Bluesky11: Tìm lại chính mình sau ly hôn

Phụ nữ làm thế nào để tìm lại chính mình sau ly hôn? Mình đã từng khóc hàng đêm, đầu óc quay cuồng mệt mỏi, suy nghĩ rối rắm mù mịt rằng sao số mình lại khổ thế.

Sau ly hôn, phụ nữ sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui sướng vì giờ được tự do, đến lo lắng, chông chênh vì giờ lại một mình, và có lúc lại chán đời, hận kẻ từng là chồng mình, hay hận chính mình đã không biết lựa chọn để giờ lỡ dở.

Phản ứng tự nhiên, đó là thu mình, co lại, nhìn đàn ông với ánh mắt nghi ngờ, phán xét. À, thì hắn chỉ xem mình là trò đùa, là rau sạch, hay tốt hơn là thương hại một người phụ nữ không chồng, chứ giờ lấy đâu ra tình yêu với gái đã qua một lần đò, lại còn đèo bòng thêm đứa con. Và cười khẩy, đừng có mà qua mắt chị nhé, chị biết tỏng hết, kinh nghiệm xương máu đầy mình, sao lừa được chị, thích thì chị lừa lại cho vui thôi, chứ đừng nghĩ chị đây một mình mà sàm sỡ, trêu hoa ghẹo nguyệt nhá. Tâm lý đó cũng dễ hiểu, đặc biệt rất hợp lý với hoàn cảnh Việt Nam, nơi mà phần nhiều đàn ông có vợ, thường ít thấy có lỗi, khi luôn muốn tìm kiếm nhiều hơn một cô bồ rau sạch, để thỏa mãn và chứng tỏ bản năng phái mạnh của mình.

Xem thêm:

Linhtran: Hành trình thắp lại ngọn lửa hôn nhân đã tắt

abcdefxyz: Chồng ngoại tình, đã li dị nay đòi quay lại

Vậy, phụ nữ làm thế nào để tìm lại chính mình sau ly hôn ?

Từ kinh nghiệm bản thân, mình thấy rằng khi mình sống là chính mình, nhìn cuộc đời đơn giản như nó vốn thế, sẽ khiến mình an nhiên tự tại và thả lỏng thư giãn nhất. Mình yêu con nên mình dành nhiều thời gian nhất trong việc vui chơi và chăm sóc con. Mình thích tụ tập với lũ bạn gái nên rảnh là tụ tập ăn uống shopping làm đẹp với bọn điên ấy cho sướng. Mình yêu gia đình nên cuối tuần sẽ dành thời gian đi thăm họ hàng anh em chú bác. Mình thích công việc nên đặc biệt dốc hết tâm lực cho mỗi dự án. Mình cũng thích có thêm bạn mới nên sẽ ít từ chối những buổi họp đồng hương, họp khóa, họp phòng, …

Và mình hồn nhiên như mình vốn có, với mình ở đâu cũng có người tốt, người tốt sẽ luôn nhiều hơn người xấu. Tiếp xúc với đàn ông mới quen, mình đều thấy họ rất tốt. Nếu họ có những lời đề nghị khiếm nhã thì mình next, và cũng không ghét bỏ họ, chỉ tỏ thái độ không hợp tác với đề nghị của họ là ok.

Sở dĩ tâm hồn mình thả lỏng, vô tư được như vậy, là vì mình không hối hận chuyện cũ, cũng không quá mong chờ chuyện mới. Tất cả các mối quan hệ đều được xác định rõ ràng là bạn bè, vui thì chơi, chấm hết. Mình không sợ tuổi xuân qua đi, không sợ phải cô đơn suốt đời, vì mình thấy cuộc đời còn quá nhiều việc ý nghĩa cần làm hơn là việc cứ nhăm nhăm nhanh chóng đi tìm đối tác mới không thì mình già mất. Cái gì đến sẽ đến, cứ vô tư, chân tình với mọi người, sẽ có người nhận ra bạn là một nửa của họ. Mà kể cả chẳng có ai nhận ra điều đó, thì nó cũng chẳng quan trọng với bạn nhiều đến thế đâu, thật đấy.

Mình đã từng khóc hàng đêm, đầu óc quay cuồng mệt mỏi, suy nghĩ rối rắm mù mịt rằng sao số mình lại khổ thế, sao nhiều người sướng thế. Tớ đã từng xới tung cái blog này lên, đọc đến nát cả nhà EQ chỉ để làm sao cho tâm thật tĩnh. Khi quyết định từ bỏ, là tớ đã vứt lại mọi thứ đằng sau: một công việc đang thăng tiến, những đồng nghiệp bạn bè nồng hậu, một căn nhà nhỏ xinh xắn, một gia đình yêu thương, một quê hương gắn bó. Vượt qua bao nhọc nhằn khó khăn, cuối cùng, hạnh phúc đã quay về bên tớ, ngọt ngào và bình yên như mặt biển phẳng lặng, như chưa hề có sóng dữ và bão tố.
Nhưng tớ chẳng quên đâu, chỉ là không nhớ đến quãng thời gian đó nữa mà thôi. Thỉnh thoảng nó cũng làm tớ nhói đau và bật khóc, như ngày hôm nay chẳng hạn. Mong rằng, những ai còn chưa tìm thấy con đường cần phải đi, thì sau khi luyện EQ, sẽ sáng suốt với lựa chọn cuối cùng mà không bao giờ phải hối tiếc, để dù thế nào thì mọi kết thúc đều là happy ending nhé.

Quả ngọt mà tớ đang hưởng là sản phẩm của những quyết định dứt khoát, những khó khăn tưởng chừng không vượt qua, và quá trình hoàn thiện bản thân không ngừng nghỉ. Mà nói thật giờ có chồng thì tớ sướng thế chứ ở một mình tớ cũng thấy sướng chẳng kém đâu. Vì tớ là người phụ nữ yêu bản thân mà hị hị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.