Chỉ cần bạn sống khác đi một tí, đàn bà hơn một tí

Tprin:

“Mình thấy rất rõ là chỉ cần bạn sống khác đi 1 tí, đàn bà hơn 1 tí, nói ít đi 1 tí, vui vẻ hơn 1 tí, đòi hỏi ít hơn 1 tí, tự cho mình là đúng ít hơn 1 tí, tôn trọng chồng hơn 1 tí, dịu dàng hơn 1 tí, ngọt ngào hơn 1 tí. Thì sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều tí.

Bạn nghe tớ nhé, hôm nay thử làm vài cái 1 tí tớ vừa nói bên trên. Thì hạnh phúc lại đong đầy thôi. Không khó lắm đâu. Bạn cứ nghe các chị em vừa tâm sự đấy. Các bạn ấy chỉ cần mềm đi 1 tí, dịu dàng hơn 1 tí, là thu được bao nhiêu lãi.” –

 

trích post của chị Sim giành cho case nhà mekien84
Em lại chiếm tí đất và hơi lạc đề em muốn vào trình bày từ mấy hôm trước nhưng vì chưa tìm lại được chính xác đoạn chị Sim viết, chỉ nhớ mang máng, lọ dọ đọc lại mới tìm được nên phải post lại đây luôn cho các bạn đang nóng với chồng sẽ nguội lại, muốn thay đổi chồng sẽ tìm được hướng cải tạo chồng.

Cá nhân em thì áp dụng triệt để những lời chị Sim viết ở trên kia khoảng 3 tháng nay. Và em nhận được những điều này:

1/ Chồng em chẳng có thói quen gắp thức ăn, mà em lại thích những hành động nho nhỏ thể hiện quan tâm như thế. Khi yêu thì cũng ko đi ăn uống với nhau mấy đâu vì toàn ăn cơm xong mới sang đón đi chơi. Em thì ko có ý định thay đổi gì chồng cả, em thích quan tâm thì em cứ gắp cho chồng thôi. Và đây cũng là điều làm em nhận ra, thói quen của mình sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chồng.

-> Bây giờ chồng em đã chọn món em thích gắp vào bát cho em, thịt mỡ thì cắn mỡ cho em miếng nạc, thịt gà thì bỏ da, trứng tráng thì bỏ hành v.v… cũng chưa hẳn là bữa nào cũng thế nhưng đã là 1 bước tiến dài với em rồi ^^ niềm hạnh phúc đôi khi chỉ nhỏ nhoi thế hiihi

2/ Em nói cười liên tục, chồng có trách móc gì thì cũng cười duyên với chồng trc đã, rùi nhanh nhẹn đi làm, thật ra nhà em thì chồng em tính tình cẩn thận, còn em cứ lung tung xòe, tủ quần áo của chồng gọn gàng đâu ra đấy còn của em thì mở ra chỉ sợ nó ập xuống , sáng sáng chồng em luôn là người gọi em dậy còn em thì chẳng muốn dậy tẹo nào. Thế nhưng nụ cười đúng là hóa giải được nhiều thứ, chỉ cần em cười vui là chồng em bỏ qua hết chẳng tức giận gì nữa cả, dạo này cũng vui vẻ và hay cười nhiều nữa ạ

Hôm nay, chồng em cười tít mắt, em mới bảo ” dạo này anh cười duyên gần bằng em rùi đấy”, chồng em bảo lại là:” uh anh bị lây em nhiều lắm, thói hư tật xấu cũng lây”

hiepsilun: chồng về muộn không “báo cáo”

Một lần nữa, em cảm ơn, và mong chị em nào có vấn đề về cuộc sống nên đọc lại các tầng nhà mình, bây giờ có thời gian em vẫn đọc lại, và mỗi lần lại một lần đúc kết khác nhau , thật hay và bổ ích .

Chia sẻ bài viết này

Viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.