Để phấn lâu trôi ngày hè

Để tạo độ bám cho lớp phấn, đồng thời hạn chế mĩ phẩm bị trôi do tác động của thời tiết, trước khi trang điểm, chị em nên rửa sạch mặt, sau đó làm lạnh da. Chị em có thể dùng 1 viên đá lạnh nhỏ thoa khắp da mặt nhưng cần tránh vùng da mỏng quanh mắt, để giúp se khít lỗ chân lông trên da mặt. Việc massage da mặt cần tiến hành nhanh, chỉ khoảng 2-3s. Sau đó dùng khăn sạch thấm khô da rồi trang điểm.

Khi trang điểm, bạn nên thoa lớp mỏng kem lót, vì sẽ giúp giữ cho toàn bộ lớp trang điểm trên mặt lâu trôi hơn. Bạn nên dùng kem lót dành riêng cho da trong mùa hè. Tốt nhất là nên chọn những sản phẩm có công thức không bóng nhờn hoặc không giữ ẩm.

Về kem trang điểm, chị em nên chọn và sử dụng sản phẩm có thành phần kiểm soát nhờn, bền màu nhưng lại không gây bí da để tranh sinh mụn. Bên cạnh đó, khi làm đẹp, bạn nên trang điểm nhẹ, mỏng. Con son môi, bạn cũng nên chọn và sử dụng sản phẩm màu hồng nhạt, lâu trôi và có tác dụng dưỡng ẩm nhẹ.

Cùng lưu ý trên, chị em không nên sử dụng những sản phẩm trang điểm có công thức chứa dầu vì chúng có thể kích thích da tiết nhiều dầu hơn và khiến gương mặt trở nên bóng nhẫy. Ngoài ra chị em không nên dùng những sản phẩm dạng lỏng, như chì kẻ mắt dạng nước, phấn mắt và phấn má hồng dạng kem. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm phấn mắt và má hồng dạng bột, vì chúng giúp kiểm soát chất dầu và mồ hôi tốt hơn so với những sản phẩm có công thức dạng lỏng.

Tác giả: Hồng Mai

Báo Phụ nữ Việt Nam số 86 ra ngày 20/07/2015

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.