Đã ly thân 18 tháng, em có nên quay lại vì con?

Chia sẻ bài viết này

Cogaithang12

Ơ mình dư hơi mình kể lại chuyện bạn mattrangkhoc cho mọi người rõ nhé, chứ không các chị trong nhà EQ lại không nhìn nhận đúng, khuyên bạn ấy về. Thật sự đến bây giờ mình chẳng hiểu bạn mtk muốn được tư vấn thế nào nữa.

  1. Bố chồng xuất thân quân đội, bố mẹ chồng đều có ăn học nhưng luôn tìm cách chửi bới, chì chiết bạn mtk. Nói chung việc hàng ngày dù đúng dù sai nhưng cứ thích là chửi trong suốt 5 năm trời. Toàn chửi thô, chửi tục như “mồm ăn cứt”, “không có não”…Về sau chửi cả mẹ đẻ bạn ý, dòng họ bạn ý.

Trong lần cuối bạn ý thấy bố mẹ bị lôi ra chửi thì mới bảo chửi thì chửi con chứ bố mẹ con không có lỗi gì, sao lại chửi thì bố mẹ chồng tiếp tục qui kết bạn ý hỗn láo, chửi tiếp cả dòng họ, thằng chồng cũng hùa theo chửi. Bạn ý tức quá đòi bỏ đi, thì bị bố mẹ chồng nắm tóc đập đầu này nọ. Bạn ý thoát ra ngoài được và lên phường trình báo thì bị chửi tiếp cái tội làm nhục mặt cả nhà họ.

Trích nguyên văn bên topic kia: “con quỷ cái”, “đồ cái mồm ăn cức không biết suy nghĩ”, “đồ ngu như chó”, “tao chửi thằng cha mày không biết dạy mày”, lúc đó em tức nước vỡ bờ, không nhịn được nữa, nên trả lời lại, là “bố chửi con thì con nhịn, nhưng bố không được chửi bố con, bố con đã mất lâu rồi, bố còn chưa biết mặt, con còn chưa báo hiếu, sao lại chửi bố con”, thì bố mẹ chồng em còn hùng hổ hơn, bắt lỗi là em trả treo, dám cãi tay đôi với ông bà ấy, rồi, chửi tiếp “tao chửi thằng cha mày đấy, mày làm gì tao?, tao chửi tiên sư dòng họ mày đấy, mày làm gì tao?”

  1. Bạn ý ra ngoài ở riêng với con thì thằng chồng cứ rủ rỉ đến bảo bạn ý sai vì dám trả lời bố mẹ chồng, dám làm nhục nhà chồng, bạn ý sai vì dám làm hồ sơ đi Mỹ (nghĩa là không gắn bó với hiện tại, không cùng chí hướng với chồng là xây dựng gia đình ở VN). Bạn ấy thương chồng, vì con thì phải về mà lạy lục xin bố mẹ chồng tha lỗi, phải làm con oshin không công, phải nhịn nhục, phải hủy hồ sơ đi Mỹ…Còn phía nhà thằng chồng chả phải làm gì vì họ không sai.

Thằng chồng mồm thì “vẫn còn thương vợ” nhưng bạn ý không xin lỗi thì “không có thể nào quay lại”, hành động thì chả có hành động gì sất ngoài cái mồm bảo thương vợ (nhưng cóc có xin lỗi bất kỳ chuyện gì, hắn vẫn nghĩ hắn không sai)

  1. Bạn ý nghe chồng rủ rỉ riết thì nghĩ mình có lỗi thật và giờ thì đang đòi hàn gắn.

Mình hết, hi vọng các chị nhà mình có thể giúp bạn ý đỡ bị tẩy não. Bạn ý cứ để thằng chồng quanh quẩn như thế thì trước sau cũng quay về cái hố bùn thôi.

Yamanote

Mattrangkhoc, em đọc lại bài này xem có gì là không đúng hay không? Em có kể sai gì không? Hay là bịa ra gì không? Nếu chẳng có gì là sai, nếu chuyện thực diễn ra như thế suốt 5 năm trời, thì chị có thể kết luận thế này.

Ngày ấy em trẻ, em ngu dại, em cũng ghê gớm chứ chả hiền lành gì, bây giờ có tuổi, em thấm rồi, em đau rồi, em đọc nhà EQ, em hối hận ước gì được làm lại từ đầu, em sẽ không đổ dầu vào lửa chỗ này chỗ kia nữa, lửa sẽ không cháy chỗ đó đó nữa. Nhưng có ai đảm bảo kể cả em không đổ thêm dầu ngày ấy, lửa sẽ vẫn không thiêu rụi tất? Con người với con người, xung khắc, nợ nần nhau kiếp trước thế nào đó, đụng nhau là thành chảo lửa, địa ngục, có mồi hay không vẫn cháy như thường.

Em đừng tự oán trách bản thân nữa, có những điều chị làm năm 25 tuổi chị không lấy lại được, chỉ biết cố gắng để tương lai đừng ngu ngốc như thế nữa thôi. Có những thứ, đẹp đẽ mấy còn đành phải buông tay, như tình yêu hay hào quang tuổi trẻ, hay sắc đẹp. Buông là chấp nhận quá khứ để trưởng thành lên, em có biết hay không. Có những mối quan hệ đã qua rồi, ta có cố gắng thế nào cũng không được nữa, đành tự an ủi đã hết duyên, trả hết nợ kiếp trước của nhau, mình vì tương lai mình mà tiến. Em có quay lại mái nhà ấy có 2 bên xin lỗi nhau đi chăng nữa, quá khứ vẫn mãi mãi không thể xóa nhòa, như bát nước đã hất đi, em đừng mong vớt vát lại được.

Em, hãy dũng cảm lên và chấp nhận mình có 1 quá khứ thật tệ, đầy lỗi lầm. Em muốn quay lại vì chẳng qua không chấp nhận được thực tế này thôi. Chuyện đã qua không thể thay đổi được, không sửa được, 2 năm rồi em, nếu đi, con người đã đặt chân lên mặt trăng rồi còn em vẫn ngồi đây ngóng lên trăng là sao. Chị hiểu cảm giác vật vã của em, nhưng tương lai của em là ở phía trước, không phải phía sau. Chẳng qua chồng sợ em mang con đi Mỹ mất nên làm mạnh tay cho em ở lại thôi.

Harmonius

Chuyện của bạn mattrangkhoc ấy mà, chắc chả ai khuyên bạn ý được ngay được đâu. Tốt nhứt là bạn nên bỏ thời gian đọc các tầng nhà EQ, biết nhiều hoàn cảnh, hiểu nhiều về cuộc sống hơn thì may ra bạn mới trưởng thành lên được. Ở đời này, nếu mình mà cũng không biết tôn trọng yêu thương lấy chính bản thân mình thì đừng mong chờ sự tôn trọng yêu thương từ người khác.

Yamanote

Đang viết dở. Chồng em ý, tất nhiên lúc em định làm hồ sơ đi Mỹ quan hệ vợ chồng chưa hàn gắn, sang đó lại vất vả, dựa vào mẹ em, cậu ta sẽ không đi. Khi em làm hồ sơ, là em đã quyết đi 1 mình. Tại sao sau đó em mới hoảng hốt, nghĩ lại, mới tâm sự? Có phải chồng đã nói thêm nhiều thứ làm nhiều điều khiến em hối hận hay không?

Chị, cũng như tất cả mọi người không biết thực hư câu chuyện là thế nào. Chị chỉ có thể nói rằng, có những thứ đã qua buộc phải cho qua, cả em, chồng em và nhà chồng. Còn bắt nhau xin lỗi, còn khư khư theo ý của, mình, là chưa ai thực sự bỏ qua được cho người kia cả, thế thì có thêm 1 lời xin lỗi vẫn vô nghĩa, vẫn như chó với mèo giả nhân nghĩa được vài giây thôi, một lời xin lỗi của em không thay đổi được điều gì đâu.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.