BinhYen_MotThuo: Cưa lại chồng sau bão ngoại tình

BinhYen_MotThuo
Chồng em đã từng có tình cảm với người thứ 3 làm chung công ty với chồng em và đã có gia đình lúc em mang thai 4 tháng, tới khi thai 7 tháng thì em phát hiện ra. Nay con em 13 tháng.
Lúc phát hiện ra chuyện đó em đã nói chuyện với người thứ 3 và chồng để hiểu rõ chuyện gì đã xãy ra, lý do tại sao thì nó như thế này ạ:

  • người thứ 3 vì buồn chồng không quan tâm nên tìm đến chồng em tâm sự.
  • Chồng em chia sẽ và bắt đầu có tình cảm với người thứ 3
  • Chồng đổ lỗi do em không phải là người vợ tốt, không quan tâm tới tâm sự của chồng, coi thường chồng nên chồng mới tìm đến người khác.
  • Khi 3 mặt 1 lời vớ nhau, chồng thừa nhận thương người đó thật lòng, không phải trêu đùa. Khi em hỏi chọn ai thì chồng bảo chỉ chọn cả 2, nếu chọn 1 thì không chọn ai! và chồng bảo không còn yêu em như ngày xưa. (2 câu này ám ảnh em tới bây giờ!).

Sau chuyện đó, vì đang mang thai em đã không làm gì, bạn bè em không ai biết, em chỉ 1 mình chống chọi và vật vả, kết quả là động thai và sanh non lúc thai 35 tuần.

Hiện tại 2 vợ chồng em vẫn ở chung vì thật sự em không nỡ để con không cha và em vẫn còn yêu chồng nhưng ám ảnh về thời gian mang thai và chuyện chồng ngoại tình nó cứ bám lấy em.

Vợ chồng sống với nhau lúc thì đau khổ, khi thì dằn vặt cũng có lúc tràn đầy yêu thương mong tìm lại hạnh phúc ngày xưa. Em thì khi thì muốn bỏ qua, khi thì cứ ấm ức vì mình đã không làm gì khi phát hiện chuyện chồng ngoại tình. Tới bây giờ vẫn vậy, mỗi khi nhớ tới là em muốn đạp đổ tất cả. Khi em nói chuyện ly hôn thì chồng cũng không phản đối chỉ bảo “ anh đã cố gắng mà em vẫn muốn ra đi thì a để em đi, miễn sao em thấy thoải mái là được.
Có phải chồng em ngoại tình là do em không tốt không ạ? Các chị ơi, em phải làm sao để cưa lại chồng ạ? Làm sao để có thể thoải mái đây?
Vải đẹp
Lót dép ngồi nghe các mẹ khác tư vấn thôi ! Vì tớ thấy BinhYen_MotThuo nó cứ luẩn quẩn thế nào ấy !

Nói chung là không nên đổ lỗi cho mình. Khi đối phương không thoải mái với mình, dễ nói những câu khiến mình ám ảnh lắm, có khi nghĩ nó phiên phiến, đơn giản và xác định là vun vén lại HP gia đình…. thế thôi, chứ không lại luẩn quẩn li hôn, tha thứ hay không tha thứ, yêu hay không yêu … Hờ hờ, tớ thấy mệt mỏi với những suy nghĩ này lắm.

Hãy nghĩ nó xa hơn, rộng hơn một tí, giống như ông tỷ phú bay ra ngoài vũ trụ nhìn lại Trái đất thật nhỏ bé của chị metraucontrau ấy nhỉ ! Nhìn lại buồn vui hạnh phúc hay đau khổ giầu hèn … cũng trở nên tầm thường ấy !
Dolce.vita
Công nhận bây giờ ngoại tình với người thứ 3 nhiều thật, đọc cái box Gia đình nhiều đâm nản vì đụng đâu cũng thấy quan hệ ngoài luồng. Hồi mới vào mình đọc thấy rất shock vì nhiều trường hợp vợ mới mang bầu chồng đã ngoại tình  . Thứ nhất là thời gian cưới nhau chưa được bao lâu, sao chồng đã trở mặt đổi lòng nhanh thế, nếu tình yêu với vợ mong manh thế thì cưới làm gì? Thứ hai là nếu không yêu thì chồng phải biết nghĩ, vợ đang mang thai cần sự quan tâm của chồng nhất, sao chồng không hiểu?

Đọc mãi bây giờ thấy các trường hợp như thế, mình chỉ thấy xót xa.

Post của bạn binhyen_mot thuo, mình muốn biết mấy điều:

  • Chồng bảo nếu chọn thì chọn cả 2, thế nhưng người thứ 3 cũng có gia đình mà đúng không? Thế anh “chọn”, có nghĩa là “chọn” làm người thứ 3 của gia đình cô kia à? Tiếp tục quan hệ lén lút à?
  • Bạn bảo là nói chuyện 3 mặt một lời, vậy lúc chồng nói thế, cô kia phản ứng thê nào? Cô ấy có chọn không?
  • Chồng cho rằng bạn không quan tâm chia sẻ với chồng, coi thường chồng, có thật như thế không?

Ngoc_al
Đọc bài của @ Bình yên_một thuở, bỗng chạnh lòng, nhớ đến chuyện trc đây.

Ngoc_al: Cảm thấy chồng không yêu vợ

Cho mình chia sẽ cùng bạn nỗi buồn dù là không giúp gì được cho bạn. Làm thế nào để thoải mái? Mình nghĩ hãy sống thật với những điều mình mong muốn, là chính bản thân mình thì sẽ thấy thoải mái và hạnh phúc nhất. Còn hơn là gượng ép mình mãi trong khuôn mẫu những điều bạn nghĩ chồng trong chờ ở bạn. Chồng có người thứ 3 đâu phải vì bạn không tốt hay bạn không xinh đẹp… theo mình quan trọng là bạn phải ý thức được giá trị của chính mình, bạn sẽ không lung lay và thấy bình yên hơn. Khi đó mình nghĩ bạn sẽ giải quyết vấn đề với chồng 1 cách sáng suốt nhất. Tiếp tục và tiếp tục như thế nào để cả 2 cùng thấy thoải mái, vui vẻ.
Nhân đây xin tặng cả nhà bài mà em rất thích và đọc để nuôi dưỡng tư duy tích cực
Bài học cho cuộc sống

Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến (bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ). Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.

Ban đầu sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá. Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa.

Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu.

Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình: “Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?”

Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại.
Wicket
@Bình Yên Một Thuở: Chồng ngoại tình vì nhiều lý do, thường thì trong đó có 1 phần vì mình không nắm bắt được với các nhu cầu tình cảm của chồng. Nhưng không nhất thiết vì thế mà chồng đi ngoại tình.

Trong chuyện nhà bạn thì chồng đã nói rõ điều đấy rồi đấy thôi. Đàn ông nói thế tức là thế. Nhất là khi bạn phát hiện ra thì đã nói thẳng là không bỏ được em kia vì không còn yêu bạn như trước.

Nhưng như Vải đã nói, có đổ lỗi cho mình hay cho người cũng không giải quyết được vấn đề. Bây giờ bạn phải tự nhìn nhận xem bạn cần gì? Bạn có thực muốn chia tay không mà đòi ly dị? (Chị em rất thích mang câu này ra dọa anh em cho sướng mồm, cho thỏa mãn tự ái của bản thân, hy vọng rằng chồng sẽ níu kéo. Cơ mà sự thực nhé, kể cả chồng còn yêu thương mình mà thái độ mình khi nói ra câu đấy không phù hợp thì 99% các ông sẽ trả lời: ly dị thì ly dị (tôi sợ ek gì cô mà không ly dị)).

Theo bạn thì vì sao mà chồng lại chán vợ, không còn cảm thấy yêu thương và chia sẻ với vợ được như trước? Nếu bạn cũng không biết nữa thì việc chồng bạn tìm ng tâm sự ở ngoài là rất tự nhiên. Mình nói thẳng vậy bạn đừng buồn nha.

Giờ bạn đừng đổ lỗi cho chồng nữa, nếu muốn níu giữ cuộc hôn nhân thì bạn nên thay đổi bản thân đi 1 chút. Và cũng nên nói chuyện nghiêm túc với chồng xem chồng kỳ vọng gì ở mình, mình đã làm gì để chồng thất vọng? Liệu lý do đó có hợp lý không? Nếu lý do đó bạn cảm thấy đúng thì bạn điều chỉnh lại.

Tuy nhiên, dù lý do có hợp lý hay không? Bạn vẫn phải bắt chồng lựa chọn. Hoặc bạn hoặc cô ấy.. Đừng để chồng đá quả bóng đó sang bạn.. như chồng bạn đang làm.