Bloguytin: Không thể mở lòng với người yêu vì ám ảnh chuyện cũ

Bloguytin

Cảm ơn Biro nhiều nhiều nhé. Mình luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

Bạn nói cũng có phần đúng tâm lý của mình rồi đó. Đúng là thời gian quá ngắn để có thể tin tưởng và gắn kết với một người. Mình sợ phải đối mặt với sự thật nếu đúng như mình nghĩ. Mình cũng ngại làm lại từ đầu.

Mình cũng nói thêm là mình thường quy kết đàn ông là giống nhau do sau mối tình đầu, mấy mối tình sau đều tan vỡ do người thứ ba nữa. Do vậy mình luôn trong trạng thái thiếu tin tưởng. Và chỉ cần một hành động nhỏ thôi mình đều suy diễn quá nhiều. Rất mệt mỏi. Nên mình đã chọn cách là không quan tâm theo kiểu ngu một tí thì thiên hạ thái bình, biết càng nhiều càng khổ.

Mình cảm thấy anh ấy hình như cũng lờ mờ hiểu một điều gì đó ở mình. Nên thực sự mình thấy anh rất cố gắng với mình. Dần dần mình cũng có lòng tin dần dần. Có lẽ như bạn và nhiều bạn nữa góp ý, mình sẽ cố gắng chia sẻ với anh ấy, để anh ấy hiểu hơn. Nhưng nhiều lúc cũng cần có thời gian. Vì anh í rất hay phản ứng khó chịu khi mình đề cập tới người yêu cũ. Mình cũng chưa biết cách nào để đề cập về vấn đề này.

 

@metrau: Đọc bài của metrau mình cũng rút ra được nhiều thứ. Mình đọc đi đọc lại mấy lần. Có lẽ là do quan điểm giữa nam và nữ hơi khác nhau. Mình đánh đồng những cái mình cho là đúng và chuẩn mực rồi mong phía kia cũng phải giống như vậy. Và kết quả là người đàn ông nào cũng khiến mình suy diễn quá nhiều đẫn đến mất thăng bằng cuộc sống.

Có lẽ do giới tính và quan niệm củahai bên là hoàn toàn khác nhau. Mình thấy anh là người sống tử tế, có trách nhiệm, chân thành và cũng yêu thương quan tâm mình. Mình cũng không kỳ vọng một điều gì hơn thế nữa. Nhưng khi gần gũi nhau mình chỉ có nhu cầu ôm hôn là mình đã thấy đủ yêu thương rồi. Nhưng anh thì không thế, khi anh cứ lao vào mình. Chính vì thế mình gần như phản ứng dữ dội. Mình cũng không hiểu tại sao anh lúc đó rất thất vọng. Mình luôn nghĩ mình làm đúng. Nhưng nghe metrau giải thích mình hiểu rằng đó không phải đánh giá tư cách của họ. Mà thực ra như một đặc tính của họ mà thôi. Mình có lý giải như vậy sẽ không suy diễn lung tung và nghĩ ngợi nhiều quá.

Cảm ơn metrau nhiều lắm.

 

Yellowtea

Nếu bước vào hôn nhân mà tình yêu giảm dần thì cũng là thất bại rồi, hihihi. Vì khi ko yêu thì khó vì nhau, khó nhịn nhau lắm! Mình suy ra vậy với chuyện mình và mc, mình và chồng, heheee.

Mình bước vào hôn nhân với TY tăng dần đều với chồng, hihihi! May???

Nhà mình đang có chút bực nhau vì chuyện đất đai, vì chồng mình ngại, ko muốn làm, cứ ì ờ, hixx. Lại cả tin vì thấy thẳng bán đất cũ nó bảo nó mua lại thì tưởng thật, hixx. Đâu có hiểu là nó ý là giờ đất ông có giá 3 tỷ đấy, ông trả tôi 300tr thì đúng/hợp lý rùi còn gì, hohhooo. Thế là cãi nhau, ức nhau, vì vợ chỉ trích, vì vợ chỉ đạo, … hixx.

Nhưng lúc xã cáu, mình chỉ ỉ ôi, tức, chảy nước mắt, xã nói vợ chán rồi lại thấy mình vô lý bỏ ***. Lại ôm vợ dàn hòa, hixxx.

Ôi, nếu mà ko yêu vợ, khi thấy vợ bảo chồng … hèn, vợ bảo chồng là do lỗi của chồng hết, giờ mới tới nông nỗi này … thì đánh nhau rồi, hihihi.

Nếu lúc chồng tức, nói bậy bạ cho sướng mồm, ko vì yêu, thì mình cũng nhảy xổ lên cãi cho sướng mồm rồi, nói lại cho bõ bèn, thế thì cứ gọi là đánh nhau như mổ bò, hixx.
Thôi thì vì yêu, nên chấp nhận cái tốt và cái xấu của nhau, hihihi.

 

Bloguytin

Bạn may mắn vì khi lập gia đình rồi thì cảm thấy gắn bó và yêu thương chồng bạn hơn. Còn mình thấy phần nhiều là tình yêu giảm dần đi. Những hành động lãng mạn không còn như hồi yêu nữa. Ví dụ như nhiều ông trước nhắn tin gọi điện hằng ngày cho người yêu, rồi hỏi han, đưa đi đón về. Đến lúc lấy nhau rồi sẽ giảm bớt. Thay vào đó là nỗi lo cơm áo gạo tiền. Không còn nhiều cảm giác nhớ nhung quay quắt nữa. Rồi cuộc sống hằng ngày….

Mình nghĩ việc nhịn nhau mà sống, tôn trọng nhau đó ngoài vì tình yêu ra cũng là cư xử của mỗi người, là trách nhiệm và sự tôn trọng lẫn nhau ở trong đó. Đó cũng là một phần EQ khi cả hai cùng xây dựng. Có những người cũng vấn đề đó mà cãi lộn chửi nhau như chó với mèo. Vì ở họ không phải đã hết yêu mà ở họ cái tôi lớn thiêu đi trách nhiệm xây dựng với nhau.

Bạn may mắn vì người chồng bạn có ý thức cho cuộc hôn nhân đó. Chứ còn tình yêu mình nghĩ so với hồi yêu nhau thì sẽ giảm đi rồi.

You may also like...

1 Response

Viết bình luận