Nangthuytinh: Bỏ chồng sao cho người ta thấy tiếc?

Em không biết các chị còn nhớ case nhà em không ? Túm gọn lại nội dung là chồng ki bo, ích kỉ, keo kiệt với vợ con, không yêu. Giờ em quá ngán ngẩm và rất muốn li hôn, nhưng em chưa vội làm điều này vi em muốn chuẩn bị kĩ mọi thứ trước khi ra đi. Lúc này, em cho con ra ở phòng với mình, đi làm vẫn giao tiếp công việc với chồng bình thường (sáng nay em mới bị chồng mắng té tát vào mặt trước đám nhân viên vì không làm theo ý anh) nhưng em mặc kệ anh ta muốn làm gì nói gì em chẳng thèm để ý nữa. Chỉ có cái em muốn hỏi các chị xem em có nên sống li thân trong nhà không? Hay là làm phát ra ngoài ở luôn cho nhẹ?

Kinh tế thì mỗi tháng em đi làm 5 triệu. Nói chung ở trong hay ở ngoài chỉ khác nhau mỗi chỗ tiền trọ thôi chứ cơm nước em tự lo cho em và con hết. Tiền đi làm anh không đưa về và cũng không ăn cơm nhà luôn. Dạo này em học cách của các chị là trơ mặt ra, không chi tiền, để anh lo cho mẹ con em nhưng em thấy anh không lo, có hôm em nhịn đói đi ngủ, như vậy thấy mình tự mình làm khổ mình quá nên thôi cứ ăn no, ôm con ngủ cho ấm bụng. Xác định là không có chồng rồi đấy mà em cần tư vấn bỏ chồng sao cho người ta thấy tiếc các chị ơi? Em có tham lam không ạ?

Xem thêm:

Nangthuytinh: Lấy phải chồng ki bo với vợ con, chỉ thích giữ tiền

Hạnh phúc gia đình khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng

Wicket

Mình công nhận nhiều chị em rất là thú vị, chồng còn chả manage nổi việc nó có về nhà ăn cơm không, có đưa tiền nuôi con không mà lại muốn nó tiếc vì mình bỏ nó. Các chị em làm ơn đặt chân xuống đất đi ạ. Lương tháng thì có 5tr, chả ai giúp đỡ, lại nuôi con nhỏ thì mình nghĩ cũng khó mà xinh tươi để mà chồng tiếc. Chồng mà thương vợ thì nó thương rồi. Còn không thương mà muốn nó tiếc thì chỉ có các phương án: chân dài, xxx khỏe, thơm nức, tiền nhiều hơn nước. Tốt nhất là nên tự biết mình biết người, tự chăm lo cho bản thân thôi.

Oggy0

Nangthuytinh, chắc em chưa sống cảnh nhà thuê, chưa đối mặt với cảnh quay qua quay lại là thấy các loại tiền tháng chình ình trước mặt cần phải giải quyết. Nếu em muốn ra ngoài sống là em cần xác định em sẽ nuôi được 2 mẹ con từ a-z, đừng có mong chồng hay ai đó sẽ chu cấp dù ít. Tiền thuê nhà, điện nước bao nhiêu? 2 mẹ con ăn uống bao nhiêu? Con đi học hay gởi ai, bao nhiêu? Em đi làm thì sẽ có những mối quan hệ xã giao, bao nhiêu? Mua sắm cho con, chích ngừa các loại,… Rồi tiết kiệm phòng lúc bệnh tật nữa. Chị đề nghị em liệt kê chi phí hàng tháng, tìm thêm việc làm để tăng thu nhập. Chừng nào nhắm thu nhập của mình kham nổi thì lúc đó mới quyết định ra ngoài sống hay không. Sống 1 mình mình, dễ lắm, chứ mang con đi thì phải nghĩ đến con trước tiên.

Trasuanong2013

Bạn có khả năng xin việc chỗ khác lương cao hơn không? 5tr, nói thật là không đủ cho 2 mẹ con ra ngoài sống đâu. Bây giờ bạn bỏ qua thèng chồng bạn đi, đằng nào bạn làm gì đi nữa nó cũng chẳng xì đồng nào ra đâu. Lên kế hoạch nâng cấp trình độ bản thân (bằng cấp chuyên môn, tiếng Anh…) Kiếm chỗ khác lương cao hơn rồi hãy tính chuyện ra ngoài ở. Đừng có để chữ chồng lẩn quẩn trong đầu nữa. Từ giờ mình làm gì cũng chỉ vì mình và con thôi!.

Bbdtt

sorry nangthuytinh123 trước vì mình sẽ nói với bạn 1 từ hơi nặng nặng, hi vọng bạn tỉnh. Cái suy nghĩ bỏ chồng sao cho người ta thấy tiếc nó ngớ ngẩn lắm nắng thuỷ tinh à. Mình chỉ lo cho mình thôi, còn 1 khi hắn thấy tiếc hắn đã không đối xử với vợ như vậy rồi. Mình nhắc lại điều mà nhiều cao thủ ở nhà EQ nói đi nói lại và nó là thực tế: một khi chồng đã không còn yêu thương quan tâm đến vợ thì rất phũ, đến con còn chẳng quan tâm nữa là tiếc chi mẹ của con. Bạn nghĩ xem nhé! Bạn làm chồng tiếc bạn có được gì không? Hắn quay về à? Lúc đó chỉ có cái tôi của bạn được ve vuốt nhưng bạn mất nhiều lắm, thời gian, công sức, tâm trí, những thứ này tập trung để làm cuộc sống của mình và con tốt đẹp hơn có phải hơn được nhiều không.

Mình rất là dị ứng với cái câu khuyên là sau chia tay mình sống tốt là cách trả thù tốt nhất, sẽ làm cho người kia phải hối tiếc. Thực ra khuyên câu đó có thể có tác dụng khá tốt để vực người đang đau khổ đứng dậy, sống lành mạnh, tốt đẹp hơn nhưng bản chất là nếu mình còn muốn người ta tiếc nghĩa là tâm mình hoàn toàn chưa tĩnh và người đó vẫn có ý nghĩa nhất định trong cuộc đời mình. Tớ khá lý trí, tớ chả việc gì phải cho họ ý nghĩa trong đời tớ khi mà tớ chả có ý nghĩa quái gì trong đời họ cả. Chỉ khi nào bạn xác định được tôi sống sao không liên quan đến anh, anh sống sao chả ảnh hưởng tới tôi thì khi đó bạn mới thanh thản. Tớ chưa bao giờ có ý nghĩ là sẽ sống tốt để ai phải tiếc. Sống tốt cho tớ và cho con tớ. Tiếc hay không kệ mịe nó, không liên quan.

Trả lời & suy nghĩ thật kĩ tư vấn của Oggy0. Nếu chưa sẵn sàng, ủ mưu để sẵn sàng đã. Bạn đọc EQ mà hình như chưa nắm được tinh thần nhà EQ khi bạn muốn li hôn để chồng phải tiếc. Các chị trong này chỉ giúp chị em mình sống vui vẻ, hạnh phúc, kiểm soát cảm xúc và cuộc sống của mình chứ chẳng ai chỉ cho bạn làm cho chồng phải tiếc sau li hôn cả đâu.

Muathubuon15112013

Bạn nangthuytinh cũng đọc bên vén khéo rồi đấy, bạn đã lập cả file quản lý chi tiêu rồi. Với 5tr, bạn thấy khó mà nuôi nổi con nếu ra ngoài li hôn ư, chẳng qua là cái tờ giấy thôi mà, thì bạn cứ coi như đã li hôn đi, cái nhà đấy cứ vờ coi là tài sản đang chia đôi, phòng ai người đấy ở cơm ai người đấy ăn. Bạn cứ sống và lo cho bạn tìm các cách tăng thu nhập, tiết kiệm chi tiêu…

Yooko

Haizzzzzzzzz, phụ nữ không tự chủ được kinh tế khổ trăm bề.

Xem thêm:

Ivy_le: Vợ nghỉ sinh, chồng đưa tiền lắt nhắt

Nhóc_yêu: Chồng khó chịu với em vợ ở nhờ

Nangthuytinh123

Dạ em cảm ơn lời khuyên rất chân tình và em đang làm như vậy. Tâm em giờ thanh thản. Em đang học thêm anh văn chị ạ. Em cũng có kế hoạch nâng cao bản thân và làm gì cũng chỉ vì mình và con. Chồng em dạo này không đưa tiền nhưng có vẻ muốn làm hòa. (tuy nhiên em biết chắc chắn rồi sau này em sẽ khổ nếu cứ bỏ qua rồi lại bỏ qua, sẽ không đâu vào đâu cả). Giờ em chọn cách im lặng, sống cách li, chồng ngủ 1 nơi em 1 nơi, em đi làm, hết giờ về lo cho con, cho mình, mặc kệ anh muốn đi đâu làm gì tùy ý. Nhưng em có nên giữ khoảng cách và im lặng như vậy không? Hay cứ cư xử bình thường và im ắng thực hiện kế hoạch tự lo cho mình và con sau này ạ?Em không còn cảm giác gì với anh. Em đang có nhiều dự tính và kế hoạch cho mình và hi vọng sẽ làm được trong 1, 5 năm trở lại! Em mong chị cho em lời khuyên.

Venguon14

Nangthuytinh, làm gì mà em cảm thấy em muốn làm. Đừng mưu mô quá. Sống thật thôi. Chồng không chi tiền thì tự kiếm tiền mà tiêu. Cảm thấy như vậy là không chia sẻ đắng cay thì ra đi khi đủ sức. Thế thôi. Mưu mô gì cho nhiều.

Bbdtt

@ nangthuytinh123: thật sự mình chỉ có thể nói với bạn là việc làm chồng cũ thấy tiếc nên loại nó ra khỏi suy nghĩ đi vì không có ích lợi gì hết. Còn thì mình cũng không biết bạn nên làm gì và như thế nào vì mình chưa đọc kĩ case của nhà bạn và vì mình nghĩ như chị về nguồn nói ấy, cứ làm điều gì mình muốn nhưng phải cân nhắc thật kĩ trước khi làm, cần gì lên hỏi thêm các chị trên này. Và quan trọng nhất là tự chủ được về kinh tế đer lo cho mình và cho con. Ủ mưu là cách nói vui giống của chị bad thôi chị về nguồn ơi. Ý em là chuẩn bị thật tốt cho mình cho con, trau dồi kĩ năng kiến thức để kiếm việc làm lương cao hơn chứ với chồng nangthuytinh123 đã không đưa đồng nào cho vợ thì cũng chả thể dùng muu mô gì được với đồng chí chồng này cho dù mình có muốn dùng mưu.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.