suy nghi của em không?!”.

Đàn ông mà ghen vợ không có lý do, sự vụ cụ thể, ghen bóng ghen gió là chứng tỏ bên cạnh sự tự tin của chồng đối với thế giới bên ngoài thì có phần nào hơi tự ti đối với thế gói bên trong đấy bạn ạ (cụ thể ở đây là vợ nhé). Chồng bạn thích nhất, khoái nhất, thú vị nhất ở vợ là tính cách gì?! Bạn hãy nắm lấy cái đó, phù phép vào sao cho chồng bạn cảm thấy tò mò về vợ nhé!?. Không thích bạn đi chơi một mình, không thích mặc váy ngắn …Thì bạn đặt tất cả nhũng cái không thích đó của chồng vào sự đã rồi. Ví dụ, bạn mặc váy ra khỏi nhà khi chồng không có nhà nhưng khi bạn về nhà hãy để cho chồng nhìn thấy bạn rạng rỡ và xinh đẹp như thế nào trong bộ váy xinh xắn và đầy quyến rũ ấy. Mình chắc mẩm chồng bạn là mẫu ngưòi có con mắt nhìn đúng kiểu ‘mắt con trai” đấy! Hay bạn đi tụ tập với bạn bè alo cho chồng bảo đứa A, đứa B nó đang đòi gặp chồng đây này! Chúng nó bảo chồng đẹp trai ga lăngthế toàn để cho người ngoài hưởng chả cho bạn bè củ vợ có dịp ngưỡng mộ gì cả…

Nói dối thì cực dễ nhưng bất đắc dĩ mới phải nói dối. Phải triệt tiêu thói ghen tuông của chồng để mình đi đâu, làm gì cũng có một sự thoái mái nhất định!

Cuối cùng là bạn hãy hoà nhập hơn nữa với chồng. Adua vào những cuộc vui của chồng với bạn bè, đặc biệt là bạn trai, qua đó thể hiện sự khéo léo duyên dáng của bạn cho chồng, bạn chồng thấy, làm sao để chồng cũng tâm đắc cái câu “giàu vì bạn sang vì vợ”

Rồi tích cực:

Chia sẻ tâm tư với chồng trong công việc

Moi tim chồng trong các mối quan hệ xã hội

Biết cách bày trò trong chuyện “yêu” của vợ chồng!

Vài lời chia sẻ mong vợ chồng bạn vui vẻ và hạnh phúc!
P/S: Thể hiện cho chồng biết cái việc bạn tha thứ cho chuyện chồng ngoại tình một lần đã khiến bạn đau như thế nào, trái tim bạn tan nát ra sao, rằng bạn làm thế không phải vì bạn không biết ghen mà ngược lại bạn tha thứ để chồng cảm nhận được cái giá trị của tình cảm vợ chồng, giá trị gia đình.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

  1. onlinepharmainfo.com says:

    Voi phep nhan don gian moi mot nguoi nhu vay se co may nguoi dau kho thi thu nghi xem co bao nhieu nguoi se dau kho khong chi minh ho, Ho nghi nhu vay la qua ich ky, khong nghi den nguoi khac. Theo toi do chi la ly do bien ho cua nhung nguoi trong cuoc ma thoi nhung qua do thay rang nhu vay co phai ho song qua ich ky khong?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.