Chồng nóng tính, làm sao để cơm sôi nhỏ lửa?

Hũ mắm nhà tớ là chồng nóng tính cực kỳ, nóng lên thì chửi bới kinh lắm bất kể là ai, có xu hướng bạo lực, tớ hỏi chồng tại sao như thế thì chồng bảo khi nóng giận thì không suy nghĩ được gì cả, tự chồng nhận lúc đó chồng cư xử như thằng điên. Mà để khống chế một thằng điên thì các bác sĩ tâm thần làm gì: cho uống thuốc đều đặn, tránh bị kích động, dùng các phương pháp trị liệu tâm lý. Tớ cũng áp dụng tương tự như vậy.

1. Thuốc của tớ là tớ giúp chồng vui, tớ hay đùa giỡn nhắng nhít nên chồng bảo cứ như nhà có 3 đứa con nít vậy, rồi nghe chồng tâm sự những khó khăn trong công việc, động viên chồng, khen ngợi tâng bốc hết lời, tớ luôn tạo cảm giác thoải mái thư thái cho chồng khi ở bên tớ để chồng giải toả những căng thẳng. Khi chồng càng có ít căng thẳng thì càng dễ kìm chế sự nóng giận hơn.

2. Tránh bị kích động: tớ hiểu chồng tớ ghét những điều gì nên luôn tránh những điều đó, thí dụ như chồng tớ hay ghen nên tớ luôn tránh nhắc đến người yêu cũ, tránh khen anh chàng nào đó trước mặt chồng, tránh gặp gỡ riêng tư với người khác phái… hoặc khi bố mẹ tớ không hài lòng chồng điều gì thì tớ luôn bảo ba mẹ nói với con để con về góp ý với anh ấy, rồi tớ về tớ nói lại theo cách của tớ để chồng dễ tiếp thu mà không mất mặt, chứ với bản tính nóng nảy của chồng mà bị bố mẹ vợ la mắng thì vừa giận vừa tự ái, dễ làm xấu mối quan hệ bố mẹ vợ – con rể. Những chuyện khác cũng vậy, khi chồng có xung đột với ai hay có gì bực tức tớ đều nói lại theo ngôn ngữ có bỏ đường cho bớt đắng đi.

Cả hai cách trên là cũng kết hợp phương pháp tâm lý rồi. Khi ổng quát tháo mình thì dùng những chiêu như khóc tu tu lên, hoặc rơm rớm nước mắt buồn bã “chồng hổng thương em hay sao mà cứ hở chút là la em?” hoặc đùa “trời ơi tui bị lừa, ngày xưa cứ tưởng Lưu Bị, ai dè ổng là Trương Phi phổi bò mồm to mắt trợn ngược, xấu xí quá không thèm thương  “, chỉ cần nói một câu là tung chiêu rồi không để nói đến câu thứ hai, hoặc nhiều khi mình biết mình sai rồi mình tự ve vuốt dỗ ngọt ổng trước không để ổng mở miệng ổng nói. Rồi lâu lâu ca bài ca hiền lành ngoan ngoãn là được thương còn hung dữ thì ghét cho ngủ chèo queo một mình, mai mốt già cô đơn ráng chịu.

Sống với người chồng nóng tính thì phải thuộc nằm lòng câu “cơm sôi nhỏ lửa” và “lấy nhu thắng cương”, không đẩy sự việc lên cao trào vì cuối cùng người bị tổn thương sẽ là chính mình. Và không phải chỉ một hai ngày là chồng ngoan ngay được. Người điên có thể chữa hoài cũng không hết điên, nhưng nếu thường xuyên được điều trị thì sẽ hạn chế lên cơn làm bậy. Người chồng nóng tính nếu vợ khống chế được thì sẽ hạn chế được những điều không hay nhưng đó là bản tính không thể nào thay đổi được, nên nếu cảm thấy quá ngưỡng chịu đựng của mình, không đủ khả năng kiềm chế được chồng mình thì chọn giải pháp an toàn là tránh xa ra.
Xem thêm:

Dab Ma I: Đàn ông như chó, cho nó ăn thì nó nghe lời

Metraucontrau: Khi phụ nữ hi sinh mà không được đền đáp

Các bạn có chồng nóng tính, phũ mồm hay đối xử không tốt với với vợ xem có áp dụng được không nhé. Bản tính tớ cũng vốn dịu dàng nhẹ nhàng nên tớ thực hiện khá tốt, chứ các bạn hơi có cá tính mạnh mẽ một tí, nóng nảy hoặc bảo thủ thì sẽ khó khi kiềm chế bản thân mình (tớ thấy kiềm chế mình còn khó hơn cả kiềm chế chồng). Vì các bạn luôn nghĩ tại sao mình phải nhịn, nhịn là nhục thì sao, hoặc các bạn cũng nóng tính cả giận mất khôn, chồng lớn tiếng mình cũng to mồm không kém đẩy sự việc lên cao trào. Lúc trước tớ chỉ nghĩ mình nhịn chồng để cho yên chuyện nhưng trong lòng còn ấm ức lắm, tại sao mình đúng mà mình còn phải nhịn, tại sao mình thiệt thòi như vậy, nhịn lần này thì lại có lần khác. Nhưng khi đọc nhà EQ tớ được đả thông tư tưởng rồi, lùi một bước để tiến ba bước, nếu không bỏ được chồng thì phải cải thiện tình hình chứ chẳng lẽ cứ để cuộc hôn nhân của mình trôi xuống địa ngục sao.

Kết quả tớ thu được là chồng khá nghe lời vợ, chính chồng tớ cũng nói trên đời này không có ai (kể cả mẹ chồng, anh em, bạn bè…) có thể khiến chồng nghe lời ngoại trừ vợ. Đã lâu rồi có cãi nhau cũng không dùng những từ tục tĩu, chửi thề với vợ, có la vợ thì cũng chỉ 1-2 câu là không thể nói tiếp và phải bỏ qua. Cũng ít gây sự, khó tính với người ngoài hơn (nhân viên của chồng đều bảo chồng dạo này bớt khó tính đi nhiều). Tớ thu được kết quả tốt thì các bạn chắc chắn cũng làm được.

P/S: chuyện làm việc nhà thì tớ chịu, giải pháp của tớ là: người giúp việc, máy móc và makeno, chồng tớ cũng hoàn toàn ủng hộ vì cả hai thằng cùng lười hixhixx.

Tớ muốn nói thêm là trường hợp nhà tớ tớ áp dụng thành công vì tớ biết chồng rất thương vợ, cái chồng muốn là vợ và con cái yêu thương tôn thờ (nhà tớ đến với nhau theo kiểu anh hùng cứu mỹ nhân nên các bạn đừng thắc mắc cái chữ tôn thờ hiểu như thế nào nha).

Chồng tớ bản tính nóng nảy chứ không bạo hành, nóng và khó tính với tất cả mọi người nhưng thường dễ dãi với vợ. Ngược lại có một số ông chồng đối xử với người ngoài rất đàng hoàng nhưng bạo hành với vợ của mình, xem thường và xúc phạm vợ mình (chỉ duy nhất vợ bị đối xử như vậy). Những người chồng như vậy thì tớ không biết phải áp dụng cách nào đây, vì về cơ bản người chồng đó không yêu thương vợ mà đã không yêu thương thì không có sự nâng niu trân trọng, cũng như không có động lực để thay đổi. Nếu xác định rõ chồng mình không yêu thương mình thì sống với nhau có ý nghĩa gì, giải tán đi là vừa.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.