Bluesky11: Hành trình từ ly hôn đến tái hợp

Chia sẻ bài viết này

Chuyện nhà mình từ ly hôn đến tái hợp khá dài và xảy ra đã lâu. Mâu thuẫn xảy ra khi mình chưa biết nhà EQ này. Rồi có một sự kiện xảy ra khiến mình buộc phải buông bỏ với tờ đơn ly dị. Mong rằng, những ai còn chưa tìm thấy con đường cần phải đi, thì sau khi đọc bài viết này, sẽ sáng suốt với lựa chọn cuối cùng mà không bao giờ phải hối tiếc.

Đây là câu chuyện nhà Bluesky11, 1 trong những học viên xuất sắc đã được cấp chứng chỉ “Đạt tiêu chuẩn chất lượng EQ”. Các bài viết của chị được sắp xếp lại theo trình tự thời gian, sửa một vài chỗ xưng hô cho đồng nhất để chị em dễ theo dõi. Chị em nào muốn đọc bản đầy đủ theo trình tự thời gian viết bài thì có thể download file tại Tổng hợp bài viết của thành viên nhà EQ.

*Ngược dòng thời gian

– Anh ơi, em được mọi người tín nhiệm đề xuất mở tầng mới nè. Em có nên nhận lời không anh?

– Good idea, em mở đi để tầng mới xuất hiện thêm nhiều chị em cứng cỏi mà mềm mại như em, không xinh nhưng rất đẹp như em, dịu dàng mà quyết đoán như em, lãng mạn mà tỉnh táo như em, nhẹ nhàng mà cuồng nhiệt như em, điệu đà mà vui khỏe như em, nhé. Anh muốn chúc mọi người trong nhà EQ như vậy được không em?

Đó là đoạn hội thoại của đôi tình nhân đã thực sự tìm thấy nhau sau bao đớn đau, xa cách, giận hờn và vất vả. Chàng và nàng cuối cùng vẫn còn duyên nợ nên vẫn tìm về bên nhau.

Ngược dòng thời gian, trở lại thời điểm cơn bão giật trên cấp 12 quét qua nhà nàng, cũng là lúc nàng nhận thấy mâu thuẫn phát sinh trong cuộc hôn nhân của mình đã không thể hòa giải. Nàng đã suy nghĩ, cân nhắc, và quyết định khá lạnh lùng: BUÔNG. Có thể nàng có lối tư duy mạch lạc do di truyền từ cha nàng, và sự quyết đoán từ mẹ nàng, nên nàng đã nghĩ rằng: BUÔNG bởi nàng không muốn mình trở nên xấu đi vì những hành xử không thể kiểm soát trong cơn tức giận điên cuồng. BUÔNG bởi nàng không muốn có thêm bất cứ mâu thuẫn nào nữa với bố của con gái nàng. BUÔNG bởi nàng muốn chàng và nàng giữ lại lòng tự trọng, cách hành xử văn minh mà suốt thời gian bên nhau cả hai đã có được. Và BUÔNG thực ra chỉ là vì nàng muốn BUÔNG bởi nàng đã mất hết cảm xúc với chàng, và nàng tôn trọng cảm xúc của chàng

Trong những lúc đau buồn nhất, khi chỉ có hai mẹ con nàng giữa một nơi xa lạ, nàng đã lục lọi tìm kiếm mọi câu chuyện liên quan để tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao nàng và chàng lại không thể bên nhau như lời hẹn ước? Và nàng đã tìm thấy nhà EQ, như tìm thấy ánh sáng của con đường mà nàng đã chọn nhưng chưa biết sẽ tiếp tục đến đích như thế nào. Cũng có thể nàng may mắn vì chàng là người tử tế và còn rất yêu nàng, nhưng có một điều không thể phủ nhận, đó là, nhờ những chia sẻ của mọi người trong nhà EQ mà nàng đã ngấu nghiến đọc, để ngấm, để ngẫm, nên giờ đây, trái ngọt mà nàng đang được hưởng lại trở nên muôn phần hấp dẫn với muôn vàn yêu thương và đam mê say đắm.

Hy vọng rằng, câu chuyện đời thực nhưng có vẻ rất ngôn tình của chàng và nàng sẽ có ý nghĩa nhất định cho những ai đã và đang loay hoay trên hành trình giữ lửa và xây tổ ấm. Nào cả nhà, chúng ta hãy cùng nâng ly mừng nhà mới nhé. Một, hai, ba, ZÔÔÔÔÔÔÔ……………. (sao không thấy con icon cụng ly tung chảo đâu hết thế)

Xem thêm:

Oggy0: Hậu ngoại tình, làm sao khi chồng và người thứ ba vẫn còn liên lạc?

BinhYen_MotThuo: Cưa lại chồng sau bão ngoại tình

*Giọt nước tràn ly

Chuyện nhà mình khá dài và xảy ra đã lâu. Mâu thuẫn xảy ra khi mình chưa biết nhà EQ này. Nó bao gồm tất cả các mâu thuẫn mà các mẹ đã kể ra ở đây, từ chênh nhau về suy nghĩ, mâu thuẫn với gia đình nhà chồng, mâu thuẫn trong việc xử lý các tình huống kinh doanh của chồng… dẫn đến tình cảm bị bào mòn.

Mình là người EQ cực thấp, và lúc xảy ra chuyện thì chưa có nhà EQ để học hỏi. Mình vật vã tự tìm hướng đi cho mình và đã có lúc rơi vào bế tắc cùng cực. Nhưng có một điều mình mãi không dám làm, là BUÔNG BỎ. Chồng mình đã có những hành động mà mình cho là không thể chấp nhận được như mình nằm viện mà không đoái hoài gì, bỏ mặc mình tự đi xe máy 30 km giữa trời giá rét với cái bụng bầu 6 tháng trong đêm, … Mình còn tình cảm với chồng thì ít mà sợ dư luận, sợ mọi người cười chê thì nhiều.

Rồi có một sự kiện xảy ra khiến mình buộc phải buông bỏ với tờ đơn ly dị. Mình hoang mang và hoảng sợ, chông chênh và chơi vơi dù lúc quyết cực kỳ tỉnh táo với quyết tâm cao ngút ngàn.

Vỡ mộng

Nói đến yêu đương và chọn chồng, thì đây, tớ, điển hình của sự sống và làm việc theo cảm xúc (chả biết lựa chọn khôn ngoan như các cao thủ trên này). Thật, chắc có ngu thì cũng chỉ ngu như mình là cùng. Được mỗi cái thấy không ổn thì chủ động té khẩn trương.

Mối tình thứ nhất: Sinh viên, trong sáng, lãng mạn, cầm tay và ôm hôn, chấm hết. Rồi người lớn tham gia không nên yêu bằng tuổi, yêu sinh viên cóc nhái có lấy nhau được đâu, thế là sau 1,5 năm chủ động chia tay. Cũng vật vã, đau khổ, nhớ nhung, tiếc nuối chán chê mới lấy lại tinh thần (nhưng tuyệt đối không níu kéo, chỉ có bạn trai níu kéo thôi (buổi tối đi học về thấy bạn trai ngồi đợi là lượn sang nhà bạn chơi luôn muộn mới về), giờ vẫn là bạn bình thường).

Mối tình thứ 2, khi đã đi làm, gặp phải quả sở khanh gọi bằng cụ. Sau 2 năm yêu nhau mới lòi ra chưa bỏ người yêu cũ, còn lằng nhằng (có mâu thuẫn, có chia tay nhưng lằng nhằng rồi lại nối lại). Mà hai gia đình đã gặp nhau, ăn hỏi chuẩn bị cưới nên đã về ở với nhau rồi. Shock toàn tập, đi gặp bà chị kia nói chuyện, rồi chạy mất dép. Ông kia còn về nhà mình ăn vạ mãi, níu kéo mãi nhưng mình chỉ thấy khinh thường mà thôi.

Mối tình thứ 3, sau đó 1 năm, chàng đẹp như tranh vẽ, yêu và chung thủy, tấn công như vũ bão, mình ngất ngây rồi thấy chàng đẹp trai quá trong khi mình chỉ bình thường nên lại bỏ của chạy lấy người. Chàng ngơ ngác chẳng hiểu gì còn mình thì bặt vô âm tín.

Mối tình thứ 4: Chồng hiện tại. Tính tình vui vẻ, dễ gần, dễ sai vặt, cho mình thoải mái muốn làm gì thì làm anh gật hết, mình kể hết chuyện quá khứ thì nghe xong nói đúng câu: Don’t care. Cao to, hình thức khá. Gia đình tốt. Nhưng rất bướng. Cái gì anh nghĩ và làm thì đừng có ai lay chuyển, không cần hỏi ai hết, cứ làm thôi. Mình cho rằng anh ấy thế mới là đàn ông, mạnh mẽ, rộng lượng không để ý đến quá khứ của mình. Hoàng tử đây rồi, cưới khẩn trương.

Và cưới xong thì ưu điểm thành ra: dễ tính nên ai nhờ vả gì cũng làm, ai rủ nhậu cũng đi, ai vay tiền cũng cho vay, ai khó khăn giúp không tiếc. Dễ tính nên để con vợ hoành hành thích làm gì thì làm dẫn đến một loạt cư xử thảm họa mà con vợ vẫn tưởng mình ngon lắm tạo môi trường cho sự ngang bướng của chồng ngày càng phát triển, mẫu thuẫn nảy nòi và ly dị là tất yếu. Một lần nữa mình lại bỏ chạy khi thấy mọi thứ không ổn. May mà lần này có người quyết tâm kìm cương mình lại chứ không con ngựa bất kham này cứ đi mãi mà chẳng biết đường về.

Anh bồ cũ á, anh đấy đi với mình nhưng vẫn dùng dằng cô người yêu cũ mà mình không biết. Mình với anh đó đã dạm ngõ ăn hỏi, đã dọn về ở chung. Rồi mọi chuyện vỡ lở, mình và cô bồ cũ của anh ta nói chuyện với nhau, mình còn ngủ với cô ấy một đêm tại nhà cô ấy cơ. Hai chị em tâm sự và nhất trí cao chạy xa bay khỏi tên sở khanh bắt cá hai tay. Mình ngây thơ lắm, mình còn không bao giờ nghĩ hai người đó về với nhau đâu. Mình cũng shock, lặn không sủi tăm, anh chàng ra sức níu kéo cả 2 xem vợt được cô nào thì vợt. Thực ra trong lòng mình cũng hả hê cho chết, bị cả 2 đá tung đít, rồi mình sẽ chống mắt xem anh ta có bị quả báo không nhá.

Bẵng đi một thời gian mình không quan tâm nữa thì có người bạn chung nói chỉ sau khi mình đi 3 tháng, hai người đó đã cưới nhau. Hiện giờ đã có một trai một gái, nhà to vật giữa phố, xe ô tô chạy tít mù, công ty riêng ngày càng phát đạt và thường xuyên du lịch trong ngoài nước, vợ chồng yêu nhau thắm thiết, up hình ôm nhau tình cảm làm thơ tình tặng nhau liên tục, hình mẫu gia đình lý tưởng của bao người nhá. Đấy, thế có gọi là quả báo không nhể?

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.