Hoangyen1: Chồng chơi gái, coi thường, đánh vợ, có nên li hôn?

Hoangyen1

Chào các mẹ nhà EQ em tàu ngầm nhà mình lâu rồi nhưng hôm nay có chuyện nên nổi lên nhờ các mẹ tư vấn case nhà em với. Nhà em hai vợ chồng ngang tuổi nhau cuộc kết hôn cũng được 10 năm rồi hiện tại có 1 bé 9 tuổi và giờ mới đang có bầu bé thứ hai, trong gia đình chồng là người lo về kinh tế , vợ cũng đi làm bình thường.

Nhưng gần đây công việc của chồng thường xuyên phải đi công tác và em đã phát hiện ra chồng có những cuộc đối thoại với bạn về chuyện chơi gái, nhưng chỉ dựa vào đó thì chồng sẽ cãi nên em chưa nói gì với chồng nhưng giờ em có bằng chứng 100% chồng chơi gái (nếu nói ra chồng sẽ không cãi được ạ) . Em xin ý kiến các chị xem nên xử lý chồng em thế nào ạ .

Em xin nói thêm chồng em là người cực kỳ chí phèo không sợ bất kỳ điều gì bố mẹ không nể không sợ , vợ cũng không coi ra gì , không bao giờ giúp đỡ vợ việc nhà nhưng nhờ tàu ngầm nhà mình nhiều nên em vẫn chấp nhận được những việc này chứ ngày trước thì cãi nhau ghê lắm. Và thêm nữa cái này chỉ cảm nhận của em thôi chồng em không coi trọng gia đinh nhỏ của mình nếu chuyện này mà em làm căng đòi ly dị thì chồng em cũng có thể đồng ý ạ.

Ngày trước thì thú thật đã nhiều lúc em đã nghĩ đến chuyện ly dị nhiều lắm vì chồng ngoa ngoắt lắm điều sẵn sàng đánh vợ vì những lý do tí tí nhưng gần đây 1-2 năm gần đây do em nhịn nên chuyện đó đã không sảy ra nên em tính sinh bé thứ hai thì lại sảy ra chuyện này. Em mong sự tư vấn giúp đỡ của các chị các bạn nhà EQ nhiều lắm a

Wicket

@Hoàng Yến: Mình nói thế này nghe có thể rất phũ nhưng mình nghĩ nếu lòng vòng có nhẽ bạn không nhìn ra chân tướng vấn đề .

Về cơ bản, chồng bạn không yêu bạn và cũng không tôn trọng bạn, cho nên nếu bạn thấy không thể bỏ được anh ta thì nên tiếp tục nhịn và chịu nốt cái việc lăng nhăng của anh ta thì hơn.

Trong các case khác, khi chồng chơi gái, say nắng hay ngoại tình, bọn tớ chỉ tư vấn giúp được chồng quay về với đk là chồng còn yêu vợ và gia đình, tôn trọng gia đình và muốn níu giữ gia đình. Chứ quả chồng Chí Phèo lại mất dạy như chồng bạn (xin lỗi vì nói thẳng), tớ không nghĩ ra có ai giúp bạn được ấy.

Bạn nên nhớ, việc chửi nhà bạn là chó chỉ là bước 1. Bạo lực (dù chỉ về mặt ngôn ngữ) và sự khinh rẻ chỉ leo thang (khi không có phản ứng xác đáng) chứ không có chuyện tự nhiên ngộ ra phật pháp gì đó để mà quay ngoắt 180o.

Nếu bạn hỏi phản ứng xác đáng là gì thì đã tới giai đoạn này của nhà bạn thì bạn phải xác định được ăn cả, ngã về không. Thật rắn với chồng thì may ra bạn có cửa, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng bỏ chồng không hối tiếc.

Saudau:

Tớ nhớ là từ tầng 1 tới giờ trong nhà EQ chưa thấy chị em nào xúi dại nhau là :Phải nhịn chồng khi chồng coi thường, chửi rủa, xúc phạm đến mình một cách có hệ thống như chồng bạn Hoàng yến.
Theo mô tả của bạn thì tớ thấy chồng bạn được duy nhất 1 điểm là kiếm tiền còn lại vứt hết, không chấp nhận được. Với một anh chồng chơi gái, Chí phèo, coi thường giá trị gia đình, không yêu vợ mà cũng chẳng thương con thì tớ nghĩ đến một lúc nào đấy anh ta sẽ có lý do để tống cổ vợ con ra khỏi nhà mà không hề thương tiếc.
Trước mắt bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mấy mẹ con về mặt tài chính và tinh thần.Chừng nào thấy ổn thì lật bài ngửa, 5 ăn 5 thua: Em vì yêu anh và các con mà chấp nhận hết những cái xấu xa của anh nhưng đến bây giờ thì em không thể chịu đựng tiếp cuộc sống như thế này nữa .v. v.
Lúc đó anh ta có thể sẽ phản ứng: À, cô ghê gớm thật dám ly hôn cơ à, được tôi sẽ ly hôn cho cô biết tay, không có thằng này xem mẹ con cô sống thế nào .
Bạn im lặng chấp nhận tất cả, trong thời gian chờ li hôn chính là thời gian để anh ta suy nghĩ, sẽ có một số phần trăm là anh ta thấy mình sai và muốn sửa sai, còn nếu không thì cũng không có gì phải hối tiếc vì bạn đã chuẩn bị tâm thế đón nhận rồi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.