Saudau: Làm gì khi con thường xuyên chống đối mẹ?

Tớ thì muốn xích lại gần hắn, hắn thì cứ đẩy tớ ra. Có lần tớ bảo hắn: sao lúc nào con cũng thích chọc tức mẹ vậy,  con thường xuyên chống đối mẹ, không lẽ con ghét mẹ thế sao?

saudau
Ông con tớ eq thuộc diện trình cao, ngay từ nhỏ đi ra ngoài giao tiếp hắn đã luôn nắm bắt rất tốt ý tứ của người đối thoại và truyền thông tin dễ hiểu đến đối phương để lái sự việc theo hướng của hắn. Hắn luôn gây được thiện cảm với tất cả mọi người thân sơ dù hắn không phải là người nói nhiều, chỉ duy nhất một người hắn luôn đối đầu –đó là tớ.
Ba hắn luôn hiểu tớ và chiều theo ý tớ, nhưng hắn thì lại hiểu tớ nhưng luôn làm cho tớ tức muốn chết:
– khi hắn khoảng 13t thì tớ hay lân la nói chuyện với hắn theo kiểu tâm tình, hỏi chuyện trường lớp, bạn gái, rồi gu âm nhạc. V.v lúc đầu thì hắn trả lời nhát gừng, rồi từ chối khi tớ muốn nghe bản nhạc mà hắn đang nghe: nhạc này không hợp với mẹ đâu. Rồi cuối cùng thì hắn nói thẳng: mẹ đừng học theo mấy cái sách báo tâm lý dạy là cha mẹ phải làm bạn với con cái, không được đâu, mẹ luôn luôn là mẹ của con chứ làm sao là bạn của con được.
– mỗi khi hai mẹ con có vấn đề gì cần bàn bạc, tranh luận thì tớ luôn là người mất bình tĩnh trước trong khi hắn thủng thẳng: mẹ lại bắt đầu cao giọng rồi, trán mẹ nhăn lại sẽ chóng già.
– nhiều khi tớ chưa kịp mở mồm hắn đã chặn họng: con biết mẹ định nói gì rồi. con không đồng ý mẹ quyết định thay con.
Tớ thì muốn xích lại gần hắn, trong khi hắn thì cứ đẩy tớ ra. Có lần tớ bảo hắn: sao lúc nào con cũng thích chọc tức mẹ vậy, con cứ muốn làm ngược lại ý mẹ, không lẽ con ghét mẹ thế sao. Hắn trả lời: con yêu mẹ theo cách của con. Tớ không phủ nhận là hắn yêu mẹ, đó là những lúc tớ bệnh- hắn chăm sóc lo lắng, đi chơi xa là mua quà cho mẹ.
Tớ thì cứ ao ước được làm bà mẹ giống trong phim ấy, trò chuyện tâm tình cùng đứa con trai mới lớn.rồi nghe con kể về cảm giác của nó khi nó thích cô bạn gái cùng lớp, rồi con hỏi mình tặng quà sinh nhật bạn gái thứ gì v.v. Tớ chỉ sợ sau này tới cái ngày hắn biết yêu, hắn sẽ dắt về một cô nàng trái ngược hẳn với tưởng tượng của tớ thì lúc ấy làm sao?
Mới tối hôm qua thôi hai mẹ con đang nói điện thoại, hắn chỉ nói đúng những ý của hắn thôi là cúp máy, chả cần biết mẹ hắn đang con ơi, con à.
hong_cam
Ôi con trai chị saudau đúng là mơ ước của em đấy, con thích con trai em cũng như thế, rất nam tính và rất cá tính. Con chị nó eq lại iq, nó control được mọi thứ thì chị còn gì phải lo đâu. Chị chỉ cần bảo với chàng là chị sẽ luôn có mặt khi chàng cần là ok
Giờ con em mới 11 tuổi mà nói chuyện với nó em phải hạ đi vài bậc rồi, chẳng ra lệnh hay ép buộc gì được. Giờ em toàn áp dụng bài “con là con trai mà”, “con cao hơn mẹ rồi mà”, “con phải ga lăng với mẹ chứ”, “mẹ già rồi”, “mẹ ốm yếu rồi”…
venguon14
Đọc đến đây thì thiệt là thông cảm cho. .. Con bạn. Trời ơi là trời, con trai thế là số 1 rồi, là điều ước mong của tất cả bà mẹ trên đời. Mình làm mẹ tốt sướng ngất ngư tội gì phải đi làm bạn với nó
Có nhiều lý do để mẹ không nên làm bạn với con trai lắm saudau à. Nhưng lý thứ 1 vẫn là khi đi với bạn gái mà nhớ tới. .. Mẹ là xong đời, gym sẽ chả nhúc nhích nổi.
Bạn đừng lo. Chàng sẽ không hỏi ý kiến mẹ khi chọn bạn gái, nhưng trong đầu sẽ luôn luôn nghĩ mẹ có ok không.
Mà nó biết đẩy mẹ ra là bản lĩnh, tự tin lắm đấy.
saudau
Thiệt vậy sao hồng cầm, về nguồn? Nhưng tớ thấy lo lắm vì nó còn nhỏ tuổi sao đã biết ngoài đời phức tạp lắm.tớ nhìn bạn bè tớ, con trai tình cảm ôm hôn mẹ, tớ thèm lắm.
Làm sao để nó thể hiện tình cảm với mình? Có lần tớ ôm chồng khóc tu tu vì khi tớ nói với nó: con mà đậu được cái học bổng đó là mẹ vui lắm, thì hắn tưng tửng: vấn đề nằm ở chỗ con có muốn mẹ vui hay không?
Chồng tớ thì bảo em cứ hay lo lắng thái quá.để tự nó xoay xỏa.mà tớ thấy tớ cũng đâu có bao bọc lắm đâu, tớ dạy nó rất nhiều về kỹ năng sống ngay từ nhỏ.
Nhưng đúng là có thể tớ hay lo quá,đầu óc lúc nào cũng chăm chăm nghĩ tới nó.nghe hồng cầm và về nguồn nói tớ nghĩ chắc mình phải điều chỉnh lại thôi.biết vậy mà nhiều khi cái miệng không nín được, cứ hay hỏi han, nhắc nhở hắn.
wicket
Ôi thích thế mà phàn nàn gì hử người đẹp saudau. Có lẽ chị em xem phim nhiều quá lý thuyết quá nên cứ nghĩ bm làm bạn của con mới là đúng là hay chăng?
Cho mình đặt cọc anh này cho nấm nhá. Xem chừng khá giống tính bố nấm.
Mà cha mẹ sinh con, trời sinh tính mà
dab ma i
@ saudau: chị ơi, đọc chuyện về con trai chị mà em giật mình, vì thấy bóng dáng của chồng em và mẹ chồng em trong đấy.
Em thấy mẹ chồng em luôn cố gắng nhường nhịn, quan tâm con trai, nhưng lão già nhà em thì cứ lạnh lùng, thờ ơ, từ chối. Không hiểu quá khứ trước khi em làm dâu thì thế nào, nhưng khi em về làm dâu thì thấy mẹ chồng em với chồng cũng có tệ lắm đâu.
Mẹ chồng em càng cố xích lại, thì chồng em lại càng thủng thẳng đánh võng ra xa, đôi khi còn làm bà mất hết cả mặt mũi ý. Gọi điện cũng y như chị, chỉ nói hết ý là cúp máy, mặc cho bà mẹ đang thều thào ơ ơ con ơi.
Và điều mà chị lo sợ ý, nó đã xảy ra với chồng em. Chồng em rước em về, là một đứa trái hẳn với tưởng tượng của cả đại gia đình nhà chồng em. Mọi người cứ nghĩ giỏi vớ được em gái quê, tốt nghiệp cao đẳng, có việc – ai dè là em gái phố, thạc sĩ, lương cao, chưa kể bao tính tốt (tự tâng bốc mình tí) .
Em thì chưa có kinh nghiệm gì trong vụ này, nên em lót dép hóng chị saudau và cách xử lý của các mẹ khác. Kiểu gì cũng hớt được tí váng có ích dùng cho lão già nhà em
yamanote
Để em kể saudau nghe chiện 1 anh tài giỏi cực kỳ, vĩ đại cực kỳ ôi chỉ cần khoe anh ý thích mình em đã được bao ánh nhìn ngưỡng mộ
Nhưng anh ấy quá tôn trọng mẹ, quá yêu mẹ, dù có đi khắp nơi trên thế giới ngày nào cũng phải nói chuyện vơi mẹ 30′. Ngày nào cũng vậy
Khi anh ấy tán em, gọi từ xa nhé, thường là, anh vừa gọi nói chuyện với mẹ; hoặc; đợi anh chút gọi lại nhé, mẹ anh gọi
Và anh ý giới thiệu em gặp mẹ (mẹ bay về vn có khi chỉ để gặp em!) , xong đánh giá là 2 gia đình thật ra cũng hơi vênh (nhà đấy gốc gác bắc đẩu bội tinh hn), em nghe tự ái ngút trợi mà ngu nhất là anh í nói ra với em như thế
Sau đó em cự tuyệt, bảo anh đừng về gặp em nữa, cảm xúc em quá phức tạp em không hiểu được
3 năm sau anh ấy có nói đã học được cách giữ mẹ đứng ngoài cuộc sống của mình, và quả thực ngày đấy chia sẻ với mẹ nhiều quá đâm ra câu chuyện quá nghiêm túc quá sớm
Kể để chị hiểu, trước sau gì đàn ông cũng sẽ phải thoát ra khỏi tầm kiểm soát của mẹ; nó thoát sớm mình hơi hẫng, nhưng mình còn trẻ, còn có nhiều việc để làm mình nên nắm tay chồng thật chặt và xây dựng cuộc sống độc lập với con. Đợi đến lúc mình già nó mới vùng lên đòi độc lập mình còn hẫng hụt hơn nhiều
Love is learning when to let go; đọc câu này 100 lần em vẫn đau cả 100, nghĩ đến lúc để con mình tự bay tự độc lập thấy sao mà xót xa; nhưng vì vậy, hôm nay còn trong tay mình một ngày, mình sẽ yêu nó 1 ngày và sẽ hưởng trọn vẹn tình yêu đó 1 ngày
Và chỉ cần con biết lúc nào mẹ cũng yêu con, support con và hết lòng vì con, vậy là con sẽ biết ơn lắm lắm, mối quan hệ sẽ luôn bền chặt theo thời gian
Vậy thôi chị à
wicket
Ôi cứ nghĩ ngày nào đấy mình hôn nấm nó phũ phàng đẩy ra cũng ghét nhờ. Mà giờ thi thoảng chị ý cũng đã thế rồi. Thi thoảng thì cái mẹt rất là chịu đựng, kiểu nể lắm đấy nhá.. Haizzzzzzzzzzzz
saudau
Trời ơi,chàng nhà tớ mà ghép đôi với nấm thì cứ là một cặp trời sinh.vợ chồng tớ và vợ chồng wicket cứ chuẩn bị tư tưởng là mỗi lần muốn đến thăm tụi nó là phải xin phép trước xem được ở lại bao nhiêu ngày?
yamanote
@saudau
Không, đến là nó đặt cho cái khách sạn bên kia đường mà ở chứ
venguon14
An ủi saudau nè. Con trai mình chỉ text chứ chẳng bao giờ điện thoại với mẹ. Mà text thì chỉ viết tắt không quá 1 hàng và chỉ khi cực kỳ cần thiết. Chưa bao giờ nói “i love you”. Mẹ có nói thì nó trả lời, “me too” là quá tay. Nhưng lâu lâu nó hug mẹ một cái, là đủ, là biết tình cảm đủ rồi.
Saudau, chàng của bạn đang thực tập cái self discipline, self control. Làm là vì mình muốn chứ không cho người khác. Chị em mình không giảng nhau vấn đề này đó sao? Sau này khỏi sợ chàng khổ vì vợ ranh, tàn vì bồ nhí.
harmonius
Ôi ước gì con trai mềnh lớn lên nam tính như con trai chị saudau nhỉ. Cu nhà em 8 tuổi roài, nhưng mà tình cảm với mẹ quá đi cơ, em thì chả thích thế. Trước khi đi ngủ tòan sang chúc mẹ ngủ ngon trước, bây giờ mẹ có em bé thì lại còn bắt chước bô ôm em bé trong bụng mẹ một cái rồi mới đi ngủ. Haiza, mình chả thích con trai mà tình cảm đến thế này đâu.
saudau
@venguon14
Cám ơn về nguồn nhiều, một câu này thôi là tớ thấy vỡ vạc ra vấn đề rồi.tớ sẽ điều chỉnh ngay và luôn, khi nào có kết quả nhất định sẽ báo tin vui cho mọi người.
venguon14
Kể chuyện chị bạn nhé. Chị là mẹ đơn thân. Yêu một anh ly dị vợ chỉ sau vài tháng cưới. Chị và anh đến với nhau sau nhiều năm cay đắng tưởng chẳng yêu lại được nữa. Và họ rất hợp nhau, như là tri kỉ.
Yêu nhau càng ngày càng sâu cho tới khi mẹ anh phát hiện và không đồng ý, vì chị đã 1 con. Mặt dù anh rất thương con chị, và con chị gắn bó với anh.
Thế là anh quyết định lấy vợ của mẹ giới thiệu cho. Vì anh cũng lớn rồi, không chờ mẹ chấp nhận nữa. Anh nhắm măts lấy và không làm người yêu của chị nữa, nhưng xin làm tri kỉ, làm bạn thôi. Chị lúc đầu không chịu, nhưng sau thời gian cũng không từ chối được.
Thế là có 3 người khổ chỉ để cho 1 bà mẹ sướng.
Saudau ơi, tớ xin bạn. Tìm được một tâm hồn để yêu và yêu mình là đã khó khăn biết bao nhiêu rồi. Đừng đặt thêm một điều kiện trên vai con nữa nhé. Minhf phải tin là mình xây cho con cái vốn thông minh, khôn ngoan, bản lĩnh, để nó dư sức chọn người bạn đời cho tâm hồn nó.
yamanote
Cũng là câu cửa miệng chồng nhà mình (nửa năm trước), thậm chí còn “bỏ nhau cái mai lấy vợ khác luôn”
Mà tớ không thích thế, thế là một hôm tớ buồn buồn tủi tủi tâm sự với chồng, là anh đừng nói kiểu cạn tàu ráo máng đấy nữa em buồn quá, bao nhiêu cố gắng để em xây dựng gia đình, là vì mong có nhau đến già, đi với nhau đến già, anh cứ nói như thể chả có tình cảm gì như thế em thấy đời bạc bẽo lắm, em không chịu được(chả là tớ có quen vụ vợ mất chồng đi cưới người khác)
Thế là chồng cũng rối rít bảo ôi nói thế thôi chứ ai chả mong vv, đàn ông cứ mạnh miệng nói thế ý mà, gắn bó nhiều chứ nhưng đàn ông không hay suy nghĩ nhiều trước khi nói giống em v.v, yêu vợ mà vv
Hahha thỉnh thoảng cần moi ra mấy lời đường mật mình cũng phải quỳnh dao ra phết
hong_cam
Hồi xưa con trai chị cũng tình cảm với mẹ vô cùng, mẹ là nhất, yêu mẹ lắm, đến nỗi hơi bất công với ba đấy har. Chị nhận ra và ngay từ lúc chàng 6 tuổi, chị bắt đầu chiến dịch chuyển đổi mọi chăm sóc, quan tâm, tâm sự…. Qua ba chàng.
Thế nên giờ thấy hơi xa cách với con trai chút, nhưng mừ chấp nhận. Con trai không nên quá thần tượng mẹ.
han.n.nguyen
Con trai saudau vậy là ngon lành rồi đó. Hân quan niệm khi con còn nhỏ, mình sẽ dạy con sao cho khi lớn nó có đủ khả năng lo cho bản thân và tạo dựng hạnh phúc và lúc đó mình rút lui dần. Đừng để nó bám mình hay mình bám nó như vậy sẽ không tốt cho cả hai. Con trai khó có thể làm bạn với mẹ. Con gái thì còn có thể nhưng cũng khó lắm. Bây giờ mà hân muốn làm bạn với con gái là mệt lắm. Để nói chuyện được với con, phải biết hết những cái nó quan tâm. Nhưng cái nó thích, mình lại không thích. Hân không thích nghe loại nhạc nó nghe, không thích coi phim nó coi,… Vậy hân cũng không miễn cưỡng mình làm gì. Lâu lâu thấy có gì mình thích mà hay hay thì giới thiệu với con và nó cũng vậy. Lâu lâu cũng rủ má coi chung một phim. Hân thấy thì quan hệ giữa hân và con giống bạn hơn (cách quan tâm và giao tiếp) nhưng mà loại bạn không thân vì không cùng sở thích nhiều.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.