Bibo: Chồng thường lên mạng làm quen, chat với người khác

Em tuổi 30. Chồng em không phải loại lăng nhăng, đào hoa, (vừa gầy, vừa xấu) nhưng lại có cái thú vui lên mạng làm quen với các em, rồi chát chit, rồi xin số điện thoại nói chuyện. Mà buồn cười nỗi là hắn nói phét hắn tên Hoàng, tên Nam làm kĩ sư xây dựng và đương nhiên là anh vẫn còn son. Thậm chí hắn sắm riêng chiếc điện thoại đen trắng để nhắn tin cho các ả các em. Mỗi lần em phát hiện là em vận hết công lực điên lên, gọi cho từng em bảo bị lừa rồi, cắt ngay (giờ nghĩ lại em thấy mình ngu). Rồi em chuyển từ trách móc sang gào hét, khóc lóc vật vã với thằng chồng em… Nói chung đủ trò. Hắn khẳng định:

– anh chưa bao giờ phản bội em, đó chỉ là tán gẫu cho vui thôi

– chẳng lẽ với anh, em và con không đủ vui à mà anh còn chơi cái trò vô bổ đấy

– thôi tuỳ em hiểu sao cũng được, chỉ cần em biết rằng lúc nào anh cũng yêu em và các con, chẳng ai có thể thay thế được.

Một lần, rồi hai lần và nhiều lần vẫn cái trò đó. Em lại gào thét. Lần gần đây nhất em phát hiện ra trong thời gian em đang nghiên cứu EQ, vậy là em mặc kệ. Bắt được cái điện thoại em bẻ sim vứt ở giường hắn hiểu là em đã biết. Nhưng em không nói gì, gặp nhau vẫn tươi như hoa, y rằng tối hắn nhắn với em “chiếc điện thoại đó là anh nhặt được, vợ đừng suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến sữa cho con bú, anh yêu em”. Em vẫn mặc, không nhắn tin không gào hét, trách móc. Hai hôm sau em vẫn lì, hắn về ôm em thật chặt, em giãy ra, hắn càng vít chặt, rồi hôn rồi ngất ngây. Trước em hay kiểm soát, tra khảo, nhưng giờ em chuyển chiến thuật và thấy việc gì hắn cũng khai báo, hoặc lằng nhằng thay cho lời giải thích.

Em xin các chị cho em ý kiến làm gì để giúp hắn bỏ cái trò vô bổ đó. Bởi em nghĩ có thể bây giờ chỉ là tán gẫu, nhưng khi thấy thích, thấy hợp, rồi gặp nhau thì chuyện ngoại tình là rất dễ. Trước hết các chị tư vấn cho em chuyện này. Khi chuyện này thông em lại xin ý kiến về vấn đề khác của chồng em. Em cảm ơn và mong nhận được lời chia sẻ của các chị.

Xem thêm:

Đàn ông đào hoa; Nguy hiểm hay hấp dẫn?

Warmsummer: Làm gì khi chồng đào hoa, ga lăng thái quá?

Hoanamnam

Đang tàu ngầm thấy case nhà bạn bibo này giống giống của nhà mình, nên nhảy vào chém gió tí. Nhà tớ thì chồng làm quen rồi xin nick yahoo chat thôi, chứ không thấy nhắn tin qua điện thoại. Chồng tớ còn là người đẹp trai, giỏi ăn nói nữa cơ (đấy là các anh đồng nghiệp của chồng khen thế chứ không phải tớ khoe nhé). Khi biết chuyện tớ buồn mất mấy ngày, không nói gì với chồng, đến một hôm bình tĩnh rồi tớ mới nói chuyện, không cáu gắt, không gào thét gì cả, tớ vừa hỏi thì chồng đã cuống cuồng giải thích (gần như chồng bạn ấy). Sau đó thì tớ chẳng nghĩ lại chuyện đấy bao giờ, vì tớ tin chồng mình. Tớ nghĩ là đã giải thích rồi thì không cần phải nghi ngờ rồi tra khảo nhau làm gì, nhà mình đang yên ấm thế này thì cứ tận hươngr thôi, tội gì phải suy nghĩ rồi lại suy diễn. Chồng mà có ngoại tình thật thì chả cần mình theo dõi nó sớm muộn cũng lộ ra. Tớ cho qua rất nhanh có lẽ vì tớ cũng biết tính chồng, hồi còn là bạn, chồng tớ còn biểu diễn tài tán gái cho tớ xem, cả khi đã cưới nhau thỉnh thoảng vẫn hay trêu mấy em lễ tân chung cư trước mặt vợ, nhưng hoạt ngôn thế thôi chứ là người rất tình cảm, tớ cảm nhận qua cách đối xử với vợ con, với bố mẹ chồng.

Bibobibobi

Chị @hoanamnam. Trước đây mỗi khi phát hiện ra em tức tối lắm, chưa hẳn ngoại tình nhưng em cho rằng không tôn trọng vợ. Nói mãi không thay đổi được, giờ em mặc kệ. Nhưng em muốn các chị tư vấn cho em xem có biện pháp gì để hắn bỏ cái trò điên rồ ấy đi mong mỏi chia sẻ của các tiền bối ạ.

Hoanamnam

@ bạn bibo chồng chị tự nói chồng làm quen chơi chơi thôi chứ không bao giờ có ý định gì với những người đó, càng không bao giờ có chuyện ngoại tình, vì chồng hiểu chồng đang có những gì, có gia đình yên ấm, có con gái xinh xắn… Néu chồng lừa dối vợ chắc chắn sẽ mất niềm tin của vợ và không bao giờ có lại lần nữa. Nếu chuyện làm quen làm vợ buồn chồng sẽ thôi ngay. May mà chồng chị chủ động nên case nhà chị dễ xử lý. Còn nhà em nếu chồng không tự làm em thử nói rõ với chồng như trên xem, nói bình tĩnh, dứt khoát là em không thích, chuyện này làm cho em buồn, em thấy mình bị coi thường, muốn chồng không làm thế nữa, anh chỉ muốn kết bạn thì làm quen với đàn ông em không bao giờ suy nghĩ, sau đó cho chồng thời gian để chứng minh. Trong thời gian này chị nghĩ em không suy nghĩ gì cả, không nghi ngờ, không tìm cách kiểm tra, sống thoải mái vui vẻ, để cho chồng thấy mình tin tưởng chồng, về đến nhà là thoải mái (chị thấy chồng em cũng là người tình cảm, yêu thương vợ con lắm mà, với gia đình em chắc cũng đang hạnh phúc nếu không có vụ kia đúng không). Quan trọng là em sống thanh thản, sau này mà em biết chồng vẫn làm thế thì ta sẽ xử lý tiếp. Đấy là suy nghĩ của chị, còn các cao thủ khác chắc sẽ cho em ý kiến hay hơn.

Mycheat1990

Có lẽ mình hơi cực đoan, vì chuyện này thì mình dứt khoát phải nói cho mạnh, không thể “xìu xìu ểnh ểnh” sau vài câu ve vuốt của chồng. Quan điểm của chồng thế nào thì mặc kệ chồng, nhưng bạn phải cho chồng biết quan điểm của bạn là tuyệt đối không chấp nhận chuyện này, vì nó làm bạn thấy không được tôn trọng, thậm chí là bị xúc phạm, bị lừa dối, bị ăn cắp thời gian, tiền bạc và tình cảm khi chồng đang “đùa với lửa”, không đơn giản là chỉ “thấy buồn”. Dưới vai trò một người vợ, bạn có đủ tư cách để đòi hỏi chồng chấm dứt những hoạt động đó, nếu không thì hậu quả như thế nào bạn phải vạch ra cụ thể, anh sẽ mất hết vợ con nếu để em biết được anh còn tái phạm. Bạn bibo đừng cho rằng chồng “xấu, gầy” mà không “nguy hiểm”, xấu và gầy vẫn có điểm thu hút như thường, chưa kể mai kia vợ chồng bạn ăn nên làm ra và chồng lột xác thành “béo, đẹp” thì sao?

Thật ra trước khi quyết đinh tận hưởng hạnh phúc sau bão với chồng, mình cũng tạm “hả hê” khi chồng đã thấy hậu quả việc chồng làm, là vợ trầm cảm, là gia đình mất hẳn tiếng cười, là tờ đơn li dị đang để ngỏ. Quyết đinh “cất dao đi” để khỏi cứa mình đau là điều tốt, tuy nhiên mình cũng ra tối hậu thư rằng không bao giờ chấp nhận có lần thứ hai. Mặc kệ chồng nghĩ thế nào, tái phạm là chấm hết tất cả, vì mình vẫn lăn tăn có lẽ đáy lòng chồng vẫn không thấy sai, miễn chồng mang hạnh phúc đến cho vợ con là đủ.

Pearl84

@bibo: nếu muốn chồng thay đổi thì em phải thay đổi bản thân mình trước. Chị nghĩ em nên gởi một thông điệp rõ ràng hơn đến chồng là nếu chồng còn kiểu như thế thì sẽ có khả năng mất cả vợ lẫn con. Sức chịu đựng của em có giới hạn, quan điểm sống của em là đã có vợ con thì chồng phải nghiêm túc. Còn nếu muốn chat chit vui vẻ thì bỏ vợ trước đi rồi tha hồ mà vui vẻ.

Lucky-kitty

Mình cũng nghĩ trước hết phải thể hiện quan điểm của mình về vấn đề đó. Nhưng với những anh chàng này, mình đưa ra thông điệp nó cũng chả chịu hiểu đâu. Nếu vợ khuyên nhủ nhẹ nhàng thì nó đưa lý sự kiểu trêu đùa cho vui có gì đâu. Nếu vợ làm lớn chuyện thì nó bảo việc chưa có gì mà ghen tuông bệnh hoạn này nọ, vợ lại trở thành người có lỗi. Bọn này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Có khi phải xảy ra 1 biến cố gì lớn, có sự trả giá hoặc hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm thi may chăng họ mới chịu thay đổi. Thực sự mình thấy kiểu đàn ông này nói với họ như nước đổ đầu vịt. Những case thế này nặng thì chưa nặng nhưng ranh giới đi đến ngoại tình cũng rất mong manh. Mong các mẹ có kinh nghiệm đưa ý kiến giúp bạn bibo. Chắc nhiều chị em cũng đang đau đầu vì chuyện này lắm.

Xem thêm:

binyeu85: chồng ngoại tình, tha thứ nhiều lần vẫn không dứt với bồ

Làm sao tránh để lửa gần rơm lâu ngày?

Pearl84

@chị lucky-kitty: bởi vậy em mới nói là bạn bibo chưa đưa ra thông điệp rõ ràng là hoặc vợ con, hoặc các em chit chat trên mạng, chồng chỉ được chọn một. Vợ mà còn biết được nữa thì tiễn chồng đi ngay và luôn. Em nghĩ những case như thế này nếu vợ cứng rắn, không phụ thuộc kinh tế, tình cảm vào chồng quá, chồng biết được vợ nói được là làm được thì hi vọng chồng sẽ sợ, sẽ bớt dần lại. Case của bibo có vẻ bạn để chồng lờn thuốc lâu quá rồi, giờ bạn chơi liều kháng sinh mạnh thử xem sao chồng mà giận ngược lại thì cứ nói đó là quan điểm sống của em. Có vợ rồi mà còn chat chit, xin sđiện thoại của gái thì em không chấp nhận. Nếu anh thấy em quá đáng, như vậy là quan điểm sống của em với anh không hợp nhau, thì thôi mình giải tán. Đơn giản vậy thôi. Thật ra bạn bibo phải xác định rằng trăng hoa là bản tính, nó ngấm vào máu rồi. Bạn mà không làm đến nơi đến chốn thì ngày chồng bạn ngoại tình không xa đâu. Mình đưa ra lời khuyên dựa trên suy nghĩ và quan điểm của mình, chứ không phải xúi bạn bỏ chồng đâu nhé. Vì quan niệm của mình là thà không có chồng còn hơn sống kiếp chồng chung. Nếu đối với bibo chuyện chồng chat chit là không ổn, nhưng cũng tạm chấp nhận được thì bạn đừng dùng cách của mình.

Lucky-kitty

Chồng mình cũng đã từng như chồng bibo. Và nếu không thay đổi thì chồng bibo cũng sẽ như chồng mình thời gian qua. Khi bắt gặp những kiểu nhắn tin, chát chít như thế mình đã cảnh báo nhiều lần, nói nhẹ có, nói nặng có. Thậm chí cái lần mình thấy mail chồng gửi tài liệu cho cô bé sinh viên và những lời dặn dò, quan tâm, hẹn khi nào cô ấy về quê thì đến chơi … mình đã đi lúc nửa đêm trong cơn mưa tầm tã đến nơi chồng mình đang đi công tác (quãng đường gần 100km), đưa cả đơn li hôn đến nhưng chồng không chịu kí. Chồng mình cứ nhất nhất khẳng định là trong đó không có lời lẽ yêu đương gì cả nên không có lỗi. Về nhà mình nói lại là mình không chấp nhận những lời ong bướm và tạo dựng các mối quan hệ như vậy. Mình chốt cửa phòng ngủ riêng với con, không nói chuyện với nhau gần cả tháng trời. Sau đó chồng hứa là không làm như thế nữa. Sau một thời gian mình mới bình thường trở lại. Vậy mà sau đó lại dính 1 em học cùng cao học với lời lẽ yêu đương nồng nàn từ 2 phía. Còn với cô sinh viên kia mình lại phát hiện là vẫn gửi tài liệu dù trong mail không nói gì cả.

Lần này, với cô học cao học, có chứng cứ rõ ràng nên chồng mình mới không chối được nữa nhưng vẫn cãi là anh không phản bội, anh không yêu nó, chỉ vì nó tấn công anh trước, anh thấy cũng mến mến, ngưỡng mộ nó nhà nghèo mà biết vượt khó nên anh cũng nhắn lại chứ chưa có chuyện gì cả. Việc nhà mình ở tầng trước đã xin ý kiến của nhiều mẹ rồi. Mình đã phải huy động đến sự hỗ trợ của bố mẹ chồng, em gái chồng. Bố chồng đã có cuộc nói chuyện thâm gan thối ruột với chồng. Từ đó thấy chồng có nhiều biến chuyển tích cực. Giờ đang tạm ổn và chồng mình nói anh biết là không nên nói kiểu à ơi như trước với các cô nữa, anh sẽ thay đổi. Tạm thời mình cứ hưởng bình yên cái đã (dù niềm tin không còn cao lắm).

Từ thực tế việc nhà mình, mình có ý kiến thế này với vấn đề của nhà bibo. Trước hết như pearl84 đã nói, bibo phải cứng rắn đưa ra tuyên bố là không chấp nhận việc chồng làm như thế, nó không phù hợp với chuẩn mực đạo đức và tư cách 1 người đã có vợ con. Nếu vợ mà còn thấy tiếp diễn thì vợ con sẽ ra đi. Thứ 2, tuyên bố rồi nhưng bắt gặp mà không làm thì nó sẽ lờn đi, nó sẽ nghĩ mình không dám và tự cho là việc đó thực sự không nghiêm trọng. Cho nên vẫn âm thầm theo dõi, khi chưa có chứng cứ rõ ràng thì cứ để đó đã, giả vờ như không biết gì cả, đừng nói lẹt phẹt nó càng ghét. Có khi phải chờ 1 lần nặng hơn, có chứng cứ rõ ràng rồi xác định làm mạnh tay, kiên quyết vào. Li thân cho nó trắng mắt ra. Tuy nhiên, bibo phải xác định là nó còn yêu mình, còn thương con thì cách này mới có hiệu quả. Nếu làm thế mà nó vẫn không thay đổi thì đó là bản chất rồi. Nó không thay đổi nhưng mình thấy không thể bỏ được nó thì phải chấp nhận sống chung với lũ. Nếu không chấp nhận được thì phải tính đến con đường li hôn thôi (con đường này rất khó và phải có sự chuẩn bị chu đáo).

Đây là suy nghĩ của riêng mình. Có thể không đúng với những bạn có EQ cao. Mình đang ra sức học hỏi, mong nhận được ý kiến của mọi người. Vì biết đâu, chồng mình giờ đang nâng cao trình độ “chùi mép”.

Xem thêm:

Kitty: Chồng nhắn tin yêu đương với bạn học cao học

Có nên định vị theo dõi chồng sau khi chồng ngoại tình?

Harmonius

@các mẹ có chồng ngoại tình, lăng nhăng: các bạn nên hiểu rõ tính cách chồng và khả năng của bản thân thì mới có biện pháp bảo vệ tình yêu và hạnh phúc gia đình. Sau khi đã tha thứ, mà tiếp diễn lại thì không phải chỉ là li thân cho sáng mắt ra. Hãy xác định rõ li thân lúc này là để tiến hành li hôn. Chồng bạn cần hiểu là bạn luôn trong trạng thái bất an, cho nên bạn đã quyết chấm dứt tình trạng hôn nhân. Thế thôi.

Và nói được thì phải làm được. Sau lần đầu làm rùm beng và tha thứ rồi bỗng lại có linh cảm đang xảy ra lần tiếp theo, đừng có ngu ngốc mà bới tung chuyện ấy ngay lên làm gì khi bản thân chưa có nội lực xử lý. Các mẹ toàn là hò hét anh phải, anh phải rồi nào là mách với bố mẹ chồng, người thân… và kết quả là anh ta ếch làm theo cái phải nào cả thì các mẹ lại cun cút đi theo òn ỉ, năn nỉ anh ta thì tèo là phải. Hãy nhớ, luôn tập trung trau dồi nội lực cho chính mình, chuẩn bị sẵn đạn dược, lương thảo tích trữ (ai nội hàm cao thì lập hản một đế chế luôn cho an tâm), khi có biến thì phải tỉnh táo cân nhắc thời điểm nào nên tuyên chiến để chiến đấu và chiến thắng. Nếu còn yếu, chưa đủ tiềm lực thì phải nhẫn nhịn thu lương thảo, luyện bản thân và chờ thời cơ.

.

 

One Comment

  1. Trịnh vy 02/12/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.