cuncon: Quan hệ với mẹ chồng, em chồng ngày càng tồi tệ

  • Cuncon

Cả nhà ơi giúp mình với 
Mình sinh bé cũng được hơn 10 tháng rùi. Từ trước mình cũng đã không thích nhà chồng rồi, nhưng từ khi sinh song thì mọi thứ càng tệ hơn nhiều lần.
Trước đây thì mình luôn kìm nén và cố gắng để không bùng nổ, nhưng hình như bây giờ mình không thể.
Bình thường mình cố gắng ít lời và hầu như không nói gì ngoài những từ cần thiết, thế nên khi EC nói mấy câu khó chịu là mình sổ ra một tràng luôn, không ngán gì nữa, và tóm lại làm mình đã nói thật lòng mình là mình không muốn sống ở đây nữa. 
Mẹ đẻ mình thì luôn khuyên mình là phải khéo léo, không nên thể hiện thật lòng. Nhưng mình không phải là không làm được mà thực lòng mình không muốn, mình không muốn giả tạo để sống, lý do vì MC, EC không đáng để mình phải làm như vậy.
Các mẹ thông thái ơi, giúp mình với, mình phải làm sao để trong lòng thấy vui khi sống ở một nơi mình không thích đây? 
Nói thêm là nhà mình có 2 VC, con, MC và EC, BC thì mất rồi

  • ngoc_al

Mình sống riêng nhưng mình nghĩ ai cũng có cái không hài lòng về gd chồng (vợ). Như ba mẹ ACE ruột của mình đôi khi mình còn cò điều không hài lòng nữa là người nhà chồng. Nhưng quan trọng vấn đề lớn hay nhỏ thôi, bỏ qua đươc hay fai giải quyết.
Có 2 cách lựa chọn: 1 là sống chung tiếp và giải quyết mâu thuẫn. 2 là bất khả kháng nên tìm cách ra riêng.
Mình nghĩ bạn nên tìm nguyên nhân của việc ko thích gd chồng. Có thể có nhiều nguyên nhân, việc nào khả thi nhất thì tìm cách hóa giải trc, nếu có thể chia sẻ với chồng thì nhờ chồng làm trung gian giúp lấy lại hòa bình. Bạn khổ tâm buồn bực thì chồng bạn cũng ko hp vui vẻ gì đâu là người ở giữa cũng khó xử lắm. như chị nào đã nói “mưa dầm thấm lâu” chứ đừng làm căng thăng nói nặng nề quá. Thăm dò trước xem thái độ của chồng đã. Mình thường lựa lúc 2vc vui vẻ và sắp đi ngủ, thủ thỉ với chồng là đôi khi nghĩ về ba chồng vẫn thấy tủi thân cho 2 đứa, abc… làm ra vẻ tội nghiệp, buồn rầu ( mà tủi thân và buồn rầu thiệt). Chồng cũng hiểu là vợ buồn nên mỗi lần vậy đều quay sang ôm vợ. còn nếu gân cổ lên chê bai, cãi vã thì chồng cũng ko chịu thua đâu. Nên mềm mỏng khi có thể, có giận cũng kiềm nén, kiềm nén ko nổi mới bột phát thui hehe

 

  • Cuncon

Cảm ơn bạn nhiều.
Một lời khuyên lúc nào thật quý giá:Kiss:
Thực ra đều là những chuyện nhỏ, và mình đều cho qua,
nhưng sống mãi như vậy thì lâu ngày dẫn đến chán đời   dù là những chuyện vụn vặt,
EC nhiều tuổi hơn mình, kỹ tính, mình không thèm chấp và không quan tâm, cứ nói câu nào ra là mình thấy khó chịu câu đó vì luôn cho rằng mình quan trọng,
thường thì mình không thèm nói, tức quá mình mới nói 1 câu thôi.
Chả nhẽ cứ sống mãi thế nhỉ.
MC thì keo kiệt bủn xỉn, hám lợi, mình ghét, mình không thèm quan tâm nhưng cứ phải sống cùng, tệ thật.
Mà nhà chồng mình thì làm gì có chuyện cho ra ở riêng, BC mất rồi mà.
Mình cũng cố gắng nhìn vào mặt tốt, gia đình chồng khá nề nếp.

  • vải đẹp

Cái mẹ này cũng thật thật thà thà và có vẻ hiền lành sống ngay thẳng không có gì đây !!! và cũng dễ nóng, thiếu kìm chế và … Giống mình đấy!

Nói cho cùng, sống là phải diễn. Diễn cho khéo vào ấy. Ai càng diễn khéo thì càng sướng và cs được theo ý mình ấy. Đừng có diễn giả tạo, và đóng vai phản diện … cơ mà lúc nào cũng nhủ, mình sống phải có tâm, là sẽ OK. Và học cách kìm chế bản thân, là một điều tối quan trọng. Thêm nữa, là phải cải thiện khả năng giao tiếp nữa, vì nói mà như gây sự với người khác, thì cũng là yếu điểm rồi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.