Bloguytin: Không thể mở lòng với người yêu vì ám ảnh chuyện cũ

Biro

@ Bloguytin: Tâm lý của bạn có thể có những bất ổn như sau (cái này mình đoán dựa trên những gì bạn viết)

  • Bạn chưa thực sự tin tưởng người yêu bạn vì thời gian yêu nhau quá ngắn (3-4 tháng)
  • Bạn sợ đối mặt sự thật nếu người yêu hiện tại có hành vi giống mối tình đầu nên bạn không dám tìm hiểu nhìn nhận thật sâu sắc
    (bạn sợ bạn sẽ không vượt qua được đổ vỡ nếu đây là sự thật)
  • Bạn sợ phải làm lại một lần nữa và bạn không muốn điều đó vì bạn cho rằng bạn không còn trẻ nữa

Tất cả những yếu tố trên làm bạn bất an nên khi gần gũi lý trí khiến bạn không thể buông theo tình cảm vì bạn LO SỢ

Vậy nếu muốn cân bằng thì bạn cần phải giải quyết từng vấn đề một.

  • Bạn không còn trẻ – nhưng bạn thấy là single thì tốt hơn hay cố lấy một người mà mình không thực sự tin tưởng và có thể tệ như người yêu cũ? Bạn chọn cái nào? Nếu bạn chọn thà ở vậy thì chả có lý do gì mà không tìm hiểu thật kỹ anh chàng người yêu hiện tại trước khi quyết định “chén” bác ấy.  Điều tệ nhất là bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Nhưng nếu là mình, mình chấp nhận điều này. Chơi một canh bạc – được ăn cả, ngã về không. Hãy tin là mình có đủ khả năng để kiếm một người chồng tốt. (Nếu bạn tìm đến tầng cũ – đọc bài chọn chồng của mẹ Simple Life bạn sẽ thấy lạc quan hơn đấy)
  • Mở lòng ra với người yêu, cho mình và anh ấy nhiều thời gian tìm hiểu nhau hơn. Tâm sự với anh ấy những gì bạn đã trải qua và lo sợ để anh ấy hiểu tâm lý của mình và giúp mình vượt qua tâm lý đó. Nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ cho bạn thời gian và quan tâm đến bạn nhiều hơn, yêu bạn nhiều hơn để bạn tự cảm nhận…
  • Nếu bạn đã yên tâm tin tưởng người yêu tuy nhiên bạn vẫn sợ hãi và lo lắng, không muốn bước tiếp thì có lẽ đây là lúc bạn nên tìm đến bác sỹ tâm lý để trị liệu.

 

Metraucontrau

Vấn đề của ban blouytin , theo mình, lại do quan niệm của bạn ấy.BẠN Ạ, đàn ông họ ko coi tình dục thuộc phạm trù đạo đức, mà là phạm trù tự nhiên như đói ăn khát uống. Về bản năng, đàn ông hay tò mò, bản năng duy trì nòi giống, nên họ có xu tìm kiếm để thỏa mãn nhu cầu . Vì vậy, việc các chàng chưa vợ, chưa người yêu, có hò hẹn, hay tò mò vào trang này , trang nọ, đi massage cũng là bình thường. Mình ko hề cổ xúy cho đàn ông nhưng đây là bản năng đã được lập trình trong gen của đàn ông. Nếu bạn yêu đàn ông và muốn sống với họ, bạn chỉ có cách duy nhất là thừa nhận sự tồn tại của đặc tính này.

Thực sự, đàn ông họ có xu hướng cố gắng ép mình nghiêm túc, chung thủy chỉ sau khi có người yêu hay lấy vợ, ko lăng nhăng hay check hàng lung tung, là do họ sợ vợ hay người yêu buồn, tổn thương, thất vọng, chứ họ ko bao giờ đánh giá đó là đạo đức, hay là tình yêu đâu. Người đàn ông yêu vợ hay người yêu, sẽ biết giữ mình, là giữ cho người phụ nữ mình yêu ko cảm thấy bị xúc phạm, coi thường hay tổn thương( phụ nữ coi tình dục là biểu hiện sự gắn kết, hòa hợp tâm hồn, là biểu hiện cao nhất của TY, nhưng đàn ông thì ko)

Thế nên, bạn bloguytin cũng không nên buồn hay thất vọng quá , trừ trường hợp sau khi người yêu bạn đã yêu bạn rồi, đã được bạn cảnh báo về cảm xúc của bạn khi anh ấy có quan hệ bên ngoài, mà anh ấy vẫn cố tình vi phạm những nguyên tắc này. Còn lại thì đàn ông khá giống nhau về quan niệm và cư xử kiểu bản năng. Thường thì các chàng chỉ nghiêm chỉnh sau khi có người yêu hay vợ, còn lúc ko có ai thì tự do, quá trớn ( đấy là nói theo quan niệm của phụ nữ chúng mình:Sad

Có một điều hay nữa là đàn ông nhìn nhận nhau cũng ko qua những hành vi như bạn nói, họ coi các mối quan hệ ngoài luồng ko liên quan đến phẩm chất hay tư cách đạo đức của đàn ông . Ví dụ, không bao giờ có chuyện người đàn ông này đánh giá người đàn ông kia là thằng ấy vớ vẩn, gái mú lung tung…. mà họ đánh giá kiểu: thằng ấy tư cách kém, chơi với bạn bè ko đàng hoàng, ko giữu chữ tín, lừa gạt… Thậm chí họ còn nể nang, ngưỡng mộ nhau về những chiến tích mà chị em chúng ta rất bức mình ấy.

Em trai mình, khá là ngoan, khi nghe mình góp ý về quan hệ bừa bãi, nó rất ngạc nhiên, bảo: ơ, em thấy có vẫn đề gì đâu, nó là nhu cầu cơ bản thôi, sao các chị cứ đặt nặng các giá trị đạo đức hay tình cảm. Con trai bọn em chẳng nghĩ gì cả, thích thì nhích, xong thì lại quên luôn.
Bạn có vẻ sống khép kín, hơi sách vở mới có những suy nghĩ cực đoan, nhất là tuổi đã 30 rồi. Bạn hãy giao du nhiều, và đừng coi tình yêu là điều duy nhất trong cuộc sống, tình dục lại càng không. Bạn đừng lý tưởng hóa mọi sự, nếu ko bạn thành dị nhân, vì xã hội ko ai sống theo quan niệm của bạn. Bạn phải hiểu và thuận theo các quy luật xã hội, nếu ko xã hội sẽ không chấp nhận được bạn về mặt này, nghĩa là bạn tự tách mình khỏi dòng chảy xã hội, bạn trai của bạn cũng ko đủ kiên nhẫn mãi được.

Nếu có chàng trai nào đó trên 30 tuổi ( vì bạn đã 30) mà yêu bạn và nói chàng ta hãy còn trong trắng, bạn đừng nên tin vội. Mà nếu có chàng trai đó thật, mình sợ rằng chàng ấy thiên về xu hướng lập dị hơn là của quý hiếm.

Bạn hãy nói với chàng nỗi sợ hãi vu vơ của bạn, đề nghị chàng hợp tác bằng cách xóa hết những history không mong muốn, đừng để bạn nhìn thấy. NẾu chàng yêu bạn thật lòng, chàng sẽ làm được điều bạn mong muốn. Hãy đừng để ý quá nhiều đến quá khứ của chàng, vì quá khứ thì ko ai sửa được. Hãy nói với chàng tâm trạng của bạn, vấn đề tâm lý của bạn đề chàng hiểu và giúp bạn vượt qua.

Yêu bạn, chàng sẽ cố gắng sống đàng hoàng như bạn mong muốn, để cho người phụ nữ chàng yêu hạnh phúc.

Chúc bạn vui

You may also like...

1 Response

Viết bình luận