“Cọc đi tìm trâu” – có gì mà ngại

“Cọc đi tìm trâu” – có gì mà ngại

by 20082007

Trước đây mình phải suy trước xét sau từng câu từng chữ của mỗi tin nhắn, mỗi lời nói để cưa được người yêu đấy. Không có ưu điểm như người khác nên toàn phải cọc đi tìm trâu thôi, vất vả lắm. Đa số các bạn trai và ngay cả chồng mình bây giờ mình toàn phải cưa mới được.

coc-di-tim-trau
“Cọc đi tìm trâu” cũng là chuyện thường thôi mà

Đàn ông quyết định rất nhanh

Kinh nghiệm của mình cho thấy đàn ông quyết định rất nhanh, không có suy nghĩ dây dưa lằng nhằng đâu. Nếu họ có ý với mình, cưa chỉ 1-2 tuần là đổ.. lằng nhằng lâu là thì chắc chắn là họ chưa thực sự thích mình, chỉ hơi hơi thích, để đấy dự phòng.. Nếu mình cố tấn công thì cũng chả có kết quả gì.

Sai lầm của bạn là ngay từ đầu khi mới quen không tranh thủ cưa nhanh lúc người ta đang có thiện cảm tốt. Để đến tình cảnh này là rất khó rồi. Đừng nhắn tin, gọi điện, rủ đi chơi làm gì nữa, tốn thời gian không có kết quả đâu. Đàn ông họ cũng khôn lắm, bạn nhắn tin, gọi điện 1 vài lần là họ biết tỏng bạn thích họ rồi. Họ lờ đờ lãng ra là vì không muốn tiến xa hơn thôi, nhưng không dứt vì để dự phòng, còn nếu bạn tiếp cận ghê quá thì họ chạy luôn.

Làm sao để trâu đi tìm cọc?

Theo mình, để có thể thu hút lại sự chú ý của anh ta thì nên làm thế này: Coi anh này chỉ là một trong những sự lựa chọn thôi, đừng tập trung quá, phải tìm những mối khác nữa.

Giảm bớt sự quan tâm đến anh ta

Làm sao để anh ta thấy hóa ra mình chả là gì quan trọng với cô ấy, cô ấy cũng chả thích mình lắm… để khơi lại ham muốn chinh phục của anh ta.

Không nhắn tin

Vì  nhắn tin thường chả có mục đích gì ngoài việc cố gợi chuyện, cưa cẩm, gạ gẫm). Anh ta có nhắn tin nếu không có nội dung gì cần thiết (ví dụ nhờ vả gì đó) thì không được trả lời.

Nhưng không ngắt kết nối

Thỉnh thoảng (với tình hình này thì chỉ nên 3 tuần/lần hoặc lâu hơn) gọi điện thoại vì mục đích hỏi han nhờ vả gì đó. Phải nói nhanh, đúng chủ đề, không lan man câu giờ.

Ví dụ anh ta làm về tài chính, bạn bảo bạn định đầu tư cổ phiếu abc nhưng đọc cái báo cáo tài chính có 1 điểm này không hiểu, cần anh ta giải thích. Câu hỏi phải rất ngắn, trả lời 1-2 câu là xong. không hỏi thêm gì nữa, khen anh ta 1 câu, nói cảm ơn rồi cúp máy luôn.

Mục đích là để anh ta vẫn nhớ là có mình tồn tại nhưng lại thấy hóa ra cô ta cũng đâu có ý gì với mình. Tuy chỉ 1 vài câu nói nhưng phải nghĩ trước cẩn thận, nói ngắn gọn và quan trọng là hài hước. Nếu bản thân bạn không hài hước thì nên học hỏi người khác xem sao.

Trước đây mình phải suy trước xét sau từng câu từng chữ của mỗi tin nhắn, mỗi lời nói để cưa được người yêu đấy. Không có ưu điểm như người khác nên toàn phải cọc đi tìm trâu thôi, vất vả lắm. Thêm nữa là nếu anh ta có chủ động gọi cho mình trong giai đoạn này thì cũng nói ít nhất có thể và trả lời một cách thờ ơ thôi.

Những cuộc gặp tình cờ

Thỉnh thoảng tạo điều kiện tình cờ gặp anh ta.

Lúc này là rất quan trọng. Phải tỏ ra rất xoắn, ríu rít, quấn quýt như bạn thân lâu ngày gặp lại (nhưng chỉ ở mức bạn thôi, không đi quá). Vì nếu lờ anh ta triệt để thì anh ta cũng cho mình đi luôn. Phải để anh ta thấy chả hiểu cô này với mình thích hay không đây, gặp nhau thì sao thấy xoắn tít mù mà sao sau đó thì chả thấy tín hiệu gì.

Lúc găp anh ta phải chuẩn bị tốt, ăn mặc đẹp, trang điểm theo kiểu anh ta thích, nói những chuyện vui vẻ, trêu anh ta vài câu. Túm lại là cố gắng tập dượt trước để trở thành một cô gái nói chuyện có duyên trong mỗi lần gặp với anh ta. Đừng để ấn tượng của anh ta là cô này nhạt nhẽo, vô vị.

Đấy đại loại bước đầu như vậy. Nếu anh ta toàn tâm với mấy em trẻ trẻ thì bạn chẳng có cơ hội nữa. Nhưng nếu anh ta vẫn còn đắn đo lựa chọn thì biết đâu một ngày nào đó anh ta chán mấy cô hay nhõng nhẽo, đòi hỏi này kia mà quay lại thăm dò bạn.

Hãy tìm 1 con trâu xứng đáng

Một người chồng tốt là rất quan trọng trong cuộc sống nên phải đổ công sức tìm kiếm, lựa chọn, đầu tư. Đừng nghĩ mình là phụ nữ, việc gì mình phải làm những việc này.

Thực ra đa số đàn ông (nếu không vì hoản cảnh số options quá ít) chủ động cưa đều thích những cô hơn hoặc tương đương họ. Nếu mình đợi đàn ông cưa thì chỉ được những người tương đương, kém hoặc nhỉnh hơn mình một tí. Nếu mình chủ động cọc đi tìm trâu thì sẽ được những người level cao hơn mà khách quan nhìn vào không ai nghĩ một anh chàng như vậy lại yêu cô gái đó -> xứng đáng để mình cố gắng đúng không?

Đón đọc phân tích của ThoBongDiLac ở bài tiếp theo nhé

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.