Bloguytin: Không thể mở lòng với người yêu vì ám ảnh chuyện cũ

Yellowtea

Tụi mình lấy nhau kinh tế khó khăn, xã thì đi học tiếp đại học, nhà thì ở cùng mc, bé xíu, có 15m2 cho 4 người, 3 thế hệ, cực khổ vô cùng. Bọn mình làm gì có thời gian mà lãng mạn! Đến kỳ đi nghỉ mát của cq còn ko dám đi vì nghĩ sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình đấy, tận 8 năm sau khi cưới mới đi trăng mật (đi nghỉ mát cùng cq, heeee).
Nhưng bọn mình toàn nhìn vào điểm tốt của nhau thôi, vì có ai hoàn hảo, nếu chỉ nhìn vào mặt xấu thì chán lắm. Làm gì có lãng mạn, dám nghĩ tới lãng mạn, chỉ trích chồng vì ko chịu lãng mạn, hix (dù mình khi trẻ rất lãng mạn, ướt át, thích đọc tiểu thuyết diễm tình lém, hihi).

Hồi yêu nhau bọn mình ko hiểu nhau nhiều, vì còn trẻ quá! Mình ngày đó bị bạn bè gia đình phản đối kinh lắm, nhưng ko nỡ bỏ xã vì thương hoàn cảnh của anh ấy, hixx. Nghĩ ngây thơ thế đấy!

Khi lấy nhau mới thấy chồng mình có trách nhiệm với gia đình, nên càng yêu quý hơn, tôn trọng hơn nhiều. Thấy hiểu nhau hơn, chia sẻ được mọi chuyện với nhau, vì nhau. TY có lẽ cũng lớn dần lên theo năm tháng, ko chỉ mỗi sự lãng mạn, chăm chút nhau như khi yêu đâu. Mà vì nhau rất nhiều, chia sẻ mọi chuyện với nhau, hiểu nhau …

Mình chả tin may rủi trong TY, nhưng nhiều người cứ bảo may! Thì thôi đành nhận là may thật, hihihi!

 

Bloguytin

Thực ra tình yêu và hạnh phúc của bạn là phần thưởng cho những cố gắng và xây dựng của chính bản thân bạn. Mình nghĩ đó không phải là may mắn mà do bạn lựa chọn và bạn hài lòng với những gì đang có. Do vậy mình sẽ lạc quan hơn trong cuộc sống. Cũng hoàn cảnh như vậy nhiều người cảm thấy khổ, bất hạnh….thì sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc.

Nghe bạn nói có lẽ mình cũng muốn cưới sớm. Mình cứ chần chờ việc cưới xin vì ngại vấn đề kinh tế, ngại khổ. Nhưng thấy hoàn cảnh bạn như vậy mà vượt qua được mình thấy lạc quan và vui vẻ hơn.

Chúc mừng bạn, mong bạn luôn hạnh phúc.

 

Metraucontrau

Mình cũng càng ngày càng yêu chồng hơn, sau 16 năm bên nhau. Tại sao lại có thể yêu 1 anh chàng thơ mộng, lãng mạn, hoa với chả nhạc, nến, rồi điện thoại, ghen tuông, nhung nhớ kiểu trẻ con… hơn là 1 ngưởi đàn ông cũng mình chung tay chăm cho các con, xây dựng tổ ấm, là người mình chăm sóc, lo lắng. Và mỗi tối, trước khi đi ngủ, mình đều muốn cầm đôi bàn tay của người ấy, dù chỉ vài giây, để thấy lòng ấm áp. Tại sao người đàn ông hàng ngày vất vả đi làm, sung sướng đưa tiền về cho vợ để chăm lo cho con, cho gia đình, người đàn ông sửa điện, sửa nước, tưới cây… đưa bạn đi khám bệnh, đưa bạn đi về nhà thăm bố mẹ đẻ, chăm bạn lúc đau ốm, người đàn ông gọi bạn là vợ lại không được yêu bằng 1 anh chàng đỏm dáng, tối ngủ nhà, lương đưa mẹ, chỉ trích ra vài đồng mua hoa tặng người yêu và buông vài lời có cánh vớ vẩn, chịu khó hầu hạ ngẫu hứng, tốn mỗi téo nước bọt và tí công nịnh gái, chạy đic hạy lại. Chồng là sống cả đời cơ mà… sự cống hiến cho gia đình còn kéo dài và lớn hơn nhiều

Mình đánh giá vai trò của người chồng qua việc anh ấy làm, qua tình cảm của anh ấy, qua sự gắn bó với gia đình, đóng góp cho gia đình.. chứ ko qua vài cử chỉ lãng mạn hay những lời đường mật… Và cũng ko vì vài thói quen xấu, hay vài nóng giận đột xuất, cách nói năng còn thiếu tế nhị, cư xử bộc phát dễ gây tổn thương…. mà nhìn nhận anh ấy lệch lạc. Ai cũng có khuyết điểm mà, mình cũng vậy, nhiều nữa là đằng khác. Nhưng chồng mình là người mình yêu, mình lựa chọn làm bạn đời chia ngọt sẻ bùi, anh ấy lại yêu mình, chịu đựng và chăm sóc mình, cũng như mình chăm sóc anh ấy, có con với anh ấy, và cùng sống bên nhau HP đến hết đời.

Chỉ có người ngốc mới ko thấy chồng mình đáng yêu, và ko thể hiện cho anh ấy thấy anh ấy được vợ yêu ,…dù anh ấy còn vô số điểm chưa ưng ý. Kể cả những ông chồng đã ly hôn, ko phải ai cũng toàn nhược điểm đâu, chỉ là cái nhược nó lớn hơn cái ưu, nên ko đủ níu kéo hai bên gần nhau và chấp nhận nhau thôi

YRML

Mình mới cưới được 3 năm, không dầy dặn như các bác khác nhưng cũng thấy yêu chồng hơn. Ngày xưa mê nhau rồ dại, cắm đầu cắm cổ yêu, đúng là chỉ biết yêu thôi chả biết gì. Yêu nhau cũng 7 năm mới cưới. Nhưng cưới xong rồi và đặc biệt là khi có con mới thấy yêu chồng hơn, ở một góc độ khác, đằm thắm và thấm thía hơn.

Đó là người đàn ông ngủ cạnh mình hàng đêm, cho mình gác chân và ôm mình khi trời lạnh
Đó là người đàn ông mình khều chân bắt dậy dỗ con khi con khóc mà mình lười thức giấc
Đó là người mang tiền về cho mình tiêu, nuôi mình, nuôi con và mua quà biếu bố mẹ anh chị em nhà mình.

Đó là người sẽ chạy đến với mình khi mình gặp chuyện không may ở đâu đó

Đó là người sẽ mang giấy toalét vào cho mình nếu mình đi toalet mà hết giấy

Đó là người đi rửa nho cho mình ăn và vắt nước cam cho mình uống.

Tiền, giấy toalet, trách nhiệm, sự quan tâm hay gì đó cũng đều như nhau cả thôi, đều là những thứ mình cần ở người bạn đời.

 

Bloguytin

Morning mọi người,

Chúc cả nhà EQ một tuần mới hạnh phúc vui vẻ và mọi thứ đều suôn sẻ…hihi….

Đầu giờ sáng mình đã có thắc mắc muốn hỏi mọi người. Mình dự định cưới xin vào đầu năm sau. Nhưng vấn đề là đầu năm sau anh của người yêu mình cũng cưới. Thấy bảo kiêng nhập cùng 1 năm hai người. Mẹ nào có thông tin gì thì chỉ cho mình với. Vụ này mình không biết gì.

You may also like...

1 Response

Viết bình luận