Có nên nhận tiền chu cấp từ bạn trai?

van2602

Em muốn hỏi là khi đang yêu, bạn trai – bạn gái thôi thì em có nên nhận tiền chu cấp từ bạn trai không?

Bọn em quen nhau mới nửa năm thôi. Tháng trước anh ấy đưa em 3 triệu, tháng này 4 triệu. Em sợ tháng sau sẽ tăng nữa…

Anh ấy rất thương em nhưng hay cấm đoán và kiểm soát em. Tính em như con trai, anh ấy hay giận rồi cãi nhau, toàn anh ấy khóc làm huề trước. Anh ấy em bảo em menly quá

whitecloud257

@van2602

Mình nghĩ là bạn không nên nhận tiền từ bạn trai của bạn nữa.

Bạn không nói đến gia cảnh của bạn hiện thời thế nào, có thể anh ấy muốn giúp bạn trang trải thêm cuộc sống (nếu người ta có ý tốt), nhưng phần lớn họ đưa tiền cho bạn cũng phải có mục đích nào đó. Chẳng hạn, để trói bạn về mặt tài chính, biến bạn thành kẻ phụ thuộc. Sau này nếu chia tay người ta sẽ tìm cớ nói bạn chỉ biết lợi dụng người ta này nọ và đòi lại tiền, lúc đấy bạn có đi vay nợ trả lại nổi không?

Bạn còn nói thêm nữa là người yêu bạn còn có tính kiểm soát, nên mình nghĩ bạn nên để phòng. Và đừng trông chờ người ta chu cấp tài chính cho bạn. Có thể khi đi ăn, đi chơi bạn có quyền trông chờ người ta là người trả tiền nhưng chỉ thế mà thôi. Còn mọi mặt trong cuộc sống bạn vẫn cần phải tự lập, tự túc lo cho bản thân mình. Bạn nên từ chối những cám dỗ kiểu như vậy, tránh hệ lụy về sau. Nhất là khi bạn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Xem thêm:

Suhao34: Ứng xử với tiền bạc giữa nam và nữ

Tiền và hạnh phúc

Không những thế, bạn còn được thêm cả sự tự do, không cảm thấy phải mang ơn ai đó. Khi bạn tự do về cả mặt tài chính lẫn tư tưởng, bạn sẽ được sống theo ý mình, là chính mình hơn, phải không bạn^^?

Theo những gì bạn kể thì bạn có chắc anh ta là người phù hợp với bạn? Hai bạn đã thật sự hiểu nhau chưa? Nếu yêu anh ta thật thì đôi khi cũng cần học cách nhẹ nhàng 1 chút cho người ta thoải mái.

Còn bản thân mình vẫn quan điểm, bạn chỉ nên nhận tiền một khi anh ta đã là CHỒNG của mình mà thôi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.