MTO: Chồng ngoại tình do kết hôn nhiều năm chưa có con

Vợ chồng em hiếm muộn (do em), kết hôn nhiều năm chưa có con. Có lẽ vì thế nên chồng ngoại tình, ngày càng xa vợ, xa gia đình. Em sợ mình không chịu đựng nổi sự cô đơn, không chịu được nỗi nhớ chồng. Vì vậy hiện giờ em không đủ can đảm để ra đi.

 

  • MTO

Chào các mẹ thông thái nhà EQ, em vẫn lượn tàu ngầm ở nhà mình để học hỏi nhưng đến hôm nay em cảm thấy mình chẳng có chút nghị lực nào nữa cả, mong các mẹ giúp em với ạ, chuyện nhà em thế này ạ :
Em năm nay 35 tuổi, 2 vợ chồng bằng tuổi. Kết hôn được gần 6 năm. Vợ chồng em chữa hiếm muộn được 4 năm rồi mà chưa có kết quả gì (do em). Có lẽ cuộc sống gia đình thiếu vắng tiếng cười trẻ thơ đã khiến chồng em ngày càng xa vợ, xa gia đình.

Kết hôn nhiều năm chưa có con
Có con là niềm mong mỏi của nhiều gia đình

Chồng em ngoại tình lần thứ nhất cách đây 7 tháng, quan hệ với 1 cô bé sinh năm 82 chưa chồng. Hai người quan hệ được 4 tháng mà cô bé này cũng không dính bầu. Khi em phát hiện ra thì là lúc 2 người bắt đầu dừng lại vì theo em được biết chồng em muốn cô bé chờ 3 năm nhưng cô bé thì muốn đi lấy chồng rồi.
Sau chuyện này 2 vợ chồng em đã nói chuyện thắng thắn với nhau, chồng em đã nhận sai và xin lỗi vợ. 2 vợ chồng thống nhất nếu cố gắng thêm 1 thời gian nữa mà vẫn không có con thì cả 2 sẽ li dị. Từ hồi đó đến giờ em thấy chồng chuyên tâm vào công việc.

Giờ em lại phát hiện ra chồng ngoại tình. Lần này là 1 cô bé 85 đã li dị chồng và có 1 cô con gái 5 tuổi. 2 người mới bắt đầu quan hệ được 1 tháng. Chồng em nói là chỉ là anh em chơi với nhau không có gì. Nhưng em biết sự thật không phải thế. Giờ hàng ngày 2 người vẫn liên lạc, nhắn tin gọi điện cho nhau suốt. 2 người không ở cùng thành phố.
Sau khi đã suy nghĩ rất nhiều, em đã xác định con đường đi của mình thế này: Đến T10 này em sẽ vào SG làm thụ tinh ống nghiệm lần cuối cùng, nếu không được em sẽ chia tay với chồng.

Chắc mọi người sẽ hỏi tại sao không chia tay luôn, tại sao phải sống với người chồng thế này? Thật ra em vẫn còn yêu chồng nhiều lắm. Em sợ mình không chịu đựng nổi sự cô đơn, không chịu được nỗi nhớ chồng vì vậy hiện giờ em không đủ can đảm để ra đi. Thứ 2 là thực sự em cũng cần 1 đứa con. Giờ chia tay để làm lại từ đầu em sợ mình sẽ hết tuổi sinh đẻ mất, em cần người cho em 1 đứa con và chia sẻ về kinh tế với em.
Các mẹ thông thái nhà EQ xin hãy cho em lời khuyên, còn đường em chọn liệu có đúng? Sai? Em phải giải quyết chuyện của bồ và chồng thế nào? Em phải sống thế nào để hằng ngày tim không đau, không cảm thấy tổn thương?
Thật sự em đang cảm thấy bế tắc và mệt mỏi, mong các chị ngoài cuộc sáng suốt giúp em, em vô cùng cảm ơn.

wicket

Có nhẽ bạn cũng nên ngồi lại với chồng xem sao. Nói lại xem liệu vợ chồng bạn còn có muốn ở lại với nhau không? Chứ có con rồi mà tình cảm vợ chồng nhạt đi thì cũng buồn lắm đấy bạn à.

  • MTO

Thật ra 2 vợ chồng  mình đã ngồi nói chuyện với nhau nhiều lần rồi, chồng mình vẫn có thiện chí cùng mình làm thụ tinh ống nghiệm lần tới. Mình biết hiện giờ tình cảm của chồng dành cho mình không còn, nhưng mình đặt vấn đề con cái lên trên, mình nghĩ đấy là việc mình cần làm hơn.
Mình muốn xin tư vấn các mẹ là đối với việc ngoại tình của chồng mình nên xử lý thế nào, mình tảng lờ coi như không biết để được việc của mình hay yêu cầu chồng phải chấm dứt để hàng ngày mắt không thấy tim không đau. Và thực sự mình cũng không biết làm thế nào để chồng chấm dứt với cô bé này ?
Mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Yellowtea

Chuyện con cái là rất quan trọng với đa sô chị em phụ nữ và với mối quan hệ gia đình, để gắn kết hai vợ chồng  lại. Nhưng nếu chồng em không còn yêu vợ, đã thẳng thắn ra với em, thì em cũng nên suy tính cân nhắc.
Vì chuyện chưa có con mà chia tay nhau nó đơn giản, ít khổ cực hơn rất nhiều khi có con. Khi đó em cũng có nhiều cơ hội cho cuộc sống mới hơn nhiều. Mẹ Sweetaple là một ví dụ. Cũng nhiều phần giống bạn, nhưng bạn ấy đã kiên quyết thay đổi, làm lại.
Vì khi có con rồi, mình nhiều khi vì con lắm, nên có thể phải khổ sở lắm đấy, vì dù chồng dở hơi thế nào mình cũng không thể nói bỏ là bỏ, hix. Nói chung là rất khó khăn khi có bất cứ quyết định gì. Nhiều khi không chỉ mình khổ, mà còn khổ cả con. Cuộc sống không tình yêu, không chia sẻ thực sự là rất khổ sở đó!!!

Maruko182

Chị Tea ơi vấn đề là c MTO 35 tuổi rồi, nếu li hôn thì cơ hội tìm người đồng cảm vẫn còn nhiều, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để tiến tới hôn nhân và quyết định sinh con với người đó, khi ấy việc có thai sẽ càng khó khăn hơn, ngay cả khi đậu rồi vẫn còn nhiều nguy cơ cho bé tăng theo tuổi mẹ.
Còn đối với chồng, vì chị MTO nói vắn tắt quá nên mọi người khó góp ý cụ thể cho chị. Theo em khi đã đặt vấn đề con cái lên đầu thì chị ngồi lại với chồng, không gay gắt nhưng kiên quyết yêu cầu chồng chấm dứt với cô kia, để 2 vợ chồng sát cánh bên nhau. Sau đó sẽ có 2 khả năng, hoặc chồng dứt ra được thật thì tốt, hoặc chồng lui vào hoạt động bí mật, nhưng dù thế nào thì những cảnh chướng tai gai mắt nó cũng không diễn ra trước mắt c nữa. C cứ tạm tin ch, tập trung bồi bổ, chăm sóc bản thân, đừng mất công theo dõi rình rập làm j cho mệt thân. Sau khi có bé rồi mình sẽ tập trung phân tích xem tình cảm vợ chồng h tiến triển đến đâu để đưa ra quyết định. Làm mẹ rất vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc, e tin rằng có con rồi c sẽ mạnh mẽ hơn và cũng sáng suốt hơn, cố lên c nhé!

chiaki07

MTO: Theo mình giờ MTO nên tách biệt hẳn hai chuyện, có con và chồng ngoại tình xử lý thế nào, thành hai chuyện khác nhau.
Về chuyện có con, bạn phải xác định là nếu có một đứa trẻ ra mình sẽ phải có trách nhiệm hoàn toàn với nó. Giờ bạn đang liên kết giữa việc có con với chưa li dị chồng vì bạn hi vọng và sự hỗ trợ kinh tế và tinh thần cuả của bố đứa bé sau khi đứa bé sinh ra, kể cả lúc đó có li dị thì anh ta cũng phải có trách nhiệm. Nhưng thực ra giờ bạn hãy nhìn lại điều kiện kinh tế và điều kiện tinh thần của mình có đủ vững để nuôi con một mình không? Nếu niềm khao khát làm mẹ đủ lớn để bạn tự tin khẳng định là có thì mình nghĩ bạn nên có con, con là do bạn đẻ ra, bạn hãy xác định luôn là sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc nuôi dạy nó. Trong tương lai, nếu vợ chồng lành lặn thì quý, chồng hỗ trợ thì quý mà không hỗ trợ thì cũng chẳng sao. Vì bạn đã xác định bạn quyết định có con vì bạn yêu nó, vì bản thân bạn khát khao làm mẹ chứ không phải vì một ai khác hay lí do gì khác.
Còn chuyện chồng bạn ngoại tình xử lý thế nào, giữ hay bỏ, nếu giữ làm sao trị tận gốc, chuyện này nhà EQ đã nói nhiều rồi. Có case của chị Dab Ma I, phân tích về tâm lý nên giữ hay bỏ cũng khá hay, mọi người cũng đưa ra rất nhiều ý kiến về vấn đề đó. Bạn tham khảo lại nhé. Nếu sau khi tham khảo mà muốn giữ thì có thể tham khảo thêm chiêu đánh rắn dập đầu của chị Trâu..
Giờ bạn đã 35 tuổi rồi, nếu điều kiện kinh tế vững và thật sự khát khao có con thì mình nghĩ bạn nên tiến hành kế hoạch có con thật sớm, và ưu tiên chuyện này hơn so với chuyện xử lí chồng. Tinh thần thoải mái bao giờ cũng dễ đậu thai hơn là suy nghĩ căng thẳng. Cho nên thời gian này bạn cứ bình tĩnh thư giãn tinh thần, từ từ vào nhà EQ đọc lại những case ngoại tình, rồi chuẩn bị điều kiện tinh thần vật chất tốt nhất cho chuyến vào SG thụ tinh. Sau khi việc thụ tinh có kết quả xong rồi, bạn cũng có thời gian suy nghĩ bình tĩnh hơn, xử lí tiếp chuyện ông chồng cũng chưa muộn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.