Đôi dép: nhà chồng can thiệp chuyện đặt tên con

Trước vợ chồng em có bàn vui là đặt tên con lấy họ bố với mẹ …. cũng chưa có gì gọi là quyết định hết. Nhưng chuyện đặt tên con này thì em bực mình lắm ạ. Em cũng chưa nghe trực tiếp từ mẹ em muốn như thế nào và bà cũng không phải vì chuyện ấy mà không thăm con thăm cháu như lời em chồng em dọa.

Đôi dép

Chả là: khi vợ chồng em qua nhà dì ruột em ăn tối. Ban đầu thì có dì với em họ em thôi nhưng sau đó dượng đi nhậu về, không xỉn lắm nhưng mà hay nói. Chồng em thì ngại, sợ ngồi lâu sẽ làm phiền dì, dượng lại nói nhiều. Trong khi thì em đang bầu bì, vì thèm món kia nên kêu dì nầu để mình qua ăn. EM ăn thì cũng từ từ, nói chung trong suốt buổi ăn cũng vui vẻ, dù dượng có nhè nhè vì bia 1 xíu.
Chồng em cũng uống với dượng 1 lon ( chiều đã uống 1 lon rồi) vì tửu lượng cũng ít nên thấy đỏ mặt và sương sương rồi.
Khi dượng nói đến chuyện ở nhà dượng thì sướng,  đứa nào cũng béo ra… ( hồi xưa em cũng ở nhà dì dượng 1 năm khi học đại học, giờ em họ em cũng đang ở đấy) Dượng rất vui vẻ, không có việc gì về vấn đề ấy.
Em cũng nói: hồi xưa em ở cũng béo trắng ra mà. Thế là chồng em mắng em 1 câu: ngậm mỏ vào
Ôi thực sự lúc ấy em bất ngờ và thấy tủi thân lắm, lại tức nữa vì không biết có chuyện gì mà chồng lại nói thế. Nói đến chồng thì trước đây sống chừng mực, rất lịch sự và yêu thương vợ, chưa có tiền lệ như thế này bao giờ cả!
Em bực quá lại nói: chồng nói gì đấy? thì chồng ngượng và khó chịu. Dì em cũng bất ngờ khi nghe cháu rể nói như thế.
Sau đó thì chồng em giải thích bảo: dượng đã nói xỉn, đứng nói nữa kẻo dượng lại lè nhè, phiền cho dì mà em còn nói. Nhưng em nghĩ: cách chồng nói như thế là không tôn trọng vợ gì cả, có thể nói vợ đừng nói nữa là đc mà. Em lại đang bầu bí, đi khám định kì về có chuyện lo lắng mà chồng nói thế thì em ức lắm. Nói với vợ mà như là nói với con vật hay với kẻ thù nơi đầu đường xó chợ ấy. Em cũng không nghĩ 1 người như chồng em lại phũ miệng nói cái câu ấy.
Tối đó thêm nhiều chuyện dạo này em buồn nên thấy tủi thân quá trời, khóc nức đến mức khó thở luôn.
Các chị thấy trong tình huống này em nên xử sự sao ạ? đến giờ em vẫn thấy buồn và không nói chuyện với chồng em.

Xem thêm:

Chồng nóng tính, làm sao để cơm sôi nhỏ lửa?

Trados: Làm sao để đỡ càu nhàu với chồng?

Gà tre 02

Nói không phải bênh chồng bạn nhé, đã chiều vợ đưa vợ đi ăn nhà dì món vợ thích, ăn thì chậm, dượng đang lè nhè lại còn hóng hớt. Khó chịu lắm mà vẫn phải lịch sự uống 1 lon với dượng, vợ k biết điều ăn cho nhanh còn con cà con kê. Nói thế là còn nhẹ đấy. Bao giờ chồng mặt lầm lì, đưa vợ về không nói không rằng, lần sau rủ đi thì viện cớ thoái thác, lúc ý chắc lại trách móc, chồng không tâm lý, không chiều vợ, vợ đang mang bầu, bla, bla…

Mấy bà bầu rất hay mang cái bụng của mình ra làm lí do nhé (tớ cũng thế)

Với người đang tê lê phê thì tốt nhất là im lặng ăn cho xong bữa đi, mình ăn xong mình về, để lại 1 đống hổ lốn lè nhè cho dì mình dọn không hay đâu

Đôi dép

Em cảm ơn chị.
Nhưng cho em phân bua 1 xíu là vợ chồng em cũng thường qua ăn cơm nhà dì. Dì dượng không có em bé nên vợ chồng em cũng thường qua ăn cơm cho dì dượng vui cửa vui nhà. cũng không có gì cả ạ.
Chồng em vốn rất tự nhiên với gia đình em, coi như người trong nhà chứ không câu nệ rể là khách. Nên chuyện làm phiền dì dượng đến nói thế là không đáng. Trước đây 2 dượng cháu cũng hay lai rai, nhậu nhẹt nên chuyện dượng lè nhè thì bình thường ạ.
Mà thui, em lại phân bua cho mình rồi phải không ạ? trong khi em đang cần các chị tư vấn để biết cách cư xử hơn.
Còn chuyện nữa là về chuyện đặt tên cho con em. Trước vợ chồng em có bàn vui là đặt tên con lấy họ bố với mẹ …. cũng chưa có gì gọi là quyết định hết.
Làm gì khi bị can thiệp việc đặt tên con?
Làm gì khi bị can thiệp việc đặt tên con?
Sau đó thì em nói chuyện với em chồng em, trong đó có khoe mấy cái tên hay thì em chồng em bảo: anh H ( chồng em ý) muốn đặt 1 họ Vũ Lê ( là họ bố chồng với mẹ chồng em), khi ấy em ngạc nhiên lắm vì có thấy chồng em nói gì đâu. Nhưng em cũng chưa nói gì vì em phải hỏi ý chồng em đã.
Sau đó thì chồng em nói không biết, không có ý định đó, là em chồng em hiểu nhầm ý của ảnh. Sau đó em nói chyện lại với em chồng em thì cô ấy nói rằng:
em chồng: vay chị thu không dat Vu Le xem sao
em chồng: xem ba Noi no co de yen không
em chồng: chị sinh xong, ve thang VT va tu dat ten con
em chồng: nhe
Em nghe mà nẫu hết cả ruột, vì làm như lời cô ấy nói thì dễ quá rồi, hoặc từ trước đến giờ nếu tình cảm với nhà chồng không tốt đẹp thì em cũng không đến nỗi phải lăn tăn gì. Dù từ hồi là con dâu của mẹ, có nhiều chuyện em chưa được khéo nhưng mẹ em cũng biết còn nhỏ nên mẹ con cũng không có khúc mắc gì, em thương yêu mẹ chồng em thực sự chứ không phân biệt đẻ hay mẹ chồng. Chuyện gì em cũng chiều ý mẹ, vì thấy mẹ em cũng vì con vì cháu chứ chẳng vì cho mình.
Nhưng chuyện đặt tên này thì em bực mình lắm ạ. Em cũng chưa nghe trực tiếp từ mẹ em muốn như thế nào và bà cũng không phải vì chuyện ấy mà không thăm con thăm cháu như lời em chồng em dọa. Nhưng từ trước đến giờ, em với em chồng em cũng vui vẻ, cũng hay tâm sự với nhau, cũng hay nói thay ý mẹ.
Em bực là vì cô ấy không hỏi ý gì em cả, vì dù sao đó cũng là con em,em mang nặng đẻ đau, mong mõi làm biết bao nhiêu điều cho con, đang háo hức đặt tên cho em ấy. Vậy là tự ý quyết định, không bàn bạc gì với em cả, em tỏ ý em thì lại phủ đầu em như thế ( em chồng em hơn em 4 tuổi). Em nói với chồng em tự lo chuyện này đi thì chả thấy ông ấy độngtỉnh gì, còn nói em tự đi mà nói với mẹ. Hik!
Giờ em phải làm sao đây các chị ơi? cái lí do làm 1 họ Vũ Lê như em chồng em nói cũng chả khả quan, vì sau này em có con trai, nó với vợ nó đặt tên có theo thế không? theo được bao lâu? Còn nếu để cho mẹ vui thì em chưa thấy mẹ em nói gì, nếu đặt mà vợ chồng con cái không vui thì liệu đó có phải món quà?
wicket

ai chả có lúc khó chịu. Chả có gì khó chịu bằng việc phải nghe một thằng say nó lèm bèm.. Mệt chết, đã thế vợ mình còn chả hiểu góp vào cho nó lèm bèm thêm, trong khi mình chỉ muốn về nghỉ ngơi.. Nói làm phiền dì là chữa ngượng vì thiếu kiềm chế nên bộc phát sự khó chịu trong người với vợ thoai.

Còn chuyện đặt tên con bạn thì không đến lượt cô em chồng ý kiến. Dù chị em có thân nhau thì em chồng mà nói vỗ vào mặt thế thì nói thẳng chuyện đặt tên con là của bố mẹ. Anh Chị sẽ tìm cho con cái tên đẹp và phù hợp nhất. Còn việc có đưa họ mẹ vào không thì anh chị sẽ cân nhắc. Cảm ơn em đề xuất. Chấm hết.

Phải dẹp ngay mọi tư tưởng can thiệp của nhà chồng, kể cả bố mẹ chồng lẫn em chồng, hay bất kỳ ai vào bất kỳ việc gì trong nhà. Ai có nói này nói kia thì cứ cảm ơn, đấy cũng là một lựa chọn. vợ chồng con/anh chị/chúng cháu sẽ cân nhắc và quyết định.

Thế thôi. Cứng rắn, lịch thiệp và không phủ định bất kỳ đề xuất nào -> không ai làm được rì sất. Bạn cũng không nên lăn tăn. Thói thường ai rỗi rãi cũng hay thích can thiệp vào việc nhà khác. Cũng là thói thường không cần phải quy kết gì nặng nề cả. Chúc vui..

Xem thêm:

Chimsaucuame: Mâu thuẫn nhiều với chồng

bachduong14: Sửa thói ăn nói khó nghe

Đôi dép

Em cảm ơn chị, Thực ra em bực là vì chuyện của vợ chồng em mà không hỏi ý kiến còn đe đe, dọa dọa như thế. Còn chuyện đặt tên cho con, em không quan trọng để họ em vào đó, mong sao con có đc 1 cái tên đẹp, phù hợp và trên hết là con khỏe mạnh thôi chị à.
Có lẽ tại trước đến giờ, vì em nhỏ tuổi nhất trong nhà chồng nên em hay nghe ý kiến của Mẹ em do bà rất tâm ý và vì con cháu. em chồng em cũng vì anh trai, thương anh lắm nên nhiều khi em không muốn mất lòng. Từ nhỏ em không gắn bó với bên nội nhiều nên em không muốn con em cũng thế. Rất muốn vợ con, anh chị em, cha mẹ, bà cháu gần gũi, gắn bó.
Haizaa, dung hòa nhiều thứ thật khó quá, nhất là với 1 đứa còn trẻ, thiếu kinh nghiệm sống như em. Em cảm ơn chị thật nhiều.
yamanote
Kinh nghiệm của mình để khỏi phải lo dung hòa nhiều thứ, là cố gắng để khích cho chồng thật đàn ông vào, chồng quyết hết, để chồng coi ý kiến mọi ngừoi là tham khảo thôi, còn chồng quyết tất, mọi ng trong nhà có phản đối gì thì chồng sẽ lên tiếng át lại. Xong rồi ngọt nhạt bàn với chồng để theo ý mình. Còn chồng vẫn khăng khăng theo ý chồng thì thôi kệ, chín bỏ làm mười, con mình cũng là con chồng mà. Cần gì theo ý mình hết mọi thứ —> như vậy cho nhẹ đầu. Miễn là tên con mình không phải theo ý mẹ chồng hay em chồng là được

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.