Wanthappy: Chồng nhắn tin với người khác khi gặp khó khăn trong công việc

Em không thoải mái khi chồng nhắn tin với người khác, chồng nói là quý nó, tính nó hay. Em cũng đang biết là chồng em đang rất khó khăn. Chồng em thì dạo này chán đời thật rùi, đi suốt rùi về nhà nô với con tý, rùi lên giường nằm cuộn 1 góc ngủ như mèo ý

nhan tin

Chồng nhắn tin với người khác khi gặp khó khăn trong công việc

wanthappy

Khoảng trước đây 3 tháng thì mình có 1 người chồng tuyệt vời, quan tâm, yêu thương vợ con, sáng 7h 30 đi làm, chiều tối 5h 30 về nhà, không chủ động làm việc nhưng vợ bảo làm gì cũng làm cho vợ, vợ chỉ cần hơi giận dỗi tý là làm làm lành, giải thích.

Em thì hồi ấy suốt ngày xem điện thoại chồng, và cũng tin là chồng chưa có lénh phéng hay dấu hiệu khả nghi gì, nhưng thấy gì lạ lạ là em cứ tra hỏi, vặn hỏi cho thể hiện là em yêu và em có ghen và em không chấp nhận chuyện ngoại tình hay lừa dối – ấy là suy nghĩ của em lúc ấy, sướng mà có biết hưởng đâu, chưa biết đến nhà EQ này, giờ nghĩ lại công nhận là em kiểm soát quá và cảm xúc quá, chỉ biết yêu chồng trong tim mà chưa thể hiện nhiều…Chồng em thì hiền lành, yêu thương vợ con, chỉ có công việc của anh ấy chưa ổn, làm xây dựng cho tư nhân thôi, hơn 4 tháng nay chưa có lương, và lương thấp, năm nay anh ấy 30 tuổi rùi, nhưng công việc chưa ổn định. Từ trước đến giờ thì ông bà nội rất chiều chồng em, 2 vợ chồng em cưới xong, ông bà vẫn ở dưới quê, và mua riêng cho 2 vợ chồng cái nhà trên này. Nói chung nhìn vào thì quá ổn, chỉ có công việc của chồng chưa ổn định và em EQ tồ (cái này giờ em mới biết đến EQ và thấy cách cư xử của mình quá kém ah).
Rồi sau đó em thấy có 1 em cùng cơ quan hay nhắn tin cho chồng em, em chỉ biết lúc cầm điện thoại chồng thôi, còn những lúc khác chắc chồng em xóa, em không biết, tin nhắn thì không tình cảm nhưng hay chia sẻ việc này việc kia ( về công việc chán, hay vấn đề xung quanh em ý) nói chung là em không thoải mái khi chồng nhắn tin với người khác, và chồng em không dấu, và chồng nói là quý nó, tính nó hay, nên nó coi anh như anh trai, hay tâm sự chuyện khó khăn của nó, và mong em coi nó như em gái, anh cũng coi nó như em gái thôi, khó khăn thì mình giúp, chứ với anh gia đình là số 1, anh hứa không làm gì sai với vợ con…

Nhưng em không chấp nhận chuyện nhận em kết nghĩa này, và nói là không thích, thế là chồng bảo em ích kỷ, em không tin tưởng chồng, giờ anh sẽ không kể chuyện với em nữa, em cấm đoán anh mọi thứ, em không thích thì kệ em, đây là mối quan hệ của anh, anh làm gì kệ anh, chỉ cần anh không bồ bịch, không làm gì có lỗi với gia đình là được. Và chồng dỗi, không nói chuyện với em, tính chồng em rất hay dỗi. Hồi đó em chưa biết đến nhà EQ nên không biết xử lý làm sao, nên lại làm lành với chồng, và nói nhiều chuyện kia, rùi cứ đay nghiến, theo dõi, và nghi ngờ, vì 1 phần em vừa sinh con xong, cả kinh tế gia đình trông hết vào lương em, nên em áp lực cực kỳ.
Và chồng em cứ bảo bận công việc, sáng đi từ 6 h, tối về muộn bảo đi tiếp khách, rùi công việc bận phải làm muộn, toàn 9, 10 giờ tối mới về, thứ 7 vẫn đi làm bình thường, chủ nhật ngủ cả buổi sáng, chiều cũng đi làm, bảo là tháng này có công trình về gấp nên phải làm. Em cũng chỉ biết thế, tra hỏi cũng nhiều, và nói cũng nhiều, chồng càng áp lực, càng sợ, và em hiểu là em đã làm cho chồng sợ về nhà vì tra hỏi và kiểm soát.

Hồi ấy em như điên ấy các mẹ ah, em bị phụ thuộc và chồng quá, suốt ngày lục lọi, tra hỏi…h nghĩ lại chính em cũng sợ em. Và em phát hiện ra chồng em chơi lô chung với em kia, theo nội dung đoạn chat thì gần như ngày nào cũng chơi, mỗi ngày khoảng 5-10 điểm ( 1 điêm 23k), tính ra mỗi tháng cũng khoảng 1- 2 triệu tiền lô là ít, trong khi chồng không lương, nhà có con nhỏ, phải thuê giúp việc, trông vào mỗi lương em, em cực kỳ thong cảm với chuyện không lương của chồng, nên mỗi lần chồng bảo hết tiền tiêu, hỏi lấy tiền, em đều đưa cho và chỉ nhắc nhở chồng tiết kiệm vì đang khó khăn, em ghi lại, mỗi tháng em đưa chồng em khoảng 4 triệu, em thấy cũng xót lắm nên lại nói nhiều. Lúc ấy em gần như suy sụp, vì cảm giác bị lừa dối, xót tiền, và 1 phần hơi ghen tuông…
Thế mà về em hỏi chồng, thì chồng bảo là do chán công việc không có lương, và không nói gì nữa. Em tức quá nói nữa, thì bảo là em không tin tưởng, đi lục lọi, và soi mói, không tin tưởng thì không ở cùng với nhau nữa…rùi anh ấy làm um lên, lại dỗi và im lặng. Thực sự hồi đấy em rất sợ chồng em im lặng, và hồi ý em chưa biết đến EQ nên thấy anh ấy dỗi thì lại sợ xoắn đít lên làm lành ( trong khi rõ rang anh ấy sai), nhưng trong thâm tâm em thực sự em ức lắm.

Và từ hồi đấy đến giờ vẫn hỏi xin tiền em khi hết tiền, nhưng thực sự em chán, và em không muốn đưa tiền chồng nữa, nhưng em mềm long lắm, lại nghĩ ở Hn này mà chồng ra đường không có đồng nào thì làm sao được, lại đưa tiền cho chồng, và em biết chồng em vẫn tiếp tục đánh lô nhưng em không có bằng chứng, và em không muốn nói đến chuyện đấy nữa vì em biết em nói nhiều quá những chuyện khác và đã làm cho chồng sợ về nhà rồi.
Sau đấy em rất buồn và lên mạng, gặp nhà EQ và em đọc từ tập 1, được gần 1 tháng rùi, và đang leo tầng 4, rùi cứ tự bốc thuốc cho mình: là mặc kệ chồng, không kiểm soát, không xem điện thoại, kệ anh ấy, anh ấy đi sớm về muộn em mặc kệ, anh ấy hỏi tiền thì em cho dè chừng và dằn vặt lắm: không cho thì lo cho anh ấy, mà cho thì lại biết anh ấy vẫn đánh lô ( đánh nhỏ thôi ạ), rùi bài lạnh nhạt chồng… nhưng chồng em vẫn chẳng ăn thua, giờ anh ấy có vẻ chán đời lắm vì công việc chán, và vẫn sợ về nhà, và em biết anh ấy đang buồn lắm, em cũng đã làm lành, động viên, và xin lỗi để hâm nóng tình cảm, nhưng anh ấy vẫn lạnh lùng với em, làm em lại chạnh lòng, sau 3-4 ngày em tình cảm, và chạy theo chồng thì em cũng chán vì anh ấy cứ hờ hững với em.
Gần như 3 tháng nay, anh ấy đi suốt, về chỉ nô với con 1 tý rùi đi ngủ, coi nhà như nhà trọ ấy, không khí trong nhà ngột ngạt quá, em chẳng biết phải làm thế nào cả. Sau hum chủ nhật vừa rùi anh ấy đi chơi đến 10 giờ mới về thì thật sự em nản và em thấy chán, nên em không nói chuyện với anh ấy. Từ hum chủ nhật đến nay, em coi như không có anh ấy, không động chạm đến, hỏi gì em đáp lấy.
Giờ em đang buồn lắm, chỉ mong làm thế nào để tình cảm vợ chồng lại như xưa, chứ giờ cứ sống như 2 cái bong trong nhà, chồng em thì dạo này chán đời thật rùi, đi suốt rùi về nhà nô với con tý, rùi lên giường nằm cuộn 1 góc ngủ như mèo ý, anh ấy còn xtress đến độ mà mùa này mà 4-5 ngày không tắm cơ, em mà nhắc khéo thì nổi xưng lên ngay, rùi lại cãi nhau…
Giờ em phải làm gì để vợ chồng tình cảm hở các mẹ, chứ cứ sống thế này thì làm sao mà sống được các mẹ ơi…
Em cũng đang biết là chồng em đang rất khó khăn, và đang cần động viên lắm, nhưng giờ gần như chồng em không hợp tác với em – đi sớm và muộn, không nói chuyện, không quan tâm, đến tắm còn không muốn tắm…mà em diễn đạt kém lắm nữa, nên thực lòng rất muốn hàn gắn, không muốn đẩy việc đi quá xa, thương yêu chồng lắm mà không biết làm thế nào ah…

Xem thêm:

Banhkemorio: Làm gì khi người yêu chơi thân với bạn gái cùng phòng của mình

yeuthinhi: Chồng không chịu phấn đấu làm ăn, sống ỷ lại

Het_yeu

Giống mình quá. Cũng ích kỷ, vô tâm cũng 1 em xinh tươi để chia sẻ động viên tâm sự.
Mình cũng đã nhắn tin nói chuyện với em kia, rốt cục chồng vẫn à ơi, nó vẫn ỡm ờ.
Quyết định: kệ mịe mày, làm thân con gái không biết giữ, thương vay khóc mướn rồi nó chơi cho sướng nó bỏ tro vào….( xin lỗi mọi người mình dùng từ hơi nặng, nhưng đấy là ý nghĩ của mình) nên tao chả thừa hơi sức với cái loại không biết nghĩ. —> dừng mọi liên hệ với em
Với chồng: không hi vọng, chả kỳ vọng, vẫn làm tốt trách nhiệm của người vợ. Quan tâm ít đi, thắc mắc ít theo và dần dần anh cũng chỉ là hạt cát trên sa mạc. không có anh 3 mẹ con tui sống vui vẻ và hạnh phúc. Nếu tôi có nhu cầu xxx thì anh phải chiều, tôi không có mà anh đòi thì còn xem tôi có muốn hay k.
Túm lại: giờ sống vui sống khoẻ, thích anh đi mà giữ. Tui buông rồi đấy.
@ wanthappy: mình nghĩ bạn chả gặp cái con kia làm gì. Cái loại nó biết nghĩ đã không như thế. Gặp cho nình mệt thêm. Xử lý thằng chồng vô công rồi nghề đấy. Về sớm mà trông con, chăm con, rảnh rỗi sinh lắm chuyện. A về mà bế con để tôi đi có việc (việc quái gì đâu, lượn về muộn bảo tự lo cơm nước xem 1 tháng có muốn tâm sự nữa không? Mình ghét những thể loại lười lại lại còn lý do.

You may also like...

2 Responses

  1. quaylai123 says:

    em xin phép được kể câu truyện của mình mong mọi người giúp đỡ. Em phát hiện ra chồng e ngoại tình được hơn một tháng. Chồng e hứa sẽ chấm dứt nhưng cần thời gian vì chồng e có tình cảm với nó thật. Em cũng có cho thời gian và chồng e cũng thay đổi. Nhưng có vài việc xảy ra kiến cho khoảng thời gian đấy kéo dài. Lỗi cũng do em một phần. Chồng e giờ vẫn bảo cần có thời gian để quên, muốn mọi thứ bình thường, làm bạn rồi dần dần quên. Em cũng đã cố gắng để cho chồng em thời gian nhưng cứ nghĩ đến chuyện họ vẫn nt gọi điện gặp nhau một tuần vài lần là em không chịu được. Hôm qua chồng e còn đến nhà nó từ 10h sáng đến 13h. Em hỏi có việc gì thì chỉ trả lời e là có việc cần giải quyết. Em điên quá gây sự với nhau cả đêm. Rồi bắt hứa không gặp nữa k nt gọi điện.

    Con kia hôm qua e cũng đến nhà nó nhưng nó khoá của không dám gặp e. Em thực sự bất lực với chồng em va nó. em xin moj ngưòi cho em hướng giải quyết. Em mệt mỏi quá.

  2. Lunia says:

    Câu hỏi đặt ra là nếu chồng bạn và cô kia vẫn tiếp tục lằng nhằng mãi không dứt, thì bạn có dám bỏ chồng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.