Chung sống hòa bình với người chồng nóng nảy

Chồng nóng nảy mà nhiều nàng còn tốc váy thách chồng, tao thách mày đánh đấy… đại loại thế, nó không đánh cho vỡ mặt mới lạ. Không chỉ với chồng mà với tất cả mọi người xung quanh, biết điều thì gặp nhiều may mắn, không biết điều thì gặp nhiều cay đắng.

muamua2013

Thế đối với những ông chồng củ chuối mà còn đầy tính bạo lực thì làm thế nào các chị?

Cả hai vợ chồng đều nóng tính, xốc nổi, bình thường thì yêu chiều nhau nhưng hễ có chuyện là lại sưng xỉa lên với nhau. Chồng nói một câu, vợ nói một câu, đốp chat rồi lao vào cấu xé, đánh đập nhau. Rõ ràng phụ nữ sẽ gặp bất lợi hơn vì đương nhiên không thể khỏe bằng ông chồng nên sẽ lãnh một vài vết thương, cả thân xác lẫn tâm hồn.

Em thường bảo chị ấy phụ nữ phải biết khôn, đừng làm cho đàn ông nóng lên và có cơ hội đánh mình, nhưng dường như khi cuốn vào câu chuyện thì cả hai anh chị ấy chẳng kiềm chế được, nói nhau nặng lời và toàn nói những điều không nên nói nên dẫn đến cấu xé, chửi bới, đánh nhau.

Em thường nghĩ đàn ông đánh phụ nữ như thế thì quá vũ phu những có lẽ cũng phải do người phụ nữ nữa. Chị ấy thì lại cứ nhằm vào những lúc đang nóng, cãi nhau là lại bảo đàn ông đánh vợ là hèn, là nhục, anh kia càng tức lại càng đánh. Thật tình em không biết phải nói sao để giúp họ. Bạo lực, vũ phu như ông chồng đó thì có phải là do bản chất không?

Có một điều em thấy đáng sợ là anh chàng đó bị ép vào như thế là sẽ lồng lộn lên, và đương nhiên la rất ích kỷ, sẽ không để vợ anh ta được thoải mái theo ý thích được đâu, kiểu như là “tao làm vậy đó, để cả hai đều khổ luôn, đùng mong thoát ra để mà được tự do, vui vẻ”.

Nếu rơi vào hoàn cảnh như thế thì làm sao để thoát ra được hả các chị? Chứ nếu cả hai vợ chồng đều văn minh, biết suy nghĩ như mọi người, không yêu nhau nữa thì buông tay nhau ra để đi tìm hạnh phúc khác thì em thấy còn dễ chịu và đơn giản hơn ấy.

A: wicket

Muốn người thay đổi thì ta phải thay đổi. Tại sao bình thường thì vui vẻ yêu chiều nhau mà khi vợ cắn xé thì chồng lại phải chịu đựng? Về mặt lý thuyết và logic là như thế. Muốn thoát ra có 2 cách.

  1. Đừng bao giờ cấu xé chửi bới mắng mỏ hay làm bất kì động tác gì để chồng có lí do đánh mình.
  2. Ly dị chồng.

 

A: wannabe

Kể bạn nghe một câu chuyện vui: Có một chị đi khám bs với bộ mặt sưng vù, chị ta nói với bs là bị chồng đánh, cứ mỗi lần ổng đi nhậu say về trễ là đánh chị. Sau ba tiếng đồng hồ kể lể với bs, chị ta mới hỏi “có thuốc nào cho chồng uống để ổng chết đi không? ”

Ông bs mới nói “Tôi không có thuốc để cho ổng chết, nhưng tôi có thuốc này hay lắm sẽ giúp được chị. Mà thuốc này phải là chị uống, chị uống vào là ổng sợ không bao giờ đánh chị nữa. ”

Thế là ông bác sĩ đưa cho chị vợ gói thuốc bảo pha như pha nước trà, cứ khi nào chồng đi nhậu khuya về thì chị ngậm nước đó miệng, ngậm đến khi nào ông chồng ngủ say rồi thì hãy nhả ra. Một tuần sau tái khám, nếu như thuốc không có tác dụng thì quay lại bs sẽ cho thuốc mạnh hơn nữa.

Một tuần sau, chị vợ với khuôn mặt đẹp đẽ vui vẻ đến gặp bs, khen hết lời “Ôi bs giỏi quá ạ, chồng tôi cả tuần qua không đánh tôi một cái nào. Bây giờ đến sáng ngủ dậy còn biết hỏi han vợ. Bác sĩ cho em thêm thuốc đó đi. ”

Ông bs bây giờ mới cười bảo “Có gì đâu, đó là trà thôi mà, chỉ cần chị ngậm miệng lại không nói gì cả thì đâu có bị ăn đòn!”

Tớ đoán là nếu trà mà không có tác dụng làm chị kia ngậm miệng thì chắc ông bs đưa cho chị đó thuốc ngủ quá

Tớ cũng hiền lắm, cỡ bà la sát núi hoả diệm sơn thôi ấy chứ, nhưng mà sống với chồng tự nhiên đâm ra hiền như cún, chồng nói gì cũng cun cút nghe theo. Chắc kể cho chị bạn của muamua nghe chị ấy bảo con nhỏ này hèn Nhưng mà lựa chọn giữa việc bị chồng đánh sưng mặt với việc nằm phè phỡn cho chồng đấm bóp mát xa, giữa nghe mày tao, đm với “anh yêu vợ nhất trên đời” thì tớ thấy chả có gì là hèn cả. Có một số người nóng tính và có xu hướng bạo lực hơn những người khác, nhưng ai đã sống qua nửa đời người rồi thì họ cũng biết cái dở của họ nên cũng cố mà kiềm chế bản thân, chính chồng tớ biết tính mình như thế nên từ khi mới cưới lúc vui vẻ vẫn hay “nhắc nhở” tớ đối với chồng phải nhẹ nhàng, chồng luôn nghe lời vợ nhưng nếu thấy chồng nóng lên rồi thì đừng có nói nhiều. Ngày xưa chưa thấm câu nói ấy đâu nhưng trải qua vài năm hôn nhân thì thấy đúng là như vậy, sướng khổ gì cũng do cái miệng của mình mà ra hết.

Thay đổi được chồng hay không thì tớ không biết, nhưng thay đổi bản thân để cuộc sống của mình tốt hơn thì nên làm. Tớ rất sợ một ngày nào đó chồng đánh tớ, đau về thể xác một phần mà đau ở tim mười phần, rồi mình sống sao với người ấy khi cứ nhớ cái cảnh người ta lồng lộn lên như muốn ăn tươi nuốt sống mình (mình đã chứng kiến nhiều người đàn ông như thế, bình thường lặng lẽ ít nói mà bị kích động thì như chó điên hixã hộiixx), nghĩ thôi đã thấy muốn đau hết cái quai hàm rồi. Chắc tớ nhạy cảm quá nên chồng lớn tiếng thôi tớ đã thấy tổn thương ghê gớm, nước mắt ngắn dài, chứ mà chồng giơ tay lên định đánh chắc xỉu luôn quá, đánh rồi thì chắc bỏ của chạy lấy người cho nó lành. Còn như gia đình chị kia, chồng đánh vài lần rồi thì thành quen tay, mình như cái bị thịt cho hắn trút cơn thịnh nộ, cuộc sống như vậy có đáng sống hay không?

Không chỉ với chồng mà với tất cả mọi người xung quanh, biết cách sống hoà nhã thì cuộc đời mình sẽ tốt đẹp, chứ mà cứ sấn sổ chứng tỏ ta chẳng hơn ai (kể cả chồng) thì tự mình làm mình khổ thôi. Biết điều thì gặp nhiều may mắn, không biết điều thì gặp nhiều cay đắng.

A: enjoylife

em chả giúp được đâu trừ phi bạn kia tự giúp mình. Chồng nóng nảy mà nhiều nàng còn tốc váy thách chồng, tao thách mày đánh đấy… đại loại thế, nó không đánh cho vỡ mặt mới lạ, thậm chí, trong các cuộc nói chuyện, thấy bên kia có vẻ nóng tí, hơi cao giọng tí là tớ say goodbye ngay, bỏ đi chỗ khác, hay là nói lảng sang chuyện khác, vì nhiều khi đang 888 chuyện trên trời dưới ruộng, đụng chạm quan điểm cũng cãi nhau, nên tốt nhất lảng sang chuyện khác, đối phương chắc chắn hiểu ý mình, cũng control ngay… tình hình tệ hơn thì nói thẳng, thôi để lúc khác mình nói tiếp chuyện này…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.