CarotMummy: mâu thuẫn với chồng, nhà chồng

Chia sẻ bài viết này

CarotMummy

 

Em đi tàu ngầm EQ đã lâu, em cũng nhận thấy là trình EQ của em cũng ngày càng tăng dần, nhưng buồn quá cơ, chắc tại cái cung mệnh Tử vì có Khốc , Hư hay sao ấy, tự bảo mình phớt lờ mọi chuyện, tự mình thương lấy mình. Nhưng than ôi, vẫn làm không được. Em phải xử thế nào chuyện này ạh: bất cứ chuyện gì liên quan đến nhà chồng, không cần biết ai đúng, ai sai, em luôn bị lên án trước, trong mắt chồng, em là cái gai, là ..là… huhu.
Tự an ủi, ừ, thì mình là người dưng, còn chồng và gia đình là máu mủ, ruột rà mà, huhu, nhưng mà buồn lắm,
Nhiều sự việc đã xảy ra lắm, độ chai sạn cũng tăng nhiều rồi, thế nhưng cây muốn lặng mà gió không đừng.
Con nghỉ hè, rút kinh nghiệm mọi lần trước, khi thấy chồng hỏi “ mai gửi con ông bà ngoại hay kêu ông nội sang trông cháu?” mình đã nhanh nhẹn bảo nhờ ông nội đi. (ông bà ngoại trông cháu, giữ cháu từ khi cháu 6 tháng đến tận lúc 3 tuổi đi học, mọi việc êm đẹp, k hề có việc gì, cũng chẳng thấy ông bà nội muốn trông cháu, muốn gọi cháu về chơi, từ khi cháu lớn hơn 3 tuổi đến nay, ông bà muốn gần cháu theo cấp số nhân, bảo rằng cho tình cảm). Lúc cháu bé, phải chăm sóc cực nhọc nhưng bé tý, nên biết gì đâu mà tình cảm, bgiờ cháu hiểu biết rồi, phải thường xuyên về nội cho tình cảm. Mình cũng đã xác định rõ tư tưởng, k phân biệt nội ngoại, con thương ông bà là rất tốt, bản thân con dù lúc bé k thường xuyên gần gũi, nhưng con rất biết, rất hiểu và rất tình cảm với ông bà, cô dì, ơn trời, chắc lúc mang thai mình đã luôn giữ tâm bình lặng, vui vẻ, an hoà, dạy con từ trong bụng mẹ. Bản thân mình cũng hiểu, con mình sẽ được hưởng cung phúc đức từ bố và ông bà nội là chủ yếu. Nhưng…
Hôm đầu tiên, vội vàng đi chợ, làm sẵn dồ ăn trưa (mình phải đi làm sớm, chứ k phải thênh thang giờ giấc). Tối về, tủ lạnh còn nguyên, hỏi ra mới biết ông nội chở cháu sang nhà chú em chồng chơi, mãi chiều mới về. Tự nhủ, bình tĩnh, bình tĩnh. …
Mình vui vẻ bảo con “sáng mai mẹ cho con lên cơ quan mẹ ăn sinh nhật nhé” (con rất thích lên cơ quan mẹ, tiệc này tình cờ dời vào thứ 7). Chồng bảo “ông bảo mai sang chở cháu sang bên đấy tiếp đấy”. Hoá ra không phải sang trông cháu (gần 5 tuổi) mà là sang chở cháu sang bên kia, mỗi ngày sẽ chở như thế, sáng đi, chiều về, 40km. Tự nhủ, bình tĩnh, bình tĩnh…
Chồng gọi điện cho mẹ chồng “mai mẹ bảo bố đừng sang……nó chở lên cơ quan…..con không biết…..sinh nhật sinh nhiếc gì đấy”
Chiều CN, bảo chồng, “mùa này mưa gió thường xuyên, thôi để em đem con sang ông ngoại”. Chồng quát “dẹp đi”. Mình “không, không có chuyện mỗi ngày chở thằng bé đi về 40 km như thế đâu” “ nói cái gì, nói lại xem” . Mình im lặng.
Im lặng, lại tiếp tục bài không cùng ăn cơm với vợ con, không nói chuyện với vợ, tối ngủ riêng một mình, gặp nhau trong nhà thì nhìn vào tường, k ngó mặt vợ.
Chán lắm, không biết mình sẽ chai đến bao giờ, không sợ gì cả, chỉ sợ càng ngày tình yêu dành cho chồng của mình càng mòn vẹt mãi đi!
Em phải làm sao hả các mẹ???

wic

@Mẹ Cà Rốt: Ông nội chở ngày ngày 80km tổng cộng thì được 1 tuần thôi bạn ơi. Xét về sức khỏe và năng lượng thì ông già làm sao địch được với trẻ con. Nếu con bạn ko thích tự nó sẽ lên tiếng. Kệ đi. Đi chơi cũng được chứ sao. Cứ cho đi 1 tuần rồi tính.

Chuyện trẻ con đi chơi ăn ở đâu có quan trọng gì đâu. Quan trọng là nó có vui ko? Có thích ko? Chứ ko phải là mẹ có xót con ko.. Mình nghĩ bạn cũng nhẫn nại xem thế nào đã. Cá nhân mình thì ko thấy chuyện đó có vấn đề gì cả.

081208

Mẹ Carrot, mình cũng thấy moi chuyện bình thường mà. BẠn cũng không hỏi con đi chơi với ông có vui không, cả ngày hôm nay con làm gì, ông cho con ăn gì. Con ó thích không… Giá như lúc đấy mẹ nó đừng nói với con ngay là mai chở đi sinh nhật mà hãy nói chuyện với chồng trước. Bố nó ơi, ngày mai công ty mẹ có sinh nhật. Xem bố nó trả lời thế nào rồi tiếp vào con trai thích đi sinh nhật ở công ty mẹ lắm. Xem ý hắn ta đã. Rồi tiếp mai con trai đi với mẹ nhé. XIn hoãn ông nội một hôm đã nhé. … thì bố nó đã không có lý do bực mình. Chắc xã nhà bạn cũng muốn tạo tình cảm giữa cháu và ông bà nên mới vậy và có thể lão ấy nghĩ bạn không muốn, muốn chia rẽ nên mới nổi khùng. Thôi hy sinh vì sự nghiệp hạnh phúc gia đình, mẹ nó gọi cho OB nội đi, rồi tùy cơ ứng biến có nên cho con đi SN không.

CarotMummy

Chị ơi, ông chở bằng xe máy e mới sốt lên đấy ạh, trời thì nắng chói chang hoặc mưa dầm dề, k áo khoác, chẳng khẩu trang gì cả, trộm vía, ông bà nội nhà e khỏe lắm, đi xe máy cả trăm cây số khỏe re ạh, còn e thì thua thôi

Con thì rất thích đi chơi, hihi, vì đi nhiều từ khi còn trong bụng mẹ nên quen, cứ được đi chơi là thích lắm, tính con lại rất đàn ông, k tranh giành tị nạnh mà biết nhường nhịn, nên chơi vói đứa em con chú (lớn hơn 1 tuổi) mà từ bé đén giờ chưa đánh nhau bao giờ cả. E cũng yên tâm, nhưng chán nỗi chở đi về, chán nỗi đem con đi k nói gì, làm con quen thói k cần xin phép,con thì bị ho thường xuyên, và con nhà chú thì yếu đuối, nhõng nhẽo,hay giận dỗi, mình thì cố dạy con phải cứng rắn, thẳng thắn, con cứ đi chơi vài ngày về là bắt chước, khóc, giận dỗi, nhưng ông bà thì bảo thế mới tình cảm, chán lắm,k thích con sau này cũng giận, k nói chuyện….

me Bống

Con nhà em mấy tuổi? Con chị dưới 6 tuổi thì ko có chuyện ngồi xe máy đi về 80km trong ngày đâu. Mà nói chung dưới 6 tuổi ko có chuyện đi xe máy quá 15km thì đúng hơn.

Lý do hết sức giản dị:

1. Con lúc đó còn bé, nó ốm thì nó khổ, và bố mẹ lại phải nghỉ làm trông nó

2. Đường sá bây giờ rất ko an toàn. Ngoài bụi bặm, ô nhiễm, thì tai nạn giao thông là cái chị cực sợ. Mình đi cẩn thận chỉ là một chuyện. Bọn nó đi có cẩn thận ko lại là chuyện khác. Xe bus phóng ầm ầm. Xe máy thì lạng lách. Sợ chết đi được. Đi ô tô thì còn ok, chứ xe máy là chị ko yên tâm. Nhà chị bây giờ duy nhất chị, bố nó, bà nội, ông ngoại và vợ chồng em gái chị là được đưa con chị đi bằng xe máy. Còn ngoài ra thì miễn. Bà ngoại chị cấm tiệt. Thích đi chơi thì hai bà cháu đi taxi. Bản thân chị (tay lái yếu) cũng chỉ dám đưa nó đi bằng xe máy trong phạm vi dưới 6km. Xa hơn là đi taxi.

CarotMummy

Tớ EQ lắm rồi nên k kể mọi chuyện, chỉ kể cái chuyện nhỏ làm
Mình buồn dể tâm sự với các mẹ thôi đấy. Có mẹ nào bị như tớ k nhỉ, việc gì cũng là do lỗi của tớ, tớ chỉ là cái sọt để xả rác thôi ấy, khi vui thì rõ là dễ dãi, quan tâm nhưng khi có gì k hài lòng thì bla bla,
Cũng lạ lắm nữa cơ, có chồng của mẹ nào vì bênh em dâu(vợ của em trai ấy) mà chửi vợ mình thậm tệ không, ah, đúng hơn là tát mình đấy, mà chỉ vì câu nói ‘nó là người dưng mà anh vì nó hơn vì em ah’
Đến giờ và mãi mãi thì mình vẫn luôn nghĩ bà em dâu chông thì đương nhiên là người dưng thôi, tớ gọi là bà em dâu vì bà ấy hơn tuổi

@mebong
Con em 4.5 tuổi chị ah, những điều chị nghĩ chính là điều e cũng nghĩ chị ah,
Nhưng khổ nỗi là BMC lại k nghĩ vậy, quan niệm rằng e khó tính, cẩn thận, thậm chí k chịu cho cháu mang đai an toàn khi ngồi xe, chán lắm, khác nhau lắm ah
Gần 5 năm nay e phải xù lông xù cánh lên để cương quyết phản đối những điều k thể k phản đối
Càng lúc càng mệt mỏi, k lẽ chỉ vì chuyện cách chăm con, bị BMC ghét mà dần dần vợ chồng k thể chịu đựng nhau

me Bống

Đèo trẻ con 4.5 tuổi đi xe máy mà ko dùng đai an toàn chắc phải cả ông cả bà cùng đưa đi chứ nhỉ? Chứ nếu chỉ một mình ông thì, nếu là chị, xin lỗi thà chị ko có chồng, chứ ko để con mình mất an toàn như vậy.

Nói vậy thôi, chị nghĩ em phản đối vụ này hoàn toàn đúng. Nhưng nên có cách nói xây dựng hơn thì chồng dễ tiếp thu hơn. Ví dụ bắt đầu luôn bằng cách đứng về phía người ta (em biết ông bà thương cháu, muốn cho cháu đi chơi cho vui…). Rồi mới đề cập tới ý kiến của mình (đường xá bây giờ bụi bặm thiếu an toàn, chẳng may con ốm thì lại khổ con đã đành, rồi khổ ông bà phải chăm cháu; …)

Nói chung cứ kiên quyết lên. Vụ này nếu là chị chị cũng ko nhân nhượng.

MTCT

đúng là ko thể để con đi xe máy mỗi ngày gần 100km. Theo chị em nên hỏi ông bà nội muốn đón con mấy ngày, cho đi một lần ở hẳn nhà nội, xong mới đón lên. Nói chung liên quan đến cư xử với nhà nội em nên hỏi qua ý kiến chồng. Việc tiếp xúc với nhiều cá tính khác nhau làm cho cháu hiểu nên chọn thái độ cư xử naò cho mình.

Em nên phản ứng cương quyết khi chồng đổ lỗi cho mình

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

 1. Sarah says:

  Hello I am so delighted I found your web site, I really found you by accident, while I was researching on Askjeeve for something else,
  Nonetheless I am here now and would just like to say thanks a lot
  for a marvelous post and a all round thrilling blog (I also love the
  theme/design), I don’t have time to look over it all at the moment but I
  have bookmarked it and also added your RSS feeds, so
  when I have time I will be back to read more, Please do keep up the great b.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.