Đàn ông đào hoa – Nguy hiểm hay hấp dẫn?

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỰ TIN – SỐ 2

Phát sóng 14/08/2015 trên VTV2

 

Hình tượng những anh chàng đào hoa được khá nhiều đạo diễn khai thác để tạo nên màu sắc cho các tác phẩm điện ảnh. Họ là thỏi nam châm tạo nên sức hút cho phim, khi đem đến cho người xem khá nhiều cảm xúc, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy nhưng, trong cuộc sống, đàn ông đào hoa có thực sự hoàn hảo? Đàn ông đào hoa xấu hay tốt?

Chương trình có sự tham gia tọa đàm của các khách mời:

1. Tiến sĩ Phật học tại Harvard Dương Ngọc Dũng
2. Nhạc sĩ Trần Lập
3. Diễn giả Quách Tuấn Khanh

4. Khách mời đặc biệt: Á hậu quý bà thế giới 2012: Thu Hương

Dẫn chương trình: Trương Thanh Thúy

ĐÀN ÔNG ĐÀO HOA, anh là ai?

“Tôi nghĩ người đàn ông đào hoa không chỉ ăn nói khéo léo, mà còn phải có những phẩm chất khác, ví dụ như là biết quan tâm phụ nữ, biết galant, và thêm một chút xíu dịu dàng.”

“Anh nào trong tử vi mà có sao Đào Hoa chiếu thì sẽ được rất nhiều người phụ nữ thích, mà nhiều anh không thích nhưng phụ nữ vẫn yêu, vẫn vây quanh. ”

“Tôi cho rằng đó là một mơ ước của những thanh niên mới lớn, chinh phục phái nữ rồi đi tới đâu được đàn bà con gái bu bám tới đó…Bố của tôi là một người đàn ông như vậy, thậm chí có tới 4 vợ…Mẹ tôi nuôi con rất vất vả, bà phải đi đánh ghen, rồi còn bị ghen ngược…Các anh em của tôi, trừ tôi, cũng đều đào hoa, con cái đếm không hết. Rất rối rắm…Tôi không thấy sự sung sướng nằm ở chỗ nào cả”

“Về góc độ nào đó, người đàn ông đào hoa, tôi không nói là đáng lên án, nhưng cũng hơi tiêu cực một chút”

“Lúc mới lớn, tôi có những người bạn cũng rất đào hoa, người ta có bạn gái, hết bạn này đến bạn khác, tôi rất hâm mộ điều đó…Có những người đàn ông hấp dẫn phụ nữ một cách rất tự nhiên, nhưng ý chí, mong muốn được đào hoa chỉ là lúc mới lớn thôi.”

“Ban đầu họ có thể rất thích khi được nhiều phụ nữ yêu và họ cảm thấy thế là quá sung sướng rồi. Thế nhưng rồi họ sẽ lãnh vào mình những sự khổ ải mà bản thân họ không lường trước được. Những điều đó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân họ mà còn cả người thân của họ nữa, điều đó rất đau đớn.”

“Rất nhiều người hỏi tôi rằng: Sở hữu một người đàn ông đào hoa như vậy có cảm thấy rủi ro không? Quả thật khi lần đầu gặp anh ấy, tôi đã tự nói với mình rằng: Người này quá nguy hiểm, và tốt nhất là không nên đến gần. Tôi đã cố gắng tránh anh bằng mọi cách, nhưng không hiểu sao cuối cùng tôi lại cho mình một cơ hội thử xem người đàn ông đó tốt hay xấu.

Khi cho mình cơ hội, tôi thấy rằng sống cùng người đàn ông đào hoa thật thú vị, bởi vì họ rất hài hước, hóm hỉnh, thông minh, họ galant, đẹp trai, họ tài hoa. Đó chính là lí do tại sao mà nhiều người phụ nữ theo đuổi họ, và chẳng có lí do gì mình lại không sở hữu một người đàn ông như vậy cả.”

“Có một điều tôi cảm thấy rất ngạc nhiên, đó là khi mà chúng tôi yêu nhau, thì anh nhận được rất nhiều lời ra tiếng vào, như là yêu một cô người mẫu hoặc là người đẹp, người nổi tiếng như vậy thì anh có sợ không, vì cô ấy chắc chắn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi. Anh đã phải vượt qua nhiều áp lực để đến với tôi.

Nhưng ngay sau khi kết hôn thì tất cả mũi dùi của dư luận lại hướng về phía tôi, rằng sở hữu một người chồng như vậy có nguy hiểm không. Người ta quên mất rằng hình như tôi vẫn còn là một người có nhiều sự hấp dẫn”

“Tôi rất thích Kim Dung nhưng cực ghét các nhân vật đào hoa, nhất là Trương Vô Kỵ, cực kì đào hoa…Sao anh này mềm yếu như vậy, gặp cô nào cũng như vậy, để cả 4 cô cùng hi vọng, chém giết lẫn nhau vì anh này. Nhân vật tôi ái mộ nhất là Kiều Phong, trong cuộc đời anh ta chỉ có một người phụ nữ duy nhất. Người đàn ông như vậy mới là người đàn ông tốt, mới thực sự là anh hùng, đáng để noi theo. Anh ta có tất cả các điều kiện, nhưng tại sao anh ta lại trở thành một người đàn ông tốt như vậy, đó là vì anh ta có sự KIỀM CHẾ.

Tôi cho rằng một người đàn ông thật sự bản lĩnh phải biết kiềm chế bản thân mình. Đôi khi đứng trước người phụ nữ đẹp, chúng ta phải kiềm chế. Còn nếu đổ lỗi cho sự đào hoa, thì là bạn đang lợi dụng những ưu điểm trời cho các bạn để quyến rũ phụ nữ, bạn trở thành một tên Don Juan, một tên Sở Khanh, một tên trăng hoa”

“Theo anh, một người phụ nữ yêu thích một người đàn ông đào hoa, họ đau khổ à?…Trải qua bao nhiêu đau khổ, họ trả giá cho sự yêu thích của họ, thì họ mới hiểu rằng người đàn ông có thể đi đến cuối đời của họ chỉ cần bình thường thôi”

“Người đàn ông trăng hoa là người có lỗi, còn người đàn ông đào hoa không có lỗi gì cả”

“Anh là người kết hôn “không ít” lần. Anh không phải là người đào hoa?

“Có lẽ chúng ta nên thay khái niệm “đào hoa” bằng “có sức hút””

“Không ai có thể làm bạn đau khổ nếu bạn không muốn đau khổ. Vậy trong việc phụ nữ đau khổ có phần tham dự của chính họ. Thứ nhất, họ đã chọn người đàn ông đó, và thứ 2, đã lựa chọn đau khổ vì những hành vi của người đàn ông đó. Cho nên tôi không nghĩ một người đàn ông đào hoa có thể làm phụ nữ đau khổ nếu người phụ nữ đó từ chối đau khổ. Ok, anh muốn làm gì anh làm, tui sẽ làm chủ cảm xúc của tui”

“Có những việc chúng ta không kiểm soát được…Tình yêu làm sao mà có lỗi, nhưng lí trí sẽ giúp chúng ta nhận biết được…Người đàn ông đào hoa là người có sức hấp dẫn, nhưng người đàn ông tốt sẽ biết điều gì là quan trọng, để giữ cho cuộc sống của họ, người phụ nữ của họ được hạnh phúc”

“Em đâu có ở bên cạnh anh ấy 24/24, kể cả em có ở bên cạnh cũng không thể ở trong đầu anh ấy…Hãy hướng suy nghĩ của mình theo cách tích cực hơn”

“Người đàn ông có khả năng tự nhận biết là người ta phải có đạo đức, người phụ nữ này đã đem đến cho mình điều gì. Thứ 2 là người ta cũng biết đâu là điều quan trọng nhất, liệu người phụ nữ này đem lại cho mình có quan trọng cho cuộc đời của mình không. Và nếu như người đó đem đến cho mình những điều quan trọng, thì mình có đánh đổi tất cả để đến với hình bóng khác hay không.

Người phụ nữ nên tin vào sự suy luận, phán đoán của mình về hiểu biết, về đạo đức của người đàn ông. ”

“Em biết rằng cô ấy đang muốn em đau khổ và em không muốn chuyện đấy xảy ra. Người duy nhất có quyền làm em đau khổ là chính em chứ không phải ai khác”

“Có những người phụ nữ bình thường, lấy những người chồng bình thường, nhưng vẫn đào hoa”

“Điều giữ chúng tôi trở về chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Và là chỗ dựa khi không còn chỗ dựa”

“Nếu chúng ta muốn kiểm soát, muốn 100% người đó, tinh thần đó, thể xác đó phải thuộc về mình thì chỉ đem đến cho mình đau khổ thôi”

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.