Có nên định vị theo dõi chồng sau khi chồng ngoại tình?

Chồng tuy là đã quay về nhưng tình cảm thì không còn được như xưa. Từ lúc xảy ra chuyện đó, em đã cài định vị theo dõi chồng trên điện thoại và chồng cũng chấp nhận việc đó. Cách đây mấy hôm chồng em làm mất điện thoại nên không định vị được nữa. Em phải dẹp bỏ hết những hận thù, đau khổ trong lòng. Hàng ngày tự nhủ cố gắng vì em vẫn còn yêu chồng và con cần có bố. Em vẫn lo lắng lắm, không theo dõi được chồng lòng em lúc nào cũng bồn chồn. Em có nên mua điện thoại khác để định vị được không?

Hhbaby82

Chuyện của em cũng đã xảy ra cách đây hơn 1 năm rồi, nhờ có các tầng EQ mà em đã vượt qua được cú sốc người thứ ba đó và thu xếp cuộc sống tương đối thôi ạ. Xin tóm tắt qua case nhà em thế này để các chị hiểu ạ: chồng em đã ngoại tình hơn 1 năm, trong khoảng thời gian đó chồng chán em và gia đình em (bọn em ở với ông bà ngoại của em và có 1 bé gái 4 tuổi). Em đúng là quá tin tưởng chồng và thiếu nhạy cảm, để đến khi em có bầu bé nữa ngoài dự tính, thì chồng em lúc đó buộc phải lựa chọn giữa con và bồ nên mới thú nhận và xin em tha thứ. Thực ra cũng chủng chẳng với nhau hơn 1 năm rùi nên em cũng xác định là chia tay. Nhưng lúc đó vì đứa con còn chưa thành hình trong bụng em không làm thế được, buộc phải chấp nhận và tự đứng dậy. Em phải tự mình vực dậy vì một phần chồng ngoại tình cũng vì chán vợ, vì cách xử sự của em không khéo léo, sau sinh con em thay đổi tính cách, quá chú ý vào con mà lơ là việc quan tâm đến ck. Em đã nhận ra ngay sai lầm đó của mình và sửa đổi nhưng chồng em thì đã đi quá xa không muốn quay về nữa. Đúng là đứa con mới hình thành là sự kết nối lại giữa vợ chồng em.

Về chuyện con kia thì em không kể nữa vì chồng tự dứt nó ra luôn và em cũng chả phải làm gì với nó, mặc dù nó là loại chợ búa mất dạy, chửi bới và đe dọa chồng em. Nhưng tại em vững vàng, em tuyên bố với chồng em còn không sợ gì nó thì anh sợ gì, nó chả làm được gì đâu, và em cũng chả phải làm gì với nó cả. Hic chú thích thêm chồng em là người yếu đuối và không có bản lĩnh nên mới dễ sa ngã và khi sa ngã thì không đứng lên nổi. Lúc ấy em cũng không hiểu sao mình lại bản lĩnh mạnh mẽ vượt qua để giữ gia đình cho con, chắc do có thêm đứa con nữa nên buộc phải làm vậy.

Trong suốt quá trình mang thai, vừa phải lo giữ sức khỏe, vừa phải lo chấn chỉnh lại gia đình thực sự vô cùng mệt mỏi. Chồng thì không còn tình cảm với mình nữa nên càng khó mà hàn gắn gia đình. Những lúc bế tắc em lại vào nhà EQ, chỉ đọc thôi và ngẫm và hành động. Tuy là chưa thực sự được như mong muốn nhưng em cũng dần dần đưa mọi việc về quỹ đạo. Chồng tuy là đã quay về nhưng tình cảm thì không còn được như xưa. Em phải dẹp bỏ hết những hận thù, đau khổ trong lòng. Hàng ngày tự nhủ cố gắng vì em vẫn còn yêu chồng và con cần có bố. Chồng thì rất yêu con, chỉ đối xử với em là bình thường, không có sự mặn mà nữa. Lúc nào em vui vẻ, lăn xả vào thì chồng đáp lại (cũng bình thường). Còn những lúc em tâm trạng thì chồng lại lảng tránh hoặc mặc kệ. Nhưng em biết là cần phải có thời gian. Từ lúc xảy ra chuyện đó, em đã cài định vị vào máy của chồng và chồng cũng chấp nhận việc đó. Không ít lần cũng rắc rối vì định vị nhưng em thấy an tâm hơn rất nhiều. Và cũng điều chỉnh được nhiều tính hay nói dối đi nhậu nhẹt bạn lại nói là đi đây đi đó.

Về chuyện ngoại tình hay léng phéng với ai thì em chắc là chồng em chưa có manh nha hành động nào nhưng việc đi rượu chè nhậu nhẹt thì càng tệ nạn hơn. Thói quen nhậu nhẹt có từ thời trẻ, lúc lấy em rùi, thì hạn chế hẳn, nhưng đến lúc chán vợ là lại tiếp tục., trước đó chồng là một con người không chê vào đâu được, ai cũng bảo em tốt số nên lấy được chồng tử tế. Từ khi con thứ 2 ra đời thì chồng cũng đỡ hơn, tình cảm đối với em cũng mặn mà hơn (chắc do em luyện EQ có tác dụng) nên gia đình cũng vui vẻ hơn.

Sơ sơ case nhà em là như thế, nhưng em muốn ngoi lên nhờ các mẹ tư vấn cho em và tiếp tục được các chị em tư vấn cho để nâng cao hơn nữa EQ của mình để tiếp tục giữ lửa cho gia đình của mình. Cách đây mấy hôm chồng em làm mất điện thoại nên không định vị được nữa. Em cũng không nói gì trách chồng làm mất điện thoại cả, chỉ thủ thỉ là giờ không còn định vị được nữa thì anh đừng làm gì để em đau lòng và về nhà ăn cơm thường xuyên hơn. Ck em đi làm trưa không về nhà ăn cơm mà đi nhậu nhẹt suốt, 1 tuần chồng phải trực 2 ngày và đêm nên những ngày ấy giờ em không thể kiểm soát được đi đâu làm gì nữa rùi. Hic từ hôm đó không theo dõi được chồng nhưng chồng cũng gọi điện hỏi han em nhiều hơn, tự thông báo mình đi có việc ở đâu, ăn uống với ai.

Nhưng các chị ơi em vẫn lo lắng lắm, không theo dõi được chồng lòng em lúc nào cũng bồn chồn. Đúng là em vẫn chưa tin tưởng chồng nhất là việc chồng đi ăn uống nhậu nhẹt. Em lại lo tiếp tục với hội bạn xấu. Chính do hội bạn này cũng là một nguyên do khiến chồng hư hỏng. Mà trước kia có định vị là em nắm được thóp nên cũng tách dần ra. Em nói rõ quan điểm là không muốn chồng chơi thân ăn nhậu với hội bạn đó nữa, chồng cũng có vẻ tách ra được gần 1 năm nay. Giờ bé thứ 2 nhà em cũng được 8 tháng rồi, đáng iu vô cùng và chồng em cũng gắn bó với con hơn, thế là tự nhiên gắn bó với mẹ hi hi. Em có nên mua điện thoại khác để định vị theo dõi chồng được không? Chồng em thì cũng không thích đâu vì cho rằng vợ không tin tưởng và xâm phạm đời tư của chồng nhưng vì vợ muốn thế nên cũng chiều. Nhưng trên thực tế thì em thấy hạn chế được khối việc nói dối đi ăn nhậu và la cà chơi bời quán xá, theo các chị em phải làm thế nào ạ?

Xem thêm:

me.Tiu: Tìm lại niềm tin sau bão ngoại tình

meobeo: Chồng từng ngoại tình, nay lại giấu hóa đơn điện thoại

Yooko

Chị hhbaby82: em đang tàu ngầm nhưng mạn phép ngoi lên trả lời chị phát. Em nghĩ là: chị muốn mua điện thoại khác rồi cài lại định vị để an tâm, nhưng chị biết là chị không nên làm điều đó, đúng không ạ ??? Nếu chị hỏi mọi người thì em chắc các chị trong nhà mình sẽ đều khuyên chị làm theo cái chị biết chứ không phải cái chị muốn. Quan trọng là chị muốn nghe câu trả lời nào thôi, ^_^ .

Chị có nghĩ, anh vì chiều chị nên đồng ý cho chị cài định vị, nhưng suy nghĩ của anh thế nào, cảm giác của anh ra sao không ạ ???

Wicket

Case nhà hhbaby82 mà đúng là chồng nhu nhược quá, dễ bị bạn xấu lôi kéo thì mình vote cho việc tiếp tục định vị. Bạn nên nói với chồng là em cần thêm 1 năm nữa để tin tưởng vào anh. Vậy em muốn định vị anh thêm 1 năm nữa. Bạn cũng nên làm đúng thế. 1 năm đấy cố gắng xây dựng tổ ấm luôn đỏ lửa, tiếp tục chia cắt chồng với bạn xấu, hướng chồng vào những việc lí thú hơn. Nhưng trên hết, bạn phải công minh với chồng. Có thực bạn chồng xấu xa thế không? Hay vì họ rủ chồng bạn đi nhậu về khuya thì bạn cho rằng thế là xấu. Cá nhân mình thì không cho thế là xấu. Quan trọng nhất vẫn là chồng bạn mà thôi. Bạn cũng không thể canh giữ chồng cả đời được. Nhưng giai đoạn đang mong manh này thì mình vẫn ủng hộ bạn định vị theo dõi chồng nếu bạn tin như thế là tốt hơn cho cả hai. Nhưng về lâu dài, việc này hoàn toàn vô nghĩa nên bạn cứ cân nhắc nhé.

Hhbaby82

Cám ơn chị wicket, em yooko. Quả thực chồng em bây giờ mất của thì cũng tiếc lắm nhưng vẫn vui hơn vì dùng máy đen trắng chả bị vợ theo dõi nữa và cũng không có tính năng để vào zalo nữa. Tại mỗi khi em tức chồng hay đăng một vài câu gì đó tâm trạng lên zalo nên chồng em không thích như thế. Và chồng em cũng thỉnh thoảng bình luận khen cô nọ cô kia xinh trẻ trên zalo, em phát hiện ra thế là cũng có cảnh báo, có tức. Từ hôm mất máy em cũng tỉ tê giờ em không theo dõi được chồng nữa thì chồng về nhà ăn cơm trưa, rùi chịu khó kiềm chế đừng đi ăn nhậu nhiều ảnh hưởng sức khỏe, chồng em cũng đồng ý và thực hiện được mấy hôm nay. Thực sự em vẫn muốn định vị chồng để có thể giảm bớt hoặc ngăn chặn được những thói hư tật xấu của ck, chắc chắn chồng em sẽ không thích và không thoải mái nhưng cũng không phản ứng nhiều trừ khi em quá khắt khe. Em vẫn muốn làm gì đó để có thể đẩy chồng ra càng xa những tật xấu càng tốt nhưng đúng là phải thật sự rất kiềm chế và khéo léo. Rất nhiều lần em đã gây hậu quả với việc định vị này rùi nhưng cũng may là nhận ra ngay và sửa chữa.

Xem thêm:

me_sushi_16: Chồng đi nhậu khuya, nhắn tin với gái khi vợ đang có bầu

Greensalad: Chồng làm chung với người cũ, hôn nhân nguội lạnh

Kể sơ qua về tính chồng em và hội bạn, thực ra thì chồng em không có bản lĩnh. Hội bạn đó không đến nỗi xấu xa vì bây giờ em cũng đã hòa nhập và lôi kéo được những bà vợ của bạn chồng đứng về phía mình. Hay ăn uống nhậu nhẹt, karaoke (cũng có cả loại ôm nhé vì chính các bà vợ kia kể cho em chứ em cứ cắm mặt vào con cái có bao giờ tham gia tụ hội), phỏm phẻm (thỉnh thoảng), đấy là những tật xấu mà nhiều đàn ông Việt Nam bây giờ mắc phải. Cái chính là chơi với hội này chồng em được chúng nó tôn trọng và đề cao, cái mà chồng em không có được ở gia đình, nhất là trong cảnh ở với gia đình bên vợ và được giúp đỡ từ a đến z. Hội bạn này lại hay kích chồng em là vợ anh thế nọ thế kia, anh ở thế thì nhục thế nọ thế kia. Đó chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chán cuộc sống với vợ và gia đình vợ. Lại thêm em không tâm lý nên chồng em càng chán dẫn đến sa ngã chơi bời.

Đúng là chồng em nhu nhược, cả nể, ai mời đi ăn uống chả bít từ chối bao giờ trong khi người đang mang bệnh viêm gan, đã thế khi ngoại tình thì bị con bồ khống chế không dứt ra được, cứ thế là trượt ngã. Bây giờ thì thấm đòn rùi, có vẻ quyết tâm làm lại cuộc đời sau khi được nhà vợ cảm thông tha thứ và vợ thì dang tay đón về. Nhiều lúc nghĩ không ngờ mình lại có thể vượt qua được vì em vốn là đứa sống nội tâm và có hoàn cảnh khổ từ bé, mất mẹ, mất con đầu lòng, rùi bao nhiêu khổ sở khác. Em không oán trách ai vì tất cả là số phận rùi. Hic chắc kiếp trước em có nhiều nợ nần với nhân gian. Khi tàu ngầm nhà EQ em cũng trải qua tất cả các trạng thái cảm xúc thăng trầm như các case ngoại tình khác, không cần kể chi tiết ở đây nhưng đến giờ nhiều lúc em vẫn chưa nguôi ngoai. Em cũng chưa đến nỗi phải tranh đấu giữa chồng và người thứ 3 như nhiều mẹ, nhưng hành trình giữ lửa và cưa lại chồng thật gian nan quá. Em vẫn tàu ngầm và tích cực học hỏi mỗi khi bế tắc.

Wicket

Công cuộc giữ lửa sau ngoại tình hiển nhiên là khó khăn rồi. Nhưng bạn hhbaby đã tàu ngầm lâu trong nhà EQ thì chắc sẽ biết mình phải làm gì đúng không? Mình chỉ bổ sung thêm là: chính bạn cũng nhận thấy chồng bạn rất bồ kết đám bạn vì hắn được đề cao/tôn trọng. Đấy cũng là nhu cầu chính đáng của chồng bạn. Vậy tại sao bạn không cho hắn cái đó?

Xem thêm: Sách hay nên đọc để hiểu thêm về đàn ông:

Năm ngôn ngữ tình yêu

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim

Hhbaby82

Tàu ngầm nhà EQ em cũng biết đề cao chồng hơn rùi, mặc dù nhiều lúc đúng là giả tạo và như diễn kịch ý chị ạ. Vì thực tế chồng em không được như thế (hic lại bệnh coi thường chồng tái phát rùi). Mấy hôm nay chồng có vẻ muốn vợ yên tâm khi không định vị được, như về nhà ăn cơm, đi ra khỏi địa bàn thành phố là gọi điện cho vợ hoặc thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm con vì tối hôm trước trực không về nhà. Đang như thế thì có nên để kệ như thế một thời gian nữa không nhỉ?

Wicket

@hhbaby: thế chồng bạn tầm thường lắm à? Sao tầm thường thế mà lại lấy?

Hhbaby82

Hic, lúc yêu và lúc cưới rùi ở với nhau mới thấy được những cái tầm thường ở đối phương chị ạ. Nhược điểm của chồng em chính là cái nhu nhược nhưng lại ngang tàng, nói thì rất oai phong lẫm liệt nhưng chả thực hiện được một việc gì ra hồn. Thế cho nên sau đó lại sinh ra bất mãn, chán nản và suy nghĩ tiêu cực. Ví dụ chán chán một việc gì mà trong túi có tiền là bất cần đi tiêu hết ngay không cần biết ngày mai sẽ tiêu bằng cái gì nữa. Em biết tính chồng em như vậy nên cứ hay can ngăn và đương nhiên là sẽ mâu thuẫn, chồng cho rằng mình lắm điều, mình thích làm lãnh đạo, chính cái không khéo léo của em nên mới lái cuộc sống đi theo chiều hướng xấu như thế. Hic còn về các điểm khác thì chồng em cũng không đến nỗi, đương nhiên bây giờ thì càng mất hình tượng trong lòng em rùi. Cũng thấy buồn, thấy mệt mỏi vì trong thâm tâm mình không coi trọng chồng nữa. Hic em biết làm sao để khống chế cái cảm giác ấy bây giờ.

Wicket

Chê chồng thế thì sao không giải tán đi? Tìm anh khác ngon nghẻ hơn?

Hhbaby82

Hic dù sao thì vẫn là bố tốt của các con mà chị. Ngoài nhược điểm thì cũng còn có nhiều ưu điểm mà trước khi chưa sa ngã thì đáng ghi nhận lắm chứ. Đấy cũng là yếu tố mà em phải cân nhắc và cố gắng tự cân đối để phù hợp với kiểu chồng như vậy. Dù sao cũng đã xác định là cố gắng xây dựng thì nhược điểm đành gạt sang một bên mà tiếp tục xây thui.

Thực sự bây giờ em vẫn loay hoay trong mớ bòng bong sau ngoại tình đấy, vẫn còn phải học hỏi tìm tòi nhiều lắm. Cuộc sống gia đình em giờ gần như phụ thuộc vào cảm xúc của em ý, toàn do em chủ động với chồng thôi, khi mình vui thì cả nhà vui, còn mình có tâm trạng thì cả nhà lại trùng xuống. Cho nên nhiều khi buồn tủi phải nuốt nước mắt vào trong khóc thầm thôi để mọi việc được yên ổn. Rồi tự aq mình là giờ không còn được như trước nữa rồi thì chồng có lạnh nhạt cũng phải chịu thôi vì chồng không còn tình cảm với mình nữa đừng đòi hòi gì. Trong một tuần sẽ có vài ngày là em lại rơi vào trạng thái cảm xúc đó, rùi lại vào nhà EQ đọc xốc lại tinh thần. Có lẽ em cũng chưa thấm hết EQ đâu vì mỗi tình huống đều khác nhau, chỉ một vài tình huống giống mình thì may ra áp dụng được. Định hình trong đầu rất nhiều nhưng cảm xúc lại rắc rối quá nên không biết diễn đạt thế nào để các chị hiểu nữa. Cám ơn chị wicket nhiều đã lắng nghe em. Vào đây để nói ra được sẽ thấy nhẹ lòng hơn và sẽ được những lời khuyên bổ ích hơn là cứ lẳng lặng đọc mà không thấm mấy các chị ạ.

Wicket

Hic dù sao thì vn là b tt ca các con mà ch, ngoài nhược đim thì cũng còn có nhiu ưu đim mà trước khi chưa sa ngã thì đáng ghi nhn lm ch.

Thế đã ghi nhận chưa? Sẽ ghi nhận không? Bạn phải xác định, chính bạn cần chồng chưa muốn bỏ chồng. Vì bạn đang làm cái bạn muốn và cần nên bạn đành phải nỗ lực thôi. Cứ cố gắng mỗi ngày 1 tí. Không biết bạn có đọc bài của saudau tổng kết các giai đoạn cảm xúc sau khi bị chồng ngoại tình chưa? Bạn ở giai đoạn nào rồi? Cố lên nhé.

Xem thêm:

Saudau: Những cung bậc cảm xúc khi phát hiện chồng ngoại tình

Phía sau cơn lũ bao giờ cũng để lại một lớp phù sa

Hhbaby82

Em lại kể chuyện cho các chị nghe vì hôm nay tâm trạng của em vui vui, từ sau hôm mất điện thoại phải dùng điện thoại đen trắng đến giờ là 5 hôm thì chồng em có vẻ quan tâm đến cảm giác bất an của em hơn, thường xuyên gọi điện cho vợ hỏi han và thông báo nếu đi ra khỏi địa bàn thành phố, chịu khó về nhà ăn cơm trưa hơn. Trước kia có định vị theo dõi chồng thì hầu như là em toàn phải chủ động nhắn tin hỏi han tình hình hoặc thông báo việc gì cần. Từ hôm mất điện thoại em cũng chả chủ động nhắn tin trước hoặc gọi trước, thế mà lại quan tâm hơn, có khi từ giờ em áp dụng chiêu thức theo tình tình phớt, phớt tình tình theo thôi các chị ạ. Hic cứ suốt ngày chủ động quan tâm, hỏi han thể hiện tình cảm quá chắc chồng em cũng thấy nhàm chán.

Các chị ơi, lâu lắm rồi vợ chồng em mới có thời gian tâm sự, thấy chồng tiêu pha hoang phí quá em mới bàn với chồng mua bảo hiểm lâu dài cho con. Không ngờ chồng em thú nhận đã mua bảo hiểm cho cả 2 bố con từ mấy năm trước rồi. Em ngỡ ngàng quá, chồng em nói là trước có lần bàn với em thì em gàn chồng nên chồng không bàn với em nữa mà tự ý mua. Hic lúc đó chồng hỏi là chồng làm thế thì em vui hay buồn, em bảo là bình thường thôi thấy vui vì chồng biết lo xa tich luỹ, còn cũng hơi buồn vì bấy lâu nay vợ chỉ chăm chắm lo cho gia đình chả lo bảo hiểm cho bản thân gì cả, lỡ có sao chả có tiền thuốc thang. Hic em nói xong thế chồng em có vẻ không vui. Các chị ơi có phải em nói thế là hơi ích kỉ không? Chắc chồng nghĩ em lại có thói ích kỉ không?

Harmonius

@hhbaby: vô lý thiệt, ban đầu phản đối cũng là bạn. Giờ muốn mua cũng là bạn. Sao không mừng là chồng cũng biết lo xa để mua cho 2 bố con, thế là tốt rồi còn gì. Giờ chỉ cần mua thêm cho bạn nữa là ok. Hơn nữa, nhiều chương trình còn khuyến khích bổ sung famili member với giá ưu đãi tốt hơn mua mới từ đầu. Sướng thế còn không biết vui đi à, tự nhiên làm câu em chả thế nọ thế kia. Chán chết.

Hhbaby82

Hic đúng là lúc đó iq của em thấp quá, em chẳng bít nói cho chồng vui lòng, em nghĩ chồng làm thế cũng tốt thôi sau đó em cũng gỡ gạc lại được 1 câu là đúng là nhiều lúc em cứ nói nhiều nhưng em lại ngốc chẳng nghĩ được xa như anh, hic chả bít như thế chồng em có vừa lòng không nữa.

3 Comments

  1. kkhoai 13/09/2018 Reply
    • JanyAuthor 13/09/2018 Reply
  2. kkhoai 14/09/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.