ChrisNg: Xa mặt cách lòng, vợ say nắng

Chia sẻ bài viết này

[su_expand more_text=”xem đầy đủ” less_text=”thu gọn nội dung” text_color=”#d91e2c” link_style=”button” link_align=”center” more_icon=”icon: expand” less_icon=”icon: compress”] Mình đang gặp hoàn cảnh vợ chồng xa mặt cách lòng, nhờ mọi người có kinh nghiệm gia đình tư vấn giúp

Tiểu sử:
Mình với vợ đều 31 tuổi
– Tụi mình là bạn thân với nhau từ năm 2005, nói chung cả 2 có bao nhiêu mối tình đều chia sẻ cho nhau tất tần tật
– Năm 2010, vợ mình qua Singapore làm việc, vài tháng sau mình cũng bay qua đó học Cao Học. Nhìn chung giai đoạn này là thời gian khá vui vẻ, hạnh phúc và êm đềm
– Năm 2012, mình tốt nghiệp và về nước, 2 vc vẫn duy trì có chuyến bay đi đi về về mỗi tháng 3-4 ngày, tình cảm cũng khá ổn, tuy đôi lúc hơi buồn
– Năm 2014, tụi mình cưới nhau, cả hai cũng khá hài lòng và hạnh phúc, tuy nhiên điểm sai của tụi mình là khi cưới nhau, không có những cam kết và thỏa thuận rằng: em sẽ về hay anh sẽ qua. Cho nên bọn mình cứ thế mà sống qua ngày, các lần gặp nhau, tình cảm vợ chồng cũng khá ổn. Cả 2 gia đình cũng vui, và mình có thể cam đoan là bố mẹ mình RẤT YÊU THƯƠNG CÔ ẤY. Bố mình là người ít nói, nhưng lúc chia tay con dâu ra sân bay mà bịnh rịnh và buồn buồn.

– Rắc rối bắt đầu từ tháng 6/2015, mình qua Sing thăm vợ, tối thứ 7, vợ mình ngồi chat trên điện thoại, để mình nằm chèo queo ở trong phòng, điểu rất rất lạ. Mình rủ đi đâu cũng không chịu đi, bảo chỉ muốn ở nhà. Mình buồn kinh khủng, rồi mình xuống dưới công viên dưới nhà ngồi, cô ấy xuống theo và tự thú là:

(1) chắc em nghĩ mình chỉ thích hợp là bạn, chứ không hợp với hôn nhân gia đình
(2) em đang bị say nắng người khác, giờ em chỉ nghĩ đến người khác thôi, không có chút gì hứng thú với anh cả

Ôi thần linh ơi, nghe mà lòng tan nát. Rồi 2 vc bắt đầu chuỗi ngày đau khổ từ đó, mình gây nhau mãi, đứa muốn níu kéo, đứa muốn chấm dứt lập tức. Tưởng là tan vỡ, đến ngày cuối, trước khi về, mình dùng hết mọi cố gắng của mình để nói với vợ ở công ty vợ (trước khi mình bay về)

“Xin em hãy cho hôn nhân của mình 1 cơ hội, tình cảm bao nhiêu năm của mình, không bằng vài tháng sao, anh hứa sẽ
(1) vợ chồng saving nghiêm túc để vững về tài chính, trước đây mình saving khá lơ tơ mơ (vì mình được support rất tốt từ gia đình – điều này mình biết mình sai, rất sai)
(2) anh hứa se cố gắng qua Sing kiếm việc để vợ chồng đoàn tụ
(3) trong thời gian đó, anh sẽ qua thăm em đều đặng, không ở ghép, mà ở ks ngoài để vợ chồng có không gian riêng
(4) xin hãy cho anh 3 tháng để thực hiện lời hứa, nếu anh không làm được, anh là người chồng thất bại, anh sẽ để em ra đi như ước nguyện của em
–> Cô ấy đồng ý (sau 1 ngày sau nghĩ và trả lời mình qua Whatsapp)

Về VN giữa tháng 6, mình work very hard, tận dụng mọi mối quan hệ để có cơi hội đi làm ở Sing, và cuối cùng, sau 10 ngày mình có được offer letter + work permit từ chính phủ Sing (thật ra đây là một phép màu, mình tin rằng đây là phép màu của đức tin)

Tưởng mọi thứ vui, cách đây 1 tuần, vợ mình về, tưởng vợ chồng sẽ vui và hàn gắn, nhưng không, cô ấy ngủ suốt, ôm cô ấy ngủ mình hạnh phúc tràn trề như cá gặp nước. Nhưng sao trong ánh mắt cô ấy buồn buồn. Hôm sau 2vc cafe tâm sự, cô ấy khai thật sự là:

(1) cô ấy muốn ngủ vì không muốn suy nghĩ, quá mệt mỏi và vì ngại không muốn gặp mình
(2) cô ấy khai nhận chàng trai kia từng nói vài tháng trước, khi tình cảm vợ chồng có chút nhạt nhẻo là “nếu mà hạnh phúc của em mà có tan vỡ, thì anh xin là người đến với em sau tan vỡ” – chỉ vì câu này mà vợ mình muốn gạt bỏ hết mọi thứ chỉ để được đến với him (him là bạn mình, một người học thức cao và rất tốt, mình từng rất quý him. Buồn, xem như mất người bạn)

– Mình cũng cố gắng bình tĩnh khuyên vợ, trấn an cô ấy rằng anh sắp qua rồi, mình cố găng hàn gắn và vun đắp cho gia đình nhỏ của mình. Cô ấy im lặng, nhìn xa xăm và gật đầu.

– Đời thì không như là mơ, sau 1 ngày, vợ chồng lại cafe sáng, mình vẫn như mọi khi vẫn nhẹ nhàng và trìu mến với cô ấy, nhưng cô ấy lại khá ngại khi nhìn vào anh mắt mình. Cô ấy hỏi mình “sao anh không hiểu em anh nhỉ?”, mình nói “uhm, anh cố gắng nhưng không hiểu được em”. Rồi cô ấy bảo, cô ấy rất sợ mình, mặc dù mình thề là mình không vũ phu, không cay nghiệt, mình luôn nhìn cô ấy tràn trề yêu thương. Rồi cô ấy bỗng đùng đùng lên và bảo

“Em nói cho anh biết, anh không có yêu anh nữa, mỗi phút mỗi giây em chỉ nghĩ đến người ta thôi, anh càng tốt với em em càng nghĩ về người ta hơn thôi. Em bỏ nhà theo trai đó, sao anh không tát vào mặt em và đuổi em ra khỏi nhà đi. Anh cứ nhẹ nhàng tình cảm, làm em càng bực bội hơn, giờ em chịu hết nổi rồi, giờ em fighting tất cả mọi thứ đó”

Mình buồn vô cùng, mình chỉ nói “vì anh yêu em” . Nếu em muốn ra đi, anh để em ra đi vậy, anh sẽ cố để làm bạn em, rồi mình nói chuyện về him, và ánh mắt trong cô ấy vui vẻ, bùng cháy và hạnh phúc khi nói về him (lòng mình như tan nát, nhưng vẫn cố bình tĩnh và cười ngượng). Cô ấy bảo cô ấy với him không có ý định dating và nếu được là về ở với nhau luôn (Mình nghe mà cứ như mình đang là kẻ thứ 3)

Mình chở cô ấy về nhà mẹ chơi, mình về ăn cơm với bố mẹ mình.

Thấy bố mẹ vui vẻ vì vợ chồng mình sắp gặp nhau và đoàn tụ, mình thấy đau khổ và dày vò lắm. Nỗi đau của con cái là làm tổn thương bố mẹ nếu như biết sự thật của 2 vợ chồng. Rồi mình quyết tâm cứu vãn hôn nhân và quyết tâm không bỏ cuộc chuyện này, mình hành động

(1) Mình gọi sang nước ngoài cho him, và nói chuyện rất bình tĩnh như 2 thằng đàn ông với nhau, him thừa nhận là có sai vì lúc đó cũng say nắng và không nghĩ câu nói của him gây hậu quả nghiêm trọng vậy, him nói từ 1 tuần nay đã cố tránh her, không liên lạc và nói rõ là muốn rút lui ra khỏi mối quan hệ này. Him cũng sai vì trong tức thời vì say nắng mà nói ra câu đó và cũng ko biết chắc đó có phải là yêu không và có thật sự là ready cho hôn nhân. Mình kết thức cuộc gọi bằng lời nói “Mình xin lỗi vì kéo him vào chuyện phức tạp này, vì chuyện gia đình là chuyển của người, nhưng mong him hãy dập tắt mọi hy vọng của her, để gia đình mình còn có cơ hội hàn gắn”. Him xin lỗi và nói là đã rút lui

(2) Chiều mình chở vợ về, 2 vc nói chuyện, mình xin cô ấy hãy cho hôn nhân mình 1 cơ hội, mình không quan tâm cô ấy thế nào, mình đã gọi cho him, mình nghĩ hy vọng của cô ấy với him cũng mong manh, chi bằng hãy yêu anh, và chúng ta hãy thử cố gắng sống vợ chồng thật sự trong 3 tháng tới ở Sing xem thế nào, nếu không được, anh thề là sẽ cho em ra đi, mà thật ra đến lúc đó, có Chúa cũng không giúp giữ em lại được, khi em đã muốn đi. Cô ấy ban đầu ko nghe, nhưng về sau cũng xuôi xuôi

Tụi mình cam kết với nhau:

(1) Cố gắng trong 3 tháng ở với nhau ở Sing (8,9,10)
(2) Focus vào nhau, anh focus vào em, em focus vào anh, mình yêu thương và vun đắp cho nhau
(3) Mình saving chung, ở chung bằng sự tôn trọng, chia sẻ với nhau cảm giác mỗi tuần, và cố gắng vun đắp
(4) Bằng tất cả tình yêu và hôn nhân, luôn cố gắng vun đắp trong trung thực, không lừa dối nhau trong những nỗ lực cố gắng này

–> Cô ấy đồng ý và bay về nước

Hôm nay mình ngồi đây viết bài dài thòng này, vì 2 ngày nữa mình sẽ bay qua Sing với cô ấy, ban đầu sẽ chưa có phòng riêng ở chung, nhưng sau 1 tháng chắc sẽ ổn. Nhờ các mẹ kinh nghiệm hôn nhân gia đình giúp tư vấn cho mình xem, lúc ở với Sing bên nhau, mình nên cư xử thế nào, vc nên thỏa thuận thế nào, chia sẽ thế nào để cứu vãn hôn nhân này khi nó chỉ co deadline 3 tháng. Nhưng mình chấp nhận bỏ tất cả để cứu hôn nhân và gia đình của mình.

Mình không hy vọng sự phán xét, mình chỉ mong được tư vấn xem mình cần làm gì để cứu hôn nhân của mình. Mình không phải người gia trưởng, mình rất thoáng và mình cung rất thường xuyến sấy tóc cho cô ấy, tắm chung gội đầu cho cô ấy… (những lúc ấy thật hạnh phúc)

PS: Trong mấy ngày vợ ở VN, 2 vợ chồng có quan hệ, và her cũng khá hài lòng và thỏa mãn, không biết hài lòng về sex, có giúp được phần nào không trong chuyện mình?

Xin tư vấn giúp mình. [/su_expand]

SN

đọc mà thương bạn quá đi mất, bạn cũng rất logic đúng sai rõ ràng nên bạn cần làm rõ lý do “VÌ SAO VỢ BẠN SAY NẮNG”. Nghe thật ngớ ngẩn nhưng đó là việc cần thiết để 2 bạn có thể hàn gắn, kê lại hôn nhân cho khớp nhịp.

Nôm na là
Khi bạn bị ngã, đừng nhìn vào cái hố bạn rơi xuống.
Mà hãy nhìn vào nơi bạn bắt đầu trượt chân.

Say nắng, mà dẫn đến dám tuyên bố chia tay chồng thì có các lý do sau:
1. Cảm thấy chồng yêu mình nhiều hơn mình yêu chồng.
2. Cảm thấy ở bên bồ hạnh phúc hơn ở bên chồng.
3. Tin rằng bồ muốn đắp xây hạnh phúc cùng mình.
4. Hết yêu thì chia tay, không lừa dối gì chồng cả.

Vậy thì anh cần làm các việc sau:
1. Em hạnh phúc với bồ vì lúc đó anh không ở cạnh em, chứ không phải ở bên anh em không hạnh phúc. Em hãy thả lỏng bản thân, chấp nhận mọi cuộc hò hẹn, chăm sóc em từ anh.

2. Anh nghĩ em hiểu lầm về sự nghiêm túc trong mối quan hệ với anh kia. Dù em ở với ai, anh cũng chỉ mong em hạnh phúc, nên anh đã có buổi nói chuyện thẳng thắn, nhưng anh kia nói rằng ko muốn nghiêm túc với em, chỉ say nắng thông thường.
– Anh nghĩ em nên thẳng thắn nói chuyện với đồng chí kia. Nếu thật sự anh ý quyết tâm cưới em, anh sẽ chúc phúc cho 2 người (vờ vịt cao cả tí).
– Còn nếu em chưa muốn nói trực tiếp, thì anh mong em đừng chủ động với anh kia. Cứ bình tĩnh quan sát hành vi, thái độ của anh ý xem anh ý còn hào hứng với em khi anh đã sang đây ở cùng em hay không.
– Anh không bịa chuyện, hay đe dọa gì cậu kia cả, em có toàn quyền xác nhận.

3. Thực sự anh đau khổ đến mức không muốn sống nữa khi biết tình cảm em dành cho em đã phai nhạt.
Anh không trách móc, chửi bới em không phải là vì anh cao cả, hay việc đó đối với anh quá bình thường, mà là vì anh biết rằng, nếu em đau lòng thì anh lại càng đau lòng hơn. Anh không muốn tổn thương em vì anh quá yêu em
Đàn bà thì chúa thích sến sẩm, cứ sướt mướt tí cho nó máu.
Vì cái kiểu hay suy diễn ý, sẽ nghĩ là “À, té ra anh cũng chả yêu gì tôi, dửng dưng khi tôi ngoại tình..v..v..”.

4. Kể lể, tâm sự hết những quyết tâm, những việc mình đã làm vì ngày đoàn tụ, không quên giương cao ngọn cờ là anh biết mình có lỗi đã không bên em những lúc em cô đơn, abcd lọ chai, giờ là lúc hai đứa mình cùng làm lại.

5. Đả thông tư tưởng của cô vợ rằng, anh nghĩ tình yêu của chúng mình vẫn còn nguyên, chỉ có hôn nhân của mình bị lệch nhịp, lệch ở chỗ ở xa nhau, ko dành thời gian cho nhau, nên mới có kẽ hở cho nắng, cho gió chui vào.
Giờ cả 2 cùng kê lại chỗ lệch cho khớp, thì anh tin là em sẽ cảm nhận được hôn nhân hạnh phúc do anh mang lại.

6. Phải đả thông thực sự tư tưởng của cô vợ, để cô ta thấy
– Anh quay lại không phải vì sợ vợ, vì lụy tình, hèn không mạnh mẽ, không ra dáng đàn ông.
– Anh có đau, có hận, có buồn, có khổ, nhưng vì tình yêu của 2 đứa, mong bát nước đổ đi, không lấy lại được nước, nhưng bát vẫn còn. Em có thể tiếp tục đựng nước, đựng cơm…v..v…
– Anh hiểu tình cảm, và phút yếu lòng của em. Nhưng anh tin rằng nếu có anh ở bên, em sẽ không còn cảm giác đấy nữa.

Có như thế, thì khi ứng xử hàng ngày, cô vợ mới không xù lông, đề phòng, cấm cảu với bất kỳ hành động, lời nói gì từ chồng mà gây chán nản cho 2 đứa.

Trên nhà EQ này toàn các bà vợ lôi chồng về sau ngoại tình.
Anh là ngoại lệ là chồng mà lôi vợ về sau say nắng.
Cả nhà ủn đít anh, cố lên.

Còn làm hết nước hết cái rồi, cô vợ vẫn bảo “Nhạt, em không yêu anh đâu” thì lúc đấy anh chả còn gì mà hối hận đúng không nào.
Còn hiện tại, bản thân cô ý cũng chả đánh giá được cái tình yêu bọ xít của mình cao đẹp đến đâu, thì anh hãy khéo léo giúp cô ý nhìn ra sự thật.

FGMN

Câu chuyện của bạn thật cảm động về tình yêu của bạn dành cho vợ. Với con mắt khách quan thì mình thấy thế này. Bản chất hôn nhân của bạn thiếu sự kết nối thường xuyên bên nhau nên vợ đã có cơ hội rơi vào hoàn cảnh say nắng, may mắn bạn đã nhận ra và đang rất cố gắng khắc phục.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở vợ bạn. Để mình nói cơ chế việc say nắng như này: nó là cái gì đột ngột từ trên trời rơi xuống, rất khó chống cự (trừ trường hợp tham lam ích kỷ giải quyết nhu cầu nhưng mình e trường hợp vợ bạn ko phải thế, mà là tình cảm thật). Vợ bạn tất nhiên đấu tranh với bản thân mình rất nhiều, tự mặc cảm có lỗi với bạn nhất là khi bạn bày tỏ tình yêu vô điều kiện như thế, quá tốt với cô ấy nên cô ấy cũng đã rất trung thực với bạn và cũng đã cố gắng cách này cách khác để đoàn tụ. Tuy nhiên tình cảm này khó cưỡng, ko phải dùng lí trí suông có thể giải quyết ngay được.

Theo mình thì cái gì đến rồi nó sẽ đi, vấn đề phải cho nó thời gian để vượt qua, hoàn cảnh của vợ bạn bây giờ là như vậy. Điều tốt là anh bạn đối tác đã hứa dừng lại, bạn nên để cho vợ 1 thời gian yên tĩnh. Việc kè kè bên cạnh cô ấy ko hẳn là ý kiến hay, chỉ cần tỏ ra cho cô ấy biết bạn luôn sẵn sàng bên cô ấy khi nào cô ấy cần. Việc bạn tính đến tương lai chuyển sang làm việc ở Sing là hành động sáng suốt và giải quyết được cơ bản vấn đề của tương lai rồi.

Đừng tự bó buộc mình trong thời hạn 3 tháng, hãy để cuộc sống trả lời, bạn chỉ cần chiến đấu hết mình vì tình yêu và mình tin tưởng rằng hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Và cho dù kết quả ko như ý, bạn đã làm hết sức thì cũng ko có gì phải ân hận nữa cả. Cũng như việc say nắng của vợ bạn, tình cảm đến rồi nó sẽ đi, tình yêu của bạn cũng vậy, giờ bạn ko thể đành lòng nhìn nó vuột khỏi tay nhưng có những hoàn cảnh mình sẽ phải buông tay khi nó thực sự ko còn là của mình nữa.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.