Binh12: “Cải tạo” ông chồng gia trưởng, giận dỗi, coi khinh vợ

Binh12

1/ Em chồng đi làm lúc 6h sáng đến 2h chiều (ca sang) vi chiều về đón con dùm em, thế nên không nhờ dc, nếu nó o nhà thì vẫn phụ ạ (hiếm xảy ra vì em nó làm siêu thị nhỏ). Em chồng em nó cung không tệ, có việc thì nó vận phụ ạ
2/ Chồng tối cứ đòi ôm vợ. đòi xxx gần như vợ bị kiệt sực vì chồng quá khích (không chiều chồng là chồng giận, mà chiều chồng không vui vẻ miễn cưỡng cũng bị giận). Mà khổ cái, con em hư ghê, từ nhỏ đến gio gần 3 năm rùi, mà ngủ đêm toàn trằn trọc, vậy là chiều chồng xong… quay qua thức đêm dỗ con, chồng lăn ra ngủ, trách chồng, chồng nhe răng cười khen vợ khỏe, vợ giỏi. Riết rồi ức chế, mỗi lần quan hệ với chồng cứ như bị cưỡng bức. mà năn nỉ, nhỏ to chồng thì chồng cũng đâu có tha.
3/Đi với chồng thì đừng có mơ chị ạ. Chồng em nói thẳng “Vợ xấu..đi mất mặt” hoac là tìm mọi cách né trách để người quen đừng gặp vợ. Con mũm mĩm dễ thương đem khoe khắp nơi, còn vợ thì dấu biệt ạ. Đến nỗi chồng chê vợ nhiều quá trước mặt em chồng, mà thằng em chồng nó nói vầy “ảnh ở cty biết bao nhiêu gái đẹp theo, về nhà nhìn mặt cái bà vợ xấu như ma, muốn đá” em la thằng em hỗn, dù giỡn cũng quá đáng, còn chồng thì gật gù kêu nó nói đúng. Em cũng buồn, em xấu thì xấu tậht, nhưng không phải như Thị Nở, trang diem, quần áo lên cũng dễ thương. Vậy mà……
Mà ngộ cái, chồng không hề cho vợ trang điểm, dù thoa son cũng soi mói, móc mĩa, vợ mặc đầm đi làm là coi như nhìn nữa con mắt, “xấu làm dáng họ cười” Sao lạ vậy ạ,
Thú thiệt là, em tiết kiệm cả nha đều biết ạ, em không keo kiệt nhưng em cần kiệm, chồng cũng khen em hoai cái tính biết lo, nhưng khổ, tính chồng hay sĩ diện, nên trong mắt mọi người “chồng em là đại gia” có nhà Sg rồi “trong khi đó, 2 VC hang năm lại phai cong đít lên tìm nhà để thuê”

  • xuka6909

Mẹ nó giống mình khoản buổi sáng dậy cơm cơm nước nước. Mình chia sẻ với mẹ nó vụ này nhé. Cả thời gian nấu và dọn của mình rất nhanh,trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đâu:
Mình nấu các món như sau- Demo 1 số món:
Buổi sáng mình nấu thường cho 3 xuất ăn mang đi, 2 xuất ăn tại nhà.
Có hôm còn dư dả thời gian, nấu xong rồi rang thêm cơm ( vì tự nhiên thèm ăn cơm rang quá)

Và sau khi dọn sạch sẽ như sau:

Vậy nên, khi bạn muốn nấu ăn sáng:
– Lên kế hoạch sẽ ăn món gì vào ngày hôm trước ( vì nấu rất nhanh, nhưng thời gian nghĩ nấu món gì lại lâu ), sau đó đi chợ ( cứ chia ra 2 ngày 1 lần đi chợ, cái gì để đông đc là để như ( thịt lợn, thịt bò, đùi gà..). Sáng hsau nấu thì tối htrc bỏ xuống để ngăn mát cho tan đông
– Trc khi nấu là chuẩn bị sẵn hết ra (đun 1 siêu nước nóng sẵn để đó ( để rửa, để nấu cơm, luộc rau hay làm gì cứ đổ ra là làm rất nhanh ) , rửa rau.. thịt.. nch tẩm ướt sơ qua 1 mạch, đầy đủ gia vị các thứ trước. Rồi bắt đầu bật bếp chỉ việc nấu và nấu ( k vừa nấu vừa chuẩn bị, rất mất thời gian, lại tốn ga vì bật tắt quá nhiều )
-Sau đó dọn 1 mạch
Mình 6h 15 dậy, và thường kết thúc mọi cái từ nấu – dọn dẹp và bày sẵn ra mâm 7h là xong, lên đánh răng rửa mặt, chuẩn bị quần áo và gọi chồng và con dậy ( Vì con nhỏ nên mình thường làm mọi cái nhẹ nhàng để nó k dậy trước khi mình làm xong ). Còn nếu lỡ nó dậy lúc mình chưa xong việc, mình để con ngồi chờ mình làm ( đưa cho con đồ chơi,hoặc cái j đó để k ảnh hưởng tới mình)
Vệ sinh sạch sẽ cho con, để quần áo phân loại ra chậu, chuẩn bị đồ đi học và đưa con đi học sau đó đi làm. Nch thời gian đó khó để “làm đẹp” cá nhân được thế nên:
– Chuẩn bị quần áo mặc sẵn ngày htrc
– Đến cty thì mới trang điểm

Tóm lại mình vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng mình muốn chồng cùng tham gia nên luôn “kể lể” với chồng như sau:
– Tháng này em bị phạt vì đi muộn. Ngày xưa đi muộn phạt 40k nhưng giờ tăng lên 100k rồi anh ạ
– Sao người khác có con nhỏ họ cứ nhởn như như ko, lúc nào e cũng như mái xề thế nhỉ?? Nhìn mà chán anh nhỉ??
– Sáng e hoa cả mắt vì nấu ăn sáng, đưa con đi học xong trên đường suýt tụt huyết áp , xém xỉu vì mệt và đói ( kể lể rất thảm thương để chồng quan tâm )
– Tiện thể anh là quần áo, là luôn đồ cho em. Em rảnh em muốn là cho anh nhưng cơm nước xong ng bẩn quá phải tắm mới đi làm được
– Tối nằm lại kêu “em đau lưng quá, e mỏi quá ..v.v.v”, đang bầu cứ bế con lên lên xuống xuống nhiều, cúi lên cúi xuống k tiện….v.v.v bla blaf.. nch là có kể là mình cũng khá mệt để chồng xoa bóp cho 1 tí , lắm khi còn thương quá “thôi, hnay để anh đưa con đi học cho”.. he he

Rồi gợi ý phân nhiệm vụ:
– Chồng gập màn, thu dọn chăn gối cho gọn gàng
– Cho con đi tè, đi ị nếu nó dậy( còn rửa mặt và thay quần áo cho nó mình tự làm. Nếu chồng làm đc thì càng tốt )
– Dắt xe xuống cho vợ ..v..v.v
– Huấn luyện con tự dọn đồ nó bầy ra ( cách này mất thời gian nhưng rất nhàn. Ngày trc con bé nhà mình cứ bày ra mình dọn mệt nghỉ, lại hay cáu nữa. Bây h luyện nó chơi xong,bày ra dọn gọn gàng. Kết quả sáng mình nhàn bao nhiêu chỉ lo mấy việc kia thôi )

Còn em chồng bạn, thực ra nó cũng k có “chủ đích” và chắc k tế nhị, sống biết điều nên mình nghĩ bạn gợi ý khéo xem nó có làm ko, nhưng mình nghĩ chưa chắc nó đã làm. Thế nên kệ nó, việc mình làm sơ sơ ra thế. Quan trọng là chồng mình ấy, “cải tạo” đc chồng thì mới tới “em chồng”… Chồng thương vợ sẽ tự động nói khéo với em mình thôi !!

(Đã đọc 229 lượt, 1 lượt hôm nay)
Chia sẻ

You may also like...

2 Responses

  1. nangmuathu says:

    có lẽ vợ chồng đũa lệch quá cũng ko tốt

  2. Mẹ bé says:

    Mình cũng nản quá với ông chồng hay dỗi yui đấy.ai đó cho mình lời khuyên đi.mình buồn quá và tủi nữa

Viết bình luận