Chồng xóa ảnh cưới, đăng hình người yêu cũ lên blog

Em đã thấy chồng xóa ảnh cưới của 2 vợ chồng và đăng hình người yêu cũ lên blog thay thế. Em thấy bị tổn thương không phải bởi mình không được yêu, mà bởi mình không được tôn trọng.

Nick và bài viết của người hỏi đã bị xóa, nhưng các bài trả lời thì vẫn còn, một đôi chỗ còn sót lại vài đoạn quote lại bài người hỏi, nên cứ copy vô đây, mọi người chịu khó đọc nhé

Gà tre 02

Theo ý của chị metraucontrau, thì chỉ có võ chiến tranh lạnh.

Về chuyện nhà chồng em thì cũng như bao nhà khác, bố chồng em trong lúc uống vài chén rượu có nói nhiều câu khiến em rơi nước mắt, không phải bố mắng mỏ, mà là bố nói, bố biết em sẽ rất vất vả, vất vả hơn rất nhiều so với em dâu trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, và việc gìn giữ là việc mà người phụ nữ rất khó, rất khó để khôn khéo, khôn mà không khéo thì gia đình khó bền, v.v…

Mẹ chồng em thì em không gần gũi do có nhiều khúc mắc trước đó, tuy không có xích mích mẹ chồng – nàng dâu, nhưng em cũng không tình cảm nhiều, trận chiến này em muốn đơn thương độc mã, hoặc là làm vua, hoặc là em ôm con bỏ chồng.

Hôm nay chồng em đi trực muộn, có lẽ là sẽ về đêm, ngày mai đi chơi qua đêm với đồng nghiệp tới chiều chủ nhật mới về (nói vậy chứ em không kiểm chứng). Em nghĩ là em không khóc được. Vì vừa xem ảnh xong tim đập nhanh lắm, nhưng không khóc 1 chút nào.

Em dự định sẽ chỉ nói với chồng 2 câu thôi: Em đã thấy anh xóa ảnh cưới của vợ chồng mình và post ảnh của L lên thay thế, em hiểu là những ngày tháng tới em cần làm gì. Và em không muốn tranh luận cãi nhau gì hết. Em muốn chuẩn bị tới ngày em sinh con xong cũng là ngày tòa gọi.

ngoinhahoahong

Ủng hộ em Gà, hãy làm cho anh ta thấy a ta chỉ có 2 sự lựa chọn:

– chấm dứt thật sự, xóa mọi dấu vết (từ thể hiện ra ngoài lẫn trong tim) của người cũ.
– để mất 2 mẹ con.

Không có nhân nhượng hay tôn trọng khoảng trời riêng tư gì hết, làm được thì tiếp tục, không thì giải tán.

Cứ làm rắn lên thế, dù biết là có thể từ lúc nói đến lúc làm được cũng còn mệt, nhưng qtrọng hắn phải xác định được đó là việc cần phải làm để giữ 2 mẹ con, và để hắn phải quyết tâm chứ không phải là cứ à ơi, luyến lưu thế cũng chả sao, vợ ghen tuông tí thôi chứ chả sứt mẻ gì.

Xem thêm:

Làm sao vừa giữ vợ vừa giữ mối quan hệ với người yêu cũ?

Nhóc_yêu: Chồng làm việc cùng tòa nhà với người yêu cũ

meminhcun

Đọc bài của Gà từ những top trước, chị thấy Gà nhịn chồng quá, chiều chồng quá đâm ra chồng chỉ biết đến cảm xúc của mình mà không để ý đến cảm xúc của vợ. Nhưng em cũng đừng kết luận như dòng bôi đen kia vội. Nói chuyện một buổi nghiêm túc với chồng xem chồng muốn cuộc sống sẽ như thế nào. Nếu còn muốn tiếp tục xây dựng cuốc sống với mẹ con em thì phải đặt điều kiện rõ ràng, như này như này.
Trời, thằng đàn ông vẫn ở với vợ con mà còn khoe với cả bàn dân thiên hạ tình yêu trong sáng. Đúng là trần đời mới thấy một

undicontional_love

Chờ tới khi con ra đời, có khi thức tỉnh được bản năng làm bố , hy vọng hắn sẽ thay đổi. Chứ qua những gì Gà tre kể, thì anh chồng em thuộc loại nghiện gái nặng, nghiện từ trước khi lấy em , nhưng em không biết đấy thôi. Đã nghiện rồi , khả năng cai chỉ 0,001%. Đàn ông ai cũng hám gái, nhưng có người mức độ nhẹ, có người mức độ nặng. Biết chắc kiểu gì vợ cũng không dám bỏ mình, thì con nghiện sẽ ngang nhiên tung hoành . Chỉ có cách phải thật mạnh tay thôi. Mà hy vọng cũng ít lắm. Đời thật buồn

Metraucontrau

Ơ cái thằng cu này, được thể lấn tới quá, đúng là chả biết điều gì cả. Chẳng qua thấy Gà nhà mình bảo anh không cần bỏ cái post ăn năn với nhớ thương ra vì em tôn trọng , thế là nó được thể làm già. Lần trước thấy em kể nói với chồng không cần hạ post của hắn xuống, chị đã thấy không thích ý đó. Đã đánh rắn là phải đánh dập đầu, các cụ nói cấm có sai câu nào.

Quả này em cứ làm 1 trận tưng bừng hoành tránh nhé. Cho nó tởn 1 lần đi, không nó cứ tưởng mình lành…. Em khóc than, giận dỗi, chiến tranh lạnh… gì cũng được, nhưng em đang ở thế thắng, em không có 1 lỗi nhỏ nào trong chuyện này, nên em nhớ đừng để cho mình vì sự bực bội, mà mắc 1 lỗi nhỏ như nói năng, hành vi nhé… Giờ nó cũng biết nó sai lè lè và quá đáng rồi, nên nó chỉ chờ chực em có lỗi gì ( cáu giận, phát ngôn, hành xử lung tung) để nó đổ vấy hoặc lu loa là em láo, em ghê gớm thôi…., hòng quên đi cái nguyên nhân ban đầu là từ nó. Thế nên mình phải kín kẽ, không cho nó túm được cái đuôi con ” giận” của mình.

Dù nó có làm gì chị cũng nghĩ cu này còn trẻ con ( hình như kém em 1 tuổi), thấy bở đào mãi, thấy vợ lành lại lợi dụng, em cứ rắn cho chị. Em tranh thủ hai hôm cuối tuần, nằm liệt (vì đau khổ, buồn bã), cứ khóc thảm thiết cũng được vi chị ở hoàn cảnh em chi cũng khóc ác luôn, khỏi cần ai xui. Đừng để nó dễ dàng xin lỗi, xí xóa nhanh quá, em cứ làm mình mẩy khóc lóc thật khiếp vào, cần thì tủi thân, tội nghiệp xách túi về nhà mẹ đẻ ( nhớ đừng phát ngôn lung tung, vì mình còn quay lại).
Em cứ lôi nhà chồng làm hậu thuẫn nếu cảm thấy họ thiện chí.
Em cứ nói với chồng là điều hắn làm sỉ nhục em vì em cảm thấy mình là đứa không được chồng yêu, bị chồng coi thường vì dám công khai tuyên bố chuyện yêu người khác khi bụng mang dạ chửa, vợ xấu hổ muốn bỏ chồng hay chết quách cho xong. Chồng đã vi phạm 1 nguyên tắc” đôgnj đến tự trọng của vợ.

Xem thêm:

Chồng thường xuyên liên lạc với người yêu cũ

Bluesky11: Hành trình từ ly hôn đến tái hợp

Thứ hai, chẳng hay ho gì khi anh đàn ông có vợ lại công khai về tình cũ như 1 chiến công, chỉ những người kém hiểu biết mới cổ xúy còn người có tuổi, chín chắn và hiểu biết họ sẽ cười chê, chính chuyên còn chẳng ăn ai, nữa là lung tung thế này, lại coi thường vợ nữa. Đến vợ là người thân thiết nhất mà anh ấy còn coi thường, không để ý đến cảm xúc của cô ấy, huống chi người ngoài…Anh tưởng anh hay, anh nhầm, xấu hổ cho cả 2 vợ chồng, không biết đường mà sống và cư xử cho phải đạo. Hay anh định thong điệp cho cô kia là anh vẫn yêu và chờ em, anh không coi vợ anh là cái gì vì anh công khai nhớ em, thế thì em Gà đây sẽ giải thoát cho cả hai đến với nhau, không làm vật cản nữa…

Thằng cu này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, em nên làm cho 1 trận tởn đến già, 10 ngày hay 20 ngày không quan trọng, phải xem độ quắn đít của nó rồi điều chỉnh. Chồng em còn trẻ con quá, nên phải vất vả đây, Gà ơi là Gà ơi

bachduong14

Chị Gà ơi, chuyện nhà chị cứ nắng- mưa thất thường nhỉ. Không hiểu sao nhìn avatar của chị em thấy hình ảnh chị buồn rầu thế nào ấy. Hay chị đổi sang cái mặt cười toe toét xem tình hình vc có tươi tỉnh hơn không?

Em không đọc hết post của chị ở tầng dưới được, nhưng em nghĩ chị cũng có EQ tốt lắm, gần như metraucontrau rồi còn gì. Sao vụ này lùng nhùng mãi thế chị nhỉ? Chồng chị mà đăng ảnh công khai thế thì chị phải làm cho rõ 1 phen. Chị thử bỏ đi đâu đó (vẫn ăn uống đầy đủ, chăm con và giữ an toàn cho bé ), sau đó nhắn tin cho chồng biết chị đã xem blog. Chỉ thế thôi rồi chị im lặng xem anh cư xử thế naof?

Nếu anh tôn trọng chị thì xóa đi, thì giải thích hành động rất “khó chấp nhận” ấy. Còn không thì chị cũng biết được anh ấy coi trọng ai hơn.

Ôi, nói đến đây em thấy em cũng quẩn mất rồi. Vì em không EQ cao như mọi người, em mà rơi vào tình huống đấy thì em đập nát cái máy tính chồng em, đốt sạch album của hắn và và…………Em là em…hừ, tức quá không biết diễn dạt ra làm sao.

Chị đợi metrau, Chị Wicket , mẹ bầu Yama ra tay nhé.

bachduong

Chị Gà ơi, em nghĩ chị nhắn cho lão nhà chị 1 tin kiểu như thế này : “Anh hãy dành 1 vài phút nhìn lại anh, nhìn lại cách anh đối xử với anh, với đứa con sắp chào đời. Anh hãy nghĩ cho kỹ rồi xem lại cái blog của anh, xem anh đang làm gì, có đáng khen không, có ra dáng một người sắp làm bố không nhé”.

Đấy là em vừa thử đặt mình vào chị mà nghĩ ra câu đấy. Càng đọc tình huống của các chị, em càng thấy mình nên quán triệt cách sống mà em vẫn tâm đắc từ khi lấy chồng: ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh: ” Đánh nhầm hơn bỏ sót” (chồng em nói đấy ạ).

Khi có nghi ngờ phải làm rõ ngay, bắt giải trình ngay, theo dõi tiến triển, mức độ và giải quyết dứt điểm, chấm dứt ngay, không khi cứ làm lanh tanh bành lên chứ đừng nhịn làm gì, đừng cao thượng làm gì. Gái bây giờ càng ngày càng trơ, cao thượng với chúng nó chúng nó chả cười khẩy, mừng thầm trong bụng. Em chẳng biết đời mình còn xuân tới đâu, còn được chồng chiều đến đâu, chứ gái nào khôn hồn mà động vào zai em thì em “đập chết ăn thịt” mà chồng không dám trách vợ luôn (cái này gọi là kỹ năng chửi).

Haiz, mồm nói vậy mà bụng thì buồn, nghĩ sao đàn ông sinh ra lắm tật thế nhỉ. Đời dài mấy tí mà cứ làm khổ nhau vậy nhỉ!

Em ủng hộ câu chị định nói với chồng.Chắc chị cũng cố gắng lắm mới không khóc. Thôi, giờ thì chỉ nghĩ cho con thôi, chứ chồng thì chồng chả chồng thì thôi. Chị em bỏ chồng vì chồng có bồ (bồ bắt bỏ vợ, xây nhà cho booff). Giờ chị ấy vừa làm đám cưới linh đình với 1 anh cùng cơ quan cao to đẹp trai, lễ phép gấp trăm lần cái tên chồng cũ. Em nói vậy để chị thoải mái tư tường lên chút thôi. Chồng rất quan trọng nhưng sinh con ra chị sẽ thấy mình mạnh mẽ lắm. Mạnh mẽ đến mức nhìn con yêu là có thể hùng hục làm việc cho tương lai của con, không còn time mà đau đầu vì bố nó nữa Chị mạnh mẽ lên nhé!

đồng ý em làm thế đi
hai ngày tới không có nó ở nhà, cứ phát ngôn thế xem sao
nhưng mà Gà ạ, chị cũng nói thât là đôi khi em dễ quá, nó nịnh mấy câu đã buông vũ khí, quên mịe nó mất cuộc đấu tranh mới bắt đầu. Mà sao cái thằng này nó khôn thật, dẻo mỏ nên chọn đúng em Gà của chúng ta ư nịnh, cứ quyết liệt được vài hồi, nó ve vuốt, nịnh nọt lại cười lỏn lẻn, thôi giận luôn. Nếu lầm này em xác đinh rõ, nó có nịnh mấy cũng cương quyết, thà chết cũng không chịu hy sinh, nó nịnh mấy cũng ý mình mình làm, nó mới nghĩ em dám làm thật, nó mới sợ. Trước giwof nó thấy em quyết làm gì mà nó nịnh lại không có tác dụng đâu, thế nên nó chả ngại

Chẳng qua nó cứ làm điều nó thích, không quan tâm đến phản ứng của em, vì nó nghĩ sướng thì làm, Gà thì chỉ vài câu động viên lại cười te te, đâu vào đấy, không phải mối lo hay bận tâm của nó.

Em hãy cho chồng em nhận ra Em của ngày hôm nay không còn là em của ngày hôm qua nữa, em hôm nay mạnh mẽ, em không thỏa hiệp, em không dễ bị mua chuộc bởi vài câu đường mật, em biết sống và cư xử hơn, em điềm tĩnh, chín chắn và em đã quyết làm gì là em làm bằng được, điều em nói là điều em nghĩ và em dám đương đầu với số phận, em có thể sống tốt mà không cần anh ta, nếu anh ta không cần em … chỉ khi ấy anh ta mới thực sự trân trọng và coi trọng em.

Cố lên Gà nhép. Quan trọng: nghĩ thế nào, nói như thế và nói được, làm được, bản lĩnh lên mới mong chồng nhìn nhận mình khác đi, đó mới là cái bản chất bên trong mà em cần thay đổi, đừng để hắn look down on you, quen rồi thành nếp thì khó đổi đấy em ạ.

Em hãy khẳng định mình, đó là cách tốt nhất. còn các cách giải quyết chị em mình nói trên đây chỉ là biện pháp tình thế chứ bản chất bên trong chính là chồng em cần phải nhìn nhận, đánh giá con người em, vai trò của em thế nào trong cuộc sông của anh ta. Hãy chứng minh đi em, dù điều đó không thể nhanh chóng 1 sớm 1 chiều. Cố lên , em cần nỗ lực rất nhiều, người vợ nào cũng thế, để khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình trong cuộc sống của chồng, để khẳng định cái tôi bản lĩnh, tự trọng của mình mà chồng phải e dè, không dám sàm sỡ, đùa cợt trêu ngươi hay coi thường.

Gà tre 02

So với những ngày tháng trước em cảm nhận rõ rệt em trưởng thành lên từng ngày. Trước đây với những chuyện thế này em sẽ làm ầm ĩ và đương nhiên, chồng em dỗ dành vài câu, hứa hẹn vài điều, ỉ ôi vài tiếng, thế là xong. Và mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại như vòng quay của bánh xe vậy.

Khi em chưa làm mẹ, em có thể vì tình yêu mà bỏ qua thân mình. Nhưng khi em làm mẹ, em muốn con em sẽ tự hào về người mẹ này. Mẹ nó là người được yêu thương và trân trọng, không phải là con rối đi cầu xin tình cảm của bất kì 1 ai. Có lẽ em đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chỉ có chồng em là chưa hiểu, em không còn là em của ngày trước nữa.

Em thấy bị tổn thương không phải bởi mình không được yêu, mà bởi mình không được tôn trọng.

Metraucontrau

Điều chị mong chờ ở em nhất chính là câu nói này, em đã thay đổi thực sự, nhận thức về bản thân là điều quan trọng nhất. Và nếu chồng em quá ngu ngốc không nhận ra điều đó, gửi lời chia buồn sâu sắc của chị tới anh ta, vì anh ta không xứng đáng

You may also like...

2 Responses

  1. Trần thị kim duyên says:

    Mình mới vào trang nên không đọc được bài viết của người hỏi. Nhưng sao giống mình quá. Chuyện của mình là buổi sáng mình vừa đăng hình kỷ niệm 10 năm ngày cưới làm nền FB thì ngay 1 phút sau chồng đăng hình chồng và người yêu cũ làm nền FB của chồng. Các chị thấy có ứa gan không? Em tức lồng lộn lên thì chồng bảo không có ý gì? Các chị cho em lời khuyên em phải làm thế nào bây giờ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.