itsmylife: Làm sao khi chồng khô khan, cuộc sống gia đình nhạt nhẽo?

Tính chồng khô khan, chỉ thích ở nhà, không muốn đi chơi riêng, lúc chưa có con có đi xem phim là do chiều ý vợ lắm mới đi, chuyện ăn uống thì cũng thích ăn ở nhà hơn là ra ngoài. Em cảm thấy có chút nhạt nhẽo.

 

itsmylife
Sáng nay em rủ chồng đi xem phim, chồng bảo không thích mặc dù chồng chẳng bận việc gì cả. Bảo em rủ bạn đi xem đi. Em thấy rất ấm ức và tủi thân vì chồng khô khan như thế, vợ chồng em chẳng mấy khi đi đâu cùng nhau cả, ví dụ đi xem phim, đi ăn, đi cafe. Chồng thì cũng có đi với bạn bè, đi nhậu hoặc cafe nhưng cũng không phải là nhiều. Em cũng có nhiều thú vui riêng, có bạn bè nhưng vẫn cảm thấy buồn vì vợ chồng như vậy. Trong những trường hợp mình muốn chồng làm gì đó mà chồng lại không đồng ý thì thái độ của mình nên như thế nào? Khi chồng như vậy em nên tỏ ra giận dỗi hay vui vẻ đi xem 1 mình hoặc đi với bạn bè.

Em biết là do tính cách của chồng, từ ngày xưa đã vậy rồi. Tính chồng khô khan, chỉ thích ở nhà, không muốn đi chơi riêng, lúc chưa có con có đi xem phim là do chiều ý vợ lắm mới đi, chuyện ăn uống thì cũng thích ăn ở nhà hơn là ra ngoài. Em cảm thấy có chút nhạt nhẽo.

cuoc song gia dinh nhat nheo

Vợ thích lãng mạn, chồng lại khô khan, làm sao để dung hòa?

Từ khi có con giờ con hơn 2 tuổi rồi vợ chồng rất ít khi đi đâu riêng cùng nhau. Ở nhà thì chồng em cũng quan tâm vợ kiểu như khi ăn cơm hay gắp đồ ngon cho vợ, lấy đồ để riêng vào hộp để hôm sau vợ mang đi làm ăn trưa. Cũng lười, không chủ động việc nhà nhưng vợ nhờ thì làm, có khi đang không vui thì kêu mệt không làm. Ngày chủ nhật con không đi học thì chồng cũng chịu khó đưa vợ con đi khu vui chơi, đi công viên… Rủ việc này dễ hơn rủ đi đâu riêng 2 vợ chồng. Hic

Em nói thêm bối cảnh là hiện tại công việc của chồng đang có vấn đề, không chỉ là vấn đề thu nhập mà còn rất đau đầu nữa, ví dụ như bị người ta đòi nợ (chồng vay cho bạn mà ông bạn này đang bỏ trốn rồi). Việc này đối với chồng là áp lực rất lớn, gây ảnh hưởng không ít đến tâm trạng hàng ngày của chồng. Tuy nhiên không thể thay đổi trong ngày một ngày hai.

Các mẹ cho em hỏi trong hoàn cảnh hiện tại em phải làm gì để giữ lửa ấm cho gia đình mình. Nhiều lúc em cứ nghĩ thôi thông cảm cho chồng, chờ khi nào công việc ổn hơn thì tâm tính chồng cũng thay đổi. Nhưng chẳng biết em phải chờ đến bao giờ. Nghĩ thấy nản quá.

Xem thêm:

Cá không ăn táo, người không ăn giun

Yêu bản thân nhiều hơn không có nghĩa là yêu chồng ít lại

 

  • Nov

Chồng itsmylife thích ở nhà thì còn hơn khối ông chỉ thích ở ngoài đường đấy  . Nov thấy tính cách của chồng đằng ấy chẳng có vấn đề gì cả. Mà đằng ấy cũng biết tỏng tính chồng khô khan như thế từ hồi xưa rồi cơ mà, thế thì có gì phải buồn phiền hay ấm ức nhỉ? Vợ chồng thích lãng mạn tình cảm thì ở nhà cũng tạo không gian riêng lãng mạn được chứ có cần gì phải ra ngoài xem phim, cà phê, ăn uống đâu.

– Thích xem phim thì mua hoặc làm đồ ăn vặt, hai vợ chồng đóng cửa kéo rèm mở phim lên xem với nhau, muốn ngả ngốn bình phẩm abc xyz gì cũng được, lại không hơn ra rạp ngồi yên lặng và cứng nhắc trên ghế à?

– Thích cà phê cà pháo, bạn có thể học pha mấy loại đồ uống hay hay, đem qua cho chồng thử. Mỗi lần như thế là một dịp để hai bạn chuyện trò với nhau. Từ chuyện đồ uống sang đến chuyện thiên hạ rồi chuyện con cái công việc tâm tư tình cảm cũng nhanh lắm. Tha hồ chia sẻ. Tớ là tớ khoái ngồi ngoài hiên nhà uống trà buôn chuyện cực, chả phải đi đâu.

– Thích ăn uống thì bạn thu xếp một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến và nhạc không lời ở nhà cho hai vợ chồng đi. Làm hẳn 3 course meal cho hoành tráng. Chiều thứ 6 nào đó bạn gửi con sang nhà ông bà rồi về sớm chuẩn bị. Chồng về bảo chồng đi tắm, trong lúc đầy vợ thắp nến, mở nhạc, thay quần áo đẹp, make up nhẹ nhàng. Ăn tối xong có ngay tivi để xem phim, cà phê để uống, và giường để… thích làm gì thì làm còn gì  (Vụ này tớ vừa áp dụng hôm kỷ niệm đám cưới của bọn tớ  )

Nói chung nếu có thể gửi con để vợ chồng đi chơi riêng thì hoàn toàn có thể gửi con để hai vợ chồng ở nhà làm việc riêng. Vừa đáp ứng nhu cầu tình cảm của vợ, vừa cho chồng được ở nhà.

Sở thích của bạn (xem phim, cà phê, ăn uống, quán xá) thì bạn có thể tự giải quyết với bạn bè được, đúng không? Thỉnh thoảng đi chơi về hào hứng kể chuyện cho chồng, có khi lâu lâu bạn chồng lại đâm thích bám càng bạn vợ ra ngoài cũng nên. Tuy nhiên, bạn đừng cố gắng thay đổi thói quen sở thích vô hại của chồng chỉ vì bạn thích thế. Chuyện chẳng có gì có khi lại gây ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng đấy.

Đợt này công việc của chồng bạn đang trục trặc, nhiều khi đồng chí ấy sẽ không có tâm trạng để vui chơi giải trí yêu đương lãng mạn gì đâu. Lúc đó người vợ càng nên biến ngôi nhà là chốn bình yên để chàng về nghỉ ngơi, được chia sẻ bớt những gánh nặng bên ngoài, được chăm sóc, được nhẹ nhõm ngồi chơi với vợ con. Ý nghĩa của gia đình là ở đấy, và nó quan trọng hơn sự lãng mạn nhất thời nhiều.

 

itsmylife
Em đúng là biết tính chồng rồi nhưng cũng muốn dần uốn nắn 1 tí theo ý mình cho thỏa lòng mong ước. Thật trẻ con nhưng mỗi lần thấy bạn bè khoe ảnh vợ chồng chúng nó đi chơi đi ăn với nhau mình cũng buồn buồn. Em sẽ rủ rê nũng nịu dần dần xem sao.

Một lần em rủ được chồng đi ăn buffet, hôm sau cũng ngọt nhạt nhắn tin bảo chồng đi ăn như vậy vui đúng không, xả stress rất tốt. Chồng gật gù bảo vậy thì hôm nào đi tiếp. Thế mà cái lần đấy cũng cách đây gần nửa năm rồi

Mấy hôm nay em cũng tìm cách cân bằng bản thân hơn. Tự vui với việc sáng cuối tuần chồng nấu ăn sáng cho vợ (mặc dù lần nào cũng chỉ có món mì bò rau cải). Xong vợ đi lượn đi chơi hay làm gì thì làm. Chồng cũng có việc của chồng. Xong đến trưa chồng nhắn tin hỏi vợ có ăn cơm ở nhà không thì chồng về ăn cùng. Kiểu thế đấy ạ.

Mấy vụ nấu nướng hay lãng mạn ở nhà thì em sẽ nghiên cứu, cũng hơi khó vì nhà em có bà ngoại ở cùng, bà chẳng mấy khi đi đâu.

Em sẽ chăm chỉ vào đây học hỏi các chị ạ

Xem thêm:

meobeo: Làm sao khi chồng không thể hiện tình cảm

EQ là gì?

  • wannabe

Tớ cũng có khá hơn bạn đâu, cũng một lần mày-tao, ném điện thoại chồng vô bồn cầu và đập vỡ vài thứ rồi í chứ. Tức nước vỡ bờ mà. Đôi khi vậy mà có tác dụng, chứ hiền quá thì mãi bị áp bức bóc lột thôi. Nhưng tớ thấy vui vì mình ngày càng tiến bộ, chẳng hơn được ai nhưng thấy mình hôm nay hơn được hôm qua một chút là vui rồi.

Mà tớ thấy chồng bạn itsmylife cũng khá khẩm ấy chứ, chồng nấu ăn cho tớ thì lần cuối cách đây chắc hơn cả năm rồi í, giờ vợ thèm ăn thì chạy đi mua thôi cùng lắm là chế nước sôi vô bát mì cho vợ, mà vợ đã xúc động lắm rồi í. Bạn đừng có ngại bà ngoại mà bỏ qua những chuyện lãng mạn với chồng, không “làm quá” được thì làm những gì nhỏ nhỏ thôi, nhưng phải thủ thỉ với chồng là vợ vì yêu chồng mà cố gắng hết sức đấy nhé. Mỗi khi chồng sang ngủ cùng tớ là tớ giao con gái cho mẹ, mẹ cằn nhằn (tính mấy người già hay cằn nhằn nhỉ!) thì mình cứ cười hì hì bảo “Bà ngủ với cháu bà thích quá trời mà cứ cằn nhằn hoài. Con phải ôm chồng ngủ chứ không thôi có người khác ôm đó mẹ, với lại thế thì tối có người đấm lưng cho con”. Rồi nhăn răng ra cười. Tính mình là cứ hay nói thẳng thế đấy, cả với mẹ chồng, nên là mẹ đẻ hay mẹ chồng chẳng ai làm kỳ đà cản mũi được vì bất bình là tớ nói ngay

Nhắc vụ nói thẳng thì tớ “nổi tiếng” nhất là có lần nói chuyện với bạn của chồng, cái ông ấy rất bất lịch sự hay xông thẳng lên phòng ngủ của bọn tớ mà kiếm chồng (nhà tớ ở dưới lầu thì kinh doanh, trên là phòng của 2 vợ chồng, bình thường chẳng có ai lên cả), tớ bảo “Ôi anh C. cứ xông thẳng lên phòng vợ chồng em làm em hết hồn, nhỡ mà lúc đó vợ chồng em đang ôm nhau thì chắc anh ganh tị lắm.” Xong rồi cười với ánh mắt ngây thơ vô số tội   Lúc đó thì chồng đang ngồi nhậu với mấy ông bạn, ai cũng mắt tròn mắt dẹt hết hồn vì câu nói của mình, kể cả chồng. Mấy hôm sau mình hỏi bạn anh có nói gì em không, chồng bảo vợ được bình chọn là bà vợ vô tư nhất thế giới đấy, bảo sao không nói riêng với anh C. mà nói giữa bàn dân thiên hạ thế kia, rồi lườm mình. Mình trả lời “Em nói thẳng thế để cảnh báo tất cả mấy ông ấy khỏi tùy tiện nữa. Thử hôm nào vợ chồng mình đang chiến đấu, hoặc em mặc váy ngủ không mặc underwear mà có ông nào xông thẳng lên thì đúng là có người ganh tị với chồng thật đấy, muốn thế à?” Thế là chồng hết cãi luôn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.