Có cái gọi là duyên phận hay không?

Đặt vấn đề: summer2014

Cuộc đời đúng là một vở kịch mà ai cũng tưởng rằng mình là một đạo diễn giỏi. Đôi khi, số phận nó vận vào người mới thấy đời cay nghiệt làm sao.
Như đã nói ấy, ngày trước tớ đã từng cho rằng mình kém may mắn nhưng rồi tớ nhận ra không phải vậy. Giống như kiểu khi ta tung đồng xu 100 lần thì có khoảng 51 lần mặt xấp thì cũng tương đương đến 49 lần mặt ngửa. Vậy là xác xuất số lần may mắn , thất bại của mỗi người trong cuộc đời là tương đương như nhau. Không ai may mắn nhiều hơn ai và cũng không ai may mắn ít hơn ai. Chỉ có điều cái may mắn và không may mắn ấy nó rơi vào thời điểm nào trong đời con người ta và vào cái việc gì: việc tạo nên nhan sắc của ta, trong công việc, trong gia đình, trong chuyện vợ chồng, việc sinh con đẻ cái, việc làm giàu, kiếm tiền…
Phải thú thực là tớ sở hữu rất nhiều may mắn trong cuộc đời : từ việc sinh ra trong một gia đình hạnh phúc đến việc sinh được Bee dễ thương thông mình, rồi những thuận lợi trong việc học hành, phấn đấu công tác….rất nhiều rất nhiều….tớ may mắn đủ đường, nhưng cái kém may mắn ít ỏi của tớ lại rơi vào việc trọng đại nhất cuộc đời : lấy chồng.
Tớ sinh ra trong 1 gia đình hạnh phúc nên tớ không biết cảnh giác với đàn ông , nói như chị SApple đã từng nói là tớ bị “khiếm khuyết giáo dục về tình yêu”. Mặc dù tớ là đứa rất nhạy cảm và khó tính, vậy mà tớ cũng vẫn nhầm. Chỉ có điều ngay sau khi tớ phát hiện ra mình nhầm thì tớ đã vội vàng sửa sai (tớ thấy rất nhiều mẹ trên này giống tớ): phát hiện ra sai —> rồi sửa —->vậy cũng là EQ thấp?
Tớ ko biết ông xã các mẹ khác tuyệt đến mức độ nào nhưng tớ cam đoan rằng nhiều mẹ thông thái trên này nếu gặp người đàn ông chưa vợ như chồng tớ tán tỉnh tình e rằng không mấy ai thoát nổi. Bạn cho là bạn EQ cao? okie. Nhưng có người đàn ông còn EQ cao hơn bạn. Nếu bạn gặp 1 anh chàng có chỉ số này thấp hơn bạn, bạn sẽ dễ dàng thắng được anh ta, hay nói cách khác ko rơi vào bẫy của anh ta, mọi việc anh ta làm bạn đều đủ EQ để đọc được nhưng nếu bạn gặp người đàn ông có chỉ số khôn ngoan cao hơn bạn, bạn sẽ thua, bạn chỉ là 1 con cá nhỏ trong lòng bàn tay của anh ta.
Tớ tự nhận mình là đứa nhạy cảm , à, ai đó chỉ cần cười với tớ một nụ cười không tròn trịa, thì đừng hòng chiếm được sự tin tưởng, yêu quý của tớ, nhưng tớ vẫn nhầm với 1 đối tượng. Tớ yêu chồng tớ hơn 1 năm. Cho đến 1 ngày tớ muốn chia tay vì công việc của anh ấy quá bận bịu, tớ ko muốn lấy 1 người chồng yêu công việc đến thế. Và tớ đề nghị chia tay.
Các mẹ có biết anh ấy làm gì không? từ sáng sớm tinh mơ, anh ấy xin nghỉ phép cơ quan, đến nhà tớ, lau nhà cho bố mẹ tớ. Anh ấy nói “hôm nay anh sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để ghi điểm cho em trong mắt bố mẹ ” (ý là vì tớ lười, anh ấy làm vậy để bố mẹ tớ ngạc nhiên về tớ). Anh ấy đeo tạp dề, vào bếp, xào súp lơ. Lôi bầy chó mèo nhà tớ ra tắm cho từng con một thơm tho sạch sẽ. Bao nhiêu tháng ngày yêu tớ, bấy nhiêu ngày anh ấy trồng cho mảnh vườn nhà tớ đầy cây xanh : anh ấy trồng hoa trạng nguyên trước cửa nhà tớ, trồng mía trong vườn nhà tớ, trồng cây lô hội cho mẹ tớ đắp mặt….
Anh ấy nói ” em thấy đấy, anh đã xin nghỉ làm để đến với em. Tất cả địa vị đều do anh tự tay làm nên , vì thế anh có thể từ bỏ nó bất cứ lúc nào và lấy lại nó bất kì lúc nào anh muốn. Chỉ có gia đình là anh không thể từ bỏ được”. Chồng tớ xuất thân nhà nông thôn rất nghèo, mồ côi cha, nhưng 30 tuổi anh ấy đã đứng trên đỉnh cao của địa vị.
Bọn tớ yêu nhau, tình yêu tràn ngập tiếng cười và tin cậy. Anh ấy yêu tớ và không bao giờ lấy vật chất ra để có được tình yêu ấy. Tất cả những gì anh ta làm, đều rất chân thành, rất giản dị các mẹ thấy không?” . Nói chung không dễ có người nào làm tớ yêu, khâm phục, ngưỡng mộ, tin tưởng, bình yên đến vậy khi ở bên.
Vậy mà hôn nhân của tớ vẫn tan vỡ vì tự dưng một ngày bọn tớ chán nhau.
Tớ ko có nhiều thời gian để kể lại mối tình cũ với ex, nhưng quả thực – nó rất đẹp, rất giản dị, rất hạnh phúc. Và tớ cũng tin rằng, sẽ không có nhiều người phụ nữ EQ đủ cao, đủ tỉnh, đủ thông minh để không ngã vào vòng tay của một người đàn ông hội tụ được nhiều điều tạm gọi là tốt đẹp đến vậy. Trừ khi cô ta không được để mắt đến. Tớ nói vậy các mẹ đừng cho tớ là tinh vi nha, nhưng tớ tin vào số phận, tại thời điểm đó, khi số phận nó vận vào người rồi, mới thấy đời sao nghiệt ngã.
Chồng tớ nói rằng “anh hơn em 8 tuổi, cái con số 8 như chiếc còng, còng chúng mình lại không thể tách rời” – tớ tin – đó là số phận đã buộc tớ và anh ấy vào với nhau- đó tương tự không phải là việc một cô gái tinh khôn có EQ cao hay thấp.

uyenlan

trước đây em chẳng tin có cái gọi là số phận
tựtin lắm, mình tử tế – mình thông minh – mình khéo léo, mình vân vân và vân vân những điều đẹp đẽ (mình nghĩ thế và phần đông những người xung quanh công nhận thế) – lẽ nào đời mình lại bị hắt hủi, lẽ nào lại phải chịu uất ức khổ đau
nhưng “ai nắm tay qua ngày đến tối”
ai biết được rằng cái anh chàng cao to đẹp trai, tử tế hiền lành, kiên nhẫn chịu khó, luôn luôn chiều và làm đẹp lòng mình kia – khi là chồng rồi, lại khác ?
chẳng có sách vở, chuẩn mực nào đóng khung nguyên bản cho chuyện vợ chồng được các chị ạ
chồng uống rượu về muộn, đi chơi khuya … là không được cằn nhằn, nổi nóng phỏng ạ ?
từ thuở làm vợ em chưa nói to với chồng em câu nào, chưa dám nhiếc móc nửa lời – trước lúc phát ngôn lúc nào cũng phải kiểm lại xem “nói thế có chạm đến tự ái đàn ông của chồng không nhỉ ?”
chồng muốn đi giời đi đất đâu không cần thông báo, vợ sốt ruột lắm cũng chỉ dám gọi một cuộc điện thoại hỏi thăm xem chồng có vấn đề gì ko, nếu ko – lại ngồi một chỗ mà đợi
chồng đi chán, nửa đêm về nhà thấy vợ vẫn ngồi cạnh mâm cơm, đợi cửa. Hỏi han rất tử tế xem có đói không để hâm lại thức ăn, có mệt không để chuẩn bị chỗ ngủ – ấy thế mà chồng mặt vẫn sưng như cái thớt ngâm, không nói không rằng vùng vằng như thằng trẻ con dỗi bạn

nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, cơm ngon canh ngọt, vợ con vui vẻ chờ đón – mà gặp cái thằng chồng nó chán nhà, thích đi thì cũng đến chịu thôi các mẹ ơi
hạnh phúc là cái mong manh, ai đảm bảo được có công thức nào chung cho hạnh phúc !

wic

Không hiểu sao mình lại rất sợ tuýp đàn ông như chồng cũ của bé Bee.. Chắc bản năng mách bảo mình những người đàn ông quá khéo léo, khéo léo đến bất thường thì hơi đáng ngại chăng???

Bé Bee: Chị nghĩ em là một cô gái thông minh và nhạy cảm. Nhưng cái em thiếu khi em đi lấy chồng là sự trải nghiệm và sự trưởng thành. Vì thế, khi em lấy chồng em, chị nghĩ anh ta yêu em thực sự (cho dù có thể ko yêu em bằng các hoài bão khác trong đời nên khi cần lựa chọn, anh ta chọn cái anh ta yêu hơn), em cảm thấy tin tưởng vào tình yêu đấy. Nhưng em sống trong sự bình yên ngọt ngào từ bé, rất khó cho một cô gái trẻ ít trải qua sóng gió nhìn nhận được thực chất một con người, nhất là khi họ quá khéo đến vậy. Người trưởng thành còn có khi bị lừa nữa là em.

Chính vì thế chị luôn có suy nghĩ rằng chị em phụ nữ đừng nên kết hôn quá sớm. Nếu có thể, hãy yêu vài người, hãy hẹn hò với nhiều người để có cơ hội so sánh và biết ai thực sự là người phù hợp với mình. Đặc biệt là nếu mình không phải là một người phụ nữ sinh ra đã vô tư và suy nghĩ đơn giản.

Thi Mau

Bee cứ thế này thì thì bee k bước qua nổi nó đâu, chị nói thật. Chồng em đương nhiên là nhất vì em làm j có ai để mà so sánh chứ, giống kiểu cô bé mất đi mối tình đầu cảm thấy cả thế giới sụp đổ chứ chị thấy những điều e thấy từ chồng e bình thường thôi, đàn ông nó làm thế suốt. Giống kiểu hoa nhà nó cũng đẹp nhất và cứt nhà nó cũng thối nhất. Giá mà em cũng yêu sâu đậm vài ba lượt trước khi lấy chồng …

Tình cảm của e với chồng cũ bây h tuy k phải là tình yêu nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ của em, rồi em sẽ coi nó như là 1 cây đa cầy đề mà em dễ rơi vào trường hợp so sánh tính toán. Biết đâu nó sẽ là một trở ngại lớn cho tương lai…

Em thông mình quá đi chứ, vậy thì tội gì nhỉ.

Bạn chị cũng vậy, chông thì đáng vứt đi, thế nhưng khi hỏi sao thì nó bảo mày cho tao thêm time, chứ h cứ nghĩ chia tay mấy hôm nó cứ nhà cao của rộng kẻ đưa người rước tái tử giai nhân dập dìu là tao lại ói máu. Đấy, nhiều khi con người ta bị chi phối bởi những thứ rất chi phù phiếm.

wic

Nếu cứ nói giá, ta có thể bỏ cả Paris vào một cái lọ. Mà bây giờ em Bee tiếp tục vài mối tình sâu nặng cũng đâu có muộn..

Bee ơi, yêu tiếp đi em. Hí hí.. Chả cần sâu nặng cũng được, sâu nặng quá cũng đâu có tốt cho phụ nữ đâu.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.