siêu nhân: Hành trình vượt bão và hàn gắn gia đình

Một người phụ nữ kiếm tiền giỏi, nấu ăn ngon, thành thạo giường chiếu, đối nội đối ngoại khéo léo, chăm con tốt, yêu chồng hết mực…những tưởng hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với chị. Nhưng trớ trêu thay, một ngày chị phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Cái ông chồng  vừa yếu sinh lí vừa lười đó lại bỏ bê vợ để đi ngoại tình ư?

Việc chồng ngoại tình giống như một phát súng bắn thẳng vào tim chị, đau đớn nhưng cũng thức tỉnh chị. Hôn nhân đâu phải cứ cưới nhau xong rồi là không cần cố gắng để yêu nhau nữa. Trong công cuộc cải tổ triệt để hôn nhân sau bão ngoại tình, có thể xem chị thuộc trường phái “nữ cường nhân” với quan điểm “kể cả là đúng quy trình mà cho ra kết quả sai, thì tóm lại vẫn là sai”, mạnh mẽ, tự chủ, nhanh chóng nhận ra cốt lõi vấn đề, tìm thấy điểm trật nhịp trong cuộc hôn nhân của mình, lựa chọn mục tiêu, vạch kế hoạch và thực hiện nó bất kể phải trải qua nhiều khó khăn.

Đó cũng là lí do mà các chị em nhà EQ thường gọi chị là “siêu nhân”. Quả thực, không phải ai cũng có thể làm được như chị. Vì thế, những chị em không đủ mạnh mẽ, quyết đoán, không thể làm chủ bản thân thì nên lựa chọn con đường khác chị. Dù vậy, nguyên tắc lựa chọn luôn luôn là phải sẵn sàng trả giá. Nếu không thể trả giá cho lựa chọn của mình, thì buông tay là phương án tốt nhất.

Mục lục:

1. CÁI KIM TRONG BỌC
2. ANH CŨNG GẦN HẾT TÌNH CẢM VỚI EM RỒI
3. MÌNH ĐANG ĐỊNH LÀM CÁI QUÁI GÌ VẬY
4. ANH CỨ ĐỢI ĐẤY
5. VÌ SAO CHỒNG NGOẠI TÌNH? VÌ SAO NÊN THA THỨ?
6. ĐỂ TIẾP TỤC YÊU MỘT NGƯỜI THÌ PHẢI CỐ GẮNG
7. LÀM LẠI BAO GIỜ CHẢ KHÓ KHĂN HƠN
8. NÓI ĐƯỢC PHẢI LÀM ĐƯỢC
9. ĐƠN GIẢN VÌ MÌNH MUỐN LÀM THẾ
10. ĐỂ CHỒNG TIN RẰNG VỢ ĐÃ THA THỨ

 

Xem thêm:

Hãy thôi đạo đức giả và trung thực với bản thân mình

Ngoại tình và những bài học rút ra

Hành trình vượt bão và hàn gắn gia đình

1. CÁI KIM TRONG BỌC

Mình chính thức biết đến nhà EQ từ tháng 3-2012, đó là lúc gia đình mình đứng trên bờ vực sụp đổ. Từ khi đọc, ngộ đạo, áp dụng, quyết tâm thay đổi mọi thứ, đến hôm nay, lúc này mình có thể nói rằng, mình chưa bao giờ sống mà vui và hạnh phúc như vậy. Tất cả tưởng như là mơ, mình đào được một kho báu mà của cải trong đó toàn là các kinh nghiệm xương máu của các mẹ.

Mình cảm ơn mọi người nhiều nhiều lắm mặc dù mình chưa bao giờ lên tiếng trong topic này nhưng những gì mình gặt hái được thật sự là món quà cả đời mình không mơ đến.

Những điều mình đã trải qua như thế này:
– 3 năm đầu hôn nhân: mâu thuẫn hoàn toàn với lối sống nhà chồng, chồng mải chơi kinh khủng, coi bạn bè là nhất, không giúp gì vợ về kinh tế, cực yếu về mặt sinh lý, 3 tháng may ra một phát ===> Vợ cô đơn và khủng hoảng toàn tập. Nhưng mình vẫn lấy mặt nọ tốt bù mặt xấu kia nên mặc dù tình cảm nhạt lắm nhưng chỉ cãi nhau vặt không đáng kể

– 2 năm tiếp theo: sau bao nỗ lực của bản thân mình, mình đã có em bé. Giai đoạn 9 tháng khủng khiếp chửa chỉ vào viện, rồi nuôi con đến 1 tuổi khiến mình bận rộn quên đi mọi chuyện mặc dù chồng không đưa vợ được hào nào để chăm và nuôi con, vẫn mải chơi quên trời quên đất.

– 1 năm tiếp theo: Sự cô đơn khủng khiếp khi có chồng mà không chồng, không được chia sẻ về thời gian, tiền bạc, chăm sóc con cái, tình cảm, sinh lý khiến mình chỉ muốn điên. Nhưng không bao giờ mình thể hiện điều đó ra ngoài, vẫn cố, vẫn ráng, gồng mình lên vì một gia đình hạnh phúc để không ai phàn nàn.

– Năm nay, đúng ngày 15-3, mình phát hiện chồng bóc bánh có, ngoại tình có.
– Ngày 16-3, chồng nhận tất cả nhưng với một thái độ nhơn nhơn và thách thức đến cùng cực
– Ngày 17-3, mình nói chuyện tất cả với bố mẹ chồng và em chồng.
– Ngày 18-3, mình nói chuyện với bố mẹ và anh chị em ruột.
– Ngày 19-3, bố mẹ mình và bố mẹ chồng gặp nhau
– Ngày 20-3, mình thuê được nhà và đặt cọc giữ nhà luôn
– Ngày 21-3, mình nói chuyện lại với chồng với tinh thần cầu thị chỉ cần chồng biết nhận lỗi nhưng thất bại, chồng không hợp tác tiếp tục thách thức
– Ngày 22-3, mình nghỉ làm, dành trọn buổi sáng thu dọn đồ đạc, bình tĩnh và lạnh lùng kinh khủng mặc mẹ chồng, em chồng ôm cháu khóc tu tu. Đến trưa mình tự nhiên trống rỗng, người như bay, vào wtt lang thang thế nào bập vào mấy đoạn khuyên nhủ của metraucontrau về chuyện ngoại tình. Rồi mình như một con điên lao vào đọc gần hết các tầng EQ, đọc rất nhanh, copy rất nhanh những gì giống cuộc sống của mình. Mình bỏ cả ăn trưa, ăn tối, thức cả đêm, nghiền ngẫm như người chết đuối vớ được cọc. Lúc trời sáng là lúc mình hiểu, mình cứu được gia đình rồi.
Kể từ ngày 22-3 cho đến ngày 30-4 là quãng thời gian vắt kiệt sức lực của mình, vì mình toàn tâm toàn ý làm mọi chuyện cho mục đích:
– Tìm lại tình yêu với chồng
– Cải tạo chồng
– Quan trọng nhất là từ giờ phút này mình phải sống hạnh phúc, thật hạnh phúc.

Chuyện của mình dài lắm, nên mình cũng sợ post vào sẽ làm loãng các ý kiến cần tư vấn. Nhưng thực lòng mình rất muốn chia sẻ từng tí một, kèm theo đó là dẫn chứng các lời khuyên của các mẹ trên đây đã được mình áp dụng thế nào: từ việc làm chồng hết mải chơi, vô trách nhiệm. hết ích kỷ, có thêm ham muốn về sinh lý, tình cảm hơn với vợ, cắt đứt người thứ 3..v…v… nhiều nhiều lắm.
Ngoài ra tự bản thân mình cũng lột xác hoàn toàn: tình cảm hơn, không hiếu thắng, không mạnh mẽ và sồn sồn quá …v….v…
Quan trọng hơn là, cả chồng và vợ đều tìm lại được cảm xúc khi xưa, tìm lại được những ưu điểm mà ngày xưa yêu nhau mới quyết lấy nhau, chẳng qua thời gian cát bụi xóa mờ mọi thứ mà 2 đứa đều ngoan cố không đánh bóng lại.

4 Comments

  1. julya 05/08/2015 Reply
  2. mebi 06/08/2015 Reply
  3. Tom 21/08/2018 Reply
    • Jany 22/08/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.