Chồng giấu thu nhập, thủ tiền riêng, lạnh nhạt với vợ

Em ghét cái kiểu chồng giấu thu nhập, chỉ lo đem về cho bố mẹ chồng dấm dúi.

Chồng em trao đổi với em chỉ có 1 vấn đề : tiền, tiền và tiền. Ít khi hỏi xem vợ ốm hay khỏe, công việc thế nào, cũng chả quan tâm bố mẹ vợ bao giờ

Q: enchomuaxuan

Nói thật cũng do em không rõ ràng chuyện tiền bạc với chồng ngay từ đầu, nên bây giờ chồng kiếm được bao nhiêu em cũng không biết, hỏi thì chồng nói ít hơn, khi tin nhắn ngân hàng đến thì chồng xóa béng đi, gần đây em vô tình đọc được tin nhắn ngân hàng do chồng quên xóa, em mới biết là chồng kiếm được tiền, nhưng đưa cho mình chưa đến 1 nửa.

Mà chồng cứ nghĩ là tiền chồng đưa mình là nhiều lắm, mà suốt ngày bảo là em tiêu nhiều, không tiết kiệm được ra ít nào, nói thật chỉ có vài triệu mà việc gì cũng đổ đầu em, tiền bỉm sửa của con, rùi tiền ăn uống… em không mua nổi cho mình 1 bộ quần áo, gần đây em mới xin được việc làm, thì thái độ của chồng có khá hơn, nhưng công việc nhà nước, lương ba cọc ba đồng, không tính làm gì…

Em mong các mẹ thông thái chỉ cho em cách nào mà chồng tự nguyện cho mình biết kinh tế và cùng san sẻ với mình mọi việc. Em cũng tiến hành đủ mọi cách, nặng có, nhẹ có mà không ăn thua, chả hiểu thế nào. Bế tắc quá! được đồng nào chồng lại mang về nhà chồng, xây nhà cửa cho bố mẹ và anh trai đang ở cùng ông bà, còn vợ con thì chồng không để ý… buồn quá các chị ah.

A: tprin88

Cách tốt nhất bạn rõ ràng với chồng từ bây giờ thôi. Đấy là việc cần làm mà bạn chưa làm nên mới gặp cảnh đó. Giờ làm thì sau này thoát cảnh đó.

Mình nghĩ thái độ của chồng bạn chắc 1 phần vì trước đây bạn chưa có việc, mọi áp lực về kinh tế dồn hết lên vai chồng bạn nên mới thế. Cái cảm giác của người lúc nào cũng nghĩ cách kiếm ra tiền trong khi về nhà lại luôn gặp cảnh vợ con, bố mẹ kêu la thiếu tiền, chi tiêu nhiều từng nào… nó bức xúc kinh khủng ý bạn ạ.

Theo mình, bạn làm 1 quyển sổ chi tiêu, ghi lại từ đầu tháng đến cuối tháng, mua bán tất tần tật những gì bạn chi tiêu theo từng ngày, tổng cộng bao nhiêu. Cuối tháng đưa chồng xem con số. Rồi tính cho chồng thấy là như vậy số tiền anh đưa cho em thiếu hoặc chưa đủ như nào, em cần thêm từng nào thì mới đủ cho gia đình và con.

Q: enchomuaxuan

mình có nên nói rõ với chồng là mình đã biết về tin nhắn ngân hàng, bảo chồng nên đưa cho mình thêm tiền để chi tiêu hàng tháng và tiết kiệm không? như thế thì mình nghĩ hơi thô…. ^^, nhưng chả biết làm thế nào… đau đầu!

A2: tprin88

Ôi tớ nghĩ là không, bạn nói ra làm gì? Chỉ cần biết là chồng có khả năng đưa thêm cho mình nếu mình yêu cầu, thế là được.

Nhưng mình nghĩ là ngoài việc đó, bạn cũng nên cố gắng hết mức để có thể tiết kiệm được ít nhiều từ tiền chồng bạn đưa cho. Chứ mình nghĩ chồng bạn cảm thấy không yên tâm về khoản chi tiêu của vợ, nghĩ vợ tiêu hoang (dù từ phía bạn thì bạn còn thấy là thiếu) nên mới không công khai thu nhập.

Q: enchomuaxuan

em học xong chưa đi làm ngay lấy chồng, sinh con… kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, 2 vợ chồng ở riêng, hàng tháng chồng đưa cho 4Tr để tiêu, lúc chưa có con, em cố gắng tiết kiệm được ít để lo lúc mình sinh nở, đến lúc sinh con ra thì cũng chỉ có từng ấy tiền để nuôi con, ăn tiêu trong nhà, có lúc hứng lên thì mua cho chồng cái quần cái áo, không lo cho mình, vì nghĩ mình ở nhà thì ăn mặc thế nào chả được, có gì mặc nấy… nên đến khi họp lớp, cưới xin em không dám đi, một mặt là không có ai trông con cho, mặt khác là em thấy mặc cảm, tự ti… rùi đến khi con lớn hơn, nhu cầu của con đòi hỏi cao hơn, bỉm sữa rùi quần áo cho con, thức ăn cho con… tóm lại cuối tháng nào em cũng đi vay, rùi đầu tháng chồng đưa lương lại đập vào trả nợ, cứ quay vòng thế, bảo chồng thì chồng nói ý là: hàng tháng đưa có thế thì biết đường mà tiêu, thiếu thì phải chịu…

Suốt thời gian em ở nhà, em hầu hạ cho chồng không khác gì ôsin, sáng dậy sớm lo cơm nước cho chồng trước khi con dậy, tối trước khi chồng về là cắm nước tắm cho chồng, cơm nước cho chồng xong xuôi, ăn xong chồng nằm chơi máy tính, xem tivi.. còn mình cho con ăn rùi lo việc nhà, hic….

Cay đắng nhiều vì thái độ của chồng, và gia đình chồng giục đi làm, em chật vật mãi mới kiếm được việc làm, lương thấp thôi, nhưng thái độ của chồng cũng đỡ hơn chút, nhưng em ghét cái kiểu chồng giống thu nhập, mà em có phải loại ăn tiêu, chơi bời đâu, hic….

A: tprin88

chẳng trách được chồng bạn lại như thế. Nói chung chồng bạn chưa ngoại tình là may rồi vì đọc chuyện nhà bạn mình thấy chồng bạn chả có vợ, chỉ có oshin trong nhà thôi

Q: enchomuaxuan

Ngày trước cứ nghĩ rằng mình cố gắng chịu đựng, trao cho chồng tình cảm, sự yêu thương, chăm sóc, rồi có lúc chồng hiểu ra thì mình sẽ được nhận lại…. vậy mà đã 3 năm qua, chồng không hiểu được điều ấy… chồng chỉ nghĩ đem tiền về, là đủ, và người ở nhà thì phải phục vụ chồng, lúc nào chồng cũng có điệp khúc: ở nhà có làm gì đâu mà không như thế này, không như thế kia… hay chỉ có mỗi việc trông con không xong… Ôi, chồng của tôi!

Bây giờ chồng còn không thèm đến gia đình nhà vợ, với lý do là ông bà không thích chồng. Một lần chồng đi chơi, mua quà về, chồng đến nhà vợ chơi, bố vợ ở trên tầng, chồng không thèm lên chào, nói chuyện với mẹ vợ mấy câu, chồng bảo đi về, và xuống dưới nhà lấy xe chờ vợ, bố vợ thấy thế thì điên tiết, trả lại quà, bảo chồng mang về, ông bà không thiếu… thế là từ ngày ấy, chồng không thèm bước chân vào nhà vợ, không thèm hỏi thăm đến bố mẹ vợ hay bất kỳ người thân nào của vợ….

Ngày Trung Thu vợ về quê thăm bố mẹ chồng, với hi vọng là chồng nhận ra và cũng đi thăm bố mẹ vợ, nhưng chồng lờ đi việc ấy, mặc kệ… Cứ đến thứ 7 hàng tuần là chồng lại nhảy lên xe về quê chồng, bỏ mặc 2 mẹ con ở nhà, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, có ý kiến thì chồng bảo… về quê nội chơi!!!!!Chưa bao giờ trong đầu chồng có suy nghĩ là cuối tuần đưa vợ con đi chơi ăn uống…. nghĩ mà nản!

Chồng đi làm về, ăn cơm xong là xem tivi đến lúc đi ngủ, chả bao giờ thấy kể lể, giao du với vợ chuyện gì, hỏi con đôi ba câu rùi bảo con: ” ra với mẹ”

Cuộc sống cứ ngày ngày trôi qua như thế, mới đây chợt nhận ra lương chồng được nhiều hơn mình nghĩ, vậy mà chồng đưa mình chưa đến 1 nửa, rùi lại bảo mình phải tiết kiệm… trong khi có lúc không có tiền mua sữa cho con, không có tiền cho con đi tiêm phòng… chồng biết vẫn kệ, rùi mọi thứ sẽ qua, bỏ mặc vợ muốn xoay sở thế nào thì tùy.

Các mẹ hãy cho em lời khuyên đi, đọc tầng trước, có mẹ bảo phải luôn nhẹ nhàng, nịnh nọt, nói ngọt với chồng, em cũng thử áp dụng, nhưng chồng em thuộc loại hơi nghèo tình cảm, đâu lại hoàn đấy.

Rùi em nghĩ, em phải cứng rắn lên, trước đây, cứ chồng nói cái gì là em chỉ dám im, không dám nói lại, bây giờ là em cũng bật lại ít, thì chồng im lặng, nhưng tính cách vẫn không hề thay đổi…

Sự ích kỷ ăn vào tiềm thức của chồng, kiếm được đồng nào, em không chắc là có ngoại tình hay không, nhưng chỉ lo đem về cho bố mẹ chồng dấm dúi…

Chả hiểu cuộc sống của em có cách nào cải thiện được không các mẹ? em thấy khó khăn khi vượt qua nó quá, lúc nào cũng chỉ có cái bóng của 2 mẹ con ở nhà….

A: lumxit

mình nghĩ phụ nữ dù có làm được ít xìu thế nào cũng vẫn nên đi làm, cho người mình nó thoáng ra, tươi mới, tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống.

Bạn cũng không cần nghĩ cách làm thế nào cho chồng đưa nhiều tiền hơn cho mình, chỉ cần list các chi phí gia đình, nói chuyện thẳng thắn và hợp lí với chồng thì sẽ hiệu quả hơn. Còn chi tiêu cá nhân giờ bạn đi làm thì có thể lo được mà phải không, còn tiền chung thì cứ thẳng với chồng ra, không phải ôm rơm nặng bụng

A: mamacoi

Chị thấy em cần nghiêm túc chấn chỉnh lại cuộc sống đi, em đã có việc làm rồi, con em cũng cứng cáp rồi. em phải suy nghĩ và hành động khác trước đi, em thu xếp nội trợ trong nhà cái gì tiết kiệm được thì phải tk, cái gì cần thiết thì phải chi tiêu, lên kế hoạch cụ thể cho ăn uống, sinh hoạt. Không được sống tùy tiện hứng lên thì mua cho chồng, cho con cái nọ cái kia, ăn uống thì tập chung cho con thôi. Vì chồng đưa ít tiền nên cho ăn uống thanh đạm xem chịu được bao lâu. Thỉnh thoảng kêu chồng ơi, anh mua cho em cái nọ cái kia tiện đường đi làm về… Nói ngọt vào để hắn mua cho mình hay cho con.. Hihi…. kiếm thêm của chồng 1 ít.

em ghi sổ sách chi tiêu cụ thể, cuối tháng đưa chồng xem. ngoài ra em phải chú ý yêu bản thân mình 1 chút, sửa soạn điệu đà như hồi 2 đứa yêu nhau ấy, chồng sẽ quan tâm vợ ngay. em có thời gian dài bỏ quên bản thân, vì con, vì chồng mà ” ở nhà thì mặc thế nào chả được, có gì mặc nấy.. không dám đi hội lớp vì tự ti… ” Chị nghe em nói vậy cũng thấy chán nói gì đàn ông? ? ? Chồng em sẽ tự hào và yêu vợ khi em đã là vợ hắn, là mẹ của con hắn, đã trải qua mấy năm rồi mà đi đâu cũng có người khen”vẫn y như ngày xưa ấy”. Chị có cảm giác em vẫn còn rất trẻ đúng không? em chín chắn hơn, mạnh mẽ hơn nhé

A: nguyenminh0294

Cái chuyện nắm giữ kinh tế lẽ ra từ ngày mới cưới bạn phải xử ngay, vì lúc đó tình yêu nó còn đẹp, chứ bây giờ mình em là khó, bạn phải cố gắng rất nhiều mới mong thay đổi. Cứ thử đổi lại địa vị mình xem chẳng ai thích bị người khắc quản lý chi tiêu hộ.

Xung quanh mình cũng có nhiều tắm gương vợ không biết kinh tế của chồng, nên mình đã rút ra kinh nghiệm bản thân, ngay từ ngày chưa cưới mình đã phải đã thông tư tưởng cho người yêu (bây giờ là chồng mình) rằng chồng là cái giỏ vợ là cái hom, kinh tế trong nhà hai vợ chồng phải công khai, tiền chồng làm ra tốt nhất đưa vợ cầm để vợ tiết kiệm cho gia đình. Chứ đàn ông có bao nhiêu tiền trong tay là tiêu hết. Nói thật lúc đầu cũng hơi khó khăn vì bạn chồng đang quen giữ tiền rồi.

Mấy lần cũng kêu vợ tiêu gì nhiều thế, mình làm hẳn quyển số chi tiêu hàng tháng đưa chồng xem, toàn tiền chi cho gia đình, chồng con, hết nói được gì. Không thì mình lại dở bài, đấy tiền anh cầm lấy mà chi tiêu, sáng mai anh đi chợ thử xem.

Bây giờ thì vào khuôn khổ rồi, có bao nhiêu đưa hết, cũng có giữ lại một ít để chi tiêu hàng ngày, ví dụ cà phê, ăn sáng… nói chung không để chồng phải xấu hổ với bạn bè theo kiểu sợ vợ, bị vợ quản tiền. Nhiều lúc mình thấy ví còn ít tiền bỏ thêm vào thì lại trả lại vợ bảo anh cầm nhiều lại tiêu hết, mình cũng thấy vui lắm.

Nhiều lúc chồng mình còn thấy vui và bảo may có vợ tiết kiệm chứ không anh tiêu chẳng còn đồng nào.

A: thảo song Hoài

theo chị em cứ kê chi tiết ra. 1 trang riền chợ, 1 trang tiền cho con, trang chi phí điện, nứoc, ga… rõ ràng thế để chồng biết tổng chi phí của gia đình và cũng là để em biết và cân đối xem cái gì bớt đựoc thì bớt. Mỗi tháng cố gắng để ra ít, nhiều để phòng thân.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.