Chỉ cần bạn sống khác đi một tí, đàn bà hơn một tí

Chia sẻ bài viết này

Tprin:

“Mình thấy rất rõ là chỉ cần bạn sống khác đi 1 tí, đàn bà hơn 1 tí, nói ít đi 1 tí, vui vẻ hơn 1 tí, đòi hỏi ít hơn 1 tí, tự cho mình là đúng ít hơn 1 tí, tôn trọng chồng hơn 1 tí, dịu dàng hơn 1 tí, ngọt ngào hơn 1 tí. Thì sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều tí.

Bạn nghe tớ nhé, hôm nay thử làm vài cái 1 tí tớ vừa nói bên trên. Thì hạnh phúc lại đong đầy thôi. Không khó lắm đâu. Bạn cứ nghe các chị em vừa tâm sự đấy. Các bạn ấy chỉ cần mềm đi 1 tí, dịu dàng hơn 1 tí, là thu được bao nhiêu lãi.” –

 

trích post của chị Sim giành cho case nhà mekien84
Em lại chiếm tí đất và hơi lạc đề em muốn vào trình bày từ mấy hôm trước nhưng vì chưa tìm lại được chính xác đoạn chị Sim viết, chỉ nhớ mang máng, lọ dọ đọc lại mới tìm được nên phải post lại đây luôn cho các bạn đang nóng với chồng sẽ nguội lại, muốn thay đổi chồng sẽ tìm được hướng cải tạo chồng.

Cá nhân em thì áp dụng triệt để những lời chị Sim viết ở trên kia khoảng 3 tháng nay. Và em nhận được những điều này:

1/ Chồng em chẳng có thói quen gắp thức ăn, mà em lại thích những hành động nho nhỏ thể hiện quan tâm như thế. Khi yêu thì cũng ko đi ăn uống với nhau mấy đâu vì toàn ăn cơm xong mới sang đón đi chơi. Em thì ko có ý định thay đổi gì chồng cả, em thích quan tâm thì em cứ gắp cho chồng thôi. Và đây cũng là điều làm em nhận ra, thói quen của mình sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chồng.

-> Bây giờ chồng em đã chọn món em thích gắp vào bát cho em, thịt mỡ thì cắn mỡ cho em miếng nạc, thịt gà thì bỏ da, trứng tráng thì bỏ hành v.v… cũng chưa hẳn là bữa nào cũng thế nhưng đã là 1 bước tiến dài với em rồi ^^ niềm hạnh phúc đôi khi chỉ nhỏ nhoi thế hiihi

2/ Em nói cười liên tục, chồng có trách móc gì thì cũng cười duyên với chồng trc đã, rùi nhanh nhẹn đi làm, thật ra nhà em thì chồng em tính tình cẩn thận, còn em cứ lung tung xòe, tủ quần áo của chồng gọn gàng đâu ra đấy còn của em thì mở ra chỉ sợ nó ập xuống , sáng sáng chồng em luôn là người gọi em dậy còn em thì chẳng muốn dậy tẹo nào. Thế nhưng nụ cười đúng là hóa giải được nhiều thứ, chỉ cần em cười vui là chồng em bỏ qua hết chẳng tức giận gì nữa cả, dạo này cũng vui vẻ và hay cười nhiều nữa ạ

Hôm nay, chồng em cười tít mắt, em mới bảo ” dạo này anh cười duyên gần bằng em rùi đấy”, chồng em bảo lại là:” uh anh bị lây em nhiều lắm, thói hư tật xấu cũng lây”

3/Chồng em từ khi yêu nhau cho đến khi cưới là 4 năm, chưa 1 lần nói xin lỗi – cảm ơn từ chuyện bé hay lớn, nhất là lời xin lỗi vì anh ấy luôn cho rằng mình đúng, hoặc anh ấy có biết mình sai thì sẽ xin lỗi bằng hành động, ôm em phát thế là xin lỗi, mua kem dỗ em thế là xin lỗi, em thì ko bắt ép gì, quan trọng là bản thân anh ấy thôi chứ mấy câu nói có làm gì đâu.

-> Nhưng cứ sai, nhầm lẫn hay gi gỉ gì gi là em lại buột mồm: “úi, em xin lỗi,hihi”. Hoặc “chết dở, em quên, sorry”, hoặc ” sao tớ lại ẩu/đãng trí/hâm thế nhỉ, xin lỗi cậu nhớ” – với cách nói vui vẻ và vô tư như tính cách của em, dần dà chồng em ko coi câu xin lỗi là điều gì nặng nề như cách nghĩ của anh ấy từ trước đến nay ( em tự cho là thế chứ chưa chất vấn lần nào ). Và thành quả em đạt được là lần chồng lấy quần áo trong tủ làm rơi cái khăn voan cô dâu của em xuống đất mà ko biết, em đi vào nhìn thấy – hét ầm lên để trêu chồng “trời ơi ai đã làm việc này” – chồng em buột mồm” ơ, anh xin lỗi”

Chuyện nhỏ như con thỏ các chị nhỉ, các nhà khác có thể là chuyện bình thường thôi, nhưng sao em vui thế, em lâng lâng vì đạt thành tựu, em chẳng thấy quãng thời gian em lây thói quen cho chồng là dài nữa, nó chỉ như 1 cái chớp mắt – mở mắt ra đã chồng em tuyệt thế

Nên các bạn còn đang băn khoăn về việc thay đổi chồng thì hãy cứ từ từ nhé, thay đổi chính mình trước đã, như bí kíp của chị Sim ấy, chúc thành công ^^

Hiepsilun:

Nhân đây em cũng cảm ơn các chị nhà EQ rất nhiều, đúng như mẹ wanabe đã nói về chồng em ngày xưa, sau khi vào nhà mình nhiều, thấm nhuần tư tưởng “chỉ cần bạn sống khác đi 1 tí, đàn bà hơn 1 tí, nói ít đi 1 tí, vui vẻ hơn 1 tí, đòi hỏi ít hơn 1 tí, tự cho mình là đúng ít hơn 1 tí, tôn trọng chồng hơn 1 tí, dịu dàng hơn 1 tí, ngọt ngào hơn 1 tí. Thì sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều tí. “ em cũng gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi :

– Chồng đã biết quan tâm nhà vợ hơn
– Đã biết chở vợ ăn sáng, cafe sáng thứ 7, chủ nhật
– chăm ở nhà với vợ hơn, biết giúp vợ làm 1 số việc nhà
– Chăm con, đêm đến con khóc biết chăm con cho vợ ngủ
– Biết lắng nghe vợ nhiều hơn, có sửa đổi khi nghe góp ý
– 2 vợ chồng cũng tâm sự , chia sẽ nhiều hơn, nhiều điểm chung trong việc nhìn nhận cuộc sống.

hiepsilun: chồng về muộn không “báo cáo”

Một lần nữa, em cảm ơn, và mong chị em nào có vấn đề về cuộc sống nên đọc lại các tầng nhà mình, bây giờ có thời gian em vẫn đọc lại, và mỗi lần lại một lần đúc kết khác nhau , thật hay và bổ ích .

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.