Buncha_hn: Nàng đành hanh gặp chàng nóng nảy

buncha_hn
Mình và bạn trai dự định cuối năm cưới, ở cùng với nhau. Bình thường anh ấy là ng hiền và khá chiều mình. Nhưng có 1 điểm là anh ấy cực nóng tính, mình cũng Trương Phi ko kém, vì thế thường xuyên cãi nhau, mà chung quy cũng vì cái miệng của cả hai. Thêm nữa, anh ấy khi nóng lên thì hay chửi bậy (ko quá bậy, nhưng những từ như m.e m.a.y, hay là cút mm đi, hay là con dở hơi, con điên,… thì cứ vài lần giận quá lên là nói). Thường thì sau đó anh ấy sẽ chủ động xin lỗi mình và hứa sửa chữa, nhưng hứa mãi chẳng thấy sửa đc. Đây là cái làm mình ức chế nhất.

Hôm nay, cái gác xép nhà mình bị bục một lỗ phải bịt vào . Mình bảo lần 1, anh ấy leo lên, đắp đủ thứ linh tinh vào, mình nói là ko ăn thua đâu, thì kêu thế là đc rồi. Hậu quả nó bục ra tiếp, phải làm lại lần 2. Lần 2, anh ấy leo lên làm cũng rất mệt + mất công, mìh hỏi kĩ thì kêu chèn gạch vào rồi. Nhưng hôm nay nó lại bục ra tiếp. Mình bảo sao lại thế? Anh ấy nói, để anh mua xi măng về bít vào. Mình bực, mới nói, anh làm cái gì thì làm cho đàng hoàng tử tế, có phải cứ làm đi làm lại thì mệt ng ko. Đại ý mình nói như thế, nhưng nói thành mấy câu liền.

Anh ta như bị điên, cáu gắt ầm ĩ, bảo mình là “đã ko làm còn lắm mồm, nhiều chuyện”, “ng ta đã mệt làm cho còn ko biết ơn”, rồi sau đó là 1 bài chửi “mm, dở hơi, ở với con dở hơi” rồi đỉnh điểm là ném cái cốc, hất đổ mâm cơm (lần đầu tiên đấy, trước kia chỉ cãi nhau thôi). Sau đó, anh ta hùng hổ lôi quần áo ra rồi bỏ đi.

Mình ngồi ngẫm lại, thấy anh ấy đã hi sinh vì mình rất nhiều (trong cs luôn cố gắng ko để mình phải thiếu thốn hay phải thua kém ai điều gì, việc gì cũng làm cho mình, cái gì thích cũng chiề mình) nên mình nhắn tin nói lỗi của em, em xin lỗi, nhưng dù sao cũng ko ở cùng nhau đc. a về đi còn em sẽ chuyển đi.

Anh ta về, kêu là ở với mình rất vui, ko có điều gì phàn nàn, nhưng ko hiểu sao cứ vài hôm lại cãi nhau 1 lần, và khi cãi nhau cả 2 đều rất ghê gớm, đặc biệt là mình ăn nói đanh đá làm cho anh ấy cảm thấy mệt mỏi, rồi nói sẽ chia tay thế này thế nọ. Mình bảo đồng ý thì lại nói cho em 1 ngày suy nghĩ. Mình nói ko cần 1 ngày, mình quyết chia tay thì tức gận bỏ đi.

Bây giờ mình dự định chia tay, nhưng thật sự là trong lòng vẫn còn yêu. Với lại, mình cũng băn khoăn, giả sử ông ta là chồng mình rồi, thì trong trường hợp đó mình đúng sai thế nào? Mình ghét nhất là chửi tục nói bậy, nhưng vớ ngay phải anh chàng ng yêu như vậy, sợ là sau này có chuyện cãi nhau gì lỡ mình ko kìm chế đc thì lại ăn chửi những câu vô văn hóa như thế. Bản thân mình, mình cũng biết mình đanh đá. Mình ko nói bậy nhưng đã tức lên thì nói rất ngoa. Mình biết phụ nữ phải cần khéo léo, nhưng mình muốn hỏi mọi ng, đối với ng đàn ông này, điểm gì cũng tốt, chỉ có điều nói bậy, nóng tính, lời nói lúc tức giận rất kinh khủng, thì có nên cho cơ hội khác ko? có nên lấy làm chồng ko?

metraucontrau

Co nên ,vì bạn còn yêu, còn cần, dù quyêt chia tay là hơi vội vàng, và để anh ta ko chửi bơi, tưc giận nữa, bạn xem lại mình.

 

buncha_hn

Chị ơi, vấn đề là em luôn cảm thấy ko tôn trọng anh ấy thật sự vì anh ấy cứ nói bậy như thế. Em thích người đàn ông lời nói phải như đinh đóng cột, dù tức giận cũng phải ăn nói có văn hóa cơ. Liệu em thay đổi bản thân em rồi, thì anh ta có văn hóa lên đc tí nào ko ạ?

janeEyer2011

Hehe, bún chả ơi (ực ực)

Bạn muốn yên ổn thì kiếm anh chàng nào nó cục mịch, nghe lời bạn răm rắp ý, đảm bảo cho bạn ngoa thoải con gà mái luôn, khỏi sợ ông ấy chửi thề. Chứ mà cái giống nói như đinh đóng cột thì bạn sẽ khổ vì ko bao giờ như ý bạn đâu.

Còn chuyện khi bạn thay đổi rồi mà anh ta vẫn thế thì tính tiếp nhé. Nếu chiếu theo quy chuẩn của bạn thì chồng mình cũng thuộc vô dạng thiếu văn hóa đấy, điên đầu chuyện xã hội kinh tế chính trị gì cũng chửi bậy tùm lum (suỵt) và người phải nghe ko phải là các bác ở trển mà là mình, he. Nhưng nói thật bạn, đối với mình thì lại ngọt ngào lắm. Vì chẳng có lý do gì để văng tục, chửi bậy mình cả.

Cho nên, bạn cứ thay đổi, hãy vì mình mà thay đổi. Thay đổi để tốt hơn là việc nên làm, ko vì ai cả mà vì chính cuộc sống của mình, vì chính HP của bản thân, có thiệt đi đâu mà lo.

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.