Binh12: “Cải tạo” ông chồng gia trưởng, giận dỗi, coi khinh vợ

  • Binh12

Ôi.. thiệt là các mẹ thông thái, em đọc mà long vui ghê. Em sẽ sửa đổi thôi
Nói thiệt các mẹ là chuyện của em thì còn dài lắm, nhưng đó là những chuyện vụn vặt bên lề, em sắp xếp được hết

Còn chuyện của em và chồng… đúng là em phải thay đổi thôi, em phải trở về là chính em, 2 mẹ con phải ọp ẹp cùng các mẹ hội lờ lốc của em thôi. Các mẹ ấy cũng ngại gọi em (dù than thiết) vì cứ đi gặp nhau về thế nào nha em cũng có chiến tranh lạnh/khủng khoản tâm lý xảy ra. Kể cả em đi ọp với đám bạn Đại Học 2 năm mới gặp 1 ngày (có dẫn con theo nhé, chứ không phải bỏ bê đâu ạ) thế mà chồng em giận 1 tuần, than ngắn, thở dài. Em cảm thấy ức chế quá, em là người năng động mà, em sống hòa đồng cùng mọi người mà, vì sao em lại thu mình bên chồng vô lý vậy nhỉ?? Em làm sai gì?? em vẫn tròn việc nước, đảm việc nhà mà

Thật sự đôi lúc em nghĩ, thôi mình vì gia đình hòa thuận, nhưng đây không phải tính em, trong nhà em đảm đang cơm nước, nhà của gọn gang (thật sự là vậy chứ không phải em khoe đâu ạ, nhà em gốc miền trung mà, nên em cũng hơi kỹ tính, sạch sẽ) Em đã muốn thay đổi từ lâu rồi, nhưng mỗi lần quyết tâm làm theo ý mình, chợt nghĩ đến cái cảnh về nhà đụng mặt nóng lạnh với chồng, gia đình căng thẳng em lại thôi. Thế nhưng………. Bắt đầu từ bây giờ em phải tìm lại chính mình thui.

Ah, còn cái vụ thằng em chồng í, thiệt ra, em không có hiền đâu ạ, em thách nó tìm dc vợ hơn em về nội tâm đấy. Em nói xin lỗi, chứ ba má chồng em em đố tìm dc con dâu thứ 2 đối xử nhà chồng như em. 2 đứa em đang học DH 1 tay em lo, từ khi hết lớp 12 cho đến khi thi DH, 1 mình em định hướng, 1 mình em lo trường lớp, em lo việc học hành, khuyên nhủ, tiền bạc (lương em gấp 3 lần lương chồng) nhưng em vẫn nhỏ nhẹ, đứng sau lưng chhồng khi có khách hay bà con. Nên nhà chồng nể em lắm,nhưng cũng có nói lui tới sau lưng (MC-ND) mà nị. Ba chồng em thì luôn tự hào “Con dâu tui là nhất” tại má và chị chồng thì thấy em xấu.. cứ nói gần xa, giờ thì em hiểu rồi các chị ạ, mình cứ ngọt ngào (có mất gì đâu nhỉ) nhưng mình cứ làm theo ý mình, miễn sao không ảnh hưởng ai thì thôi.

Chằng qua, em buồn chồng là vì chồng gia trưởng quá, ngoài đường thì nhất nhất… về nhà chẳng coi vợ ra gì. Đụng là giận… hờn, nhức cái đầu. vợ làm gì chồng cũng muốn thong qua, còn chồng làm gì… chồng cứ mặc theo ý chồng.

Mà có lẽ, trong nhà em quá kỹ tính, nên đôi lúc khó chịu vì thằng em chồng luôn bày bừa, chắc em phải xem lại mình, nó bày kệ nó, nó dơ nó ngủ kệ nó, ngứa mắt mình mà không mệt óc các chị nhỉ, ai biểu em dọn dẹp, gọn gang chi rồi em khó chịu.

Thật là cảm ơn các chị nhiều nhiều nhé. Thú thiệt là, không phải em than thờ quá, mà do em muốn nói thật hết, chứ ngọt ngào ư?? Nhẫn nhịn ư? Em làm hết rồi ạ, nhưng càng nhẫn, càng bị leo lên đầu ngồi, vậy là em phải giơ càng ra bảo vệ mình, thì chồng kêu vợ dữ quá, khác quá… Nhưng từ giờ trở đi em phải khác thôi, kẻo chồng bắc thang… em chồng nó leo nữa thì coi như khỏi trị. Phải phần đấu thay đổi bản thân mình thôi.

Ah… việc đầu tiên là hẹn nhỏ bạn thân, chủ nhật này 2 đứa dắt con đi Kidsyard đã. Phải chủ động trong cuộc sống mềnh thôi, hi sinh mà chồng không thèm ghi nhận thì mình cứ thưởng cho mình cuộc sống thôi các mẹ ha.

P/A thêm 1 mẹ có hỏi em vì sao chồng cưới em:-> Tụi em iu nhau 2 năm, thắm thiết và tự nhiên, chồng em cưới em là cảm phục cô bé mồ coi học giỏi, siêng làm, năng động và bạn bè em quý vì tính em tình củm, thẳng thắn, chân thành (Nhưng giờ ổng chê… iu là bị mù mắt, không thấy xấu, cưới về thấy xấu. Hix…, với lại, chồng em chê em không có hoàn hảo, ý tứ như ổng nghĩ) hix… phải biết lúc nào chồng cần gì, vì dụ như thấy chồng sắp đi tắm, phải hiểu ý mà lấy quần áo cho chồng, phải ủi quần áo nào chồng ưa mặc… hỉu dc từng chút ý chồng ra sao khi chồng chưa cần nói. Em nói thiệt… em làm vậy dc là em thành TIEN mất rồi, làm người gì nữa, hoàn hảo quá rồi mà. Thế đấy chị ạ

  • yamanote

đọc bài này mình thấy nhẹ người như vậy ca nhà mẹ nó ko phải là khó chữa, và tình hình cũng ko bi thảm như mấy cái post trước của mẹ nó. mẹ nó biết mình thiếu gì không? Thiếu nữ tính, thiếu sự thảo mai giả dối một tí để chồng ko biết đường nào mà lần ý.

Bây giờ, con nó trằn trọc không ngủ được thì …kệ con, ít nhất một vài đêm đi. Sau khi xx thì ôm chồng nằm thủ thỉ (cái này thì mẹ Dori với TKO thêm vào cho bạn ý nhé) đại loại để ông ý hiểu ra là ông ý gia trưởng quá, giữ vợ quá thành ra vợ toàn ở nhà chồng lại coi thường, nhiều lúc nói những câu không hay, thể hiện sự coi thường vợ. Nói chung lúc xx xong tùy hôm hôm nào mà ông ý tỉnh táo thì thủ thỉ gì ông ý cugnx sẽ nhận lỗi hết, đàn ông là thế mà. Hoặc trước khi đi chơi thì lại chiều chồng khoản này, hoặc lúc ông ý giận mặt nặng mày nhẹ thì tối lại kéo vào giải quyết. Tóm lại mẹ nó đang có vũ khí này lợi hại hãy sử dụng triệt để, đừng coi đấy là nghĩa vụ, theo anh cutun là phải xếp hạng vấn đề này cao hơn nhé. Chồng mà yêu vợ lúc đêm thì ngày có xấu cũng thành tiên thôi (ví dụ mồm có thể chê vợ béo-gầy nhưng trong đầu lại sẽ nghĩ khác đấy, hoặc ko thì mình bảo thế mà lúc đêm vv để ông ý nghĩ khác đi).

Sau nữa là chuyện cơm nước gọn gàng cũng là thế mạnh của mẹ nó, hãy làm cho chồng hiểu điều đó. Ví dụ ko nấu một vài hôm mà cằn nhằn thì bảo, ơ hóa ra thiếu em 1 hôm mà cũng lộn xộn hết cả lên nhỉ, hóa ra vợ qtr thế cơ đấy. vv. Còn những vụ chê bai vv thì nhớ là phải chặn cục gạch vào miệng người nói ý, ghê gớm vào, để họ chưa mở miệng ra mình đã dừng cái ý nghĩ đấy lại rồi về sau dần dần sẽ bớt đi. Ví dụ chồng mà chê vợ xấu, thì bảo anh cứ chê em xấu quá bằng chê anh dốt không biết lấy vợ. Vợ phải có điểm gì hay thì chồng mới lấy mới yêu thế chứ, phải khoe cái hay của vợ ra thì thiên hạ mới đánh giá cao anh được chứ (ví dụ thôi).

Còn lại thì cứ ý mình mình làm đi nhé, về nhà học bài thảo mai xoa dịu chồng và bài yêu chồng lúc đi ngủ là xong.

Chúc mẹ nó tìm lại được bản thân nh

(Đã đọc 229 lượt, 1 lượt hôm nay)
Chia sẻ

You may also like...

2 Responses

  1. nangmuathu says:

    có lẽ vợ chồng đũa lệch quá cũng ko tốt

  2. Mẹ bé says:

    Mình cũng nản quá với ông chồng hay dỗi yui đấy.ai đó cho mình lời khuyên đi.mình buồn quá và tủi nữa

Viết bình luận