Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim

Chia sẻ bài viết này

ĐÀN ÔNG ĐẾN TỪ SAO HỎA, ĐÀN BÀ ĐẾN TỪ SAO KIM

Tác giả: John Gray

Công ty phát hành: Tràng Thi

Nhà xuất bản: NXB Văn Hoá Thông Tin
Trọng lượng vận chuyển: 460(gram)
Số trang: 432
Ngày xuất bản: 08-2012
Giá bìa: 65.000đ

Download Ebook: Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim

Download .PDF                                               Download .DOC 

Hướng dẫn download:

  • Chọn định dạng file muốn tải về
  • Nhập captcha (hình ảnh), đợi 3s, nhấn GET LINK để đi đến google drive
  • Tải về hoặc thêm file vào google drive của bạn

Link ebook giành cho những chị em không có điều kiện mua sách giấy. Nếu có thể, hãy ủng hộ nhà xuất bản để họ có thêm nhiều sách hay cho chúng ta đọc.

Giới Thiệu Sách

Đàn Ông Đến Từ Sao Hoả – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim: Những lời hướng dẫn cơ bản để hiểu người khác phái
Ngày xửa ngày xưa những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi vì họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ tới từ những hành tinh khác nhau.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân. Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi quan hệ của họ. Và, với tư cách là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển, cuốn sách được coi là hiện tượng này đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào và làm thế nào để bộc lộ những nhu cầu của mình theo những cách không gây ra xung đột và nhờ đó sự gắn bó có hội để phát triển.

Một vài trích đoạn

1.
Hãy tưởng tượng rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim. Trước đây rất lâu, những người sao Hỏa khi nhìn qua kính viễn vọng của mình đã phát hiện ra những người sao Kim. Chỉ một cái nhìn thoáng qua đã làm trỗi dậy những cảm xúc mà họ chưa từng thấy. Họ rơi vào lưới tình và nhanh chóng thực hiện một chuyến du lịch vượt không gian và bay tới sao Kim.
Sau đó họ quyết định bay đến Trái Đất. Trong những ngày đầu, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhưng những áp lực của khí quyển Trái Đất đã tác động đến họ, và một buổi sáng mọi người tỉnh dậy với một chứng quên đặc biệt – chứng quên có chọn lọc!
Cả những người sao Hỏa và những người sao Kim đều quên rằng họ đến từ những hành tinh khác nhau và được cho là khác nhau. Vào một buổi sáng tất cả mọi điều họ đã tìm hiểu được về những khác nhau của họ đã bị xóa sạch khỏi tâm trí. Và k ể từ đó, đàn ông và đàn bà sống trong xung đột.

2.
Không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau, đàn ông và đàn bà đã xung đột với nhau. Chúng ta thường trở nên giận dữ hay thất vọng với người ở phái bên kia vì chúng ta quên mất sự thật quan trọng này. Chúng ta mong muốn người bạn đời của chúng ta giống chính chúng ta hơn. Chúng ta khao khát họ “muốn những gì mà chúng ta muốn” và “cảm nhận theo cách mà chúng ta cảm nhận.”
Những người đàn ông mong đợi một cách sai lầm rằng những người đàn bà suy nghĩ chia sẻ và phản ứng theo cách mà những người đàn ông thường làm; những người đàn bà cũng mong đợi một cách sai lầm rằng những người đàn ông sẽ cảm nhận sẻ chia và phản ứng theo cái cách mà họ vẫn làm. Chúng ta đã quên mất rằng đàn ông và đan bà vốn khác nhau. Kết quả là các mối quan hệ của chúng ta tràn ngập những va chạm và xung đột không cần thiết.

3.

Mỗi ngày có hàng triệu cá nhân đang tìm kiếm người bạn đời để trải qua cảm giác đặc biệt của tình yêu. Mỗi năm, hàng triệu đôi đến với nhau trong tình yêu và rồi lại chia tay nhau một cách đau đớn bởi họ đánh mất cảm xúc yêu thương đó. Những người có thể kéo dài tình yêu này đủ để dẫn đến hôn nhân cũng chỉ 50% là duy trì được hôn nhân. Trong số những người duy trì được hôn nhân ấy, có thể có 50% khác không có cu ộc sống viên mãn. Họ vẫn duy trì cuộc sống hôn nhân vì lòng trung thành và nghĩa vụ hoặc từ nỗi sợ hãi phải bắt đầu lại.
Thực sự, rất ít người có thể viên mãn trong tình yêu. Tuy nhiên điều này thực sự xảy ra. Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.
Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.

4.

Từ điển thành ngữ sao Kim / sao Hỏa
“Chúng ta chưa bao giờ đi chơi” được dịch sang cho người đàn ông hiểu phụ nữ muốn nói “Em muốn chúng ta đi chơi và cùng làm điều gì đó. Chúng ta nên có thời gian vui vẻ và em rất muốn ở bên anh. Anh nghĩ gì về điều này? Anh sẽ mời em ăn tối chứ? Đã lâu rồi chúng ta chưa đi chơi?”
Nếu không có sự chú giải này người đàn ông có thể sẽ hiểu là “Anh không làm việc này. Thật là đáng thất vọng khi anh trở nên như vậy. Chúng ta chưa bao giờ làm gì cùng nhau bởi vì anh lười biếng, không lãng mạn và thật là nhàm chán”.
“Tất cả mọi người đều không quan tâm đến tôi” nên được hiểu là “Hôm nay, em cảm thấy không được ai quan tâm cũng không được đánh giá đúng mức. Em thấy như không ai nhìn thấy mình. Tất nhiên em biết có một vài người thấy em nhưng họ dường như chẳng quan tâm gì đến em cả. Em thất vọng khi anh cứ luôn luôn bận rộn. Em thật sự hiểu anh đã làm việc vất vả như thế nào, nhưng thỉnh thoảng em cảm thấy mình không còn quan trọng với anh nữa. Em sợ rằng anh coi công việc còn quan trọng hơn em. Anh có thể ôm em trong vòng tay và nói cho em nghe em đặc biệt đối với anh thế nào không?”
Nếu không có sự diễn giải này thì khi người phụ nữ nói như vậy, người đàn ông có thể hiểu sai như sau: “Em thật bất hạnh. Em không có được sự quan tâm mà em mong muốn trong khi anh lại là người được cho là người rất yêu em. Anh phải tự thấy xấu hổ chứ. Anh thật là không tốt. Em chưa bao giờ tảng lờ anh đi như vậy”.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.