Cilantro: Cẩm nang quyến rũ giành cho gái xấu

Chia sẻ bài viết này

Đàn ông không ai giống ai và không có cùng mẫu số chung, nên có thể cẩm nang quyến rũ của mình ở đây chỉ đúng trong 1 số trường hợp nào đó nhưng mình vẫn viết ra để chia sẻ với các bạn. Mình đã tìm được người rất ưng ý. Ai cũng phải nói là ngoại hình ông xã mình hơn đứt mình, học vị thì cao, tính tình thì cực kỳ chiều vợ, tốt bụng, vợ nói gì nghe đấy, mặc dù ngoài xã hội thì mọi người phải nghe anh ấy, lúc mình gặp anh ấy là đã quyết tâm anh ấy phải làm chồng của mình rồi đấy.

Mình thì chả biết xinh hay không xinh – nhưng cấp 3 có thích 1 bạn cùng lớp, thế mà chả bao giờ người ấy để ý gì cả. Và ngoài bạn đó cũng không có bạn nào thích mình theo kiểu nam nữ thích nhau trong khi xung quanh mình thì các bạn khác có bao nhiêu anh trồng cây si. Lúc đấy mình cũng chẳng biết vì sao, nhưng sau này lớn hơn thì biết rõ lý do là vì mình nhút nhát quá, cứ gặp người mình thích là lúng ta lúng túng, không dám nói chuyện, không biết chia sẻ, không dám nhìn vào mắt người ta .. Thì người ta đâu có biết mình hay mình duyên dáng chỗ nào để mà tiến đến với mình.

Sau này lên đại học, mình biết thêm nhiều thứ, lúc ấy nói thật không phải quá tự tin nhưng nếu mình có ý với anh nào thì chắc anh ấy sẽ “đổ” thôi.

Xem thêm:

Cọc đi tìm trâu-Vì sao bạn thất bại và làm thế nào để thành công?

Lộ trình 7 bước cưa lại người yêu cũ

Có lẽ bí quyết thì cũng khá giống với các chị em ở đây.

1. Đừng tạo dựng một hình ảnh khác

Theo mình thì hãy trung thực với bản thân, đừng cố gắng tỏ ra là một người phụ nữ đảm đang giỏi giang. Mình luôn nói với các anh là mình chả biết nấu nướng gì cả, nấu thì cả nhà bảo đem cho con mèo ăn nó còn chê v.v… Nhưng hôm nào đấy lại mời các anh ấy món mình làm, và họ lại tròn xoe mắt. Vì trong thâm tâm họ mình chả biết nữ công gia chánh gì nhưng mình lại làm ngon đến như vậy … Đó là sự bất ngờ. Không cần là người phụ nữ đảm đang, giỏi giang, nhưng là người phụ nữ khéo léo và biết để lại dấu ấn trong gia đình. Mình vẫn nói với chồng là cho dù có 2 người giúp việc, em vẫn muốn trực tiếp đứng bếp xem và chỉ họ cách nấu để đúng theo khẩu vị anh và con chứ bỏ mặc thì thành ra người khác nấu cho anh mất rồi (nhưng thật ra có lúc mình chả có đứng đó làm gì cả nhưng chồng vẫn cảm kích vì điều ấy hihi…)

Nếu có thời gian rảnh thì ngoài tin tức, mình xem phim và đọc truyện nhiều, xem các phim tình cảm cổ điển nổi tiếng của Mỹ như “tháng 11 ngọt ngào”, “the notebook” … Theo mình những phim ấy họ đã dựng nên những hình tượng phụ nữ thường được yêu say đắm, vì lẽ này hay lẽ khác, mình xem xong cũng có ảnh hưởng và học hỏi được ít nhiều.

2. Cách nói chuyện.

Khi nói thì nhìn vào mắt người ấy – nhìn với vẻ quan tâm, trìu mến, không quá “trừng trừng” nhưng cũng không phải quá “đong đưa” (“đong đưa” chỉ dùng trong 1 số trường hợp thôi ạ).

Giọng nói thì nhẹ, chậm, dịu dàng, có âm sắc. Và phải biết cách hỏi chuyện (như bạn ritavn có nêu ra), muốn được điều này thì mình phải tập trung vào câu chuyện, đặt mình vào vị trí của người ấy, lắng nghe và chia sẻ với họ (vd như nếu trường hợp đó là mình, mình sẽ làm như thế nào? Sẽ có thắc mắc gì? Muốn chia sẻ gì? … Cứ đặt mình vào vị trí của họ mình sẽ có cách nói chuyện để họ chia sẻ với mình).

3. Ngoại hình

Mình thì không quen đi giày cao gót, tuy mình cũng thấp 1.55m, nhưng chịu khó vận động, khi vận động, có tập thể dục, dáng đi mình sẽ uyển chuyển hơn, lưng thẳng hơn, và dáng đi cũng có thể tập, không quá lắc lư hông nhưng phải uyển chuyển nữ tính.

Còn về vấn đề nụ cười, mình khuyên thật lòng các bạn có hàm răng vàng như mình lúc trước thì đi tẩy trắng nhé, mọi thứ sẽ thay đổi nhiều đó.

Vấn đề hôn, mình nghĩ mọi người đều phải học hôn cả, có những nụ hôn làm người ta nhớ mãi, mềm, ướt, ngọt ngào .. Rất khó quên, cái này chắc hôn nhiều sẽ biết, hoặc chưa biết thì xem thêm các clip :).

Xem thêm:

bachduong: Mất tự tin vì bề ngoài xuống dốc sau sinh

Vợ đẹp là vợ người ta

4. Đừng cứng nhắc

Nếu khi các bạn quen ai đó thì đừng dễ dãi quá nhưng cũng đừng quá cứng nhắc và khô khan. Ví dụ như thật là tự nhiên khi người ta chở mình sau 1 buổi đi chơi dài thì ngồi sau dựa đầu nhè nhẹ vào vai họ, mới quen thì đừng ôm chầm ngay họ mà chỉ nắm thắt lưng quần chẳng hạn (cái này áp dụng cho mấy em tre trẻ đang trong giai đoạn cưa cẩm người ta thôi – hơi teen chút xíu, nhưng mấy anh trai sẽ thích thú và ngạc nhiên, họ sẽ nhớ những gì bạn làm hơi khác mọi người chút xíu – nếu bạn tạo được điều đó).

5. Trân trọng nhưng giữ tự trọng

Khi quen với các anh hãy xem họ như một báu vật của mình; nhưng không đồng nghĩa với việc mình từ bỏ tất cả các ý kiến của mình để theo ý của anh ấy, hãy giữ chính kiến của mình, nhưng dùng cách nói, cử chỉ, sự quan tâm để họ thấy họ rất quan trọng đối với mình.

Nhiều lúc mình chia tay xong, các anh ấy cứ ngã ngửa ra và nói với mình luôn là không bao giờ các anh ấy nghĩ mình sẽ chia tay họ vì tình cảm mình dành cho họ quá nồng nhiệt, chân thật (hix.. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, thật sự thì vì lúc trước mình tự ti tại sao con trai không thích mình, nên mình cũng có ý tìm hiểu họ và cũng có ý làm họ thích mình thôi – chứ ngoài chồng mình ra mình cũng chả có yêu ai cả).

6. Giận

Trong quan hệ nam nữ, luôn luôn có sự giận hờn, kể cả làm bạn hay là người yêu. Mình thì cứ giận, giận ào ào ra đấy, hờn mát đủ kiểu nhưng không bao giờ giận lâu, nhanh nhất là 5-10p, lâu nhất chắc chưa được 1 ngày. Trai xin lỗi thì tốt, không thì cứ tảng lờ vô tư như cuộc sống vẫn diễn ra chưa có gì phải giận.

Nhiều lúc mình giận xong vài giờ sau quay qua nói chuyện bình thường rồi, nói được 1 lúc mình bảo “ah, em quên, em đang giận anh mà, thôi em giận tiếp đây, không nói chuyện nữa đâu”. Thế là phụng phịu xị mặt ra. Trai đang hào hứng vui vẻ với những câu chuyện mình vừa nói, tâm trạng trai đang vui mà, trai lại quay ra cười, ôm xin lỗi rối rít. Và không quên bật cười vì sự “trẻ con” (giả nai) của mình. Đấy là bí quyết giận của mình. Giận lâu, giận dai làm gì, mình mệt mỏi, trai cũng mệt mỏi.

Bạn thử nghĩ xem khi bạn giận bạn cũng khó chịu lắm lắm, đừng khăng khăng bắt trai phải xin lỗi trước, xin lỗi thì tốt không thì thôi, mình cũng cứ sống vô tư vui vẻ. Chuyện ai đúng ai sai không quan trọng lắm (trừ những trường hợp có ảnh hưởng nghiêm trọng thì lại là vấn đề khác). Mình thì chưa học được cách xin lỗi trai, mình có làm sai thì mình cũng vẫn chưa xin lỗi được, chỉ trừ khi thỉnh thoảng ngồi nghĩ lại thấy sai thì thủ thỉ với trai chút xíu thôi là không biết sao em lại làm vậy trong lúc đó, chắc vì em mệt anh nhỉ …rồi cho qua luôn.

7. Chê bai người khác là một tính xấu

Không bao giờ chê những người con gái khác với trai. Các bạn gái xung quanh mình, các ca sỹ người mẫu …nếu không khen họ được thì cũng không chê. Nhiều khi mình nghe nhận xét về các bạn gái khác như “chả thấy em ấy có duyên chỗ nào”, “em ấy xấu quá, cái miệng xấu, hoặc cái mắt xấu hoặc vv.” thì mình muốn nói em có thấy xấu đâu, em thấy cũng dễ thương mà. Và quả thật mình cũng không thấy bạn gái nào là xấu cả, họ không được nét này nhưng lại được nét khác. Chê bai làm xấu con người mình thêm (nhất là nếu hay chê người này người nọ).

8. Đàn ông thực ra luôn lãng mạn

Theo mình thấy đàn ông mình quen thì cho dù lãng mạn hay khô khan nhưng trong tâm hồn họ vẫn lãng mạn. Như ông xã mình gần 40 rồi và rất khô khan, nhưng thỉnh thoảng mình làm cái gì bí mật chút xíu là anh í thích lắm. Ví dụ như lúc cưa cẩm thỉnh thoảng mình gửi cho cái email dùng lời lẽ ngọt như mía lùi chỉ để quan tâm sao hôm đó anh ấy mệt làm mình lo lắng, hoặc để miêu tả cảm giác lần đầu gặp anh ấy thì thế nào … (văn chương cũng phải phóng đại lên chút xíu nhé). Nhưng mình không gửi nhiều, anh ấy vẫn giữ những lá thư ấy đến bây giờ (chắc mình gửi được 10 lần thôi). Cách này dành cho các bạn khó nói ngọt như mình (nghĩa là bản chất mình rất khô khan, khó nói ngọt cố gồng mình lên cũng chỉ được vài lần). Tội nghiệp anh xã bây giờ mỗi lần mình hay cằn nhằn hung dữ thì anh ấy lại lấy mấy cá thư ấy ra nhắc lại hihi…

Xem thêm:

Sapp: Chồng không biết ăn nói, không lãng mạn, làm sao thay đổi?

Sau hôn nhân, đàn ông có kém lãng mạn

Đúng là đàn ông rất thích che chở cho phụ nữ, họ muốn họ như cây tùng cây bách í, mình cũng phải nũng nịu, biết nhờ vả mặc dù mình thừa sức làm được, tuy nhiên cũng giữ 1 cái gì đó bất ngờ, ví dụ như mình yếu đuối, mình hay hỏi các anh chuyện này chuyện nọ, mình sợ ma, sợ tối ..nhưng mình chả sợ rắn, sợ chuột … Nói chung là mình tạo ra sự thú vị để các anh khám phá.

9. Làm bạn với đàn ông

Theo mình muốn quyến rũ đàn ông thì phải hiểu rõ họ, và chơi nhiều với bạn trai… Có thể đàn ông ban đầu họ sẽ không chọn gái xấu để làm người yêu, nhưng ít khi họ từ chối làm bạn với gái xấu. Từ lúc làm bạn chuyển sang làm người yêu thì mình còn nhiều cơ hội và thời gian. Thêm vào đó chơi nhiều với đàn ông kể cả không có ý định gì với họ mình vẫn có lợi: sẽ hiểu được họ nghĩ gì, sẽ bổ sung được kiến thức của mình vì mỗi người có 1 điểm mạnh riêng, có 1 lối suy nghĩ riêng, khi thân với họ, họ sẽ sẵn sàng tâm sự đủ mọi chuyện cho mình nghe, kể cả chuyện bạn gái của họ và thế là từ từ mình đúc kết được những cái hay cho mình.

Xem thêm

Hãy biết lắng nghe để chồng có thể chia sẻ với vợ mọi thứ

Bachduong14: Làm sao sửa thói ăn nói khó nghe với chồng

10. Tôn trọng sự khác biệt

Kể cả là bạn trai bình thường hay người yêu, chị em mình cũng đừng nên quá khắt khe khi họ có ngó nghiêng đến những cô gái khác, hay có lỡ vào xem những hình ảnh, những loại phim nào đó … Vì đơn giản thôi họ là đàn ông mà. Chuyện đó cũng không có gì quan trọng để giận dỗi để cho là bệnh hoạn. Mình thấy rất nhiều bạn nữ quy kết cho những người đàn ông này là không đàng hoàng. Thực tế đàng hoàng hay không còn phải xét về lâu dài và về nhiều khía cạnh khác nhau.

Hãy sẵn sàng là người yêu, người bạn thân của đàn ông, ví dụ như có thể cùng nhau thảo luận 1 người đẹp nào đó, sẵn sàng khen người đẹp khi anh ấy tỏ vẻ thấy người ta đẹp. Vì đó chỉ là thảo luận với nhau, họ nói được với bạn trai họ thì họ cũng nói được với mình. Đừng làm đàn ông trước mặt mình không dám nói, không dám nhìn, nhưng sau lưng mình thì lại nhìn lén, lại nói chuyện với cánh đàn ông. Như vậy là bạn đã nắm được sở thích của anh ấy, và bạn thành bạn tâm giao. Đừng sợ là anh ấy sẽ thành người xấu hay nhìn người đẹp nhiều không ngó ngàng đến mình. Điều này hoàn toàn sai, anh ấy chỉ nhìn, chỉ bình luận, chỉ thích cái đẹp thôi, chứ người anh ấy yêu sẽ chỉ là mình thôi.

Tất nhiên đối với những anh hay thích nhìn ngắm quá mức trơ trẽn – như ngoái đầu nhìn các cô gái đẹp đi ngang qua ngay khi có mình bên cạnh (mặc dù tính tình tốt và không thuộc dạng lăng nhăng) thì bạn cũng phải nhắc khéo với tâm trạng vui vẻ, là làm như vậy không có được đâu, anh nhìn thì nhìn kheo khéo, để người khác thấy anh không có được đẹp lắm. Nhắc vui vẻ nhẹ nhàng và hóm hỉnh hỏi xem anh ấy nhìn cái gì, có gì hấp dẫn không chia sẻ cùng mình rồi từ từ anh ấy cũng sẽ tự bỏ thói xấu đó ngay. Tất nhiên là khi bạn chọn được người đàn ông tốt và thật sự muốn chinh phục người ta thì điều chỉnh lẫn nhau 1 cách nhẹ nhàng sẽ không quá khó.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

  1. Hồng vân says:

    Mẹ nào có kinh nghiệm thì giúp e với. Tại chuyện của e dài dòng lắm.
    —-
    Admin said: “Vui lòng không đưa thông tin cá nhân trong bình luận, tránh bị quấy rối nhé các chị em”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.