Bàn về ĐAM MÊ và YÊU sau hôn nhân

TKO_2010

Em xin phép mạn đàm một chút về ĐAM MÊ với YÊU theo tỉ lệ sau hôn nhân nhé!:Smiling:
Em đồng ý với suy nghĩ của mẹ nó là đàn ông đến thất thập cổ lai hy vẫn đam mê gái đẹp, chân dài một cách …mãnh liệt, và với chuyện ấy thì chỉ chờ đến “gối cắt không còn giọt máu” chắc mới hết …tác dụng:Laughing:. Ây vậy nhưng, nếu đã thấy các bố như vậy và đã thấy trước rằng mình là gái, mình sẽ bị già (bị già chứ không xấu nhé!) và dễ bị cái thời kỳ “tiền mãn kinh” nó tấn công vào bất kỳ thời gian nào khiến cho “chuyện ấy” cũng trở nên “chán bỏ xừ”…thì tự mình phải nỗ lực cải thiện thôi, rồi kéo cả đối tác vào công cuộc cải thiện cs vợ chồng. Chứ Em thì đã đi qua được chặng đường hơn 10 năm trong hôn nhân rồi, gió mưa bão bùng gì đều có tất nhưng có một điều mà em vẫn thấy rõ là lão nhà em “đam mê” em Không biết lão ý có yêu em không (Vì lão vẫn hay nói: “Anh yêu em, yêu vợ anh lắm!:Laughing:” nhưng đam mê thì chắc có phần ạ!
Mà cái đam mê theo mẹ nó là nghĩa như thế nào trong đời sống vợ chồng nhỉ, mẹ nó có thể nói rõ hơn không (không mình hấp tấp nói ra cái sự đam mê của chồng mình, lại xí hổ chết, lại bị các mẹ cười thì chết
Em thì em thấy, người phụ nữ “siêu” thì ngoài việc chăm chồng, thương con, giỏi nữa thì vừa “giỏi việc nước vừa đảm việc nhà” còn phải giữ đựơc, thậm chí phải làm cho nó tăng lên cái sự ĐAM MÊ của chồng dành cho mình ạ!

RHT

Có hai vấn đề tớ đọc ra ở đây tớ nhận thấy chủ đề các mẹ nêu ra khá là thú vị :
Thứ nhất : Tình yêu và hạnh phúc gia đình
Thứ hai : Mối quan hệ ,ứng xử trong gia đình nội ,ngoại.. đó là những vấn đề Rất Bổ ích và Lý Thú. Đặc biệt là đối với các mẹ trẻ mới xây dựng gia đình
Nếu được và có thời gian tớ rất thích các mẹ bổ xung thêm những vấn đề như : Quan hệ trong cuộc sống quanh ta, bạn bè,hàng xóm tắt lửa tối đèn, con cái ( lớn ,bé..) đều là những chủ đề rất hay. Tớ xin bình luận mấy việc mà các mẹ đang tranh luận mấy ngày qua nhé ( Xin lỗi các mẹ là tin MTCT vừa vừa thôi nhé, hay bốc phét lắm đấy,không tin tớ mời cả nhà gặp nhau thì biết.hehe)
Một : Vấn đề cho vay tiền trong anh em ruột thịt với nhau mà lại không ( chưa )cho vợ biết ,làm tổn thọ đến ngọc thể của lão phu nhân, tớ có ý kiến thế này; trong quan hệ gia đình,đủ mọi vấn đề tế nhị,thôi thì ai mà chả đầy những nhược điểm, nhưng tớ già rồi tớ khuyên các cậu cứ 9 bỏ làm 11 đi mà sống.tất nhiên trong gia đình,gánh nặng luôn ở trên vai các mẹ rồi .được ông chồng nào biết được và biết chia sẻ cảm thông thì mẹ ấy được nhờ,không thì phải có thời gian từ từ mưa dầm thấm đất ,rồi các bố cũng hiểu ra thôi. đàn ông hầu như đa phần là sĩ lắm, các mẹ cứ ngọt ngào,nhẹ nhàng là chúng tơ chết ngay ấy mà. thế nên trong câu chuyện mỗi cây mỗi hoa ,mỗi nhà mỗi cảnh,đứng áp dụng máy móc,rập khuân nhau mà có khi phản tác dụng đấy, tớ có nhiều bạn tớ biết, mỗi đứa một tính,sợ nhất là Đàn Ông mà tính lại Đàn Bà và ngược lại các mẹ nhớ nhé. mẹ nào có tính mạnh mẽ thì nhớ là mạnh với người ngoài thôi,đừng áp dụng với chồng là dở đấy.chuyện cho vay tiền bên họ nội ấy mà, theo tớ cứ nhẹ nhàng thôi, anh em trong nhà ai mà chả sót ruột nhau, nhưng cái kiểu vay Đểu thì cũng có đấy.tốt nhất là em cứ nói với chồng là : em biết anh cho bác ấy vay,nhưng lần sau nếu anh ngại thì cứ bảo bác ấy hỏi em nhé để tránh tiếng cho anh. Nhà tớ cũng bị kiểu vay ,mượn kiểu ấy khối,thôi thì một lần không sao chứ vài lần cũng tức lắm có khi lại vừa mất tiền lại vừa mất tình anh em. tốt nhất ai hỏi vay mà không từ chối được thì cứ cho họ một ít,họ vừa cám ơn ,còn cho vay mà không trả nổi thì tránh nhệ nhàng,đừng để mất lòng vì toàn anh em ruột thịt. Hoặc bí quá thì học cách của MTCT là : à em quen ngân hàng,để em vay hộ cho,đưa sổ đỏ nhà ra thế chấp ấy. tớ đảm bảo họ té luôn. vì vậy cái gì mà đã trót xảy ra rồi,nói ra cho bõ tức hoặc làm mình làm mẩy chả để làm gì, cứ nhệ nhàng phân tích chồng các mẹ tớ bảo đảm phục các mẹ sát đất luôn ý
Thứ nữa là chuyện chồng có tin nhắn kiểu A.B .C… theo tớ cứ dọa tí thôi, tùy từng ông chồng mà dọa. Tớ mà quen em nào hay em nào thích tớ ấy mà,tớ cứ cảnh giác trước,tớ bảo rằng : Anh hoàn cảnh lắm,lấy vợ mà không có tình yêu.huhu.em nào mà chả chết nhỉ. chẳng qua vì con thôi. mùi mẫn quá còn gì. để đề phòng bị bám tớ nói : con vợ anh nó bán thị trâu. nó có tính điên. con trâu to thế mà ngày nào nó cũng làm một con,chọc tiết ,pha xương… tớ bảo dảm chả có em nào dám nhắn tin hay bám tớ đâu.thiếu gì cách hả các mẹ,chẳng qua nhiều bố ở nhà thì bị vợ coi thường,ra ngoài có em đong đưa là ok thôi chứ chẳng có gì đâu,nhưng cứ dọa cái cho tởn các mẹ ạ,dọa nhưng phải cơm canh vẫn ngon nhé. cứ nghe theo cách của tớ đi.hiệu quả đấy
thôi tớ phải có việc ,hẹn lúc khác nhé. nhớ : Lạt Mềm Buuộc Chặt

081208

Còn theo mình, trước tiên phải thương bản thân, phải tôn trọng bản thân mình trước thì người khác mới tôn trọng mình được. Đầu tiên, có thể việc kiếm tiền không phải của vợ nhưng chí ít mình cũng độc lập được phần nào, không nên ỷ lại mà dựa dẫm hoàn toàn vào chồng (dễ sinh tâm lý coi thường). MÌnh phấn đấu cũng vì sự nghiệp của bản thân mình nữa.
Thứ hai, hạnh phúc là đấu tranh. Đấu tranh ở đây không phải là đấu tranh để giành lấy quyền lợi, lợi lộc về cho mình mà là soi xét bản thân, xem mình còn những điểm nào chưa tốt, chưa đúng, chưa phù hợp với gia đình với người thân, với cả bạn bè để khắc phục, để hoàn thiện dần, ngày hôm nay chưa được thì ngày mai, ngày kia, mỗi ngày một ít. Mỗi khi có chuyện gì xảy ra, thì là tiên trách kỷ hậu trách nhân, mình tự vấn lại bản thân mình, xem mình làm như vậy có đúng không, sau đó đặt mình vào điạ vị của người kia rồi phân tích, suy nghĩ xem vì sao họ lại làm như vậy. Và mình thấy vợ chồng với nhau, mình có thua một tý cũng chẳng đi đâu mà thiệt. Gọi là lui một bước để tiến hai bước dài hơn.
Cuộc sống gia đình trong hoàn cảnh xã hội hiện nay có nhiều mối đe dọa lắm. Kinh tế khó khăn cũng dễ lục đục, khi kinh tế đầy đủ hơn, các bố ra ngoài rất nhiều cám dỗ, dễ bị các em trẻ trung, chân dài tới nách dụ dỗ… Để giữ được hạnh phúc gia đình theo mình chỉ có tình cảm và sự tôn trọng lẫn nhau thì nó mới bền vững được. Muốn được như vậy phải phấn đấu, các mẹ có con nhỏ thì phải phấn đấu nhiều hơn. Cố gắng lúc nào cũng đẹp trong mắt chồng, kể cả ở nhà. Mình có nghe một câu nói, khi bạn ra ngoài bạn trau chuốt, đẹp đẽ thì chỉ người ngoài ngắm bạn thôi, còn khi ở nhà nhiều mẹ cứ nghĩ, ở nhà mà, quần áo lôi thôi, áo quần nhàu nhĩ thì chồng sẽ chán ngay, oái ăm thay chồng mới là người quan trong nhất cuộc đời của ta.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.