Chồng sống an phận thủ thường, nghiện game

Chia sẻ bài viết này
  • candy1209

Câu chuyện bắt đầu từ lúc em gật đầu theo giai về nhà chồng. Nhà xã em có 3 anh em trai anh lớn và em út đều đi làm xa nhà chỉ có vợ chồng em làm gần nên bọn em sống chung với ông bà. Cưới nhau đã được 1,5 năm và có 1 con trai 6 tháng tuổi nhưng em ngày càng nhận ra em và chồng em quá khác nhau về quan điểm sống các mẹ ạ.

Em – từ bé vốn tính tự lập việc gì mình cũng phải thật sự cố gắng làm hết sức đến lúc không thể làm được mới nhờ đến người khác, đặc biệt em cũng độc lập về tài chính không muốn xin ai cái gì (trừ trường hợp bất khả kháng).

Chồng em – trước khi lấy bọn em đã có một khoảng thời gian dài yêu nhau, em cứ tưởng em hiểu chồng em, ít nhất là hiểu quan điểm sống của chồng như thế nào nhưng sống với nhau hơn một năm em nhận ra rằng em đã nhầm. Phải nói thêm chút về xã nhà em cho mọi người hiểu để tư vấn thật sát cho em nhá. Xã em – một công chức nhà nước, tính tình hòa nhã tốt bụng với mọi người (người ngoài nhận xét thế). Mặc dù thu nhập thấp nhưng được cái lúc nào cũng lương nộp đủ tối ngủ nhà, thi thoảng mới tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè. Sống không tình cảm lãng mạn nhưng biết yêu vợ thương con, biết giúp đỡ vợ việc nhà khi thấy vợ vất vả.

Thế nhưng điều làm em cảm thấy không thể chấp nhận được ở chồng em là chồng an phận thủ thường, sống không có mục đích, không có định hướng hay mục tiêu phấn đấu gì cả. Với anh ấy cuộc sống như đã được lập trình sẵn. Một ngày lúc nào cũng chỉ có ăn, ngủ, đi làm, chơi với con rời con ra là chơi game online. vợ chồng em đều là công chức thu nhập thì thấp, bmc cũng hiểu hoàn cảnh của bọn em cho bọn em mượn mặt bằng còn đầu tư vốn để vợ chồng kinh doanh làm kiếm thêm thu nhập. Nhưng c em cứ ì ra không chịu tính toán làm gì cả có việc gì cũng ỷ vào vợ vào ông bà. Buồn hơn là xã không muốn ra ở riêng, vẫn muốn bám lấy ông bà vì sợ ra ngoài không lo nổi cho vợ con, đã vậy còn mắc bệnh nghiện game online nữa các mẹ ạ. Còn một chuyện nữa là mỗi lúc 2 vợ chồng có chuyện cần thảo luận bàn bạc hay cần góp ý thì e thấy c hay tìm cách lảng tránh, cảm giác ngại xung đột đó làm cho chuyện gì cũng không giải quyết triệt để được điều đó làm căng thẳng càng ngày càng tích tụ. Em cũng học các mẹ trên này để tự xì van nhiều lần rồi nhưng em nghĩ chẳng nhẽ cứ thế này mãi, em không muốn thỏa hiệp em muốn thay đổi dù chút ít cũng được nhưng em không muốn c em sống như thế nào cũng không muốn con trai em lớn lên cũng bị ảnh hưởng tính đó từ bố. Em phải làm sao? Các mẹ thông thái hãy giúp em với!!!!!!!!

  • wicket

@Candy: Quả nhiên là thế gian được chồng mất vợ, được vợ hỏng chồng. Tuy rằng có nhiều ngoại lệ hiếm có như nhà MTCT nhưng mà đấy là ngoại lệ, đừng so sánh chi cho mệt..

Mình nghĩ chồng bạn sướng quen rồi, bảo tự nhiên phải nỗ lực gian khổ thì làm sao chịu được. Chưa kể có BMC bảo bọc thì tội gì ra ở riêng cho khổ. Xét ở góc độ nào đó cũng là đúng.

Bạn có thể phải mất 10-20 năm để thuyết phục chồng thay đổi đấy, vì hiện tại có lý do gì mà anh ý phải thay đổi. Nhà cửa có rồi, tiền bạc cũng không thiếu (nguồn ở đâu quan trọng gì)..

Theo thiển ý của mình nếu bạn thích thì nên chủ động tự đầu tư kinh doanh, từ từ lôi chồng vào cuộc. Nhưng trước hết phải tìm cách để chồng bỏ gameonline đã. Làm sao để bỏ thì cứ search là ra. Có Dori và bạn nào có bài áp dụng thành công lắm.

Sau đó bạn phải vẽ cho chồng những viễn tưởng hay ho về tương lai. Rình xem anh ấy thích cái gì thì đánh vào đó. Mua ô tô, đi du lịch, mặc quần áo hàng hiệu. Chồng đưa tiền chồng kiếm được thì phải khích lệ, hào hứng trân trọng. Có thể thủ thỉ kiểu như: mặc dù nhà mình cũng chả đến nỗi túng thiếu gì, nhưng không hiểu sao cầm đồng tiền anh kiếm em thấy thích lắm, cảm giác như đây là tiền anh mồ hôi nước mắt kiếm ra để nuôi vợ con, nên em thấy quý lắm. Tiêu tiền này em tiếc hơn tiền BM cho..

Đại khái cứ rỉ rả như thế, để chồng khoái chí và oai phong vì tiền mình kiếm cho vợ con nó oách thế nào.. Hy vọng nhờ thế mà chồng cảm thấy có động lực kiếm tiền hơn.. Có cơ hội kiếm tiền thì bày mưu tính kế dụ dỗ chồng, rồi khi chồng ngấm đòn thì coi như đó là ý tưởng của chồng. Đại khái lý thuyết là thế.. nhưng thực hành đòi hỏi sự kiên trì khéo léo vô cùng đấy..

Mà khi bàn bạc với chồng, biết chồng lười ngại và sợ liều lĩnh xung đột thì đừng hard sellign ý tưởng đó. Làm như buột mồm nói ra. Để ý sắc mặt chồng xem có ok không.. Có thì nói tiếp, không thì tạm dừng.. Bài này MTCT cũng phân tích kỹ lắm rồi.

Nói chung là đừng kỳ vọng vào sự thay đổi của chồng. Thay đổi 1 thói quen rất khó, nhất là khi đang ngồi mát ăn bát vàng lại bảo lăn lưng bon chen kiếm tiền thì…

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.