Chồng muốn quay về với vợ cũ trong khi vợ đang có bầu

Sau khi biết em mang bầu bé gái, anh tỏ ra lạnh nhạt hẳn và thái độ rất rõ ràng: chồng muốn quay về với vợ cũ, vì thằng con trai cần bố bên cạnh, vì đứa lớn nhà anh đang ở tuổi ẩm ương. Anh sẽ rời đi sau khi em sinh em bé.

Bin_bu

Trong suốt 5 tháng bầu bì, 5 tháng cùng cực và quẫn trí…em đã hết chịu nổi cảm giác tự kỷ với cái mớ Question to đùng trong lòng, và an phận chấp nhận nhìn ông chồng lừ lừ thu dọn va li, chuẩn bị cho cuộc sống mới. Dù sao thì em cũng quyết cố gắng nốt lần này, thay đổi bản thân để thay đổi số phận mình. Không niu kéo được thì cũng không hối tiếc vì tại sao mình không thử…
Anh nhà em đã qua 1 đời vợ, có 1 bé trai 4 tuổi và 1 bé gái 14 tuổi. cuộc hôn nhân trước của anh ý có lẽ là không có vấn đề gì nghiêm trọng, theo kiểu ông ăn chả, bà ăn nem. Nhưng theo những gì anh kể lại với em, họ đã ly thân trước khi ly hôn được 2 năm, và anh bị tổn thương vì chị không tôn trọng gia đình anh.

Câu chuyện chẳng có gì, nhưng em lại lo sợ về chuyện anh có phải là người đàn ông dễ thay đổi không? Anh rất tâm lý, rất trách nhiệm nhưng lại giấu rất kỹ suy nghĩ của mình. Đôi lúc em không thể gọi tên cảm giác anh thất vọng về mình là gì, nhưng em cảm nhận được t/y anh dành cho em không còn như trước nữa.
Tuy anh và vợ đã chia tay, nhưng con cái không hề biết. Hai nhóc vẫn nghĩ bố đi công tác xa, cuối tuần về thăm hai nhóc và chơi đùa với tụi nhỏ như chưa hề có chuyện gì cả. Tệ nhất là anh vẫn ngủ ở nhà vợ cũ. (em đã nói chuyện với anh về việc này nhưng anh để ngoài tai, chẳng coi đó là vấn đề gì nghiêm trọng…)
Chúng em cưới nhau được 1 năm hơn, hiện em đang có bầu 5 tháng. Cuộc sống bắt đầu khá khó khăn khi công việc của anh không thuận lợi, tiền bạc cũng eo hẹp hơn. Trước đây anh quen dùng hàng hiệu, đồ ăn phải là loại ngon nhất, nhưng sống với em, em chỉ mua toàn đồ VNXK, không biết đến hãng này hãng nọ, không ăn nhà hàng 5 sao…em đã nghĩ thu vén và tằn tiệm là điểm mạnh của mình nhất là trong giai đoạn khó khăn này. Nhưng hình như anh không nghĩ vậy, anh thấy em không sành điệu, không dải đồ hiệu từ đầu đến chân như chị vợ cũ, cũng không đẻ ở BV quốc tế mà đăng ký sinh ở BV Trung Ương… câu nói thường trực của anh là “Ki quá, mất cả giá!”
May mắn là em thuộc dạng hay quên, không chấp nhặt mấy lời chê bôi đấy nên em cũng không buồn nhiều. Chỉ khổ cái là em bầu bì nhạy cảm quá. Nhìn người ta được chồng đưa đi khám mà buồn muốn khóc. Từ đầu thai kỳ, cứ một mình em lọ mọ đến hết phòng khám này đến phòng khám khác, tự đi mua thuốc bổ, tự vực mình dậy sau 3 tháng nôn mật xanh mật vàng. Có cô độc mấy cũng không sao hết, em vẫn yêu anh và chăm sóc anh chu đáo. Từ đôi tất đến chuyện vợ chồng. Mọi người cũng nói em chăm anh ít thôi, không anh ý chán… không ngờ, lời cảnh báo thành hiện thực thật.

 

chong muon quay ve voi vo cu vi con
Chồng muốn quay về với vợ cũ vì con

 

Xem thêm:

Lucbao1102: Chồng ngoại tình, hết tình cảm với vợ và muốn li dị

Vietsing: Vợ đang có thai mà chồng thường xuyên qua lại với vợ cũ và con riêng

Sau khi biết em mang bầu bé gái, anh tỏ ra lạnh nhạt hẳn và thái độ rất rõ ràng: chồng muốn quay về với vợ cũ, vì thằng con trai cần bố bên cạnh, vì đứa lớn nhà anh đang ở tuổi ẩm ương. Anh sẽ rời đi sau khi em sinh em bé.

Có trớ trêu không các chị? Nực cười, lố bịch và khốn nạn. Hơn 1 năm vợ chồng, em để anh làm tròn trách nhiệm người cha với 2 đứa nhỏ, thậm chí chịu đựng cả việc anh ngủ lại ở đó. Hơn 1 năm làm vợ, em nghĩ cho anh nhiều hơn nghĩ cho mình, thương anh làm việc mệt nhọc nên nhà có chuyện gì, em không bao giờ để anh phải bận tâm, kể cả việc lo tiết kiệm cho vợ sinh con, cũng 1 mình em làm. Vậy mà anh ấy nói rũ là rũ, bỏ là bỏ, quên hết những lời thề thốt với ba mẹ em khi xin cưới em, quên sạch lời hứa của mình.
Đau khổ quá, em hận người này lắm. Nhiều đêm nằm khóc và tim thắt lại, chỉ muốn cầm dao đâm chết lão, rồi mình cũng chết luôn. Cuộc đời em lão hủy hoại xong rồi coi như không có chuyện gì hết, con gái em đẻ ra đã bị thiếu hụt tình cảm…Lỗi ở em sao???

Sau 1 thời gian đau khổ, em quyết tâm dành lại cha cho con gái mình. mấy tuần vừa rồi em lại trở về trạng thái của người con gái hắn cưa cẩm khi xưa. Cố gắng vui vẻ, cố gắng không nói gì đến cái deadline chết tiệt kia, cố gắng không khóc hàng đêm nữa. Em không biết như thế có đủ không khi mà chỉ đem lại cảm giác tò mò ở hắn thôi…Em phải làm gì nữa đây? Chắc chắn phải buông tay thì sau khi lâm bồn em sẽ buông không hối hận. Nhưng lúc này, các chị khuyên em nên làm gì đây?…

 

  • chiaki07

Bin bự: Vấn đề của Bin bự bây giờ là xác định lại tư tưởng của bạn thôi, đừng níu kéo chồng nữa làm gì.

Mình hiểu tất cả những điều bạn làm chỉ là vì tình yêu, nhưng bạn mắc một sai lầm cơ bản là „yêu dại khờ“. Dại khờ ở đây không phải là vì bạn yêu người đàn ông đã một vợ hai con, có con với anh ta, chăm sóc hi sinh cho anh mọi thứ để rồi anh ta ra đi…Mà dại khờ nhất là ở chỗ bạn làm tất cả những việc đó, cứ cho đi mà không biết là người đó có thích nhận cái mà bạn cho người ta hay không. Sống với người đàn ông của mình quan trọng nhất không phải là hi sinh, mà là biết anh ta thích gì, cần gì ở mình để cho cơ.

Đọc bài bạn Bin mình thấy chồng bạn là người khá ưa hình thức, sẽ thích một phụ nữ biết yêu bản thân mình, nhẹ nhàng tinh tế nhưng cũng sắc sảo và sành điệu. Bạn là người phụ nữ tốt, hết lòng nghĩ cho chồng, tiết kiệm chỉ mua hàng VNXK, làm mọi việc và chăm sóc anh chu toàn để anh không phải lo bất cứ thứ gì… Bạn nghĩ đó là điểm mạnh của bạn, nhưng anh ta lại không nghĩ thế. Một cô ngày nào cũng trang điểm nhẹ, nước hoa thơm nức, tối ngày ngọt ngào, công việc nhà thì thuê ô sin để có thời gian đi làm đẹp và vui vẻ bên chồng, cần gì thì anh ơi anh à… có khi lại được đánh giá cao hơn bạn đấy. Đơn giản vì sở thích của anh ấy với người phụ nữ lí tưởng là như thế.

Nếu bạn nhìn ra điểm này thì bạn sẽ thấy việc anh ấy quay về với cô vợ cũ „biết rải hàng hiệu từ đầu đến chân“ cũng không phải hoàn toàn vô lí. Kể cả bây giờ bạn có cố gắng kéo anh ta về, và thành công đi nữa, về lâu về dài mối quan hệ của bạn với anh chắc cũng không bền vì hai người không tìm thấy điều mà mình muốn có nhất từ người bạn đời – của anh ta là một người phụ nữ tinh tế sành điệu, của bạn là một người chồng biết quan tâm chăm sóc vợ con. Anh ta không thể biến thành người đàn ông chân chất giản dị chỉ cần tình yêu của vợ là đủ, bạn cũng không thể từ một phụ nữ đơn giản lột xác thành một người sành hàng hiệu và sắc sảo.

Biết là không hợp nhau như vậy thì nên chia tay, nhưng tất nhiên là rất khó cho phụ nữ khi buôn tay cho người đàn ông của mình đến với người đàn bà khác sau khi bạn đã „hi sinh“ như vậy. Nhưng thực tế, những sự hi sinh này là hoàn toàn tự nguyện từ phía bạn, anh ta có đánh mắng ép buộc bạn phải làm thế đâu đúng không? Bạn làm mọi việc vì bạn yêu mà muốn giữ anh ta cơ mà, nên cũng không phải là lỗi của anh ta.

Hơn nữa, nếu bạn yêu, bạn hãy nghĩ tốt cho anh ta. Buông ra cái không thuộc về mình, thì con bạn không có bố đấy nhưng hai đứa con khác sẽ có bố, một người phụ nữ khác sẽ có chồng và quan trọng nhất là người đàn ông bạn yêu sẽ hạnh phúc hơn.

Nếu bạn thông suốt được 3 điều trên, bạn sẽ bớt đau hơn khi quyết định buông tay trong khi vẫn còn yêu. Việc bạn cần làm bây giờ là nên chuẩn bị khả năng tài chính tinh thần tốt nhất có thể để chuẩn bị cho em bé chào đời. Thái độ với anh ta thì cứ vui vẻ bình thường thôi. Mình thấy anh chồng bạn cũng còn có chút trách nhiệm khi quyết định ra đi sau khi bạn sinh em bé. Người như thế nhiều khả năng là anh ta sẽ chu cấp cho bạn phần nào tiền nuôi con. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị đến tình huống xấu nhất là hoàn toàn không có hỗ trợ gì từ phía anh ta. Giờ hãy tiết kiệm các khoản hết mức có thể, đánh tiếng nhờ sự giúp đỡ của nhà ngoại, nhìn lại khả năng của mình để để ý tìm việc phù hợp để đi làm sau khi bé cứng cáp. Định hướng rõ ràng như vậy, và sống mạnh mẽ vui vẻ lạc quan hơn. Đi khám thai một mình thì có gì đâu mà tủi thân, đầy người đi khám một mình, những sự hi sinh trước của bạn cho anh ta không được ghi nhận cũng có gì đâu, vì bạn làm vì tình yêu của bạn chứ có bị bắt buộc đâu, đừng đau buồn tủi thân làm gì. Quá khứ đã là quá khứ, cho qua một bên đi. Giờ bạn đã là mẹ rồi, phải mạnh mẽ lạc quan lên, vì anh ta không cần bạn chứ con gái bạn lúc này rất cần có bạn đấy.

  • Bin_bu

Bọn em đã ĐKKH và tổ chức đám cưới rồi chị ạ. Vậy nên em mới thấy mọi thứ vô lý và nực cười quá mức. Anh ấy cư xử cứ như thể em và anh ấy tự nhiên dọn đến ở với nhau rồi thích bỏ là bỏ luôn. Em cũng chưa nghe anh ta nói gì đến chuyện chu cấp cho con. Cái đó thì tùy tâm và tự giác thui, em cũng chẳng ép. Vì em cũng có công việc ổn định và có thể thu vén được cuộc sống cho 2 mẹ con không đến nỗi thiếu thốn quá.

Em cũng đã recover theo hướng chị nói đấy ạ. Nhìn một cách trực diện thì em không phải là một phụ nữ sắc sảo được. Bản tính hiền lành quá nên không thể nói “Sắc là sắc” được. Đúng là em đã không hiểu anh ta muốn gì. Một con ngựa quen phi nước đại thì phải có một người huấn luyện chuyên nghiệp mới cầm cương nổi.
Một người phụ nữ chỉ lo cơm nóng, nhà sạch, thì chác anh ấy không cần có trong cuộc đời rồi.
Em đã quyết định buông tay. Không nhọc lòng nghĩ cách níu giữ một thứ không bao giờ phù hợp với mình nữa. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng. có muốn uốn, muốn lái cũng phải tìm cái thuyền vừa sức mới drive nó được.
Chỉ mong em “Chân cứng đá mềm” mà nuôi dạy được con cho tốt…

  • 2202

Bạn ơi, cái này tớ nghĩ thế không ổn. Bạn có thể lo cho con nhưng có thêm phần tránh nhiệm của bố sẽ tốt hơn nếu không may con bạn không được ở bên cạnh bố, rồi nhỡ không may bạn ốm đau thì sao (phỉ thui cái mồm tớ). Vậy nên theo tớ nghĩ giờ bạn đang có thế yêu cầu chồng bạn rõ ràng về việc này hơn để sau này bạn và con đỡ thấy tủi. Mà để “chân cứng đá mềm” nuôi dạy con thì bạn càng phải vững luôn khi đấu tranh với chồng từ bây giờ, dù có thể giữ lại được chồng bên cạnh 2 mẹ con hay không nhưng có thêm quyền lợi gì tốt cho con thì bạn cứ cố gắng nắm lấy, đừng lãng phí kẻo sau này lại tiếc.

  • wannabe

@ Bin: mình nói trách nhiệm với con ở đây thì không chỉ là về tiền bạc mà còn nhiều vấn đề khác, ví dụ như anh ta vẫn quan tâm hai đứa con với cô kia không để chúng tổn thương, vẫn ngủ nhà vợ cũ để chăm sóc con đấy. Thật tình mà nói thì giờ chẳng biết khuyên bạn thế nào, nếu bạn thấy vấn đề từ sớm, từ khi chưa có con thì chắc chắn mình khuyên bỏ ngay chẳng vương vấn, chỉ em lúc đó bảo bạn bỏ mà bạn lụy tình quá không chịu bỏ thôi. Bây giờ ưu tiên em bé trong bụng, bạn làm gì cũng nghĩ đến con trước nhé, đừng quan tâm đến người đàn ông đó làm gì, đòi được quyền lợi gì cho con thì cứ đòi để con mình đỡ thiệt thòi.

Đã ĐKKH rồi thì hắn muốn ly hôn mà được sao, bạn mới là người quyết định, nếu giờ hắn qua lại với vợ cũ thì việc đó cũng có thể xem là ngoại tình đấy, bạn là vợ chính thức được luật pháp công nhận kia mà. Nếu ly hôn, tài sản hiện có của chồng bạn phải chia đôi cho bạn, chồng bạn phải có nghĩa vụ phụ cấp nuôi con nữa, và phải thăm nuôi con như thế nào nữa. Trời ơi, bạn khờ quá, đến nước này mà còn nghĩ tình với nghĩa, người ta lật mặt trắng trợn rồi. Phải chi bạn chưa có con, lấy phải thằng chồng vớ vỉn thì coi như xui, bỏ đi chẳng cần gì, nhưng giờ đã có con bạn phải tỉnh ra đi chứ.

Bạn chiaki phân tích là nhẹ nhàng đấy, chứ tớ thí tớ đánh giá thẳng chồng bạn sở khanh như đúng rồi í. Có lẽ bạn chỉ là chút say nắng mà hắn vấp phải thôi. Bạn nghĩ đi, hai người ấy sống với nhau 14-15 năm rồi, đâu phải dễ mà rũ bỏ được, với cả hai đứa con như thế, hắn không vương vấn mẹ thì vương vấn con là đúng rồi. Còn chuyện hắn nói vợ cũ hắn tệ bạc, xấu xa đến thế nào thì đó chỉ là lời phiếm diện từ một phía, thằng đàn ông khi đã muốn đạt mục đích ong bướm thì hết lời chê bai vợ, mà vẫn về nhà vợ cũ ngủ. Bạn nghĩ đi, một người phụ nữ tệ bạc thì có mở rộng cửa đón ông chồng đã ly dị về nhà mình ngủ hay không? Bạn khờ, bạn sai ngay từ đầu khi nghe những lời dụ dỗ ấy đấy.

Nếu bạn đi dạo quanh cái box Tâm sự này sẽ thấy nhiều người vợ có chồng ngoại tình bảo nhau “cứ để chúng nó đến với nhau, chẳng chóng thì chày cũng chán nhau thôi” hoặc sẵn sàng nói với tình địch là “chị biếu không người đàn ông này cho em đấy, anh ta chẳng còn xứng đáng với chị nữa”. Và sự thật là đúng như thế đấy. Chỉ có những cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin như bạn cứ nghĩ người đàn ông ấy là báu vật mà mụ sư tử xấu xí độc ác kia không biết gìn giữ, và bạn mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” với người đàn ông ấy. Chứ bạn nào đâu suy nghĩ thấu đáo, anh ta đầy rẫy những khiếm khuyết mà cô vợ ngày ngày ở bên anh ta phải cố chịu đựng vì tình yêu, vì nghĩa vợ chồng, vì con cần có bố.

Khi bạn chuyển sang vai trò làm vợ thì bạn bù đầu vì nhà cửa, cơm nước, bạn phải lo toan tiền nong, bạn kiểm soát hơn, hay cằn nhằn hơn, bạn muốn anh ta quan tâm, có trách nhiệm người chồng hơn. Bạn cũng thấy anh ta tệ chỗ này chỗ khác nhưng bạn cho qua được (vì bạn là vợ mà). Và với anh ta, cô nhân tình xinh xắn dễ thương ngày xưa lại biến thành bà vợ đáng chán. Anh ta, một là tìm cô nhân tình trẻ trung xinh đẹp khác, hai là quay về với cô vợ cũ hiểu anh ta hơn bạn mà giờ cũng xinh đẹp hơn. Thế đấy.

Thôi thì giờ đừng làm Mỵ Châu “trái tim lầm lỡ để trên đầu nữa”, hãy suy nghĩ thấu đáo để hai mẹ con sống tốt là được. Nếu là của mình thì sẽ vẫn là của mình thôi, nếu đó là người đàn ông tốt thì sẽ biết trân trọng bạn, chứ bạn đừng suy nghĩ níu kéo hay phải làm thế này thế kia để anh ta quay lại làm gì, không đáng đâu bạn.

Bin_bu

HIx… hình như chị hiểu nhầm rồi ạ. Anh ta ly hôn rồi mới gặp em mà, em không phải người thứ 3 ạ T___T Lúc tìm hiểu lý do tại sao a ta ly hôn thì em đc tường thuật như thế, cũng ko biết cụ ty cụ tỷ mà cũng khong nghe lùm xùm gì về chuyện ngoại tình. Vậy nên em mới chấp nhận làm tập 2.

Hôm qua anh ta mới nói đứa con trai không phải con anh ta … đó là lý do chính để 2 người ly thân rồi ly hôn, nên mới chẳng có chuyện lùm xùm gì. Có lẽ là anh ta vẫn yêu chị kia nên mới nằng nặc đòi quay về thế

Bây giờ em mới bước vào giai đoạn ổn định tâm lý …mới nghĩ đến chuyện nếu có trách nhiệm với con thì anh ta phải chu cấp những gì thôi. Tài sản chung thì chắc chắn phải cưa đôi rồi, nhưng chuyện chu cấp hàng tháng thì vẫn chưa đâu vào đâu cả. Hôm qua có nói chuyện rành mạch về vấn đề này thì anh ta mặc cả như con buôn. Em chán hẳn luôn. Em thì khá là khái tính, nên em cũng không cò kè hay ngồi ỉ ôi gì, em cho hắn tự giác là chính. Chứ có đòi mà hắn lẩn như trạch thì mình cũng chả làm gì được.

Nói dại chứ lúc em ốm đau (phỉ phui phỉ phui), thì đúng là vẫn cần 1 khoản saving để cho con. Mong các mẹ chỉ nước xem em nên đòi những quyền lợi gì và nên làm như thế nào. Nhất định phải có luật sư nữa chứ ạ?

 

Xem thêm:

Tìm lại hạnh phúc sau đổ vỡ

Chippeo2810: Chồng ngoại tình với người yêu cũ

  • wannabe

Em Bin ơi chị đâu có hiểu nhầm em là người thứ 3, chuyện anh ta ly hôn rồi mới gặp em đâu có thể khẳng định những gì anh ta nói với em là đúng, chị chỉ nói là lúc yêu em quá mù quáng mà tin những gì anh ta nói về cuộc hôn nhân trước đây. Vả lại ly hôn trên danh nghĩa nhưng anh ta vẫn đi đi về về nhà ấy, thì đâu biết được họ còn qua lại với nhau như thế nào. Mà chính em đã viết là anh ta nói vợ chồng anh ta trước đây có chuyện ông ăn chả, bà ăn nem (nghĩa là cô vợ cũ cũng ngoại tình), rồi cô ta không tốt với gia đình anh ta này nọ, giờ còn bảo đứa con trai không phải con anh ta…. Chị thấy lời anh ta nói khó tin lắm, mâu thuẫn lắm em à. Sao em không thử nghĩ đi, đứa con của em rõ ràng là của anh ta mà nhắc đến trách nhiệm anh ta đã nhảy đổng lên mặc cả như thế, thì với người tính toán như vậy có chịu chăm lo con của thằng khác hay không? Với bản tính của anh ta có thể chỉ vì yêu mà quay về với vợ dù vợ có phạm bao nhiêu lỗi như thế hay không, chị nghĩ là không đâu em.

Như em kể đó, anh ta quen ăn sung mặc sướng mà giờ làm ăn có phần thất bát, trong khi cô vợ cũ có thể có nhiều tài sản, tiền bạc (cô ta cũng luôn hàng hiệu sành điệu chứng tỏ cuộc sống cũng khá giả), thì có khi chồng em quay về vì… tiền cũng nên. Ở đời đâu ai biết được lòng người, nhất là người nhẹ dạ cả tin như em thì anh ta nói sao mà chẳng được. Bởi vậy em đừng tin những lời anh ta nói nữa, phải bình tĩnh sáng suốt thôi em à.

Mà em biết anh ta có những tài sản gì hay không? Chị chỉ sợ là… không quá, vì có thể anh ta đã tính toán từ trước không đứng tên tài sản nào mới mạnh miệng đòi ra đi như vậy, chỉ sợ vậy thì khổ em. Người như thế chẳng trông đợi tự giác gì đâu, đàn ông hết yêu rồi thì phũ phàng lắm em à.

Chị nói thật, đọc những lời của em chị hình dung ra cô em gái còn non nớt, yêu đến mù quáng, nếu là em gái chị, chị muốn mắng, đánh đòn cho một trận mà lại không nỡ vì em bụng mang dạ chửa. Chị cũng đang mang thai, chị cũng hiểu cái vất vả của em. Bài học này đắt giá với em quá, cả con đường dài trước mắt, những ngày tháng lâm bồn vượt cạn đau đớn, rồi nuôi dạy con, chăm con sau này có thể sẽ không có người đàn ông yêu thương mình bên cạnh. Ôm em, chúc em vì con mà mạnh mẽ lên nhé.

 

2 Comments

  1. Trân 02/08/2018 Reply
    • JanyAuthor 02/08/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.