Chồng thường xuyên liên lạc với người yêu cũ

Chia sẻ bài viết này

Vợ chồng em cưới nhau thì được hơn 2 năm, đang khó khăn trên đường tìm con, và tình cảm thì vẫn yêu thương trìu mến.Nhưng tuần qua vợ chồng em lại hục hặc, chỉ vì chuyện chồng thường xuyên liên lạc với người yêu cũ.

BaMeYeuCacCon
Em vẫn luôn tin tưởng cuộc sống em đơn giản, tin tưởng chồng tuyệt đối 100%. Vì khi quen và chọn chồng, em thấy chồng có nhiều đức tính giống ba của em. Ba mẹ em thì cực kì hạnh phúc, ba em mồ côi sớm sống xa xứ nên toàn tâm toàn ý gia đình. Mẹ em cũng bảo chưa bao giờ phải lo lắng hay không tin tưởng gì ở ba em, nhiều lúc em vẫn trọn niềm tin ba em là người hiếm hoi không “lăn tăn” hoặc mẹ em là người khéo “giữ lửa”. Phía gia đình chồng em cũng như vậy luôn ạ. Em vẫn tin tưởng cuộc hôn nhân của vợ chồng em sẽ y chang như vậy.
Vợ chồng em cưới nhau thì được hơn 2 năm, đang khó khăn trên đường tìm con, và tình cảm thì vẫn yêu thương trìu mến.
Nhưng tuần qua vợ chồng em lại hục hặc, chỉ vì chuyện chồng thường xuyên liên lạc với người yêu cũ.
Em biết chồng em trước kia cũng có vài cô người yêu, chồng em là người sống tình cảm. Em cũng có người yêu trước chồng (chỉ 1 người cũng từng rất mặn nồng). Chồng em thì chưa từng bao giờ ghen với em về chuyện người cũ, còn em thì lại cứ hay lăn tăn về chị người yêu cũ của chồng em.
Cũng chỉ với mỗi chị ấy, mà em thấy em trở nên xấu tính. Thi thoảng em lại vào email của chồng, thi thoảng vào điện thoại chồng xem lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, hoặc chỉ là vào cái contact list của chị ấy rồi … ngồi ghét chơi.
Chồng em quen chị ấy cũng chỉ trong 2 năm, thời đi du học. Chị ấy người Hà Nội, anh ở Sài Gòn. Khi quen nhau thì thật ra chị ấy có người yêu ở nhà rồi, sang đấy quen chồng em, về nước thì 2 người cũng “vật vã” 1 năm, rồi thì chị ấy lấy anh người yêu cũ, hiện giờ cũng có 2 con. Chồng em có quen 1-2 chị nữa thì đến em rồi cưới.
Lần mới cưới về, em cũng tọc mạch xem máy tính chồng, thì phát hiện ra có 1 folder riêng về chị ấy, có cả file word mấy trăm trang lưu lại Yahoo chat chit với nick chị ấy, từ thời mới bắt đầu cho đến lúc lâm li bi đát chị ấy sắp lấy chồng. Chị ấy khóc lóc rằng “nếu sau này cuc sng v chng mình không hnh phúc và bn cũng vy, thì mình li tr v vi nhau”. Em giận tím tái, cũng vật vã hờn giỗi um sùm. Chồng bảo đã là quá khứ, anh không giấu đi vì nó giờ là bình thường, anh chẳng buồn dọn dẹp máy tính.
Lần đó, sau mấy ngày nổ lửa thì 2 vợ chồng giao kèo 2 đứa dọn dẹp máy tính, cất hết những “góc riêng” để không thấy nữa. Và cũng giao hết pass mọi thứ tất tần tật. Thật lòng em cũng chẳng biết chồng có bao giờ vào email hay YM của em kiểm tra không, nhưng tại sao em vẫn hay táy máy lắm các chị ạ.
Từ qua anh kể, từ qua đọc sơ sơ các đoạn chat vụn vặt, em suy luận ra rằng, chị ấy là người EQ rất cao. Chồng em luôn dành cho chị ấy sự trân trọng… Trong khi em thì cực kì “chống đối” với style phụ nữ như chị ấy. Mà hình như em càng nêu “quan điểm” của em thì anh càng bảo vệ chị ấy.

Pumpkin_biro
@Bameyeucaccon: Ơ hay, người kia là thì quá khứ, mình là thì hiện tại mà sao mẹ nó cứ lăn tăn nhỉ? Chuyện cũ nó đã lắng xuống rồi, mà mình thì mình cứ khuấy lên, cuối cùng chả thằng nào uống nước trong được cả, mẹ nó hiểu chứ? Cái kiểu không có gì mà cứ làm như có gì thì rõ ràng chồng mình lại càng bảo vệ người kia. Người kia EQ cao, luôn để chồng trân trọng thì cách hay nhất là mình cũng học EQ đi, biết và cư xử cao thượng khéo léo hơn đi để chồng nể phục chứ ghen bóng ghen gió kiểu ấy thì mệt lắm.
Nói gì thì nói, ai cũng cũng có cái hay cái dở, chỉ có điều mình ít thấy cái dở thôi. Nhìn chị ấy thế chứ bạn cũng có cái tốt đẹp hơn thì sao? Chả bỗng dưng mà ông ấy lại chọn bạn? Thoáng đi một tý cho nó nhẹ người mẹ nó ạ.
Như tớ cưới về, dọn dẹp đống ảnh, dù ông xã đã dọn kỹ rồi vẫn còn tòi ra một cái hai anh chị ngồi bên nhau cười. Tớ kệ, cũng vẫn cất đi cho chồng. Năm ngoái dọn phòng làm việc cho ông ấy, cái ảnh đấy lại tòi ra, tớ gọi con gái tớ bảo “Này con, lẽ ra cái cô trong ảnh này mới là mẹ con đấy nhé” rồi cười, nhìn ông chồng mình. Đùa thế thôi, chứ chồng tớ có ghen thì ghen, chứ tớ thì chả bao giờ. Ông ấy đi qua đêm với bạn (mới một hai lần gì đấy), thậm chí có lần vô tình mà phải làm việc chung với người yêu cũ nguyên một ngày, về tớ tỉnh bơ. Chồng tớ phải giữ tớ chứ tớ không phải giữ chồng, thật đấy.

BaMeYeuCacCon
Cám ơn mẹ Biro nhé, nhiều lúc mình cũng cứ phải “giữ mình” lại bằng những suy nghĩ mình cần phải tự tin mình là ai, mình đang có gì. Quả thật thì chồng mình có lần cũng nói là chỉ thích phụ nữ thông minh và may là vợ anh không dại :Clown:. Mình cũng biết mình lợi thế là vừa trẻ, vừa nhìn (không đẹp đâu ạ), về công việc thì nhà chồng cũng tự hào hay khoe với mọi người là con dâu được đi công tác nước trong nước ngoài suốt.
Chỉ có điều khiến mình tự ti nhất là bọn mình chưa có baby, điều này là có lẽ là điều làm mình lấn cấn nhất, mất tự tin nhất. Ngoài ra mình cũng không phải tuýp phụ nữ luôn trau chuốt ngoại hình, mình thường theo trường phái tự nhiên tiện lợi hơn.
Mình rất ngại chuyện đem lên bàn cân là mình có gì và ngoài kia hàng ngàn phụ nữ khác có gì. Vì phụ nữ muôn màu sắc, mỗi ông chồng mỗi thời điểm lại yêu loại màu sắc nào …
Mình kể lể chuyện mình bản thân cũng thấy ngại ngùng quá, so với các chị, chuyện của mình chỉ là muỗi vo ve. Hoặc là chồng hay bảo, hình như khi nào em ở nhà lâu không đi công tác là em “quẫn”. Nhưng cũng chỉ mong nhờ WTT là nơi trú ngụ cái “lòng xấu xa” của mình, kể tội ra một lần cho bằng hết …

Vẫn là về chị ấy:
Ghét người khác là một điều không tốt, và em không muốn trở thành người xấu khi ghét, và cho phép mình xét nét chị ấy. Nhưng có gì đó em không hài lòng.

  • Chia tay nhau từ lâu, chị ấy đã có chồng có con, nhưng sinh nhật chồng em năm nào cũng nhắn tin và gửi thiệp tay chúc mừng. Lúc em vừa quen anh, ngày sinh nhật cũng alo vào chúc mừng, anh đi ra ngoài nói chuyện lâu lâu, sau này em mới biết hôm đó là chị ấy.
  • Em thì không quen mặc áo hở ngực, có vài cái áo rộng một tý cúi nhẹ thấy hàng tý xíu, chồng nhắc nhở là em nghe theo. Nhưng chị ấy thì hay mặc áo ba lỗ, áo dây. Em nhận xét gần 35 rồi mặc hở thế kì quá, chồng bảo, ngày xưa dáng nhỏ ngực nhỏ vai nhỏ, mặc thế hợp lý che khuyết điểm…blah blah… giờ nhiều con sồ sề ra thật, nhưng nhìn thấy mặc vậy quen mắt rồi … anh không thấy gì ghê gứm … Thật sự thì vợ chồng em cũng hay nói chuyện về quần áo phụ nữ, và đối với người khác, thì như thế thì liệt vào phản cảm … mập phệu, bắp tay to núc ních, bụng mỡ to bằng ngực …
  • Chị ấy là người đa cảm, nhẹ nhàng, chồng bảo lúc trước thời đi học nhiều anh cũng thích, và đến giờ em biết mọi người cũng đều quý chị ấy, như là một phụ nữ đảm đang, xinh xẻo. Biết trang điểm, thay đổi hình ảnh mình…
  • Nhiều lúc em nghĩ chị ấy đúng là tuýp phụ nữ mà thu hút đàn ông, và cánh đàn ông cũng cứ hút vào chị ấy. Nhưng em không lý giải được tình cảm/hành động của chị ấy dành cho chồng em. Liệu chị ấy có gửi lời chúc sinh nhật đến những bạn đồng môn nam/nữ ngày trước, …
  • Em luôn nhủ lòng mình, người ta thế nào là chuyện “người ta”, còn thái độ chồng mình thế nào thì mình mới là điều em quan tâm. Em không thể như cô Hoàng Anh mà nắm váy lên chửi những người phụ nữ quyến rũ chồng mình, em chỉ muốn “đối thoại” với riêng chồng em thôi.

Yamanote
@bameyeucaccon: tớ nghĩ chuyện ghen tuông có lẽ là vì mẹ nó chưa hoàn toàn yên tâm về tình cảm của chồng dành cho mình tớ hỏi khí không phải hay là do mẹ nó lo lắng chuyện con cái?

Mẹ nó đọc hết tầng 1 đi đọc quan điểm của mẹ Táo sweetapple ý, hai vợ chồng cũng vài năm chưa có con nhưng mẹ ý rất thoải mái vợ chồng vui vẻ. Ghen với người yêu cũ là một trong những điều cho thấy sự tự ti hay chưa tin chồng. Còn nếu chồng vẫn lằng nhằng gặp gỡ ng yêu cũ thì khác nhé, phải nói cho rõ ràng đánh rắn dập đầu thì thôi, cái này tớ làm được chả biết mẹ nó thế nào. Chúc mẹ nó may mắn chuyện baby nhé!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.