Bloguytin: Không thể mở lòng với người yêu vì ám ảnh chuyện cũ

Bloguytin

Mình là mem mới, cũng mới theo dõi chủ đề này mấy hôm nay. Mình rất muốn tham gia vào là thành viên được chia sẻ và lắng nghe ý kiến từ mọi người. Mình cũng có chuyện muốn chia sẻ, mong các bạn có thời gian có thể đọc, chia sẻ với mình những lo lắng bấy lâu nay mình chưa giải tỏa được.

Mình năm nay 30 tuổi, chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Ở tuổi của mình như vậy bước vào cũng là trễ rồi. người yêu mình quen cũng mới gần đây thôi, khoảng 3 4 tháng. Trước đây cũng có vài mồi tính nhưng không đi đến đâu cả. Điển hình là hồi mình 20 tuổi, mình có yêu một anh đi làm rồi. Phải nói là đó là người đầu tiên mình cảm thấy đồng cảm và yêu say đắm bằng bản năng cũng như ngây dại của tuổi trẻ. Nhưng đau đớn và ám ảnh mình đó là mình vô tình thấy được trong hòm mail của ông này có những hình ảnh sex và rồi hẹn hò, tán tỉnh với rất nhiều người nữa. Ở lứa tuổi vừa yêu vừa thần tượng như vậy, mình sụp đổ hoàn toàn. Và mình chọn cách thức ra đi. Tuy nhiên điều đó ám ảnh mình đến tận bây giờ. Nhiều lúc nghĩ lại mình vẫn còn những cung bậc cảm xúc đau đớn hồi đó.

Sở dĩ mình dài dòng như vậy, là muốn nói đến nguyên nhân đẫn đến cảm giác của mình bây giờ. Sau đó mình cũng có vài mối tình nhưng không đi đến đấu. Cũng có mối tình sâu sắc nhưng lại là mối tình đơn phương. Rồi mình gặp người yêu hiện tại của mình. Thú thực là khi gặp mình, anh có vẻ thấy thích mình luôn. Có thể là thích về giới tính vì lúc đó cả hai bên cũng không hiểu gì về nhau. Cho đến giờ anh luôn chăm sóc mình. Tuy nhiên phải nói thật là khi gần gũi với người yêu thì gần như không có cảm giác gì. Cảm giác duy nhất đọng lại đó là thấy ghê và sợ. Mình luôn tưởng tượng trong inbox của ông ấy đầy nhưng thư và hẹn họ với gái gú….lại khiến mình rùng mình. Và như vậy mỗi lần gần gũi mình lại đẩy ra xa. người yêu mình nhiều lúc phát rồ lên hỏi mình bị làm sao, hỏi mình thích đàn bà à? Mình cũng không biết trả lời thế nào.

Đấy là mình còn cố gắng không tò mò nhảy vào máy tính của ông ấy. Mình đã tự nhắc lòng mình là bình yên. Mình chỉ sợ khi mình khám phá ra điều gì thì mình lại thấy ghê rợn và không tiếp tục được mối quan hệ này. Ở tuổi này mình thừa hiểu là ông nào cũng vậy, đôi ba lần cũng cave này nọ …nhưng thực sự để mà chấp nhận được điều đó thật là khó khăn.

Mình cũngh kông biết phải làm sao? Các bạn có thể giúp mình vượt qua trường hợp này hay không?

 

TKO

@Bạn bloguytin:

Trường hợp này ngoài bản thân bạn không ai có thể giúp bạn một cách triệt để được. Lời khuyên của mọi người lúc này đều chỉ là giúp đỡ theo kiểu sẻ chia và thông cảm với tình cảnh của bạn mà thôi!

Thực ra vấn đề nằm ngay trong tâm lý bạn. Đấy là sự ám ảnh về một số hành vi hoặc thái độ của người khác mà theo thế giới quan và nhân sinh quan của bạn thì đó là biểu thị của hư hỏng, đồi bại (ví dụ “tàng trữ” hình ảnh sexy, nhắn tin hẹn hò tán tỉnh với nhiều người cùng một lúc…vv). Qua những gì bạn kể, tớ trộm nghĩ, bạn thực sự chưa có khả năng phân tách các sự kiện, các tình huống xảy ra trong cuộc sống cho thật rạch ròi, ngược lại bạn thừa khả năng áp đặt, quy kết khi chỉ mới nhìn thấy hiện tượng mà đã vôi vàng đổ lỗi cho bản chất.

Bạn nói bạn “ghê và sợ” khi bạn gần gũi với người yêu của mình! Liệu bạn có đang nhầm lẫn không?! Tình yêu khi và chỉ khi hai người có sự hấp dẫn về tâm hồn và thể xác. Về tâm hồn đấy là sự đồng điệu, đồng cảm, là khả năng thấu hiểu nhau bằng những cảm nhận không lời. Về thể xác đấy là sự hấp dẫn nhau về giới tính, là ham muốn, là khao khát được gần gũi bên nhau ngay cả những lúc …xa nhau. Đấy, thế mà với bạn thì sao nào?! Nếu bắt đầu cái gọi là TÌNH YÊU với một người con trai mà khi xa bạn không nhớ thương quay quắt, khi gần bạn không ham muốn đụng chạm thì e rằng nếu đi đến đoạn kết bằng một đám cưới thì chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ vô cùng bất hạnh.

Chỉ khi nào bạn thực sự vứt bỏ được những ám ảnh trong đầu bạn.

Chỉ khi nào bạn thực sự coi và chấp nhận một sự thật là trong xã hội hiện đại ngày nay việc quan hệ tình dục trước hôn nhân đã dần dần không còn là một định kiến.

Chỉ khi nào bạn biết yêu người yêu của bạn như cơ thể, như máu thịt của bạn.

…Khi đó hãy vào đây lần nữa để nhà EQ tư vấn cho bạn làm thế nào để đã thấy được HẠNH PHÚC còn cảm nhận HẠNH PHÚC nhiều hơn nữa nhé!!!:LoveStruc:

 

Biro

Cảm ơn mẹ KTO. Hôm qua đọc bài bloguytin xong, thở dài một cái rồi đi ra. Mình nhớ có một em ở tầng trước, chỉ vì có quan niệm sai ảnh hưởng đến tâm lý mà đến khi lấy chồng cuộc sống TD thật là thảm họa. Lẽ ra đó phải là những tháng ngày đẹp nhất mà cuối cùng thành ra như thế. Nhân đây gửi tặng mọi người bài viết của Tâm Phan. Mình thấy em này rất thông minh, là tuýp phụ nữ mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm với chính bản thân mình. Sex trước hôn nhân hay sau là tùy quan niệm của mỗi người, tuy nhiên điều quan trọng là mình hiểu mình muốn gì, không nên làm chuyện đó nếu mình chưa thực sự sẵn sàng (cả về tinh thần lẫn thể xác) và mình nên có trách nhiệm tự bảo vệ bản thân mình.

Bloguytin à, thực ra có phải đàn ông ai cũng vậy đâu. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên hiểu người yêu mình thật kỹ và chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng trước khi quyết định.

Sex trước Hôn nhân

by Tam Phan

Tôi đã quan hệ sex với người yêu hồi tôi 19 tuổi. Phải nói là nó rất tuyệt vời và làm cho tình yêu của chúng tôi thêm thăng hoa. Chúng tôi yêu nhau, rất tâm đầu ý hợp, và vô cùng hạnh phúc. Gia đình 2 bên đều vun vén. Khi đó cả 2 đều là sinh viên và sống cùng gia đình (mỗi đứa 1 nhà), khi thì sex ở nhà anh ấy, khi thì ở nhà tôi. Các cụ cũng biết nhưng không ngăn cấm mà cũng không can thiệp, lờ đi coi như không biết. Như vậy là chúng tôi cũng thoải mái, ko phải lén lút cái gì, chỉ cần kín đáo và tế nhị thôi (nghĩa là tôn trọng người khác khi họ tôn trọng chuyện riêng tư của mình).

Tôi không bao giờ nghĩ mình như vậy là “mất trinh”, là “đáng xấu hổ”, là lo sợ “ko thể lấy ai khác ngoài anh ấy”. Thực lòng, tôi sợ mất danh dự, mất lòng tự trọng, mất tình nghĩa, mất nhân tính, mất đạo đức… chứ “mất trinh” thì có lẽ nó là cái cuối cùng trên đời này tôi sợ mất. Nói như vậy, không phải tôi coi thường trinh tiết mà động cỡn thấy giai là **** (xin lỗi!). Ý tôi là “cái trinh” không phải là cái gì to tát cả. Nó ko phải tiêu chuẩn để đánh giá đạo đức con người. Nó cũng ko phải là cái quyết định vận mệnh của 1 đời người. “Mất trinh” là cái gì? Là đã có sex rồi chứ gì? Sex thì có gì là xấu? Ngược lại, nó rất đẹp, nó làm cả 2 cùng sung sướng, hạnh phúc và yêu nhau hơn. Nó là thần dược kỳ diệu cho tình yêu thêm nồng. Và dĩ nhiên càng yêu nhau, cả 2 càng muốn lấy nhau, và chắc chắn hôn nhân ấy sẽ hứa hẹn nhiều hạnh phúc hơn là những hôn nhân không có sex hay sex nhạt nhẽo. Tôi yêu người yêu tôi. Tôi quan hệ sex với anh là hoàn toàn tự nguyện (chứ không phải “cho-nhận”) vì tôi muốn cả 2 cùng được thăng hoa, cùng lên đến đỉnh cao của hạnh phúc. Vậy tôi quan hệ sex với người tôi yêu thì có gì phải xấu hổ???

Rồi xong! Tôi đã mất trinh! Nếu đã mất trinh rồi thì **** 1 lần hay 1 tỉ lần thì có khác gì nhau? làm gì có con chip đếm page view gắn ở dưới đấy mà lo? Nếu đã mất trinh rồi thì **** 1 thằng hay 1 tỉ thằng, ai biết? Nhưng sao tôi ko làm điều đó? Sao tôi không đi **** tứ tung đi cho nó bõ cái công “mất trinh”? hơ! Vậy thì cái gì ngăn tôi lại? Trinh thì mất rồi, sợ gì??? Xin thưa, tôi sợ mất Lòng Tự Trọng ạ. Tôi sợ nhất là mất lòng tự trọng với bản thân mình. Không có gì nhục nhã hơn là tự mình khinh mình, ghê tởm mình. Tôi rất coi trọng cái đạo đức, tiết hạnh của mình, cái pride (niềm tự hào) của mình chứ ko phải cái “màng trinh” vớ vẩn. Vì Lòng Tự Trọng – tôi không đi ngủ lang, nay thằng này, mai thằng khác. Vì Lòng Tự Trọng – tôi chỉ chung thủy với 1 người tôi yêu mà thôi (chứ ko phải vì anh lấy mất trinh tôi thì tôi chung thủy với anh đâu nhé!)
Nói tóm lại, trên đây tôi lải nhải cái gì đấy? Tôi ủng hộ sex trước hôn nhân. Nó không phải cái gì ghê gớm mà phải giữ khư khư, người yêu động vào là tát cho lật mặt. Nó cần phải có sự tự nguyện của 2 bên, chứ yêu nhau thật lòng hay ko thật lòng thì có giời biết?!!

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất và vô cùng quan trọng là Safe Sex (An Toàn Tình Dục) để tránh việc nạo phá thai đang ngày càng gia tăng đến mức báo động ở VN. Trong chuyện sex, nếu ‘tai nạn’ xảy ra thì chỉ có con gái là chịu thiệt thòi. Nếu có thai ngoài ý muốn thì người con gái phải đi nạo hút, đau đớn lúc ấy là 1 chuyện – lỡ sau này tiệt đường sinh nở thì ân hận 1 đời. Đừng nghĩ bọn đàn ông là gì mà mình phải dâng hiến, phục tùng, hay “anh ý ko thích dùng bao cao su thì em cũng chiều”. Tôi nói thật, nếu người yêu muốn quan hệ sex hay nói toạc ra là muốn ‘phá trinh’ em (mà em cũng muốn) thì em cứ gật cho thoải mái (vì em cũng yêu người ta mà) nhưng nó mà đề nghị ‘không dùng bao cao su’ thì em phải tát cho nó lật mặt mà chửi “thằng khốn nạn”. Đấy! ý tôi là thế đấy ! Em phải tự biết bảo vệ mình, bảo vệ sức khỏe của mình chứ không phải bảo vệ cái “màng trinh” làm gì, ngốc ạ!

Chẳng giấu gì, mẹ tôi là Bác sỹ Phụ Khoa rất giỏi. Bà là chuyên gia nạo hút thai. Bệnh nhân ‘ruột’ của bà toàn ca sỹ và người mẫu nổi tiếng. Tôi không đánh giá người ta là loại gì mà mới 2 tháng trước tới phá thai, tháng này lại tiếp. Tôi chỉ thấy tội nghiệp cho họ; chỉ vì nể đàn ông đây mà! Hồ Xuân Hương cũng phải than “cả nể cho nên hóa dở dang” đấy… Nhưng sao mà phải nể??? Nó không thèm quan tâm việc mình (con gái) phải lãnh chịu hậu quả cho cả 2 – mà mình lại đi nể nó à??? Đến lúc lên bàn đẻ nạo thai thì đứa nào phải chịu đau ??? Sau này lấy chồng mà bị vô sinh thì có nể đứa nào đã làm cho mình bị vô sinh mà ko dám chửi nó không??? Hay là chửi nó như chó mà kêu trời??? Đến lúc đó thì trách ai ??? Hãy tự trách bản thân mình ấy! Hãy trách bản thân rằng mình đã không bảo vệ sức khỏe cho chính mình ấy!

Hồi còn sinh viên tôi thỉnh thoảng xuống phòng khám giúp mẹ làm vệ sinh, hấp sấy dụng cụ y tế, thậm chí tôi còn tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho các bà các chị gấp đôi tuổi tôi. Tôi đã chứng kiến 1 bé gái mới 14 tuổi, quan hệ sớm, có thai, phải đi nạo mà thấy lòng đau như cắt dù nó ko phải ruột thịt máu mủ gì với mình; nhưng nó là con gái vì kém hiểu biết và thiếu giáo dục giới tính nên mới ra nông nỗi này. Tôi không phản đối chuyện quan hệ tình dục trước hay sau hôn nhân, chỉ khuyên chị em quan hệ sex an toàn – cho chính bản thân mình chứ không phải cho bất kỳ bố con thằng nào hết!

Còn thuốc tránh thai thì sao? Tôi vẫn gọi thuốc tránh thai là thuốc “cải lão hoàn đồng”. Mà thực sự đúng như vậy (có lẽ vì tôi hợp thuốc chăng?!!). Da mặt đẹp mịn màng, mụn nhọt biến hết. Ngực to hơn (quá thích!) vì đường cong cơ thể sẽ được nhấn mạnh hơn mà ko cần phải phẫu thuật. Người đầy đặn hơn. Vòng kinh đều như đếm (vì mình control bằng thuốc mà). Đỡ đau bụng kinh. Không lo bị “mất hứng” như khi dùng bao cao su. Tuy nhiên, dùng lâu đến 5 năm thì nên ngưng nếu tính lấy chồng & sinh con. Chỉ với 1 điều kiện: cả 2 phải chung thủy với nhau!

Nếu như bản thân em chỉ chơi bời, hay em thấy người ta cũng hay chơi bời thì tốt nhất là dùng bao cao su, đi đâu cũng phải găm trong ví nhé! Nếu dùng thuốc tránh thai mà 1 trong 2 người ko chung thủy thì rất dễ lây bệnh cho nhau. Bệnh gì? bệnh lậu, bệnh giang mai, viêm gan siêu vi B, bệnh AIDS (những bệnh này đều gọi là bệnh xã hội, phát tán qua “trung gian” là gái điếm) dẫn đến vô sinh, ung thư (gan), hay tệ hơn là… chết. Cũng ko tệ mấy… nếu như em ko sợ chết; nhưng nếu bị AIDS thì xã hội (VN) sẽ xa lánh, khinh bỉ và bỏ rơi… cái này thì tệ thật, nhỉ!

Túm lại là: Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh !

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.