binyeu85: chồng ngoại tình, tha thứ nhiều lần vẫn không dứt với bồ

Tóm tắt

– Vợ chồng em cưới nhau đến nay là năm thứ 7. Chồng em là người đàn ông từng trải, galant, kiếm tiền giỏi, đẹp trai, hiện đang làm ở một công ty nước ngoài. Em có ngoại hình bình thường, ít hơn chồng gần 7 tuổi, nhưng nhờ biết cách ăn mặc và chịu khó chăm chút bản thân, nên đứng cạnh chồng cũng ko đến nỗi lệch lắm

– Về kinh tế gia đình nhà em có thể nói là ổn định, hai vợ chồng đi làm đều có thu nhập tốt có nhà, có xe, có chút tiền tiết kiệm Bọn em cũng đã có với nhau 2 cháu bé thông minh, đáng yêu.

– Khoảng tháng 7 năm ngoái, em lờ mờ nhận ra chồng em có chút thay đổi,đặt password đện thoại, khi vợ hỏi thì trả lời là không muốn vợ xâm phạm vào khoảng riêng tư, chuyện quan hệ vợ chồng thì hờ hững,

– Một buổi tối điện thoại của chồng có tin nhắn, nội dung tin nhắn hiện lên mấy chữ “Em yêu anh” từ 1 cô đồng nghiệp làm admin ở công ty, tên H.

– Sau đó chừng 2 tháng, em đọc được tn qua fb của anh, H gọi chồng em là anh iu, và họ nói đủ chuyện trên trời dưới đất, hẹn hò tối cafe gặp nhau.

– em đã nhắn tin cho chồng, đại ý là em đã biết mọi chuyện của anh với H. Nhờ anh chuyển lời cảm ơn cô ấy trong thời gian qua đã thay em chăm sóc anh. Chồng em cố gắng làm lành với vợ, giải thích rằng không có gì hết. Chỉ là tán tỉnh nhau vớ vẩn để nhờ H giúp đỡ các công việc giấy tờ ở VP thôi. Sau 2 ngày xin lỗi và thề thốt đủ kiểu, em quyết định bỏ qua cho chồng, vì thực tâm em vẫn còn rất yêu chồng và không muốn gia đình tan vợ.

– Chừng 2 tháng sau, em mở email thông báo chuyển tiền gần nhất từ bên ngân hàng gửi, thấy chồng có ck vào tk của H 8tr, ở phần diễn giải có ghi là “AYE”. Chồng em giải thích là nhờ H ck hôm trước và ờ có lương thì chuyển trả lại. Còn dòng diễn giải chỉ là flirt với nhau, không có gì hết. Anh ấy viết mail lại, tiếp tục khẳng định không ngoại tình, và sẽ ra đi để bảo vệ danh dự nếu em làm bung bét mọi chuyện.

– Đến cuối T12 công ty chồng em đi kick off ở Đà Nẵng 3 hôm, sau đó chồng em đi đánh golf với KH tiếp. Khi check email của chồng em phát hiện ra anh ấy ko nói thật với em, cố tình ở lại ĐNG thêm mấy ngày giữa, và thấy H cũng xin lịch y hệt như vậy. Em đoán họ lại đi du lịch với nhau (sau này em mới biết chuyện đi du lịch này là khá thường xuyên, khi chồng em có lịch đi đánh golf với KH ở Đà Lạt hoặc ĐNG, H sẽ book vé đi cùng, họ cũng từng đi nghỉ ở Flamingo Đại Lải, rồi chồng em về khen chỗ đó đẹp và book phòng mời cả gia đình bên vợ đi chơi, thật là đắng lòng).

– một buổi tối đầu T1, em bảo chồng em muốn xem lại mấy cái ảnh chụp con trong máy anh.Trong thư mục có 3 bức hình chụp H trong khách sạn (em đoán chụp đợt đi ĐNG vừa qua), ko một mảnh vải che thân.

chồng em bảo “anh xin lỗi em, đây là con hàng đợt vừa rồi vào ĐNG anh tìm được. Vợ tha lỗi cho anh, đàn ông thằng nào chả thế”. Cơn giận của em bốc lên ngùn ngụt, anh ấy nghĩ em ngốc đến đâu mà kô biết đấy là H.

Em hãy cho anh 1 cơ hội nữa, tha thứ cho anh. Hãy để anh sống nốt quãng đời còn lại bù đắp cho em, và yêu em hơn nữa”. Em hỏi “em còn phải tha thứ cho anh bao nhiêu lần nữa” Anh ấy trả lời “chỉ lần này nữa thôi, anh ko nỡ làm em đau lần nữa. Em là người phụ nữ yêu anh nhất, chấp nhận con người của anh. Anh ko bao giờ bỏ em hết, em ạ”.

– Rồi 2 tuần trước đây, chồng lại bảo có lịch đi công tác HCM, và sau đó đi ĐNG đánh golf với khách hàng. Ktra email của chồng thì thấy rằng lịch công tác của chồng là T4, vậy mà anh ấy xin đi từ T3. Vậy đúng là họ tiếp tục lợi dụng các chuyến đi công tác để dan díu với nhau. Chiều đến, khi chồng em đi golf với KH về, việc đầu tiên cũng là nhắn tin hỏi thăm H, và gọi điện cho cô ấy.

Đã gần 2 tuần từ ngày em tha thứ cho chồng, em cố gắng chăm sóc chồng hơn, nhẹ nhàng với anh, ko nhắc lại chuyện cũ nữa. Em muốn tin rằng anh ấy thật lòng với em lần này. Bọn em định vài hôm nữa có tiền sẽ đem trả cho H và nói chuyện 3 người 1 cách thẳng thắn. Lòng em vẫn đau lắm, tâm trạng thay đổi thất thường, thoắt vui thoắt buồn, có thể khóc nức nở ngày lập tức.

Để đọc đầy đủ nội dung, click nút SPOILER

<div style=”padding: 5px; background-color: #ffffff; border: 2px solid #d8d8d8; font-size: 1em;”>
<div style=”text-transform: uppercase; border-bottom: 1px solid #CCCCCC; margin-bottom: 3px; font-size: 0.8em; font-weight: bold; display: block;”><span onclick=”if (this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName(‘div’)[1].getElementsByTagName(‘div’)[0].style.display != ”) { this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName(‘div’)[1].getElementsByTagName(‘div’)[0].style.display = ”; this.innerHTML = ‘&lt;b&gt;Spoiler: &lt;/b&gt;&lt;a href=\’#\’ onClick=\’return false;\’&gt;hide&lt;/a&gt;’; } else { this.parentNode.parentNode.getElementsByTagName(‘div’)[1].getElementsByTagName(‘div’)[0].style.display = ‘none’; this.innerHTML = ‘&lt;b&gt;Spoiler: &lt;/b&gt;&lt;a href=\’#\’ onClick=\’return false;\’&gt;show&lt;/a&gt;’; }”><b>Spoiler: </b><a onclick=”return false;” href=”#”>show</a></span></div>
<div class=”quotecontent”>
<div style=”display: none;”>
<p style=”text-align: justify;”>Các mẹ thân mến,

Em đang thấy tâm trạng rối bời, mệt mỏi không yên. Em muốn viết ra câu chuyện của mình cho nhẹ lòng, và nhờ các mẹ có kinh nghiệm cho em những lời khuyên cần thiết vào thời điểm này. Chuyện của em khá dài, vì nó là câu chuyện diễn ra trong vòng 1 năm liên, mong các mẹ thông cảm. Em cám ơn các mẹ trước

Câu chuyện của nhà em có lẽ cũng không khác câu chuyện của các gia đình khác bao nhiêu. Vẫn là vấn nạn muôn thủa ngoại tình. Vợ chồng em cưới nhau đến nay là năm thứ 7. Chồng em là người đàn ông từng trải, galant, kiếm tiền giỏi, đẹp trai, hiện đang làm ở một công ty nước ngoài. Em có ngoại hình bình thường, ít hơn chồng gần 7 tuổi, nhưng nhờ biết cách ăn mặc và chịu khó chăm chút bản thân, nên đứng cạnh chồng cũng ko đến nỗi lệch lắm

Về kinh tế gia đình nhà em có thể nói là ổn định, hai vợ chồng đi làm đều có thu nhập tốt có nhà, có xe, có chút tiền tiết kiệm Bọn em cũng đã có với nhau 2 cháu bé thông minh, đáng yêu. Cuộc sống cứ thế trôi đi, vợ chồng em dĩ nhiên cũng có lúc này lúc kia như bao gia đình khác, nhưng mâu thuẫn không có gì to tát, và vợ chồng em sẽ vẫn giữ mãi được cái gia đình nhỏ hạnh phúc này, nếu như em không tình cờ phát hiện ra câu chuyện của chồng em cách đây 1 năm.

Khoảng tháng 7 năm ngoái, em lờ mờ nhận ra chồng em có chút thay đổi,đặt password đện thoại, khi vợ hỏi thì trả lời là không muốn vợ xâm phạm vào khoảng riêng tư, chuyện quan hệ vợ chồng thì hờ hững, cả tháng, có khi đến vài tháng không động chạm gì tới vợ. Khi em hỏi thì trả lời do công việc căng thẳng, sức khỏe suy giảm nên không có nhu cầu. Em bắt đầu để ý chồng hơn.

Một buổi tối khi vợ chồng em đang chơi cùng con, em thấy điện thoại của chồng có tin nhắn, do điện thoại ở gần phía em, em cầm lên đưa cho chồng, dù không cố tình nhưng thấy nội dung tin nhắn hiện lên mấy chữ “Em yêu anh” từ 1 cô đồng nghiệp làm admin ở công ty, tên H. Em bủn rủn chân tay nhưng vẫn đưa chồng và bảo anh có tin nhắn này. Chồng em đọc tin nhắn, mặt không biến sắc và bảo “Con bé này ở công ty toàn đi uống rượu say, chắc say bét nhè rồi nhắn nhầm”. Em cũng ko truy hỏi gì nữa, mặc dù lòng ngổn nang như tơ vò.

Con trai lớn của em thi thoảng có lên công ty của bố chơi, và về hay kể cho mẹ nghe có cô H làm cùng rất quý con, hay chơi với con, mẹ cũng chỉ biết thông tin về co H như vậy. Em để ý tới chồng nhiều hơn, nhưng không tìm ra được thêm chứng cứ gì, vì chồng em khá cẩn trọng, thêm nữa anh ấy là người rất từng trải và khôn khéo, nên việc theo dõi chồng tưởng đi vào ngõ cụt.

Sau đó chừng 2 tháng, em nhớ vào kì nghỉ lễ 2/9, buổi sáng hôm đó 2 vợ chồng cho con đi chơi rồi về nhà nghỉ, thấy tâm trạng của chồng có vẻ không tốt, cáu gắt với vợ con. Đến buổi chiều khi chồng đi tắm, em dùng máy tính của chồng và phát hiện ra anh chưa log off khỏi tài khoản FB. Em xem qua tin nhắn gần đây nhất và cảm thấy tim mình như bị ai bóp nghẹt, không thể thở nổi. Từng dòng chữ nhảy múa trước mặt em. H gọi chồng em là anh iu, và họ nói đủ chuyện trên trời dưới đất, hẹn hò tối cafe gặp nhau. Em cố gắng giả vờ như không biết chuyện gì xảy ra, chồng em đi tắm xong thì bảo anh sang ăn cơm trước (thời gian này vợ chồng em đang ở ngoại vì 2 cháu còn nhỏ, và căn hộ mới mua chưa hoàn thiện xong)rồi anh ra quán cafe với mấy anh bạn trong SG ra. Em không nói gì hết, nước mắt lã chã rơi. Em rất yêu chồng, anh ấy là mối tình đầu của em, và trong mắt em anh ấy là người chồng gần như hoàn hảo, yêu chiều vợ con hết mực. Trước đây khi gia đình nhà bố mẹ em gặp sóng gió, chồng em đã từng nói với vợ “Em ạ, anh sẽ chẳng bao giờ cặp bồ, vì bồ bịch sẽ làm tan nát một gia đình”. Em tin chồng em hết mực, để đến khi có chuyện xảy ra, em cảm thấy như thế giới này đã sụp đổ.

Khi chồng em đi rồi, vì đau lòng quá, chẳng nghĩ được gì, em đã nhắn tin cho chồng, đại ý là em đã biết mọi chuyện của anh với H. Nhờ anh chuyển lời cảm ơn cô ấy trong thời gian qua đã thay em chăm sóc anh. Một lúc sau chồng em nhắn tin lại, hỏi em vào FB của anh à? Đừng nói gì, lát về nói chuyện. Chừng 30′ sau chồng em về và rủ vợ ra quán cafe để nói chuyện. Em từ chối vì thấy mệt mỏi trong lòng quá. Em khóc suốt đêm hôm đấy và lang thang ngoài đường đến 2h sáng mới về, thấy chồng vẫn ngủ ngon lành. Chồng em cố gắng làm lành với vợ, giải thích rằng không có gì hết. Chỉ là tán tỉnh nhau vớ vẩn để nhờ H giúp đỡ các công việc giấy tờ ở VP thôi. Sau 2 ngày xin lỗi và thề thốt đủ kiểu, em quyết định bỏ qua cho chồng, vì thực tâm em vẫn còn rất yêu chồng và không muốn gia đình tan vợ. Nhưng bụng bảo dạ phải để ý hơn nữa. Chừng 2 tháng sau, vào 1 ngày cuối tuần khi chồng em đi chơi với bạn bè ở bên ngoài. Em log in vào máy tính và phát hiện ra anh chưa log out khỏi tài khoản gmail, em mở email thông báo chuyển tiền gần nhất từ bên ngân hàng gửi, thấy chồng có ck vào tk của H 8tr, ở phần diễn giải có ghi là “AYE”. Lại một lần nữa niềm tin vỡ vụn, lại cảm giác đau đớn đến nghẹt thở, mặt mũi nóng phừng phừng. Đến 7h tối chồng đi chơi về, em bảo chồng đi bộ nói chuyện. Chồng em cũng linh cảm có chuyện gì xảy ra. Ra đến ngoài, em lật bài ngửa hỏi luôn về email chuyển tiền và dòng diễn giải. Chồng em giải thích là nhờ H ck hôm trước và ờ có lương thì chuyển trả lại. Còn dòng diễn giải chỉ là flirt với nhau, không có gì hết.

Vợ chồng em lại chiến tranh lạnh 3 hôm, em rơi vào trạng thái đau khổ triền miên, mắt thâm quầng vì mất ngủ. Em đau mà không dám tâm sự với ai, chỉ có cô bạn thân ở bên Mỹ biết chuyện. Không dám nói cho bố mẹ, vì sợ bố mẹ phải suy nghĩ mà đau lòng. Sau 3 ngày, em quyết định viết 1 email dài tình cảm nói rõ mọi suy nghĩ của em cho chồng, về việc em đã đau đớn như thế nào khi anh hết lần này đến lần khác đánh mất lòng tin trong em. Nhưng em vẫn sẽ cho anh thêm 1 cơ hội nữa, vì em không muốn con mất bố. Anh ấy viết mail lại, tiếp tục khẳng định không ngoại tình, và sẽ ra đi để bảo vệ danh dự nếu em làm bung bét mọi chuyện. Thật tình em ko bao giờ có ý định làm bung bét chuyện này ra, “xấu chàng thì hổ ai”. Đêm hôm ấy, chồng em lại ôm vợ xin lỗi nếu làm em buồn. Và tiếp tục khẳng định ko có chuyện gì xảy ra. H nó có tình cảm với anh, nó giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc làm ăn (làm hồ sơ, giấy tờ), và nó biết rất rõ các công việc làm ăn của anh. Anh chỉ lợi dụng nó, flirt qua flirt lại, hoàn toàn vô hại. Em ko hề tin chồng em, nhưng do không có bằng chứng cụ thể, và cũng vì con, vì gia đình, vì danh dự, em lại tiếp tục bỏ qua cho chồng.

Phải nói thêm là công việc của chồng em buộc anh phải đi công tác liên tục, một vài lần khi em kiểm tra email của chồng thấy lịch công tác của chồng thường trùng với lịch nghỉ phép của H. Vì H là admim của nhóm dự án chồng, nên khi H nghỉ phép sẽ phải email thông báo cho cả group. Em tự nhủ, có lẽ chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Đến cuối T12 công ty chồng em đi kick off ở Đà Nẵng 3 hôm, sau đó chồng em đi đánh golf với KH tiếp. Khi check email của chồng em phát hiện ra anh ấy ko nói thật với em, cố tình ở lại ĐNG thêm mấy ngày giữa, và thấy H cũng xin lịch y hệt như vậy. Em đoán họ lại đi du lịch với nhau (sau này em mới biết chuyện đi du lịch này là khá thường xuyên, khi chồng em có lịch đi đánh golf với KH ở Đà Lạt hoặc ĐNG, H sẽ book vé đi cùng, họ cũng từng đi nghỉ ở Flamingo Đại Lải, rồi chồng em về khen chỗ đó đẹp và book phòng mời cả gia đình bên vợ đi chơi, thật là đắng lòng).

Trong thời gian chồng đi công tác, em phát hiện ra mình có bầu. Nhưng do dùng thuốc linh tinh và vừa bị cúm dậy, bác sĩ khuyên em không nên giữ lại thai. Chồng em đi công tác về thì đưa vợ vào viện và ở cạnh chăm sóc vợ 1 ngày. Mấy hôm sau về nhà, một buổi tối đầu T1, em bảo chồng em muốn xem lại mấy cái ảnh chụp con trong máy anh. Chồng mở máy đưa em xem, xem xong ảnh thì em kéo máy xuống thấy có 1 thư mục là delete items, tò mò em nhấn vào mà ko biết rằng những bức hình ấy sẽ đưa em đến tận cùng của đau khổ. Trong thư mục có 3 bức hình chụp H trong khách sạn (em đoán chụp đợt đi ĐNG vừa qua), ko một mảnh vải che thân. Đau khổ, và cũng ko có kinh nghiệm xử lý, em đã ko lưu lại mấy file ảnh đó, mà dí vào mặt chồng cái điện thoại mà hỏi là cái gì đây. Chồng em đang ngồi soạn quần áo để ngày hôm sau tiếp tục đi công tác. Anh ấy nói lí nhí, chả biết cái gì đây, rồi ko biết đứa nào copy vào. Em ko nói gì lẳng lặng đi chăm con rồi gửi 2 đứa nhỏ lên ngủ với bà ngoại.

Em ngồi lên giường đọc báo, tâm trạng ngổn ngang, chồng em leo lên bảo “anh xin lỗi em, đây là con hàng đợt vừa rồi vào ĐNG anh tìm được. Vợ tha lỗi cho anh, đàn ông thằng nào chả thế”. Cơn giận của em bốc lên ngùn ngụt, anh ấy nghĩ em ngốc đến đâu mà kô biết đấy là H. Em đã vào FB của cô ấy và biết rõ cô ấy mặt mũi như thế nào, cuộc sống của cô ấy là single mum ra sao. Em hét lên bảo chồng “anh tưởng tôi mù à, đấy là con H, anh còn định lừa tôi đến bao giờ”. Chồng em thấy thế, cố tình lấp liếm “em bị điên à, H nào”. Em bảo “tôi thừa biết mặt ngang mũi dọc nó thế nào, anh có cần tôi cho anh địa chỉ FB của nó ko?”. Chồng em vẫn cãi “FB gì, bị thần kinh à, ám ảnh à”.

Em không nói gì nữa, mệt mỏi, đau khổ, thất vọng đến tột cùng. Em mặc áo khoác vào và đi ra khỏi nhà, em thấy ngột ngạt. Chồng em gọi sau lưng “Em à, em đi đâu vậy”.

Em đi lang thang ngoài đường, đêm T1 vừa mưa vừa lạnh, em cứ đi trong vô định như vậy, ra đến hồ Gươm, em ngồi xuống ghế đá bên hồ và cứ suy nghĩ miên man. Cho đến khi có 1 thằng đi qua hỏi em “sao lạnh thế này mà lại ngồi đây”, em mới bừng tỉnh và đi về nhà. Về đến nơi là 2h sáng, chui vào giường, em thấy chồng vẫn chưa ngủ, nhưng anh không nói gì.
Em nằm xuống, trằn trọc, 1 lúc sau đã thấy tiếng ngáy đều đều của chồng vang lên. Đàn ông vô tâm thật, họ ko có 1 suy nghĩ gì trong đầu hết. Em cứ nằm đấy, quay qua quay lại ko ngủ được. Rồi em ngồi bật dậy và bắt đầu khóc, khóc nức nở thành tiếng. Chồng em nghe thấy tiếng vợ khóc liền nằm xích vào và ôm chặt lấy vợ. “Anh xin lỗi, là anh không ra gì, anh có lỗi với em. Anh với H đã làm chuyện có lỗi với em mấy tháng nay rồi, anh xấu hổ lắm, làm khổ em thế này
Em hỏi “vậy anh và H quan hệ tình cảm với nhau bao lâu rồi”. “Mấy tháng rồi, anh cũng ko nhớ được thời điểm nữa. Anh ko hề yêu H, 7 năm nay từ ngày yêu và cưới em, anh chỉ yêu có 1 mình em thôi. Anh chỉ đang lợi dụng H. Lợi dụng cả công việc lẫn tình cảm. H nó yêu anh thật lòng, anh thấy mình tệ quá. Anh cảm thấy xấu hổ với bản thân mình. Anh ko muốn thanh minh vì những gì anh đã làm, nhưng quả thật trong năm vừa qua, H giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc, từ ngày kết hợp với H, ko biết có phải do hợp mệnh ko, nhưng công việc làm ăn của anh tiến triển rất tốt. Anh kiếm được nhiều tiền hơn. Quả thật anh đã mấy lần muốn cắt đứt với H. cái lần anh đưa em vào trong bệnh viện, nhìn thấy em đau đớn vật vã, anh đã tự nhủ là anh phải cắt đứt, ko được làm khổ em nữa. Rồi H cũng ghen với em, khiến anh thấy mệt mỏi”. Em hỏi “em ko ghen với H thì thôi, cớ gì cô ấy ghen với em”. Chồng em bảo “có lần H nhìn thấy anh đưa em và con đi chơi ở TTTM, cô ấy bảo gia đình mình hạnh phúc thế này, lấy đâu ra chỗ cho cô ấy. Rồi chuyện này nói sang chuyện kia, anh bảo cô ấy, em ko có quyền gì so sánh với mẹ U.T (chồng em giải thích cô ấy gọi em là mẹ U.T – tên con trai em). Rồi chuyện này xọ sang chuyện kia ko kiềm được anh ý đã tát cô ấy vài cái sưng mặt, ngày hôm sau không đi làm được. Khi bắt đầu mối quan hệ với H, anh đã giao hẹn rõ, ko được đòi hỏi, ko được giận dỗi, ko được ghen tuông. Anh coi gia đình là số 1, và anh ko bao giờ bỏ gia đình anh. H bảo chỉ muốn làm người phụ nữ đi bên lề, ko muốn phá vỡ HP gia đình mình, rất mến U.T nhà mình. Cô ấy theo đạo thiên chúa giáo, vì mối quan hệ này mà cô ấy rất day dứt đau khổ, phải đi xưng tội. Đã nhiều lần muốn chấm dứt mà ko chấm dứt được, cô ấy nói thấy cô đơn, vì weekend anh phải giành thời gian cho gia đình, ko đưa cô ấy đi chơi được. Anh sẽ chấm dứt mọi chuyện, anh gây ra chuyện này, anh sẽ kết thúc. Em hãy cho anh 1 cơ hội nữa, tha thứ cho anh. Hãy để anh sống nốt quãng đời còn lại bù đắp cho em, và yêu em hơn nữa”. Em hỏi “em còn phải tha thứ cho anh bao nhiêu lần nữa” Anh ấy trả lời “chỉ lần này nữa thôi, anh ko nỡ làm em đau lần nữa. Em là người phụ nữ yêu anh nhất, chấp nhận con người của anh. Anh ko bao giờ bỏ em hết, em ạ”. Em bảo “em mệt mỏi lắm rồi, mấy tháng nay em sống ko bằng chết. Em ko thể tiếp tục tha thứ cho anh nữa. Sau khi nhà mới xong, anh hãy về nhà ở, chúng mình sống xa nhau 1 thời gian”. Anh bảo “không, anh xây căn nhà đấy cho em và các con, mình cùng về ở, anh ko đi đâu hết”. Em ko nói gì nữa. Sáng hôm sau, anh ấy vẫn lên đường đi công tác 1 tuần. Trong thời gian chồng đi vắng, em block số phone của chồng, vì quả thực em vẫn rất đau khổ và ám ảnh bởi bức ảnh đấy của H. Sau 2 hôm, ko kìm lòng được, em đã nhắn tin cho H. Em nói với H mong H hãy trả lại bố cho các con em, sống tích đức cho con cái vì con hưởng phúc của mẹ. H reply lại tin nhắn của em “Em biết nói những từ này là vô nghĩa, nhưng thật sự em cũng ko muốn đi con đường này. Xin lỗi chị, tất là lỗi của em”.

Cuói tuần chồng em về, anh ấy lại quỳ xuống van xin em tha thứ. Anh đã cắt đứt mọi chuyện với H. Em lại mềm lòng, quả thật điểm yếu của em là quá yêu chồng và ko muốn bố mất con. Em sợ anh ấy sẽ đem con em đi mất. Vì thu nhập của em ko bằng chồng, và em cũng ko có bằng chứng gì v/v anh ấy ngoại tình. Em lại tự nhủ lòng mình, thôi thì làm lại từ đầu, vì gia đình, vì các con. Phụ nữ thật ngốc nghếch, và em cũng ko phải ngoại lệ. Em đã tin chồng em, tin anh ấy sẽ chân thành với em sau tất cả những gì đã xảy ra. Và, em lại phải trả giá thêm 1 lần nữa vì đặt lòng tin ko đúng chỗ….
Một buổi tối trước tết, sau khi đi KH về, chồng em bảo để quên máy vi tính trên VP và cần quay lại lấy, rủ em và con đi cùng. Em bảo nhỡ gặp H ở cơ quan thì sao, anh bảo, em đứng ở dưới thôi, còn anh lên. Giờ trên VP còn nhiều người. Em bảo em muốn lên, và anh đồng ý. Đến lúc vào đến VP thì đúng là H vẫn đang làm việc. Em bế con tiền lại gần bàn H, và bắt chuyện với 1 chị đồng nghệp của chồng. Trước đây vợ chồng em làm việc trong cùng công ty đó rồi quen nhau, sau khi cưới thì em chuyển sang ngân hàng, vì vậy em có quen biết 1 số người trong VP chồng. Em nói chuyện với chị đồng nghiệp, hỏi thăm xã giao. Quay sang H thì thấy cô ấy cắm mặt vào vi tính, ko nói câu nào. Ngoại hình của H cũng khá xinh xắn, cao, trông khỏe mạnh. Sau khi nói chuyện xong với chị đồng nghiệp, em quay sang H chào, H vẫn ko quay lại. Em bảo “Con chào cô H đi, mẹ cháu ở nhà nghe anh cháu nói rất nhiều chuyện về cô H. Anh cháu quý cô lắm”. Đến lúc này H mới quay lại bảo “cô chào con” và cười. Chồng em giục “2 mẹ con vào pantry chơi đi, cho các cô chú làm việc”. Sau khi chồng em lấy xong máy tính ở công ty, cả nhà ra về. Xuống đến xe chồng em bảo “Em ko nên làm vậy. Em làm thế nó càng ghét anh, nó nghĩ là anh bảo em lên đây chơi để cho nó thấy rằng gia đình mình rất hạnh phúc”. Em bảo “em đã cư xử với nó lịch sự hết mức có thể, nó muốn nghĩ thế nào là việc của nó”.
Đến tết năm vừa rồi, vợ chồng em chuyển về nhà mới. Anh ấy cũng đã cố gắng thay đổi, nhưng 6 tháng vừa qua, em vẫn luôn sống trong bứt rứt lo âu, liệu anh ấy có thật lòng cắt đứt với H hay chưa. Trong 6 tháng trở lại đây, em đã cố gắng thay đổi nhiều. Giành nhiều thời gian quan tâm đến con, quan tâm đến bản thân. Mua sắm quần áo thoải mái, ko phải suy nghĩ nữa. Em cố gắng ăn uống nghỉ ngơi, nên em đã tăng cân rất đều. Trước em khá gầy nên nhìn thiếu sức sống, giờ tăng thêm gần 5kg, trông em như lột xác, đẹp hơn, đàn bà hơn. Ai cũng bảo nhìn em dạo này khác quá (theo nghĩa tích cực hơn). Đi làm mặc quần áo đẹp, mà body cũng đẹp hơn, em nhận được nhiều lời khen ngợi, khiến em cũng thấy tự tin hơn rất nhiều. Thay đổi để làm mình happy, chứ ko phải thay đổi vì chồng đâu các mẹ ạ.
Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, em lại có những linh cảm xấu. Khi kiểm tra điện thoại của chồng, em ko hề thấy có bất cứ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào có liên quan đến H. Các mẹ ạ, quả thật, khi cái điện thoại nó sạch sẽ, trống trơn như vậy, mình cũng cần đặt câu hỏi. Một buổi tối anh nhắn tin bảo sẽ về nhà muộn vì phải đi gặp KH, tối muộn anh về nhà, em mở điện thoại của anh ra check như thường lệ. Ko có sms hay cuộc gọi nào khả nghi, nhưng khi nhấn nút Home 2 lần trên điện thoại Iphone, máy hiện ra recent activities là có 02 activities gần đây với số của H (ko rõ là sms hay gọi điện). Em nghi ngờ nhưng ko nói gì, em đã có ý định cài 1 phần mềm theo dõi vào phone của chồng. Nhưng, em lo sợ, em lo sợ cái sự thật em tìm thấy 1 lần nữa sẽ khiến em gục ngã. Tự nhủ, phải tin chồng, chắc anh ấy có công việc cần liên lạc với H, vì dù gì H cũng support anh ấy trong công việc ở văn phòng.
Rồi 2 tuần trước đây, chồng lại bảo có lịch đi công tác HCM, và sau đó đi ĐNG đánh golf với khách hàng. Ktra email của chồng thì thấy rằng lịch công tác của chồng là T4, vậy mà anh ấy xin đi từ T3. Máu nóng lại bốc lên đầu ngùn ngụt, tự nhủ sẽ tìm ra sự thật, ko thể sống trong nghi ngờ như thế này nữa. T3 chồng đi thì tối chủ nhật em mua 1 phần mềm theo dõi và hì hục cả đêm cài vào máy chồng. Tự nhủ với lòng đến 90% là chồng lại nói dối mình lần nữa. Và quả thật linh cảm và trực giác của người phụ nữ đã không phản bội em. Sáng hôm sau, thật đau lòng khi những tin nhắn tình cảm của chồng em gửi cho H đã được chuyển đến em. Anh ấy gọi H là em yêu, và họ nhắn tin cho nhau liên tục. Chồng em có nhắn cho H 1 câu thế này “em yêu dậy sớm thế, đi chơi với anh mà dậy sớm anh cho xuống đất nằm đấy nhé”. Vậy đúng là họ tiếp tục lợi dụng các chuyến đi công tác để dan díu với nhau. Chiều đến, khi chồng em đi golf với KH về, việc đầu tiên cũng là nhắn tin hỏi thăm H, và gọi điện cho cô ấy.
Em gọi điện cho chồng và nhắn anh tối đừng đón con về, em có chuyện cần nói với anh. Một lát sau chồng em về đến nhà. Sau mấy câu xã giao, em hỏi “anh đã cắt đứt mọi chuyện với H chưa”. Chồng nói “rồi, giờ chả còn gì”. Em bảo “anh có chắc ko, nếu em có bằng chứng thì sao”. Anh bảo “chắc chắn, ko còn gì nữa”. Em gọi anh ra và cho anh xem những bằng chứng tin nhắn em thu thập được. Anh ngồi im rồi bảo “em giờ giỏi thật, nếu đã đến mức như thế này, anh ko còn gì để nói nữa. Giờ em muốn gì?”. Em bảo “em muốn li thân 1 thời gian, sau đó đến thời điểm phù hợp sẽ li dị” Anh bảo “okie, anh đồng ý, đến nước này rồi, xem ra đó là giải pháp tốt nhất”.
Em bắt đầu đi thu dọn quần áo, anh đi tắm. Tắm xong anh bảo “em vào đây mình nói chuyện”. Em đồng ý, dù gì cũng nên làm rõ mọi chuyện trước khi kết thúc. Anh bắt đầu “anh ko nói dối em, ngày mai anh đi công tác thật. Vé đây, anh bay vào trước 1 ngày vì kế hoạch thay đổi. H có đi, nhưng nó đi việc của nó, anh đi việc của anh, ko liên quan. Anh ko nói cho em biết là H đi vì sợ em lại suy nghĩ. Anh biết em ko còn yêu anh nữa, nhưng em hãy nghĩ tới bọn trẻ. Anh tôn trọng quyết định của em nếu em muốn li dị, nhưng anh mong em nghĩ lại. Bọn trẻ sẽ thiệt thòi thế nào nếu thiếu 1 trong 2. Anh yêu con vô cùng, anh ko muốn con khổ. Em có muốn biết 1 bí mật ko?” Em bảo anh cứ nói đi. Anh từ từ châm thuốc và trả lời em “anh đang nợ H 600tr, anh bảo em là anh vay anh Dũng tiền để hoàn thiện nhà, nhưng thực ra đó là tiền của H. Sau khi em phát hiện ra câu chuyện của anh và H, anh đã đề nghị chia tay. Nhưng H đã làm 1 vài việc rất ghê gớm. Cô ấy nói với anh sẽ tự tự”. Em cười nhạt “nó dọa anh đấy”. Anh bảo “anh cũng nghĩ vậy. Rồi H nói sẽ public chuyện tình cảm của anh với nó cho toàn bộ mọi người trong VP, anh bảo với nó, tùy em. Em là con gái, em nói ra em là người thiệt, còn anh là đàn ông mọi người chả ai nghĩ gì. H cũng bảo sẽ phanh phui mọi chuyện làm ăn của anh ra cho sếp anh biết, vì nó làm admin hỗ trợ, nên nó biết mọi mánh khóe làm ăn. Anh cũng bảo nó đừng dọa anh, thích thì cứ làm. Nhưng em ạ, em có biết đi làm mà 1 đứa nó lúc nào cũng hằm hè với em, tỏ thái độ với em, ko hỗ trợ những việc nhẽ ra nó phải làm khó chịu như thế nào ko. Giờ nó ko làm bất cứ việc gì cho anh hết, kể cả vé máy bay anh cũng phải lên hệ thống tự book. Vì muốn công việc trôi, anh đã quay lại với nó thời gian gần đây. Anh ko yêu H, anh hoàn toàn chỉ lợi dụng nó”. Em bảo “vậy anh gọi điện cho nó, gọi nó đến đây nói chuyện 3 mặt 1 lời”. “Nói gì”. Em gắt lên “nói những câu anh vừa bảo em đấy, anh ko yêu nó, hoàn toàn là lợi dụng”. “Anh ko thể làm thế được, anh ko muốn nó thù hằn anh, ai mà biết nó sẽ gây ra những chuyện gì”. Rồi anh chuyển đề tài luôn.
Vợ chồng em còn nói nhiều chuyện nữa, và chốt lại sẽ li thân thử thách 6 tháng, rồi quyết định tiếp. Đứa nhỏ ở với mẹ, đứa lớn đi học tối về mẹ dạy học xong rồi bố đưa về ngủ với bố. Chồng em bảo “anh ko bao giờ có ý định bỏ gia đình, anh sẽ cắt đứt hẳn với H, dù hiện tại anh vẫn đang cần H support 1 số việc làm ăn để mình kiếm đủ tiền trả nợ ngân hàng và trả nốt số nợ cho H”. Tối hôm đó, vợ chồng em vẫn ngủ chung, vẫn ôm nhau tình cảm. Em bảo sẽ ở lại nhà đến khi anh đi công tác về, để đưa con đi học cho tiện, vì con học gần nhà, đến khi anh về em sẽ về bên ngoại. Em sẽ tự giải thích cho bên ngoại mọi chuyện, còn anh tự giải thích với bên nội. Anh nói em là người vợ tuyệt vời, anh ko có điểm gì chê em, em đối xử với gia đình bên anh thật lòng, mọi người đều quý mến em. Nếu sau này có li dị, anh sẽ nói với mọi người là do mình ko hợp nhau (hèn thật, ko dám nói ra sự thật là mình ngoại tình).
Sáng hôm sau, anh đưa em đến VP như mọi lần và hôn em, em chào tạm biệt chồng. 2h chiều hôm đó anh bay, em bốc máy gọi cho anh ko được, gọi vào máy H, cũng ngoài vùng phủ sóng. Vậy là họ lên cùng 1 chuyến bay. Có đau khổ nào bằng biết chồng mình đi nghỉ cùng với bồ, mà mình chẳng làm gì được. Trong thời gian đi công tác 1 tuần, chồng em vẫn thường xuyên nhắn tin hỏi thăm vợ, nói nhớ vợ nhớ con, tiếp tục van xin em cho anh thêm 1 cơ hội, khi anh về sẽ hẹn gặp cà H để 3 người nói chuyện.
Trong thời gian ấy, em đã đọc rất nhiều tâm sự của các mẹ trên wtt có hoàn cảnh giống mình, có chồng ngoại tình, và em đã ngẫm ra được nhiều thứ.
Đến tối muộn ngày CN, chồng em đi công tác về, và vợ chồng em lại tiếp tục nói chuyện. Chồng em nói hôm rồi ở trong SG đã hẹn gặp nói chuyện với H và đề nghị kết thúc mọi thứ, vì giờ vợ đã biết mọi chuyện và đòi li dị, bế con về ngoại. H thực lòng cũng ko muốn gia đình mình tan vỡ, và cô ấy cũng thấy mệ mỏi, anh cũng mệt mỏi vì bị ảm ảnh bởi mọi chuyện. Em chấp nhận câu chuyện của chồng, vì em biết giờ li dị em sẽ là người thiệt thòi. Em sẽ ko thể đòi quyền nuôi cả 2 đứa con, chắc chắn chồng em sẽ giữ lại 1 đứa. Điều kiện nuôi con của em cũng ko thể tốt bằng chồng, em ko thể cho con em những thứ tốt nhất, và như vậy sẽ là có lỗi với cháu. Vậy em chấp nhận học chữ “nhẫn” như các mẹ trên này đã dạy, để tìm thêm thời cơ. Em nói với chồng “đây là lần cuối cùng em tha thứ cho anh, nếu còn 1 lần nữa xảy ra chuyện này, em sẽ yêu cầu họp gia đình 2 bên nội ngoại, công bố chuyện anh ngoại tình, li dị và đòi quyền nuôi 2 con”. Anh đã đồng ý.
Đã gần 2 tuần từ ngày em tha thứ cho chồng, em cố gắng chăm sóc chồng hơn, nhẹ nhàng với anh, ko nhắc lại chuyện cũ nữa. Em muốn tin rằng anh ấy thật lòng với em lần này. Bọn em định vài hôm nữa có tiền sẽ đem trả cho H và nói chuyện 3 người 1 cách thẳng thắn. Lòng em vẫn đau lắm, tâm trạng thay đổi thất thường, thoắt vui thoắt buồn, có thể khóc nức nở ngày lập tức. Các mẹ cho em lời khuyên với ạ, em cần phải làm gì để thoát được trạng thái u uất, phải làm gì để chồng em thật lòng cắt đứt với người thứ 3.
Cám ơn các mẹ đã theo dõi câu chuyện rất dài của em.</p>

</div>
</div>
</div>

Yooko

@Binyeu85: Đừng nghe đàn ông nói, hãy nhìn đàn ông làm.

Rồi sẽ còn lần xin lỗi thề thốt tiếp theo, vì cô vợ sợ mất chồng mà, không dám bỏ đâu, có lá bài là con cái che chắn cho rồi, nói ngọt vài câu, thề thốt vài câu là lại đâu đóng đấy thôi …

Kiểu này là kiểu: Rắn ơi mày có thôi cắn không, tao đập đầu mày bây giờ, tao đập thật đấy .. thật đấy …

P/s: Biết ngta có tình cảm với mình, lợi dụng tình, tiền, công việc. Chồng bạn cũng RA GÌ phết đấy @@

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.