DabMaI: Ngoại tình – hãy xử lý cái xấu trước cái tồi tệ

@beem: Vô tình hoàn cảnh của em rất giống một bạn vừa inbox cho chị (hay trùng nhỉ), chị vừa trả lời xong, nên thôi, post luôn lên đây để mọi người cùng đọc vậy.

Chị rất thông cảm cho hoàn cảnh của em hiện giờ, bầu bì gần 2 tháng nữa đẻ mà chồng rửng mỡ.
Chị cũng rất muốn nói những lời ngọt ngào, ve vuốt tâm hồn đau khổ của em, nhưng thực tế lại cực kỳ khắc nghiệt, em tìm đến chị để nghe lời khuyên mà chị thì tàn nhẫn lắm – nên chị cũng phải nói luôn, nếu em cần tìm một người nói những lời êm ái “em muốn nghe” thì người đó chắc chắn không phải là chị.

Câu đầu tiên chị tặng em là : “GIỮA XỬ LÝ CÁI XẤU VÀ CÁI TỒI TỆ – THÌ CHÚNG TA NÊN CHỌN CÁI XẤU TRƯỚC”.

Vì sao, vì em đang bầu bì đến gần lúc đẻ – đây là XẤU, và chồng em thì lại ngoại tình – đây là cái TỒI TỆ.

Em tha thứ cho chồng, rất tốt.
Em muốn chồng thay đổi, không sai.
Em muốn hưởng quả ngọt như các chị, hoàn toàn nhất trí.

Nhưng em nhìn lại em đi, em đang là ai, em đang ở đâu và em đang có gì, mà em đã hăm hở đòi xử lý ngay cái việc TỒI TỆ nhất vậy.

Thứ nhất, em không có thời gian để quan tâm đến chồng – vì em đang bầu, mà hết bầu thì lại vướng con.
Thứ hai, em không đủ kiên nhẫn để tìm lại tình cảm với chồng – vì em đang bầu, mà hết bầu thì lại vướng con.

Phụ nữ hay thiếu minh mẫn, nghĩ rằng mình bầu bì mệt mỏi, hi sinh cho gia đình các kiểu lọ chai mà thằng chó đấy nó lại khốn nạn thế. Đấy là đứng từ góc nhìn của người vợ.

Ấy thế nhưng em lại thừa mứa thời gian, sức lực để dằn vặt, hờn ghen, theo dõi, nghi ngờ trút lên ông chồng. Lúc đấy chồng nó chỉ thấy em quá khỏe, em quá ổn, vì nếu em ốm, em yếu thật thì sức đâu mà làm lắm thứ quái thai thế. Đấy là đứng từ góc nhìn của người chồng.

Xin lỗi em, đứng từ góc nhìn đàn ông, hình ảnh một bà chửa xấu xí vượt mặt, mệt mỏi thiếu sức sống, nhưng thừa nội lực suốt ngày cau có la hét, rình rập, thân mình lo chưa xong lại cứ đòi lo cho cả chồng, có khác gì mụ phù thủy không – bảo nó yêu cái hình ảnh đó á, bị dở hơi à – bảo nó thương hình ảnh đấy á, có ép nó quá không vậy.

Thương thì có thương, con mình trong bụng vợ ai chả thương, nhưng có mức độ thôi. Mình thương vợ, muốn nó yên tâm mà dưỡng thai, rồi từ từ việc của mình tìm cách giải quyết nhưng nó không muốn, nó cứ hộc lên, éo hiểu con này nó muốn gì nữa.

Nếu chồng em nó mà nghĩ được về công lao hi sinh trời biển của em, về đứa con trong bụng thì nó đã không ngoại tình – nói thế cho nó vuông.

Nên nếu cảm thấy cay đời quá, thằng chó khốn nạn thì sút tung đít nó đi, nhưng sút rồi thì đừng có vật vã là sao nó phũ nhanh thế. Vì lúc nào chả có một em sẵn sàng đợi để đón nó về.

Nếu muốn nó chấm dứt ngoại tình, quay về bên mình thì bỏ ngay cái lối suy nghĩ kể công và đòi nó tự hiểu, tự nhìn thấy, tự quay về đi. Vừa muốn nó cam tâm quay đầu hối lỗi, vừa muốn mình được thỏa mãn thú vui trừng phạt, hành hạ nó cơ – QUÁ ẢO TƯỞNG.

Hiện giờ em có gì trong tay ngoài một cái bụng bầu vượt mặt chờ ngày ở cữ.
Chị hỏi thật em có thương con em không – em sẽ bảo thương vô cùng, thậm chí thương kinh khủng khi thấy nó thiệt thòi hơn đứa khác vì bố nó tồi tệ, ngoại tình lúc em đang mang con em trong bụng.

Nhưng xin thưa với em là, con em nó chỉ cần em khỏe mạnh, em cho nó đủ dinh dưỡng, em sinh nó ra mẹ tròn con vuông mới là em thương nó. Còn nó đã hiểu gì đâu mà đã vội gán cho nó sự thiệt thòi là có bố không ra gì. Làm ơn đừng lôi đứa con ra để làm lá chắn cho nỗi đau của mẹ

Em vật vã khổ đau chỉ là vì em thương cái thân em thôi. Em ích kỷ bỏ mẹ. Em suy sụp sức khỏe, em yếu ớt tinh thần, mồm em bảo em thương con, ấy thế mà thực tế em lại toàn làm những việc có hại cho con. Rồi em gán luôn tội đấy cho thằng bố.

Em bảo nếu không vì thằng bố nó thế thì em không như thế.
Ô hay, thằng bố nó có làm gì con em đâu, nó có chửa được đâu mà đổ tội cho nó.
Mà cứ cho là thằng bố nó làm thế đi, thế em chỉ là cái máy đẻ à mà không biết bảo vệ con mình tránh khỏi những điều tồi tệ do thằng bố mang lại???

Con em chỉ cần em khỏe để nó khỏe, em vui để nó phát triển tốt.
Em có làm được không, hay em là mẹ mìn???

Có mỗi việc xíu xiu là yêu mình, yêu con, làm mình khỏe, mình vui – chứ nào ai bắt đi cày sâu cuốc bẫm, lên núi đao xuống chảo dầu đâu – mà còn không làm được, ấy thế mà còn hổ báo đến mức nghĩ đến chuyện bỏ chồng, nuôi con một mình và sống hạnh phúc – QUÁ HOANG TƯỞNG.

Hôm nay, chị chỉ trả lời cho em dừng ở mức, em hãy xử lý cái “XẤU” của em trước đi.
Đó là vì thời gian 2 tháng còn rất ngắn, lo mẹ tròn con vuông, lo kinh tế, lo người trợ giúp, lo sắp xếp thời gian, lo phục hồi sức khỏe, lo phương pháp chăm con để làm sao EM HOÀN TOÀN MẠNH VỀ KINH TẾ, VỮNG VỀ TINH THẦN để đối đầu với việc xử lý cái TỒI TỆ của ông chồng.

Mặc dù em đang mang bầu, nhạy cảm và yếu ớt, nhưng chị quan điểm thuốc đắng giã tật.

Ý kiến của chị cũng chỉ từ một người không hiểu gì về cuộc sống, gia đình, con người em, nên dù có ích hay không có ích, chị cũng mong em nhớ một điều “EM CÓ KHỎE THÌ CON MỚI KHỎE, EM CÓ VUI THÌ CON MỚI VUI”

Bỏ hết những thứ linh tinh, tập trung vào việc sinh con xong đã em gái ạ.

Mình đang yếu, hôm nay chọn vứt đi một hòn sỏi, mai vứt 2 hòn, ngày kia 3 hòn, rồi bỗng một ngày dọn sạch cả con đường gập ghềnh trước mặt.
Chứ lao đầu vào hòn đá tảng to nhất thì…

Cố lên em, mai lại là một ngày mới rồi.
Mình không biết thương mình thì sao chồng nó thương mình được.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.